Home > Thủ thuật > Máy tính > Cách cài đặt ứng dụng từ Microsoft Store trên Windows 10
Cần 2 bạn dịch bài về C#, Winform, .NET ... nói chung là viết bài về các công nghệ sử dụng code C#. Yêu cầu phải có kiến thức nên tảng lĩnh vực bạn chọn, nhuận bút 50k / bài. inbox mình nếu có nhu cầu nhé.

Cách cài đặt ứng dụng từ Microsoft Store trên Windows 10

cach cai dat ung dung tu microsoft store 1 jpg

Windows 10 có sẵn cửa hàng trực tuyến Microsoft Store, cho phép bạn tải xuống phần mềm miễn phí hoặc trả phí từ internet.

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt ứng dụng từ đây theo cách đơn giản nhất có thể, và nếu bạn muốn gỡ cài đặt chúng thì ở cuối bài mình cũng hướng dẫn chi tiết nha!

I. Phân biệt ứng dụng miễn phí và trả phí trên Microsoft Store

Trước khi bắt đầu học cách sử dụng Microsoft Store hoặc bất kỳ cửa hàng ứng dụng hiện đại nào khác, thì điều quan trọng là phải hiểu sự khác biệt giữa hai loại phần mềm trong cửa hàng: miễn phí và trả phí.

Với phần mềm "miễn phí", bạn có thể tải xuống mà không cần mua hàng, các ứng dụng này hoạt động với dịch vụ đăng ký (chẳng hạn như Amazon, Netflix, Apple, Adobe, Facebook hoặc Slack). Đôi khi chúng cho phép bạn sử dụng phiên bản “cơ bản” của ứng dụng miễn phí nhưng kèm theo những quảng cáo khó chịu. Nếu bạn muốn mở khóa một tính năng hoặc làm cho toàn bộ quảng cáo biến mất thì có thể thanh toán bằng cách gọi là “mua hàng trong ứng dụng”.

Loại thứ hai là phần mềm "trả phí", bạn mua chúng trước trước khi tải xuống và sau đó có toàn quyền sử dụng các tính năng của nó, mặc dù cũng có những ứng dụng trả phí bán nhiều tính năng hơn thông qua mua hàng trong ứng dụng.

Bài viết liên quan: Hướng dẫn cài đặt Windows 10 kèm hình ảnh đầy đủ

II. Cách cài đặt phần mềm trong Microsoft Store trên Windows 10

Trước khi bắt đầu thì bạn hãy đảm bảo rằng đã có tài khoản Microsoft và đăng nhập sẵn vào Microsoft Store, nếu chưa có tài khoản thì có thể xem bài viết sau để được hướng dẫn: Cách đăng ký tài khoản Outlook Mail/ Hotmail của Microsoft.

1. Đầu tiên hãy mở Microsoft Store. Nếu bạn không thể tìm thấy nó, hãy mở menu “Start” của Windows 10 và nhập “Microsoft Store”, sau đó nhấp vào biểu tượng “Microsoft Store” khi nó xuất hiện.

cach cai dat ung dung tu microsoft store 2 jpg

2. Khi ứng dụng “Microsoft Store” mở ra, bạn sẽ thấy một màn hình bao gồm nhiều biểu ngữ hào nhoáng quảng cáo các ưu đãi mới nhất và các chương trình khuyến mãi khác.

cach cai dat ung dung tu microsoft store 3 jpg

3. Nếu bạn đang tìm kiếm một loại ứng dụng cụ thể, hãy nhấp vào một trong các danh mục ở đầu cửa sổ, chẳng hạn như “Trò chơi” (Gaming), “Giải trí” (Entertainment) hoặc “Năng suất” (Productivity).

cach cai dat ung dung tu microsoft store 4 jpg

4. Hoặc bạn có thể tìm kiếm một ứng dụng cụ thể bằng cách nhấp vào nút tìm kiếm. Trong thanh tìm kiếm hãy nhập những gì bạn muốn tìm, sau đó nhấp vào một mục trong danh sách kết quả.

cach cai dat ung dung tu microsoft store 5 jpg

5. Sau khi bạn tìm thấy một chương trình muốn cài đặt, trước tiên hãy kiểm tra xem nó là ứng dụng miễn phí hay trả phí. Nếu ứng dụng miễn phí, bạn sẽ thấy từ “Miễn phí” (Free+) ngay phía trên nút “Nhận” (Get). Nhấp vào nút “Nhận” và nó sẽ thay đổi thành nút “Cài đặt”. Sau khi bạn nhấp vào “Cài đặt” (Install), quá trình tải xuống sẽ tự động bắt đầu.

cach cai dat ung dung tu microsoft store 6 jpg

6. Nếu chương trình yêu cầu mua trước khi tải xuống, bạn sẽ thấy giá được liệt kê ngay phía trên nút “Mua” (Buy). Nếu bạn muốn mua mặt hàng, hãy nhấp vào nút "Mua".

cach cai dat ung dung tu microsoft store 7 jpg

7. Sau khi làm theo các bước mua, quá trình tải xuống sẽ bắt đầu. Bạn sẽ thấy thanh trạng thái chạy khi chương trình được tải xuống từ Internet.

cach cai dat ung dung tu microsoft store 8 jpg

8. Sau khi ứng dụng được cài đặt, bạn có thể khởi chạy nó bằng cách nhấp vào nút "Launch" hoặc "Play" nằm ngay bên cạnh thanh chỉ báo tiến trình tải xuống. Hoặc bạn có thể mở menu Start và tìm tên ứng dụng trong danh sách theo thứ tự bảng chữ cái. Nhấp vào biểu tượng của ứng dụng khi bạn tìm thấy nó để khởi chạy.

cach cai dat ung dung tu microsoft store 9 jpg

9. Nếu bạn gặp khó khăn khi tìm ứng dụng vừa tải xuống, hãy mở Start và nhập tên của ứng dụng để thực hiện tìm kiếm. Khi kết quả xuất hiện, hãy nhấp vào biểu tượng của ứng dụng để khởi chạy nó.

cach cai dat ung dung tu microsoft store 10 jpg

10. Ngoài ra, nếu bạn cần xem danh sách đầy đủ tất cả các ứng dụng đã mua hoặc cài đặt từ Microsoft Store, hãy khởi chạy ứng dụng “Microsoft Store” và nhấp vào nút hình elip (ba chấm) trên thanh công cụ. Sau đó chọn “Thư viện của tôi” (My Library).

cach cai dat ung dung tu microsoft store 11 jpg

Bạn sẽ thấy danh sách tất cả các ứng dụng đã cài đặt từ Microsoft Store và bạn có thể sắp xếp nó theo ngày cài đặt và các tiêu chí khác.

Có thể bạn chưa biết: Google Store là gì? Kiến thức bạn nên biết về kho ứng dụng này

III. Cách gỡ ứng dụng đã cài đặt từ Microsoft Store

Bạn có thể tham khảo ba cách trong bài viết sau: Cách gỡ phần mềm đã cài đặt trên Windows 10.

Hoặc thực hiện ngay trong ứng dụng Microsoft Store theo các bước sau:

  1. Bấm vào nút hình elip (ba chấm) trên thanh công cụ.
  2. Chọn “Thư viện của tôi” (My Library).
  3. Bấm chuột phải vào ứng dụng cần gỡ bỏ rồi chọn uninstall.

Bài hướng dẫn tới đây là kết thúc, giờ thì chắc chắn bạn đã nắm rõ cách cài đặt ứng dụng từ Microsoft Store cũng như cách gỡ bỏ chúng rất dễ dàng.

Nếu có bất kỳ vướng mắc gì thì đừng ngần ngại comment nha! Mình sẽ giải đáp trong thời gian sớm nhất có thể.

Bài viết khác

Xem thêm

BÀI VIẾT

notice png LIST home png HOME hot gif BÁO
LỖI
top png TOP