Camera giấu kín là gì? Tìm hiểu loại camera siêu nhỏ này

Trong bài này freetuts sẽ giới thiệu sơ lược về loại camera siêu nhỏ thường được sử dụng để quay lén đó là camera giấu kín. Loại này thường thấy trong các bộ phim hình sự, hoặc các nhà báo đi công tác.

1. Camera giấu kín là gì?

Camera giấu kín là camera quan sát với thiết kế siêu nhỏ, bạn rất khó phát hiện ra được loại camera này. Camera giấu kín thường được lựa chọn để giám sát, bảo an tuyệt đối hoặc ghi lại những khoảnh khắc bất ngờ, khoảnh khắc đẹp.

camera giau kin la gi 600x338 jpg

Camera giấu kín còn được gọi là camera ẩn hoặc camera gián điệp. Loại camera này thường sử dụng rất nhiều trong những chương trình truyền hình thực tế ví dụ như Chương trình Camera giấu kín của ANTV, các show thực tế của Hàn Quốc để ghi lại những khoảnh khắc hoặc cố dàn dựng một điều gì đó để treo ghẹo mọi người như Running Man, Weekly Idol…..Khi lắp đặt camera giấu kín với mắt thường bạn rất khó phát hiện ra bởi kết cấu của nó hết sức nhỏ gọn và vào ban đêm sẽ khó để tìm thấy tia lasez của camera phát ra.

2. Camera giấu kín sử dụng làm gì?

Camera giấu kín thường được sử dụng để giám sát người giúp việc trong nhà, nhân viên trong công ty, hoặc đơn là quản lý người già, trẻ con của bạn khi họ ở một mình. Loại camera giấu kín này có an ninh cực kì tốt, với thiết kế nhỏ thì trộm khi đột nhập vào nhà rất khó phát hiện thấy để tiêu hủy camera.

Camera giấu kín còn ứng dụng trong lĩnh vực an ninh, giao thông để phát hiện ra những người vi phạm pháp luật, vi phạm giao thông trên đường.

3. Camera giấu kín có những loại nào?

Trên thị trường camera hiện nay, có rất nhiều loại camera giấu kín mà có thể bạn chưa biết:

Camera giấu kín có dây: Kết nối bằng dây cáp với các thiết bị chẳng hạn như TV, VCR để truyền tải hình ảnh, video. Lưu trữ dưới định dạnh video NVR hoặc video kỹ thuật số DVR, hoặc có thể lưu trữ dưới dạng thẻ nhớ SD hoặc các phương tiện lưu trữ khác.

Camera giấu kín không dây:  Loại camera giấu kín này có thể truyền tín hiệu và mã hóa video đến máy thu trong bán kính nhỏ mà không cần dây kết nối. Nhiều loại camera ẩn hiện đại trên thị trường còn có tính năng thu âm thanh.

Hoặc phân theo hình dạng, có thể thấy nhiều camera giấu kín với nhiều thiết kế khác nhau trên thị trường như:

Camera mini, siêu nhỏ: Dễ dàng qua mắt nhiều người với thiết kế nhỏ, khi lắp đặt sẽ rất khó phát hiện vị trí camera giấu kín.

Camera củ sạc điện thoại: Với thiết kế hình sạc điện thoại, bạn dễ dàng đánh lừa mắt nhìn của người xung quanh.

Camera loa nghe nhạc Bluetooth: Thiết kế loa nghe nhạc này sẽ khiến người khác nghĩ rằng bạn đang đem theo máy nghe nhạc và hoàn toàn không để ý về camera này.

Camera đồng hồ: Đồng hồ là một phụ kiện không thể thiếu trong nhà từ đồng hồ treo tường đến đồng hồ đeo tay, nên rất ít người phát hiện ra loại camera này.

Camera móc khóa xe: Thiết kế cực kì tinh vi này sẽ khiến nhiều người mất cảnh giác và phát hiện ra nó, bởi ai cũng sẽ nghĩ đó là móc khóa xe của bạn mà thôi.

Camera giấu kín có thể được kích hoạt bằng tay, bằng điều khiển từ xa hoặc được kết nối với nguồn phát (chủ sở hữu quản lý).  Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn chọn lựa loại camera giấu kín phù hợp để phục vụ cho công việc hoặc việc quản lý gia đình của bạn.

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm