Camera AHD là gì? Sự thật về dòng ADH

Trong bài này chún ta sẽ tìm hiểu một dòng Camera cũng tương đối tốt, sau đó sẽ tìm hiẻu, so sánh và đưa ra những sự thật mà bạn chưa biết về loại camera này.

1. Dòng Camera ADH là gì?

Camera ahd là dòng camera quan sát sử dụng công nghệ AHD để hoạt động, phục vụ việc truyền tải hình ảnh trên các cơ sở hạ tầng (cáp đồng), tạo chất lượng hình ảnh đạt chuẩn HD. Đây là dòng camera thuộc quyền sở hữu của Hàn Quốc, sáng tạo và phát minh.

 

camera adh la gi 600x456 jpg

2. Những sự thật mà bạn chưa biết về camera AHD

Quyết định nâng cấp hệ thống giám sát Camera analog đã cũ của bạn? Hoặc có kế hoạch mua và cài đặt một hệ thống giám sát tương tự với yêu cầu “Độ nét cao, đạt chuẩn” ? Chà, bạn có thể cảm thấy đau đầu trước các công nghệ cáp đồng trục HD khác nhau bao gồm AHD, CVI và TVI.

Vì vậy, một câu hỏi có thể xuất hiện trong đầu bạn, "Camera nào là tốt nhất trong số đó?". Khi tìm kiếm trực tuyến trên website, bạn sẽ thấy nhiều bài viết giới thiệu mỗi camera đều là lựa chọn lý tưởng cho hệ thống giám sát video analog của bạn. Lúc này bạn sẽ rất băn khoăn không biết thực sự nên chọn loại nào. Vì vậy, bài viết dưới đây không khẳng định Camera AHD là loại tốt nhất nhưng sẽ giới thiệu rõ cho bạn những điều chưa biết về Camera AHD để bạn có thêm sự lựa chọn trong việc chọn mua camera:

Chúng tôi không chỉ giới thiệu cho bạn một số thông tin cơ bản về máy ảnh AHD, bởi vì bạn có thể tìm thấy nhiều loại bài viết như vậy khi gõ google. Khi nghiên cứu về camera AHD bạn nên chú ý đến?

Camera AHD 720p có tốt hơn Sony Effio 700TVL không?

Mọi người khá quen thuộc với Sony Effio, Effio được sử dụng là sản phẩm chính trong thị trường Video analog. Kể từ khi các sản phẩm CVI, AHD, TVI ra đời, Sony Effio gần mất đi ưu thế trên thị trường analog. Theo Nextchip (nhà sản xuất chipset Hàn Quốc cũng là nhà phát triển công nghệ AHD):

AHD có ba phiên bản: AHD 0.8, AHD 1.0 và AHD 2.0. AHD 1.0 có thể hỗ trợ quay và ghi hình video độ phân giải cao (HD) 720p.

AHD 2.0 có thể hỗ trợ độ phân giải cao (FHD) FULL 1080p.

Vậy, AHD 720p có tốt hơn Sony Effio 700TVL không? Câu trả lời là không, kết quả thử nghiệm thực tế là AHD 720p tương đương với Sony Effio 700TVL.

Camera IP 2 720p và Camera AHD 720p, cái nào tốt hơn?

Theo kinh nghiệm của các kỹ thuật viên trong ngành giám sát. Hệ thống giám sát video IP khi khách hàng muốn thiết lập hệ thống giám sát video mới. Không thể phủ nhận rằng các công nghệ cáp đồng trục HD tương tự rẻ hơn với chất lượng video HD "720p / 1080p", nhưng hệ thống camera AHD chưa thể làm được điều đó. Trừ khi bạn muốn nâng cấp hệ thống tương tự hiện tại vì cáp đồng trục không dễ thay thế, các sản phẩm đồng trục HD có thể là lựa chọn tốt.

Vậy, camera AHD / CVI / TVI 720p so với  Camera IP 720p, cái nào tốt hơn? Câu trả lời là camera IP 720p tốt hơn. Từ các phản hồi gần đây, độ phân giải hình ảnh Camera AHD 720p kém hơn Camera IP 720p, nhưng chất lượng hình ảnh Camera AHD 960P (độ phân giải 1,3 megapixel) bằng với hình ảnh 720p từ camera IP.

Tóm lại:

  • Camera AHD / CVI / TVI 720p = Camera Sony Effio 700TVL
  • Camera AHD/ CVI / TVI 960p = 720p (1.0MP)
  • Camera AHD / CVI / TVI 1080p = 960P - 1080P (1.3MP - 2MP)

Camera AHD có thể kết nối với màn hình truyền thống không?

Camera + chipset nextchip TX (máy phát) = camera AHD, điều này có nghĩa là camera AHD không thể kết nối với màn hình truyền thống.

Khi camera AHD kết nối với màn hình truyền thống, màn hình CRT có thể hiển thị hình ảnh, nhưng đó là màu đen / trắng. Ngoài ra, camera AHD cũng không thể hoạt động riêng lẻ với Analog Matrix và các thiết bị truyền, ghi và hiển thị video khác.

Camera AHD có thể hoạt động với 960H DVR không?

Như tiêu đề trên cho thấy, máy ảnh AHD có thể hoạt động với 960H DVR bằng cách:

Tùy thuộc vào máy ảnh AHD của bạn: Máy ảnh AHD có tổng cộng ba định dạng; AHD 0.8, AHD 1.0, AHD 2.0. Nếu bạn chọn Camera AHD hỗ trợ định dạng AHD 0.8, thì máy ảnh sẽ cung cấp độ phân giải 960H, do đó, nó có thể hoạt động với DVR 960H.

Đây là lý do tại sao Nextchip tuyên bố Camera AHD tương thích với hệ thống giám sát video analog thông thường.

Tùy thuộc vào DVR của bạn: Dựa trên phần cứng DVR, các nhà sản xuất DVR đã phát triển nhanh chóng ADVR (AHD DVR). Hầu hết các ADVR hỗ trợ các độ phân giải khác nhau bao gồm CIF, D1, 960H / AHDL, AHDM. Điều này cho phép DVR hoạt động với cả camera quan sát thông thường và camera AHD.

Camera AHD cung cấp độ phân giải 1000TVL, 1200TVL, thậm chí 2000TVL?

Để có được nhiều khách hàng hơn, một số nhà sản xuất camera an ninh có thể sử dụng thông số kỹ thuật để nâng cao chất lượng sản phẩm của camera. Tuy nhiên, Độ phân giải hình ảnh sản phẩm thực tế có thể không đạt được độ phân giải yêu cầu. 1000TVL, 1200TVL, hoặc 2000TVL là ngoài khả năng với Camera AHD.

Mong rằng bài viết trên có thể giúp bạn nắm rõ những thông số cơ bản của Camera AHD. Và những nhận xét so sánh giữa các dòng sản phẩm khác có thể giúp bạn có được lựa chọn về camera quan sát.

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm