Cách khắc phục đồng hồ smartwatch định vị sai vị trí?

Đồng hồ định vị chức năng chính là xác định vị trí của trẻ, nhiều phụ huynh thắc mắc rằng tại sao đồng hồ định vị lại báo sai vị trí con của họ? Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng đồng hồ định vị sai vị trí, hãy cùng freetuts.net tìm hiểu và khắc phục các vấn đề  định vị sai vị trí của đồng hồ định vị nhé.

1. Nguyên nhân đồng hồ định vị sai vị trí

Bạn có biết hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều hàng nhái, hàng giả, vì vậy khi mua hàng bạn phải cẩn thận, phải tìm hiểu thật kỹ rồi mới quyết định mua. Dưới đây là những yếu tố khiến đồng hộ của bạn không thể định vị được vị trí của chủ nhân.

dong ho dinh vi sai vi tri jpg

Đồng hồ định vị cho bé không có chức năng định vị

Nhiều sản phẩm đồng hồ thông minh trên thị trường chỉ có chức năng nghe, gọi mà không có chức năng định vị hoặc có nhưng chip định vị kém khiến cho định vị sai vị trí trên bản đồ. Các nhà sản xuất, người bán hàng thường quảng cáo sai sự thật về chức năng của nó nên dẫn đến trường hợp bạn mua về thì lại không định vị được hay định vị nhưng lại sai vị trí.

Đồng hồ định vị chất lượng kém

Ham lợi nhuận, thấy hàng bán được nên nhiều nhà bán hàng chỉ màng tới lợi nhuận mà không màng đến chất lượng của sản phẩm, đưa vào thị trường những hàng hóa kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái trôi nổi trên thị trường, khi bán thì quảng cáo rầm rộ. Hầu hết những sản phẩm này đểu dùng những linh kiện rẻ tiền, chip định vị kém chất lượng. Điều này cũng ảnh hưởng tới khả năng định vị của đồng hồ thông minh.

Đồng hồ định vị chỉ có một chức năng định vị LBS

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu đồng hồ định vị khác nhau, mẫu mã khác nhau nên độ chính xác trong chức năng xác định vị trí cũng khác nhau. 

Đôi lúc đồng hồ định vị chỉ có cài đặt một chức năng định vị đó là LBS, mà không có chức năng định vị GPS làm cho độ chính xác của đồng hồ không được tốt thường bị sai vị trí nhiều.

Đồng hồ định vị sai vị trí do vấn đề về sim

Đồng hồ định vị sai vị trí do sim lắp bị vấn đề, sim bị lỏng, hay sim hết lưu lượng Data, hay sử dụng sim của các nhà mạng sóng kém.

Đồng hồ định vị sai vị trí do môi trường xung quanh

Nhiều lúc môi trường xung quanh ảnh hưởng rất xấu đến độ chính xác của đồng hồ định vị, do thời tiết không được tốt, độ phủ sóng kém, thời tiết mây mù.

Tham khảo: Tư vấn mua đồng hồ định vị trẻ em

2. Cách khắc phục định vị sai vị trí trên đồng hồ smartwatch

Để có một chiếc đồng hồ định vị thật tốt cho con yêu của bạn, khi lựa chọn bạn hãy cẩn thận lựa chọn các sản phẩm thật tốt và đạt chất lượng.

Khi mua bạn hãy nhờ tư vấn thật kỹ các chức năng của đồng hồ đặc biệt quan tâm đến chức năng xác định vị trí của đồng hồ. hãy hỏi người bán thật kỹ về chiếc đồng hồ bạn dự định mua, hãy lựa chọn các loại đồng hồ được trang bị đầy đủ các chức năng định vị GPS, LBS, wifi.

Chọn đồng hồ có thương hiệu rõ ràng, có đánh giá sản phẩm đạt chất lượng, nhất là bạn nên mua các sản phẩm tại các cửa hàng uy tín, tránh mua phải hàng nhái, hàng giả. Mua tại các các cửa hàng uy tín để được tư vấn tận tình, chế độ bảo hành tốt nhất.

Như vậy trên đây mình đã cung cấp cho các bạn các thông tin để có thể mua được một chiếc đồng hồ tốt nhất cho con yêu của bạn.

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm