MỚI CẬP NHẬT
REVIEW
XEM NHIỀU NHẤT

CMNM là gì? Viết tắt của từ gì? Ý nghĩa trên từng lĩnh vực

Bạn đã biết CMNM là gì? Viết tắt của từ gì và ý nghĩa CMNM trên từng lĩnh vực như thế nào? Mời các bạn cùng theo dõi qua bài viết dưới đây.

test php

banquyen png
Bài viết này được đăng tại freetuts.net, không được copy dưới mọi hình thức.

CMNM là một cụm từ viết tắt thường được sử dụng trong các cuộc nói chuyện hội thoại, những bình luận trên mạng xã hội Facebook, zalo, các diên đàn,... Nhưng khổ nổi là nó lại mang rất nhiều ý nghĩa khác nhau, dù cho bạn hiểu nó với ý nghĩa tốt và gửi cho bạn bè để gửi gắm một lời chúc, nhưng người nhận lại hiểu theo một ý nghĩa khác thì phải làm sao, đây là một vấn đề khá nghiêm trọng đấy.

Vì vậy mà bài viết hôm nay mình sẽ giải thích CMNM là gì? Những ý nghĩa và các hàm ý mà cụm từ CMNM có thể được hiểu khi sử dụng trong xã hội và các lĩnh vực nhất định.

1. CMNM là gì? CMNM là viết tắt của từ gì?

CMNM 3 JPG

CMNM là một cụm từ viết tắt của một số từ có nghĩa nhất định, nhưng từ đó có thể được hiểu theo nhiều khuynh hướng khác nhau. Người sử dụng cụm từ này trong mỗi trường hợp khác nhau sẽ được hiểu theo ý nghĩa khác nhau. Hoặc là người nhìn nhận nó khác nhau thì nó cũng được hiểu khác nhau. Vì vậy, để hiểu rõ hết ý nghĩa của từ này thì bạn cũng phải nhìn nhận theo đúng trường hợp mà bạn đang gặp phải và cũng phải biết cách sử dụng sao cho hợp lý nhằm tránh gây ra những hiểu lầm không đáng có.

Bài viết này được đăng tại [free tuts .net]

Ví dụ: Trong dịp Tết tay hoặc Tết cổ truyền Việt Nam thì bạn có thể hiểu CMNM là viết tắt 4 chữ cái đầu tiên của câu "Chúc Mừng Năm Mới", hoặc trong trường hợp bạn đang chửi nhau với ai đó và nhận được tin nhắn CMNM thì lại hiểu theo nghĩa khác là "Con m.ẹ nhà mày" hoặc tùy vào suy nghỉ của mỗi người và còn rất nhiều nghĩa trên các lĩnh vực khác như địa lý, công nghệ thông tin, lĩnh vực Marketing, toán học,... mà bạn phải nhìn nhận theo đúng trường hợp cụ thể để hiểu.

Để hiểu rõ hết toàn bộ ý nghĩa của cụm từ CMNM thì hãy lướt xuống và tham khảo ngay các giải thích trong phần tiếp theo bên dưới nhé.

2. CMNM mang ý nghĩa gì trong dịp tết?

Nhiều người dùng thường sử dụng CMNM để nhập nhanh trong việc tìm kiếm thông tin trên FB hoặc trên Google. Có thể là muốn tìm kiếm một tấm ảnh liên quan đến năm mới để gửi cho bạn bè người thân và dành những lời chúc tốt đẹp nhất.

Nếu bạn không tin lời mình nói thì có thể lên Google rồi nhập từ khóa "CMNM" hoặc "CMNM 2022" thì hàng loạt những hình ảnh chúc mừng năm mới sẽ hiện ra.

CMNM 1 JPG

Thông thường, xét về mặt tốt thì thì cụm từ CMNM thường mang ý nghĩa là "Chúc Mừng Năm Mới" họ sẽ gửi những lời chúc tốt đẹp nhất trong các dịp lễ tết tay hoặc tết cổ truyền ở Việt Nam thông qua các phương tiện truyền thông như tin nhắn điện thoại hoặc thông qua trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, Twiter, Instagram,...

Tuy nhiên, với cụm từ CMNM thì đa phần là được những người trẻ sử dụng và ít khi nhìn thấy người lớn tuổi sử dụng. Bởi người già thường sẽ không hiểu ý nghĩa mà cụm từ CMNM đem lại hoặc họ sẽ hiểu theo một ý nghĩa khác, có thể là họ sẽ cảm thấy bị thiếu tôn trọng. Vì vậy, chỉ có giới trẻ mới có thể sử dụng để chúc cho nhau những lời tốt đẹp nhất trong dịp Tết.

3. CMNM mang ý nghĩa gì trong mạng xã hội Facebook /Zalo?

CMNM 4 JPG

Bất kỳ điều gì cũng có hai mặc cả và cụm từ CMNM cũng vậy, ngoài việc được sử dụng để gửi gắm những lời chúc tốt đẹp nhất trong các dịp lễ tết thì nó cũng được giới trẻ sử dụng để bình luận một điều gì đó trên mạng xã hội với hàm ý xấu để giải tỏa cơn tức giận với đối phương.

Ý nghĩa tốt đẹp nhất là “Chúc Mừng Năm Mới”, nhưng nhiều bạn trẻ đã dùng CMNM với nghĩa khác là “Con m.ẹ nhà mày” hoặc “Con m.ẹ nó mất” với mục đích chửi bới, xúc phạm đối phương trên mạng xã hội. Những trường hợp này thường xuất hiện rất nhiều trên mạng xã hội, mà phổ biến nhất là trên Facebook, Zalo, các diễn đàn,...và vẫn chưa dừng lại ở đó nhiều người còn biến tấu nó thành những cụm từ đặt biệt hơn và mang ý nghĩa với mức độ ác ý còn cao hơn.

4. CMNM được cộng đồng mạng biến tấu như thế nào?

CMNM được người dụng mạng xã hội biến tấu theo nhiều ý nghĩa khác nhau, nhưng đa phần là với hàm ý xấu gây xúc phạm người khác. Và dưới đây là những cụm từ mà giới trẻ biến tấu và thường sử dụng nhất trên mạng xã hội.

 • CMNR có thể dịch với nghĩa là “Chuẩn mẹ nó rồi”.
 • CMMN có thể dịch với nghĩa là “Chết mẹ mày nha"
 • CCMNR có thể dịch với nghĩa là “Chuẩn con mẹ nó rồi”.
 • CMM là một dạng viết rút gọn của CMNM, có thể dịch với nghĩa là “con mẹ mày”.
 • CMN có thể dịch với nghĩa là “Chứng Minh Nó”, sử dụng viết tắt này với mục đích yêu cầu ai đó phải giải thích khi người đó có những hành động sai trái.
 • CMND có thể dịch là "Chứng Minh Nhân Dân" là một loại giấy tờ tùy thân mà giờ đây người ta đã chuyển thành thẻ "CCCD" - Căn Cước Công Dân

Trên chỉ là những biến tấu của người dùng mạng xã hội FB, Zalo, các diễn đàn,... cho nên các bạn không nên sử dụng bởi chúng điều có hàm ý là xúc phạm người khác. Điều này có thể gây ra những hệ lụy không tốt trong cuộc sống đời thực.

Vì vậy, cụm từ CMNM chỉ nên sử dụng cho những mục đích lành mạnh và văn minh như trong các dịp lễ tết tay và tết ta. Đó là một lời khuyên chân thành nhất nếu như bạn đang tìm kiếm ý nghĩa của từ CMNM để sử dụng cho mục đích cá nhân.

V. CMNM là viết tắt của từ gì trong tiếng Anh?

Ngoài việc dịch nghĩa của từ CMNM theo nghĩa tiếng Việt như trên thì bạn cũng có thể hiểu theo nghĩa tiếng Anh là "Clothed Man Nude Man" hay "clothed male naked male" dịch sang tiếng Việt có nghĩa "Người đàn ông mặc đồ và người đàn ông không mặc đồ". Mình chỉ giới thiệu cho các bạn biết thêm thôi chứ người Việt chẳng bao giờ dịch cụm từ CMNM theo nghĩa này cả.

Nếu như bạn cảm thấy tò mò quá thì có thể tìm kiếm Goolge với từ khóa trên, bạn sẽ nhận được toàn những hình ảnh phản cảm và không hay ho gì.

5. Ý nghĩa CMNM trên từng lĩnh vực khác nhau

Như mình đã nói ở trên, một cụm từ viết tắt thì sẽ được hiểu theo rất nhiều ý nhĩa khác nhau, mỗi lĩnh vực sẽ được hiểu theo một nghĩa. Vì vậy, mình sẽ phân ra từng trường hợp cụ thể để các bạn có thể dễ dàng nắm bắt được, mời các bạn tham khảo bên dưới.

Nghĩa CMNM trong lĩnh vực địa lý

Nếu như bạn đang làm việc trong lĩnh vực địa lý thì CMNM có thể được hiểu là cụm từ viết tắt của từ Castle Mountains National Monument, đây là tên của đài tưởng niệm quốc gia ở núi Castle thuộc bang California của Mỹ. Nghĩa có nó thường được người dùng đặt quy tắc cho chính bản thân họ, chứ không được ứng dụng phổ biến như ý nghĩa tiếng Việt là "Chúc Mừng Năm Mới".

Nghĩa CMNM trong lĩnh vực công nghệ thông tin

Vậy bạn đã biết trong lĩnh vực công nghệ thông tin CMNM là biết tắt của từ gì chưa? Nó chính là viết tắt của Cisco MGC Node Manager, đây là một chương trình quản lý phần từ của Cisco.

Nghĩa CMNM trong lĩnh vực toán học

Ở linh vực này thì CMNM là viết tắt của từ Computational Mechanics and Numerical Mathematics, đây là tên gọi tiếng Anh của cơ học tính toán và toán số được sử dụng nhiều trong trường lớp. Ngoài đời thực thì hầu như không ai hiểu theo nghĩa này cả.

Nghĩa CMNM trong lĩnh vực Marketing

CMNM là một cụm từ viết tắt của từ tiếng Anh Contribution Margin Net Marketing, bạn có thể hiểu đơn giản nó là một mạng lưới tiếp thị tạo dựng quý hoặc đóng góp để gây quỹ.

7. CMNM là viết tắt của tên một doanh nghiệp

CMNM là viết tắt của từ Colorado Mountain News Media, đây là tên của một công ty truyền thông ở Colorado, Hoa Kỳ. Ngoài ra, cụm từ này còn liên tưởng đến một công ty lớn ở nước ngoài đó là Cmnm mining group sdn bhd, đây là một công ty ở Malaysia có trụ sở chính tại Tanah Merah.

8. Hãy sử dụng CMNM đúng chuẩn mực

CMNM được dùng nhiều bởi những người trẻ tuổi trên các ứng dụng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram, Tik Tok,… và nó được xem là một câu nói quen thuộc trong những dịp lễ Tết để gửi gắm yêu thương đến những lời chúc tốt đẹp nhất đến ông bà cha mẹ và anh chị em trong gia đình cùng những người bạn thân thương.

Tuy nhiên, dù nó mang ý chỉ là câu chúc thôi nhưng thực tế nó lại mang rất nhiều ý nghĩa với nhiều hàm ý khác nhau, cho nên bạn hãy chú ý những vấn đề sau khi sử dụng CMNM:

 • Không gửi CMNM cho người lớn để chúc Tết đầu xuân, bởi người lớn thường sẽ không hiểu và họ cảm thấy bị thiếu tôn trọng.
 • Sử dụng CMNM đúng trường hợp cụ thể, đừng lạm dụng quá mức để rồi nhận phải những phản ứng không đáng có, gây phản cảm cho xã hội. Nếu chưa đến Tết mà bạn đi gửi một câu CMNM thì ai mà hiểu là "Chúc Mừng Năm Mới" phải không nào, lúc đó người nhận sẽ nghỉ khác ngay.
 • Không sử dụng CMNM để làm tổn thương người khác, bởi có thể sẽ dẫn đến những hậu quả khôn lường trong thực tế. Rất nhiều trường hợp đánh nhau chỉ vì sử dụng CMNM nói qua lại trên mạng xã hội.
 • Hãy hiểu CMNM theo một ý nghĩa tốt đẹp nhất để cho cuộc sống thêm trong sáng.
 • Đừng biến tấu nó theo những khuynh hướng tiêu cực để sử dụng vào mục đích xấu và mang những ý nghĩa không tốt.

9. Chia sẻ loạt ảnh CMNM theo nghĩa "Chúc Mừng Năm Mới"

Dịp lễ Tết 2022 sắp đến, bạn hãy đính kèm CMNM cùng với những hình ảnh thân thương nhất đến gia đình và bạn bè nhé.

CMNM 6 JPG

CMNM 7 JPG

CMNM 8 JPG

CMNM 10 JPG

Lời kết: Nhìn chung thì CMNM được hiểu theo rất nhiều nghĩa khác nhau và ngoài những ý nghĩa mà bài viết trên đã chia sẻ thì vẫn còn rất nhiều ý nghĩa khác chưa khám phá ra. Tuy nhiên, với những điều trên là xem như đã đầy đủ để giúp bạn nhận định rõ ràng cụm từ này, bạn phải phân biệt rõ ràng về mặt ý nghĩa tích cực và tiêu cực để sử dụng cho hợp lý nhé.

Vậy là trên đây bài viết đã chia sẻ CMNM là gì? CMNM là viết tắt của từ gì? Những ý nghĩa của CMNM trong cuộc sống cũng như các lĩnh vực xã hội. Hi vọng bài viết sẽ mang đến cho các bạn những thông tin bổ ích nhất.

Cùng chuyên mục

Cập nhật link xem trực tiếp RB Leipzig vs Borussia Dortmund tại Bundesliga 2022/23

Cập nhật link xem trực tiếp RB Leipzig vs Borussia Dortmund tại Bundesliga 2022/23

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Những sai lầm phổ biến về tài chính cá nhân mà bạn phải tránh

Những sai lầm phổ biến về tài chính cá nhân mà bạn phải tránh

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

4 Địa điểm check-in cực

4 Địa điểm check-in cực "xịn sò" tại Vũng Tàu

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Công ty thiết kế website ở Hà Nội

Công ty thiết kế website ở Hà Nội

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Công ty thiết kế App ở Hà Nội

Công ty thiết kế App ở Hà Nội

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Điểm mặt những game bóng đá hay nhất mà bạn nên thử

Điểm mặt những game bóng đá hay nhất mà bạn nên thử

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Các cách bẻ khoá phòng MMLive đơn giản

Các cách bẻ khoá phòng MMLive đơn giản

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

QQLive bị chặn - Cách khắc phục

QQLive bị chặn - Cách khắc phục

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Dự đoán xổ số miền Bắc 24h - Soi cầu 24h xổ số 3 miền

Dự đoán xổ số miền Bắc 24h - Soi cầu 24h xổ số 3 miền

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Bảng giá dịch vụ viết bài chuẩn SEO mới nhất 2022

Bảng giá dịch vụ viết bài chuẩn SEO mới nhất 2022

Những năm gần đây, việc lựa chọn dịch vụ viết bài chuẩn SEO đã trở…

Đánh giá Bostonmex - Sàn Bostonmex có lừa đảo không?

Đánh giá Bostonmex - Sàn Bostonmex có lừa đảo không?

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Nuôi Lô Song Thủ Khung 2 Ngày dự đoán soi cầu đưa ra cầu lô đẹp

Nuôi Lô Song Thủ Khung 2 Ngày dự đoán soi cầu đưa ra cầu lô đẹp

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top 15 trung tâm sửa laptop uy tín tai TP HCM (Sửa lấy liền trong 24h)

Top 15 trung tâm sửa laptop uy tín tai TP HCM (Sửa lấy liền trong 24h)

TP Hồ Chí Minh có rất nhiều trung tâm sửa laptop và máy tính để…

Lô top là gì và có nên đánh Lô top hay không?

Lô top là gì và có nên đánh Lô top hay không?

Nếu thường xuyên chơi lô đề xổ số thì chắc hẳn các bạn đừng từng…

Top 3 lý do giúp Iwin trở thành cổng game đổi thưởng số 1 châu Á

Top 3 lý do giúp Iwin trở thành cổng game đổi thưởng số 1 châu Á

Ngoài ra, nhà cái này còn được cấp đầy đủ các giấy chứng nhận hoạt…

4 cách giúp học sinh đặt nhiều câu hỏi trong lớp học online

4 cách giúp học sinh đặt nhiều câu hỏi trong lớp học online

Xác định vấn đề và đặt câu hỏi là một trong những yếu tố giúp…

Chơi casino trực tuyến có bị phạt không?

Chơi casino trực tuyến có bị phạt không?

Hầu hết chúng ta đều biết các hoạt động cá cược offline tại những sới…

Quỳnh Alee là ai? Tiểu sử, hành trình trở thành streamer của Quỳnh Alee

Quỳnh Alee là ai? Tiểu sử, hành trình trở thành streamer của Quỳnh Alee

Với gương mặt bầu bĩnh đáng yêu cô dễ dàng chiếm được lòng ...

Mèo Phò là ai? Tiểu sử, nghề nghiệp và hàng loạt Drama

Mèo Phò là ai? Tiểu sử, nghề nghiệp và hàng loạt Drama

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Tìm hiểu các đại lý phát hành Xổ Số Miền Trung uy tín nhất hiện nay

Tìm hiểu các đại lý phát hành Xổ Số Miền Trung uy tín nhất hiện nay

Vì vậy nên nhu cầu mua vé số tăng vọt, cầm trên tay tờ vé…

Chuyên mục khác

Các ứng dụng xem bóng đá trực tuyến nào tốt nhất hiện nay

Các ứng dụng xem bóng đá trực tuyến nào tốt nhất hiện nay

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Các mẫu ảnh nền Iphone chất nhất cho giới trẻ

Các mẫu ảnh nền Iphone chất nhất cho giới trẻ

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Các loại avatar giới trẻ ngày nay yêu thích

Các loại avatar giới trẻ ngày nay yêu thích

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Cách chọn hình nền cho máy tính, điện thoại của bạn

Cách chọn hình nền cho máy tính, điện thoại của bạn

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Lý do tại sao bạn nên thuê một công ty quảng cáo Facebook

Lý do tại sao bạn nên thuê một công ty quảng cáo Facebook

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Cách sử dụng lịch kinh tế khi giao dịch

Cách sử dụng lịch kinh tế khi giao dịch

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

TOP 7 phần mềm giả lập điện thoại trên PC siêu đỉnh được yêu thích nhất

TOP 7 phần mềm giả lập điện thoại trên PC siêu đỉnh được yêu thích nhất

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Thiết kế website xe máy uy tín, chuẩn seo nhanh lên top

Thiết kế website xe máy uy tín, chuẩn seo nhanh lên top

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Tải game Dragon Mania Legends Mod apk 6.2.0m trên MODPURE.CO

Tải game Dragon Mania Legends Mod apk 6.2.0m trên MODPURE.CO

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Hơn 1000 tên Free Fire đẹp, tên ký tự đặc biệt FF chất ngầu cute Nam/Nữ

Hơn 1000 tên Free Fire đẹp, tên ký tự đặc biệt FF chất ngầu cute Nam/Nữ

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top 1000+ hình Anime ngầu dành cho Nam và Nữ cài đặt hình nền background

Top 1000+ hình Anime ngầu dành cho Nam và Nữ cài đặt hình nền background

Hình anime được rất nhiều bạn trẻ yêu thích, mỗi bạn trẻ lại thích một…

Tổng hợp 1000+ hình nền điện thoại đẹp cute, chất lượng full HD 4K

Tổng hợp 1000+ hình nền điện thoại đẹp cute, chất lượng full HD 4K

Tổng hợp 1000+ hình nền điện thoại đẹp siêu cute chất lượng full HD 4k…

Download Vocal Remover Pro 2022 Full Cr@ck +Portable +APK Free

Download Vocal Remover Pro 2022 Full Cr@ck +Portable +APK Free

Vocal Remover Pro là phần mềm xử lý âm thanh được nhiều người sử dụng…

Top 15 phần mềm meeting họp trực tuyến tốt nhất dành cho người Việt

Top 15 phần mềm meeting họp trực tuyến tốt nhất dành cho người Việt

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Cách copy kí tự đặc biệt đặt tên cho game Free Fire

Cách copy kí tự đặc biệt đặt tên cho game Free Fire

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Download DFX Audio Enhancer Full Crac'k 2022 link Google Drive

Download DFX Audio Enhancer Full Crac'k 2022 link Google Drive

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

So sánh office 365 và office 2016, 2019

So sánh office 365 và office 2016, 2019

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Lý do các doanh nghiệp nên chọn dịch vụ quản lý fanpage chuyên nghiệp!

Lý do các doanh nghiệp nên chọn dịch vụ quản lý fanpage chuyên nghiệp!

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Lắp mạng internet wifi nào tốt nhất hiện nay?

Lắp mạng internet wifi nào tốt nhất hiện nay?

Ngày nay, lắp mạng wifi đang trở nên vô cùng thiết yếu đối với mỗi…

Top 3 phần mềm vào website khi bị chặn được tin dùng nhất hiện nay

Top 3 phần mềm vào website khi bị chặn được tin dùng nhất hiện nay

Có khá nhiều người thắc mắc không biết thế nào là website bị chặn ...

Top