Cần 5 bạn đang học CNTT dịch tutorials từ trang W3School, nhuận bút 20k - 40k / bài. Chi tiết liên hệ Zalo: 0979306603.

SEO là gì?

Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, hình thức marketing online đang ngày càng nở rộ và phổ biến hơn. Cũng nhờ đó mà dịch vụ SEO được biết đến rộng rãi và quen thuộc hơn.

Vậy SEO là gì? Mời các bạn cùng tìm hiểu về thuật ngữ này trong bài viết dưới đây.

I. SEO là gì?

SEO là tên viết tắt cụm từ tiếng Anh Search Engine Optimization, dịch ra có nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Đây là phương pháp giúp cải thiện thứ hạng của một trang web trong danh sách kết quả của các công cụ tìm kiếm chẳng hạn như Google, Bing, Yahoo.

seo PNG

Nếu thứ hạng của trang web nằm ở vị trí càng cao trong danh sách kết quả tìm kiếm thì lượt truy cập vào trang web đó sẽ càng tăng cao hơn. Có rất nhiều hình thức SEO khác nhau, chẳng hạn như SEO từ khóa, hình ảnh, video, bài viết và các tài liệu học thuật.

Riêng ở Việt Nam, nghề SEO đang là một nghề dần phổ biến vì chúng có thể giúp bạn kiếm ra tiền. Tất nhiên để theo đuổi được lĩnh vực này thì bạn cũng cần phải có kiến thức chuyên môn nhất định, một chút kiên nhẫn sáng tạo và cả sự may mắn nữa.

II. Làm SEO gồm những công việc gì?

Cùng với sự phát triển của thương mại điện tử, nghề SEO đang trở nên hot hơn bao giờ hết ở Việt Nam. Để trở thành một người làm SEO, thì đầu tiên bạn cần phải xác định rõ tính chất của công việc này, để từ đó xây dựng và tạo khả năng làm việc hiệu quả nhất.

Thực ra, để làm SEO thì không nhất thiết bạn phải là người thông minh, có học thức hay đòi hỏi chuyên môn gì quá cao siêu. Đơn giản là bạn chỉ cần học một khóa làm SEO, có chút kiến thức về máy tính và sử dụng một chiếc laptop là đã sẵn sàng để trở thành một SEOer. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải tạo cho mình tính kiên nhẫn và tinh thần học hỏi thì mới có thể thành công với công việc này được.

Vậy làm SEO sẽ bao gồm những công việc gì? Tất nhiên sẽ không đơn giản là làm SEO rồi tìm cách đưa từ khóa lên top trong tìm kiếm để giúp lượt truy cập vào trang web của mình nhiều hơn, mà bạn sẽ cần phải làm theo các công việc như sau:

  • Cần tìm kiếm và lựa chọn lĩnh vực phù hợp mà bạn muốn làm SEO

  • Tìm hiểu và phân tích các trang web và đối thủ mà bạn cần vượt qua

  • Lập ra kế hoạch làm SEO chi tiết, bao gồm chọn lựa danh sách các từ khóa phù hợp, để từ đó viết ra các nội dung chất lượng cho trang web của mình.

  • Luôn tối ưu và điều chỉnh cấu trúc trang web để phù hợp và thân thiện với các công cụ tìm kiếm

  • Thường xuyên cập nhật và kiểm tra các từ khóa để cải thiện và bổ sung nội dung còn thiếu hoặc sai sót nếu có.

Chỉ cần bạn tạo thói quen lặp lại các bước công việc như trên, thì kinh nghiệm làm SEO của bạn sẽ được cải thiện và tốt hơn theo thời gian.

Mong rằng qua bài viết này các bạn sẽ hiểu rõ hơn về thuật ngữ SEO là gì. Chúc các bạn thành công!

Bình luận đã đóng, nếu có thắc mắc hãy đặt câu hỏi tại hoicode.com để admin trả lời.

BÀI VIẾT

notice png LIST home png HOME hot gif BÁO
LỖI
top png TOP