Cách cài giờ đồng hồ thông minh đơn giản nhất

Bạn lần đầu sử dụng đồng hồ thông minh nên không biết làm sao để cài đặt được giờ giấc chính xác? Hay chiếc đồng hồ thông minh của bạn đang hoạt động bình thường bỗng dưng chạy sai giờ? Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của Freetuts, bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết các cách cài đặt giờ cho đồng hồ thông minh đơn giản và nhanh chóng nhất. 

cach cai gio cho dong ho thong minh don gian nhat 1 500x352 jpg

1. Cách cài giờ đồng hồ thông minh trực tiếp

Cho dù đồng hồ thông minh được tích hợp rất nhiều tính năng vượt trội, hiện đại như thế nào đi nữa thì bạn cũng không nên bỏ qua nhiệm vụ quan trọng nhất của một chiếc đồng hồ đó chính là xem giờ. Tuy nhiên, nếu đồng hồ của bạn chạy sai giờ và bạn muốn cài đặt lại thì bạn có thể thực hiện theo cách cài giờ đồng hồ thông minh trực tiếp (cài đặt trực tiếp trên đồng hồ) theo những bước sau:

Bước 1: Mở đồng hồ thông minh bằng cách nhận nút bên trái

Bước 2: Nhấn vào Menu à Chọn  biểu tượng Cài đặt (Set Up) -> Chọn Time/Date

Bước 3: Bạn tiến hành thiết lập múi giờ sao cho chính xác. Nên lưu ý là nếu ở Việt Nam thì múi giờ sẽ là GMT + 7.

Bước 4: Sau khi thiết lập múi giờ xong thì bạn tiếp tục cài đặt giờ - phút  HH:MM .  Bạn hãy nhập giờ, phút hiện tại.

Khi thiết lập giờ, bạn có thể thiết lập định dạng thời gian theo 24h hoặc 12h (AM,PM) tùy vào mong muốn của bạn.

Bước 5: Ấn vào "DD MM YYYY" rồi nhập ngày tháng năm hiện tại.

Lưu ý: Bạn nên chọn một thiết bị có thời gian chính xác để cài giờ cho chuẩn nhất.

cach cai gio cho dong ho thong minh don gian nhat 550x367 jpg

Bước 6: Nhấn nút Next và chọn nút trên cùng để quay lại màn hình chờ như lúc đầu.

Ngoài cách trên thì bạn cũng có thể cài đặt giờ bằng cách kết nối đồng hồ với chiếc máy tính xách tay thông qua cáp sạc USB. Tuy nhiên, cách làm này sẽ chậm hơn và có thể không chính xác giờ nếu máy tính của bạn chạy sai giờ vì lúc này đồng hồ của bạn đã được cập nhật thời gian theo máy tính.

2. Cách cài giờ đồng hồ thông minh bằng ứng dụng Setracker

SeTracker được biết đến là một ứng đóng có khả năng cài đặt, thiết lập các thông số cho đồng hồ như thời gian, danh bạ, bản đồ định vị…. Dưới đây Freetuts sẽ hướng dẫn cách bạn cách cài đặt giờ bằng ứng dụng trung gian SeTracker này nhé.

Bước 1: Đầu tiên, bạn tải phần mềm SeTracker về Smartphone của bạn và cài đặt, tạo tài khoản

cach cai gio cho dong ho thong minh don gian nhat 3 450x472 jpeg

Bước 2: Tiến hành kết nối điện thoại với đồng hồ thông minh bằng bluetooth.

Bước 3: Sau khi đã kết nối được 2 thiết bị với nhau thì bạn hãy truy cập vào ứng dụng SeTracker lên, trên giao diện quản lý của phần mềm bạn chọn Thiết lập --> Chọn Ngôn ngữ và múi giờ

cach cai gio cho dong ho thong minh don gian nhat 4 550x344 jpg

Bước 4: Chọn múi giờ cho đồng hồ định vị là GMT +7:00. Với ngôn ngữ thì bạn nên chọn Tiếng Việt để dễ dàng hơn trong quá trình sử dụng. Tuy nhiện nếu không hỗ trợ tiếng Việt thì bạn nên chọn English.

cach cai gio cho dong ho thong minh don gian nhat 5 400x450 jpg

Sau khi hoàn thành xong các bước trên thì mọi thông tin giờ giấc, ngày - tháng - năm sẽ tự đồng đồng bộ trực tiếp với đồng hồ thông minh của bạn một cách dễ dàng.

Trên đây là hướng dẫn cách cài giờ cho đồng hồ thông minh đơn giản nhất mà bạn có thể tự thục hiện tại nhà. Mong rằng những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp ích được cho các bạn  trong việc thiết lập cài đặt đồng hồ thông minh. Nếu sử dụng những cách nêu trên mà vẫn không thể cài đặt được thì bạn nên mang đồng hồ của mình ra trung tâm sữa chữa, bảo hành để được nhân viên kiểm tra và hỗ trợ cài đặt tốt nhất. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Vì cộng tác viên nhiều nên sẽ sai sót trong quản lý, nên nếu bài nào vi phạm bản quyền thì hãy Report(bái lỗi) phía dưới để được xử lý sớm nhất. Cám ơn!

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm