MỚI CẬP NHẬT
REVIEW
XEM NHIỀU NHẤT

Cách thực hiện kỹ thuật sút bóng má ngoài tạo cú xoáy như các cầu thủ chuyên nghiệp

Trong bóng đá thì sự thú vị luôn nằm ở vô vàn kỹ thuật được các cầu thủ trình diễn trên sân làm đã mắt người xem. Nói đến kỹ thuật độc đáo trong bóng đá mà không phải cầu thủ nào cũng làm được thì không thể bỏ qua kỹ thuật sút bóng má ngoài tạo cú xoáy. Những bàn thắng ghi từ kỹ thuật này luôn mang lại cảm xúc khó tả với khán giả bởi sự thú vị và đẹp mặt của nó.

test php

banquyen png
Bài viết này được đăng tại freetuts.net, không được copy dưới mọi hình thức.

Bài viết dưới đây sẽ thông tin đầy đủ và chi tiết nhất cho anh em về kỹ thuật sút bóng má ngoài tạo cú xoáy được các cầu thủ hàng đầu thế giới ưa chuộng.

Đặc điểm của kỹ thuật sút bóng má ngoài tạo cú xoáy?

ky thuat sut bong ma ngoai tao cu xoay 03 png

Những pha sút bóng má ngoài tạo độ xoáy, căng và rất khó đoán.

Bên cạnh tên gọi quen thuộc là kỹ thuật sút bóng má ngoài tạo cú xoáy thì khán giả cũng được biết đến với những cái tên như kỹ thuật đá vòng cung, kỹ thuật cứa vòng trong bóng đá,..Tên gọi cũng gắn liền với đặc điểm chính đó là khi sút thì đường bóng sẽ tạo thành vòng cung rất đẹp với lực sức cực căng sẽ làm khó hàng thủ đối phương.

Dưới đây là những tổng hợp chi tiết về đặc điểm của kỹ thuật sút bóng má ngoài tạo cú xoáy luôn hấp dẫn người xem:

Bài viết này được đăng tại [free tuts .net]

 • Kỹ thuật này sẽ tạo ra cú xoáy mạnh trên bóng khi được sút đi. Cú xoáy này cũng sẽ gây ra nhiều khó khăn cho thủ môn và cả hàng thủ đối phương khi cản phá trong việc ước lượng quỹ đạo di chuyển và sẽ tăng khả năng ghi được bàn thắng.

 • Để thực hiện được thì người chơi sẽ phải đặt chân đá nằm ở phần bên ngoài quả bóng. Khi tiếp xúc chân với bóng sẽ tạo ra một lực xoáy lớn trên bóng.

 • Cú xoáy sẽ làm thay đổi được quỹ đạo di chuyển của trái bóng. Làm cho nó thay vì đi thẳng sẽ có xu hướng nghịch hướng hoặc quay và gây khó khăn lớn cho thủ môn phản xạ và bắt bóng.

 • Yêu cầu phải có sự kiểm soát tốt với chân đặc biệt là phần má bên ngoài. Cầu thủ thực hiện có cả kỹ năng lẫn kinh nghiệm để điều chỉnh hướng và lực đi cho bóng.

 • Kỹ thuật sút bóng má ngoài tạo cú xoáy thường được sử dụng trong các tình huống cần sự bất ngờ, anh em cũng thấy kỹ thuật này rất khó đoán cho đối phương hoặc khó xâm nhập hàng thủ đối phương. Sẽ gây ra ít nhiều khó khăn khi sử dụng kỹ thuật này một cách thông minh và bất ngờ.

Các bước thực hiện kỹ thuật sút bóng má ngoài tạo cú xoáy

ky thuat sut bong ma ngoai tao cu xoay 02 png

Sút bóng má ngoài tạo cú xoáy đòi hỏi kỹ thuật cao và độ dẻo ở chân tốt.

Để có được một tình huống đúng kỹ thuật sút bóng má ngoài tạo cú xoáy làm khó được đối thủ thì trước khi sút các cầu thủ cũng phải chuẩn bị kỹ càng như sau:

 • Chạy đà: Sẽ chạy với tốc độ tăng dần về hướng của trải bóng, trong bước chạy đà cuối thì nên chạy dài để giảm được quán tính. Không nên chạy kết hợp vung tay quá rộng còn chân thì phải linh hoạt để sẵn sàng điều chỉnh vị trí đặt trụ tốt nhất.

 • Vị trí đặt chân trụ: Chọn đặt chân trụ ở một bên nhất định và phía sau phải cách hông trái bóng 15-20cm. Mũi chân trụ phải đặt theo thẳng về hướng cần sút bóng. Lúc này đầu gối hơi khuỵu xuống đề dồn trọng tâm cơ thể về chân được chọn để trụ. Kiểm soát luôn cả tay cùng phía với chân trụ để nâng lên và đưa ngang bằng cùng giữ thăng bằng tốt nhất khi mắt nhìn về hướng bóng.

 • Vung chân lăng: Sau khi đặt chân trụ vào đúng vị trí mong muốn thì vung chân đá về sau để tạo được lực. Khi vung chân hướng về trước để gần tiếp xúc với bóng thì chân đá quay hướng và trong. Mũi của chân chúc xuống phía dưới cộng với khóa khớp cổ chân và hướng mu ngoài bàn chân tới trái bóng.

 • Tiếp xúc bóng: Đá xiên vào mặt bên trong của trục dọc bóng. Vị trí tiếp xúc sẽ là bề mặt bên trên của xương ngón chân áp út với ngón út.

 • Kết thúc: Sau khi đã tiếp xúc thì chân đá bóng vẫn phải tiếp tục đưa về phía trước để bóng đi với lực mạnh nhất. Xoay người ngang và tiếp đất bằng chân vừa sút.

Ưu và nhược điểm cho kỹ thuật sút bóng má ngoài tạo cú xoáy?

Kỹ thuật sút bóng má ngoài tạo cú xoáy là một kỹ thuật bóng đá rất khó đòi người người thực hiện phải có kinh nghiệm và sự luyện tập chăm chỉ mới mang đến hiệu quả cao. Vậy đâu là ưu điểm và nhược điểm khi thực hiện kỹ thuật này:

Ưu điểm

 • Bóng được thực hiện từ kỹ thuật này sẽ đi rất căng, xoáy và cực khó đoán.

 • Rất khó để có cơ hội cho thủ môn đối phương đoán được đường bóng. Vì thế cơ hội thành bàn thắng sẽ khá cao.

 • Có thể sử dụng kỹ thuật này để sút phạt trực tiếp, gián tiếp hoặc sút phạt cự ly xa khung thành.

 • Nếu ghi được bàn thắng thì chắc hẳn sẽ là một siêu phẩm rất đẹp mặt, đầy cảm xúc với khán giả.

Nhược điểm

 • Đây là kỹ thuật hay và cực kỳ khó thực hiện trong bóng đá. Nếu không có kinh nghiệm thì việc cản chỉnh hay tính toán đường bóng đi là rất khó. Đòi hỏi cổ chân phải dẻo và cảm giác bóng cực kỳ tốt.

 • Không phải cú sút bóng má ngoài xoáy nào cũng mang lại được kết quả chính xác như tính toán.

 • Nếu không căn chỉnh lực sút thì khả năng bóng ra ngoài hoặc đi lệch mục tiêu là chuyện bình thường.

Lưu ý khi thực hiện kỹ thuật sút bóng má ngoài tạo cú xoáy

ky thuat sut bong ma ngoai tao cu xoay 04 jpg

Chăm chỉ, bền bỉ luyện tập với kỹ thuật sút bóng má ngoài tạo cú xoáy cực kỳ khó.

Để thực hiện được kỹ thuật sút bóng má ngoài tạo cú xoáy thành công như các cầu thủ chuyên nghiệp thì ngoài yếu tố may mắn bạn cần phải luyện tập và lưu lại những điểm chú ý dưới đây:

 • Để tạo ra được cú sút xoáy mạnh thì bạn cần sút bóng với lực cực mạnh và hướng bóng phải tạo thành góc 45 độ với mặt đất.

 • Để bóng xoáy được theo mong muốn thì bạn cần điều chỉnh được hướng chân sút sao cho phù hợp. Vì hướng chân sút sẽ quyết định tới hướng đi của trải bóng nên bạn muốn xoáy bóng sang phải thì cần sút bóng bằng má ngoài của bàn chân phải và ngược lại.

 • Luyện tập thường xuyên để nâng cao kỹ thuật sút bóng má ngoài: Là kỹ thuật khó nên đòi hỏi thời gian nhiều để luyện tập để cải thiện được tốt nhất hiệu quả các cú sút.

Các bài tập cơ bản nên luyện tập thì muốn nâng cao kỹ thuật sút bóng má ngoài tạo cú xoáy:

 • Luyện tập bóng nhẹ trước khi luyện tập với bóng nặng: Điều này giúp bạn dễ kiểm soát hơn khi đã thành thạo được các kỹ thuật thì bạn sẽ chuyển qua luyện tập với bóng nặng để tăng lực sút bóng.

 • Luyện tập với nhiều các bài tập khác nhau: Bên cạnh luyện tập kỹ năng sút bóng trực diện thì bạn cũng nên luyện tập các bài tập liên quan đến sút bóng từ xa, sút bóng từ góc hẹp,..Điều này giúp bạn nâng cao được kỹ thuật sút bóng bằng má ngoài một cách toàn diện.

 • Luyện tập thường xuyên: Điều quan trọng luôn là việc chăm chỉ luyện tập thường xuyên. Và nên dành 30 phút mỗi ngày để luyện tập kỹ năng này.

Tại sao kỹ thuật sút bóng má ngoài tạo xú xoáy lại được ưa chuộng?

Dù biết đây là một kỹ thuật rất khó đều hỏi sự luyện tập, nỗ lực kiên trì rất nhiều từ các cầu thủ nhưng sẽ luôn mang lại sự hưng phấn tột độ khi thực hiện thành công. Không chỉ trong bóng chuyên nghiệp mà cả phủi bạn cũng có thể thấy kỹ thuật sút bóng má ngoài tạo xú xoáy được trình diễn.

Điều đơn giản đó là khi sút bằng kỹ thuật này thì rất khó để thủ môn đối phương đoán được hướng bóng và sẽ tăng tỉ lệ ghi bàn của cầu thủ thực hiện cao hơn. Và khi thực hiện thành công thì sẽ là bàn thắng rất đẹp mặt, ấn tượng người xem.

Một số cầu thủ nổi tiếng sử dụng kỹ thuật sút bóng má ngoài tạo cú xoáy

ky thuat sut bong ma ngoai tao cu xoay 01 jpg

Những bàn thắng ghi được từ kỹ thuật này vô cùng ấn tượng làm đã mắt khán giả.

Sẽ không khó để anh em xem bóng đá thấy được những đường chuyền hay bàn thắng được ghi từ kỹ thuật sút bóng má ngoài tạo cú xoáy. Xem anh em cũng sẽ thấy được những cái tên nổi tiếng hay sử dụng kỹ thuật bóng đá này cực thành công:

 • Carlos Quaresma( Bồ Đào Nha): Chắc hẳn khán giả đã quen thuộc với những tình huống bóng được Quaresma thực hiện kỹ thuật này. Và với lực sút mạnh, căng cực xoáy luôn khiến các thủ môn phải bó tay vì thế mà người ta hay mệnh danh cú sút của anh là "cú sút trivela".

 • Roberto Carlos (Brazil): Những cú sút phạt được anh thực hiện với góc xoáy cực mạnh không tài nào thủ môn có thể cản được. Cú sút của anh được khán giả yêu mến gọi là "cú sút thần sấm".

 • David Beckham (Anh): Anh nổi tiếng với những pha bóng thực hiện kỹ thuật này cực kỳ xoáy với lực mạnh. Không những ghi bàn mà còn được triển khai thành đường chuyền dài vượt tuyến cho đồng đại cực chuẩn xác.

 • Bên cạnh đó có thể kể đến như Cristiano Ronaldo, Messi, Neymar, Gareth Bale,...những ngôi sao bóng đá thế giới cũng luôn biết cách tạo điểm nhấn trên sân bằng bàn thắng từ kỹ thuật sút bóng má ngoài tạo cú xoáy cực tinh quái.

Kỹ thuật sút bóng má ngoài tạo cú xoáy chưa bao giờ là đơn giản cho các cầu thủ thực hiện vì thế mà nó đòi hỏi rất nhiều điều từ kỹ năng, kinh nghiệm đến sự chăm chỉ luyện tập. Bài viết trên của đây mong rằng sẽ giải đáp được đầy đủ và chi tiết nhất sự thú vị, hấp dẫn và lý do tại sao kỹ thuật này lại được ưa chuộng như vậy, cảm ơn đã tham khảo.

Cùng chuyên mục

20+ kiểu cắt tóc lá 2 tầng trẻ, đẹp, sang chảnh nhất 2024

20+ kiểu cắt tóc lá 2 tầng trẻ, đẹp, sang chảnh nhất 2024

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Nối light tóc bao nhiêu tiền? Cách chăm sóc tóc nối đơn giản

Nối light tóc bao nhiêu tiền? Cách chăm sóc tóc nối đơn giản

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Mơ cắt tóc đánh con gì? Con số may mắn đánh đâu trúng đó

Mơ cắt tóc đánh con gì? Con số may mắn đánh đâu trúng đó

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Nhuộm tóc mất bao lâu? Các yếu tố nhuộm tóc cần biết

Nhuộm tóc mất bao lâu? Các yếu tố nhuộm tóc cần biết

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

25+ kiểu tóc ngắn ngang vai đẹp, trẻ, năng động, ngầu nhất

25+ kiểu tóc ngắn ngang vai đẹp, trẻ, năng động, ngầu nhất

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Tóc nâu trà sữa, top kiểu tóc màu nâu trà sữa đẹp HOT trend

Tóc nâu trà sữa, top kiểu tóc màu nâu trà sữa đẹp HOT trend

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

4 Kiểu tóc Lý Tuân trong phim Chiếc bật lửa và váy công chúa

4 Kiểu tóc Lý Tuân trong phim Chiếc bật lửa và váy công chúa

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

U40 để tóc kiểu gì? top 10 kiểu tóc đẹp hợp gu cho nữ U40

U40 để tóc kiểu gì? top 10 kiểu tóc đẹp hợp gu cho nữ U40

U40 để tóc kiểu gì đẹp luôn là một câu hỏi gây ...

Tóc đỏ tím, top 10 kiểu nhuộm tóc màu đỏ tím đẹp nên thử

Tóc đỏ tím, top 10 kiểu nhuộm tóc màu đỏ tím đẹp nên thử

Màu đỏ tím là một màu nhuộm thời trang giúp bật tone da...

20+ Kiểu tóc hợp với khuôn mặt tròn béo cho nữ và nam, thử ngay!

20+ Kiểu tóc hợp với khuôn mặt tròn béo cho nữ và nam, thử ngay!

Kiểu tóc hợp với khuôn mặt tròn béo luôn là một từ khóa cực HOT…

Những kiểu tóc của Rosé (Blackpink) khiến hội chị em u mê

Những kiểu tóc của Rosé (Blackpink) khiến hội chị em u mê

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top kiểu tóc Wendy Red Velvet đẹp, HOT dẫn đầu xu hướng 2024

Top kiểu tóc Wendy Red Velvet đẹp, HOT dẫn đầu xu hướng 2024

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

20+ kiểu tóc màu hồng khói đẹp, đáng yêu cho nam và nữ

20+ kiểu tóc màu hồng khói đẹp, đáng yêu cho nam và nữ

Tóc hồng khói là một sự kết hợp hoàn hảo giữa nền tóc hồng pastel…

Tóc ngắn nhuộm màu gì đẹp sáng da? Top màu HOT nhất

Tóc ngắn nhuộm màu gì đẹp sáng da? Top màu HOT nhất

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Nhuộm tóc bao nhiêu tiền? Bảng giá nhuộm tóc nam nữ mới 2024

Nhuộm tóc bao nhiêu tiền? Bảng giá nhuộm tóc nam nữ mới 2024

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Nối tóc bao nhiêu tiền? Bảng giá nối tóc nữ mới nhất 2024

Nối tóc bao nhiêu tiền? Bảng giá nối tóc nữ mới nhất 2024

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

12+ kiểu tóc màu than chì Hot, đẹp phù hợp với mọi tone da

12+ kiểu tóc màu than chì Hot, đẹp phù hợp với mọi tone da

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top 10 kiểu tóc Justina Xie đẹp quyến rũ mọi ánh nhìn

Top 10 kiểu tóc Justina Xie đẹp quyến rũ mọi ánh nhìn

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

10 kiểu tóc 3 phân nam đẹp, ngầu tự tin trước mọi ánh nhìn

10 kiểu tóc 3 phân nam đẹp, ngầu tự tin trước mọi ánh nhìn

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Gợi ý 20+ kiểu tóc đi tiệc sang chảnh, nổi bật cho phái nữ

Gợi ý 20+ kiểu tóc đi tiệc sang chảnh, nổi bật cho phái nữ

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top