Camera 4k là gì? Tìm hiểu độ phân giản 4k trong chụp ảnh

Trong bài này freetuts sẽ giới thiệu với các bạn thông tin về các loại máy ảnh có độ phân giải 4K, đây là những loại máy ảnh chụp rất nét bởi nó chứa đến 4000 pixels trong mỗi bức ảnh.

1. Camera 4K là gì?

Camera 4K là camera quan sát với độ phân giải màn hình 4K, tương đương với 4.000 pixel. Chất lượng điểm ảnh ở camera 4K sẽ sắc nét hơn cả các loại camera quan sát chỉ với độ phân giải 1080p trên thị trường. Những thông số như HD 360p, HD 720p, HD 1080p cũng không thể vượt trội được như dòng camera 4K.

camera 4k la gi 600x315 jpg

Công nghệ 4.0 đã kết nối độ phận giải 4K vào camera quan sát để có thể ghi hình với điểm ảnh khủng, chất lượng ảnh tuyệt đối. Những camera quan sát 4K thường được ứng dụng để làm CCTV trong lĩnh vực giao thông, việc phạt nguội xe lưu thông trên đường cũng nhờ camera 4K thâu tóm và ghi hình lại được.

Ngành camera quan sát đã tiến bộ vượt bậc khi đưa công nghệ 4K này vào ứng dụng sản phẩm camera của mình. Quan sát mọi thứ với độ phân giải lên tới 3840x 2160 điểm ảnh trên 1 khùng hình.

Trong khi đó, camera HD chỉ có độ phân giải là 1280p x 720p, còn camera FHD thì chỉ đạt tới 1920p x  1080p. Hai loại camera quan sát phổ biến trên thị trường này đang lép vế so với ưu thế độ phân giải vượt trội của camera 4K.

Camera 4k hoàn toàn có thể phóng to các vật thể ở xa, cận cảnh chi tiết mà không vỡ hình. Chất lượng camera 4K chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng với độ phân giải pixel đang ở hàng top so với các loại camera quan sát khác.

2. Những vấn đề thắc mắc khi sử dụng camera 4K

Việc sử dụng camera 4K vẫn khiến nhiều người thắc mắc về các vấn đề xoay quanh nó, bởi dòng camera 4K ra mắt thị trường camera chưa bao lâu và chưa nhiều người biết đến. Bởi chất lượng tốt đi đôi với giá thành cao, khiến nhiều người vẫn còn phân vân khi lựa chọn loại camera quan sát này. Hãy cùng tìm hiểu những thắc mắc của khách hàng xoay quanh loại camera quan sát 4K này nhé!

Giá cả của Camera 4K như thế nào? Đây là dòng camera quan sát rất mới trên thị trường Việt Nam. Với tính ứng dụng tuyệt vời, nên giá thành khá cao, bạn có thể tìm hiểu thêm về mức giá của Camera 4K của một số hãng camera trên thị trường Việt Nam.

Khi sử dụng Camera 4K chúng ta nhận được lợi ích gì? Với mức giá khá cao, camera 4K cũng thỏa mãn người dùng bởi những lợi ích như: Hình ảnh với độ sắc nét cực cao đến từng chi tiết. Nhu cầu của người sử dụng có cao đến nào thì độ phân giải 4K vẫn có thể đáp ứng được. Zoom được cận cảnh những chi tiết khó thấy nhất mà camera quay lại được. Đặc biệt, dù biển số xe cách camera 20m hoặc hành động của người trên xe cách 20m vẫn được camera zoom chi tiết được.

Với độ phân giải tuyệt vời như vậy, camera 4K có ảnh hưởng đến Internet không? Chắc chắn là có, bởi vì độ phân giải rất chất lượng nên dung lượng khá nặng. Nhưng phần mềm chuẩn nén H.265 sau khi ra đời đã có thể giải quyết vấn đề này một cách tốt nhất.

Những ưu điểm vượt trội của Camera 4K chắc chắn sẽ làm vừa lòng khách hàng, nếu cảm thấy cần thiết hãy đặt mua sản phẩm camera quan sát độ phân giải 4k này ngay. Chắc chắn Camera 4K sẽ không làm bạn thất vọng!

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm