Cách mở khóa cửa vân tay nhanh nhất

Việc sử dụng các thiết bị khóa cửa vân tay đang dần trở nên phổ biến trong cuộc sống ngày nay, nhất là tại các thành phố đô thị lớn, để nhằm đảm bảo an toàn cho ngôi nhà của mình. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người vẫn chưa nắm rõ được cách mở cửa vân tay sao cho nhanh và đúng cách nhất, nhất là đối với những người lần đầu tiên được tiếp xúc và sử dụng các loại khóa vân tay này.

Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn và bày cho các bạn những cách mở khóa cửa vân tay nhanh nhất và hiệu quả nhất ngay sau đây.

1. Đăng ký dấu vân tay chủ

Khi nhà bạn vừa mới lắp đặt khóa cửa vân tay xong, thì điều đầu tiên mà hầu hết chúng ta cần phải làm đó là đăng ký dấu vân tay của chủ nhân để thiết lập và xác định được dấu vân tay sẽ được sử dụng trên thiết bị này.

khoa cua van tay 3 500x361 jpg

Với một thiết bị khóa vân tay sẽ được đăng ký tối đa là 10 dấu vân tay chủ. Để thực hiện được điều này, chúng ta làm theo các bước sau:

Người sử dụng sẽ phải đặt và nhấn ngón tay của mình lên màn hình cảm ứng của khóa, và từng bước thực hiện theo những chỉ dẫn của thiết bị đang hiện trên màn hình. Bạn sẽ được yêu cầu xác thực và quét dấu vân tay để hoàn tất thủ tục xác nhận này.

2. Đăng ký vân tay thành viên

Còn đối với trường hợp khóa cửa vân tay đã có dấu vân tay chủ rồi nhưng vẫn muốn đăng ký thêm một dấu vân tay thành viên khác, thì chúng ta vẫn thực hiện các bước tương tự như bên trên. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, cần phải được sự đồng ý và giám sát của người chủ hoặc người quản lý đang sử dụng loại khóa vân tay đó.

Nhất là đối với các nhà hàng, khách sạn… thường sẽ có xuất hiện nhiều những nhân viên, người giúp việc thời vụ được làm theo giờ hay ca… nên đối với những người này, chúng ta có thể đăng ký loại mã vân tay tạm thời và chỉ được sử dụng trong khoảng thời gian quy định.

khoa cua van tay 4 500x291 jpg

3. Cách mở khoá bằng vân tay

Các loại Khóa cửa vân tay hiện nay đều áp dụng công nghệ sinh trắc học dấu vân tay, đây đây là loại công nghệ hiện đại, đang dần phổ biến và có mặt trên các thiết bị công nghệ thông minh như laptop, điện thoại smartphone...

Cách mở khóa bằng vân tay cũng rất đơn giản, sau khi bạn đã đăng ký dấu vân tay chủ theo các bước đã hướng dẫn ở trên, bạn chỉ cần đơn giản nhấn và đặt ngón tay đã đăng ký dấu vân tay đó lên trên phần màn hình cảm ứng của loại khóa này, chỉ khi dấu vân tay bạn đang nhấn trùng khớp với dấu vân tay đã đăng ký trước đó thì lập tức cửa sẽ được tự động mở ra ngay sau đó. Và ngược lại, nếu dấu vân tay bạn đang ấn không trùng khớp với dấu vân tay đã được đăng ký trước đó ở hệ thống máy chủ, lập tức khóa cửa vân tay sẽ tự động phát ra tín hiệu âm thanh để cảnh báo và nhắc nhở bạn đã nhập sai dấu vân tay.

Bên cạnh đó, ngoài phương pháp mở khóa cửa bằng vân tay như trên, bạn còn có thể lựa chọn và sử dụng các cách như dùng thẻ từ hoặc mật khẩu để mở cửa như một phương án dự phòng nếu như loại khóa này có trục trặc gì.

4. Mở khóa vân tay khi hết pin

Mặc dù loại khóa cửa vân tay này có rất nhiều ưu điểm và tiện ích vô cùng tiện lợi và nhanh chóng, như loại khóa này vẫn còn tồn tại một vài những hạn chế và điểm trừ nhất định. có thể kể đến như dễ bị hết pin, nếu khóa vân tay bị hết pin, nó sẽ không hoạt động ngay cả khi dùng các phương án dự phòng như dùng mật khẩu hay thẻ từ đều sẽ không thể thực hiện được.

khoa cua van tay 5 500x297 jpg

Thế nhưng, để khắc phục điểm yếu này của khóa cửa vân tay này, chúng ta vẫn còn những cách sau đây để có thể dễ dàng sửa chữa và khắc phục trong tình huống cấp bách như sau:

Sử dụng pin ngoài dự phòng

Nếu bạn là người thường hay quên, đãng trí, rất dễ xảy ra tình trạng làm rơi mất chìa khóa dự phòng của khóa cửa. Vì vậy, đây là lúc thích hợp để bạn sử dụng đến những cục pin dự phòng.

Đến khi cần sử dụng đến, bạn chỉ cần một nhấn nhẹ nhàng và lắp pin từ 2 nguồn điện cực của cục pin vào chỗ lắp pin có sẵn trên khóa cửa, lắp đúng chiều của pin và khớp với khóa là thiết bị sẽ được cấp nguồn để sử dụng.

Sử dụng chìa khóa cơ

Để phòng bị những trường hợp cửa khóa vân tay không thể nhận diện được vân tay của bạn trong những trường hợp bất khả kháng, các nhà sản xuất thường trang bị sẵn một bộ chìa khóa cơ dự phòng để bạn có thể sử dụng. Tuy nhiên, bạn nên cất giữ những bộ chìa khóa dự phòng này một cách cẩn thận và tránh để kẻ gian có ý đồ xấu lấy mất.

Qua bài viết trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn cho các bạn những cách để mở khóa cửa vân tay nhanh nhất. Mong rằng bài viết này sẽ thật sự hữu ích dành cho tất cả mọi người trong những trường hợp cần thiết.

Bài viết khác

Mục lục