Home > Thủ thuật > Kỹ Thuật Số > Hướng dẫn cài đặt đầu ghi Hikvision xem qua mạng

Hướng dẫn cài đặt đầu ghi Hikvision xem qua mạng

Hướng dẫn cài đặt đầu ghi Hikvision xem qua mạng, cũng như tìm hiểu thêm về đặc điểm và các tính năng nổi bật của thiết bị này.

Dự án phim của mình, anh em like fanpagesub kênh giúp mình với nha, đa tạ nhiều ạ.

Đầu ghi Hikvision là một thiết bị không thể thiếu được sử dụng trong hệ thống camera Hikvision, và đây cũng là một trong những sản phẩm được nhiều người tin dùng và lắp đặt.

Nếu bạn là người mới mua thiết bị này lần đầu và chưa biết cách sử dụng thì hãy tham khảo qua cách cài đặt đầu ghi Hikvision xem qua mạng mà mình sẽ hướng dẫn sau đây.

1. Đầu ghi hình Hikvision là gì?

dau ghi camera hkvision JPG

Nói một cách tổng thể thì đầu ghi hình là một bộ phận quan trọng và không thể thiếu trong bất kỳ hệ thống camera an ninh và quan sát của tất cả thương hiệu hiện nay.

Về cơ bản, một hệ thống camera an ninh sẽ bao gồm các bộ phận chính như sau: Camera, Nguồn Camera, Đầu ghi hình, Ổ cứng lắp vào đầu ghi hình và thiết bị màn hình dùng để hiển thị các hình ảnh trích xuất từ Camera.

Trong đó, đầu ghi hình là một trong những bộ phận quan trọng nhất vì chúng có vai trò lưu trữ tất cả các hình ảnh từ hệ thống camera đã và đang ghi lại được.

Và đầu ghi hình Hikvision cũng sẽ hoạt động tương tự như khái niệm ở trên, đây là một thiết bị chuyên dụng dành riêng cho hệ thống Camera Hikvision, tất nhiên bộ phận này vẫn sẽ được trang bị những tính năng cơ bản đó là lưu trữ các hình ảnh được thu lại bởi hệ thống camera Hikvision xuất vào đầu thu này, sau đó chúng được xử lý và xuất ra thiết bị màn hình hiển thị như tivi, điện thoại để người dùng dễ dàng quan sát và theo dõi.

Hiện nay, đầu ghi hình Hikvision được phân thành 3 loại cơ bản bao gồm: DVR, NVR và HVR và 4 loại đầu ghi hình HVR gồm 4 kênh, 8 kênh, 16 kênh và 32 kênh để giúp người dùng có thể lựa chọn loại thiết bị phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình.

2. Các tính năng nổi bật của đầu ghi Hikvision

Ngoài các đặc điểm và chức năng cơ bản thường thấy trên các đầu thu hình camera, thì đầu ghi Hikvision còn được trang bị nhiều tính năng nổi bật sau đây để đáp ứng tốt hơn nhu cầu sử dụng đa dạng của người dùng bao gồm như sau:

  • Hỗ trợ khả năng phát các file ghi hình lại tại một kênh cụ thể khi sử dụng chế độ xem trực tiếp. Phát lại cả ngày theo kênh hoặc theo thời gian điều chỉnh mà người dùng mong muốn.
  • Dễ dàng sao lưu dữ liệu hình ảnh và video ra các thiết bị lưu trữ khác, chẳng hạn như USB, ổ cứng và điện thoại với khả năng cho tốc độ xuất file nhanh chóng.
  • Người dùng còn có thể thiết lập tùy chỉnh các cài đặt hệ thống, đặt lịch hẹn ghi âm/ ghi hình trước, sau đó hệ thống camera sẽ tự động tiến hành ghi âm và thu hình theo lịch hẹn đã được trước trên đầu ghi hình Hikvision.
  • Hệ thống camera Hikvision còn được trang bị rất nhiều chế độ hiện đại như chế độ nhận dạng thông minh, nhận biết chuyển động bất thường hoặc xâm nhập trái phép, chế độ giao tiếp 2 chiều và có khả năng ghi âm và thu hình trong điều kiện môi trường khắc nghiệt.

3. Cách cài đặt đầu ghi Hikvision xem qua mạng

Trước khi tiến hành cài đặt thì bạn cần lưu ý và chuẩn bị những điều sau đây:

  • Cả đầu ghi Hikvision và máy tính cùng kết nối chung một mạng Lan ổn định.
  • Cần ghi nhớ và lưu trước địa chỉ IP của thiết bị để thao tác nhanh chóng hơn.
  • Sử dụng trình duyệt web [Internet Explorer] để truy cập vào trang web đăng nhập.

Giờ bạn hãy tiến hành làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Bạn hãy dùng phần mềm [SADP Toll] để tìm kiếm địa chỉ IP trên thiết bị của mình một cách dễ dàng nhất.

dau ghi camera hkvision 1 JPG

Bước 2: Sau khi đã xác định được địa chỉ IP thì bạn hãy mở trình duyệt Internet Explorer trên máy tính và gõ “http://địa chỉ IP của camera: PORT HTTP”

dau ghi camera hkvision 2 JPG

Lúc này trang web thiết bị sẽ hiện ra và bạn tiến hành nhập username và mật khẩu để đăng nhập tài khoản của mình.

dau ghi camera hkvision 3 JPG

Sau khi đăng nhập xong, thì giao diện quản lý camera sẽ hiển thị ra như bên dưới.

dau ghi camera hkvision 4 JPG

Bước 3: Giờ bạn hãy tiến hành các bước thiết lập các cài đặt trên đầu ghi của mình. Trước tiên bạn nhấn vào tab Configuration ở phía trên màn hình.

Tại mục System Setting, bạn có thể thay đổi tên thiết bị, thời gian,chế độ xuất hình… sau đó nhấn Save để lưu lại.

dau ghi camera hkvision 5 JPG

Tại mục Maintenance, bạn có thể nâng cấp firmware hoặc reset đầu ghi về mặc định.

dau ghi camera hkvision 6 JPG

Tại mục Camera Management, người dùng có thể add thêm camera IP vào đầu ghi Hikvision

dau ghi camera hkvision 7 JPG

Tại mục User Managerment, người dùng có quyền thay đổi mật khẩu cũ và tạo thêm tài khoản mới nếu muốn.

dau ghi camera hkvision 8 JPG

Bước 4: Để thiết lập các cài đặt liên quan đến mạng internet, bạn hãy nhấn vào phần Network và chọn mục Basic Settings > tab TCP/IP, tại dòng IP Address bạn có thể thay đổi địa chỉ IP và dùng DHCP để kiểm tra xem có hợp lệ hay không nhé.

dau ghi camera hkvision 812 JPG

Bước 5: Nếu muốn các mạng khác đều có thể truy cập vào hệ thống camera của mình thì bạn cần thiết lập port bằng cách truy cập và tab port, rồi thay đổi và NAT 2 port là HTTP là được.

dau ghi camera hkvision 813 JPG

Bước 6: Giờ bạn cần tiến hành thiết lập tên miền DDNS bằng cách port TCP HTTP, như thế thì ngoại mạng mới có thể truy cập được vào hệ thống camera.

dau ghi camera hkvision 814 JPG

Bước 7: Giờ bạn truy cập vào tab NAT và nhấn vào ô enable, như vậy là bạn đã mở port cho đầu ghi rồi.

dau ghi camera hkvision 815 JPG

Bước 8: Tại mục Advanced Settings, bạn chọn vào tab Platform Access, bạn nhấn vào ô Enable, chọn chế độ xem HIK Connect, sau đó tạo mã xác thực là xong việc cài đặt đầu ghi Hikvision rồi.

dau ghi camera hkvision 816 JPG

Vậy là mình đã hướng dẫn các bạn cách cài đặt đầu ghi Hikvision xem qua mạng một cách nhanh chóng nhất. Mong rằng bài viết trên sẽ hữu ích đối với các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Via Congnghehoangnguyen

Bài viết khác

Xem thêm

BÀI VIẾT

notice png LIST home png HOME hot gif BÁO
LỖI
top png TOP