MỚI CẬP NHẬT
REVIEW

CMNM là gì? Viết tắt của từ gì? Ý nghĩa trên từng lĩnh vực

Bạn đã biết CMNM là gì? Viết tắt của từ gì và ý nghĩa CMNM trên từng lĩnh vực như thế nào? Mời các bạn cùng theo dõi qua bài viết dưới đây.

CMNM là một cụm từ viết tắt thường được sử dụng trong các cuộc nói chuyện hội thoại, những bình luận trên mạng xã hội Facebook, zalo, các diên đàn,... Nhưng khổ nổi là nó lại mang rất nhiều ý nghĩa khác nhau, dù cho bạn hiểu nó với ý nghĩa tốt và gửi cho bạn bè để gửi gắm một lời chúc, nhưng người nhận lại hiểu theo một ý nghĩa khác thì phải làm sao, đây là một vấn đề khá nghiêm trọng đấy.

banquyen png
Bài viết này được đăng tại freetuts.net, không được copy dưới mọi hình thức.

Vì vậy mà bài viết hôm nay mình sẽ giải thích CMNM là gì? Những ý nghĩa và các hàm ý mà cụm từ CMNM có thể được hiểu khi sử dụng trong xã hội và các lĩnh vực nhất định.

1. CMNM là gì? CMNM là viết tắt của từ gì?

CMNM 3 JPG

CMNM là một cụm từ viết tắt của một số từ có nghĩa nhất định, nhưng từ đó có thể được hiểu theo nhiều khuynh hướng khác nhau. Người sử dụng cụm từ này trong mỗi trường hợp khác nhau sẽ được hiểu theo ý nghĩa khác nhau. Hoặc là người nhìn nhận nó khác nhau thì nó cũng được hiểu khác nhau. Vì vậy, để hiểu rõ hết ý nghĩa của từ này thì bạn cũng phải nhìn nhận theo đúng trường hợp mà bạn đang gặp phải và cũng phải biết cách sử dụng sao cho hợp lý nhằm tránh gây ra những hiểu lầm không đáng có.

Ví dụ: Trong dịp Tết tay hoặc Tết cổ truyền Việt Nam thì bạn có thể hiểu CMNM là viết tắt 4 chữ cái đầu tiên của câu "Chúc Mừng Năm Mới", hoặc trong trường hợp bạn đang chửi nhau với ai đó và nhận được tin nhắn CMNM thì lại hiểu theo nghĩa khác là "Con m.ẹ nhà mày" hoặc tùy vào suy nghỉ của mỗi người và còn rất nhiều nghĩa trên các lĩnh vực khác như địa lý, công nghệ thông tin, lĩnh vực Marketing, toán học,... mà bạn phải nhìn nhận theo đúng trường hợp cụ thể để hiểu.

Để hiểu rõ hết toàn bộ ý nghĩa của cụm từ CMNM thì hãy lướt xuống và tham khảo ngay các giải thích trong phần tiếp theo bên dưới nhé.

2. CMNM mang ý nghĩa gì trong dịp tết?

Nhiều người dùng thường sử dụng CMNM để nhập nhanh trong việc tìm kiếm thông tin trên FB hoặc trên Google. Có thể là muốn tìm kiếm một tấm ảnh liên quan đến năm mới để gửi cho bạn bè người thân và dành những lời chúc tốt đẹp nhất.

Nếu bạn không tin lời mình nói thì có thể lên Google rồi nhập từ khóa "CMNM" hoặc "CMNM 2022" thì hàng loạt những hình ảnh chúc mừng năm mới sẽ hiện ra.

CMNM 1 JPG

Thông thường, xét về mặt tốt thì thì cụm từ CMNM thường mang ý nghĩa là "Chúc Mừng Năm Mới" họ sẽ gửi những lời chúc tốt đẹp nhất trong các dịp lễ tết tay hoặc tết cổ truyền ở Việt Nam thông qua các phương tiện truyền thông như tin nhắn điện thoại hoặc thông qua trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, Twiter, Instagram,...

Tuy nhiên, với cụm từ CMNM thì đa phần là được những người trẻ sử dụng và ít khi nhìn thấy người lớn tuổi sử dụng. Bởi người già thường sẽ không hiểu ý nghĩa mà cụm từ CMNM đem lại hoặc họ sẽ hiểu theo một ý nghĩa khác, có thể là họ sẽ cảm thấy bị thiếu tôn trọng. Vì vậy, chỉ có giới trẻ mới có thể sử dụng để chúc cho nhau những lời tốt đẹp nhất trong dịp Tết.

3. CMNM mang ý nghĩa gì trong mạng xã hội Facebook /Zalo?

CMNM 4 JPG

Bất kỳ điều gì cũng có hai mặc cả và cụm từ CMNM cũng vậy, ngoài việc được sử dụng để gửi gắm những lời chúc tốt đẹp nhất trong các dịp lễ tết thì nó cũng được giới trẻ sử dụng để bình luận một điều gì đó trên mạng xã hội với hàm ý xấu để giải tỏa cơn tức giận với đối phương.

Ý nghĩa tốt đẹp nhất là “Chúc Mừng Năm Mới”, nhưng nhiều bạn trẻ đã dùng CMNM với nghĩa khác là “Con m.ẹ nhà mày” hoặc “Con m.ẹ nó mất” với mục đích chửi bới, xúc phạm đối phương trên mạng xã hội. Những trường hợp này thường xuất hiện rất nhiều trên mạng xã hội, mà phổ biến nhất là trên Facebook, Zalo, các diễn đàn,...và vẫn chưa dừng lại ở đó nhiều người còn biến tấu nó thành những cụm từ đặt biệt hơn và mang ý nghĩa với mức độ ác ý còn cao hơn.

4. CMNM được cộng đồng mạng biến tấu như thế nào?

CMNM được người dụng mạng xã hội biến tấu theo nhiều ý nghĩa khác nhau, nhưng đa phần là với hàm ý xấu gây xúc phạm người khác. Và dưới đây là những cụm từ mà giới trẻ biến tấu và thường sử dụng nhất trên mạng xã hội.

 • CMNR có thể dịch với nghĩa là “Chuẩn mẹ nó rồi”.
 • CMMN có thể dịch với nghĩa là “Chết mẹ mày nha"
 • CCMNR có thể dịch với nghĩa là “Chuẩn con mẹ nó rồi”.
 • CMM là một dạng viết rút gọn của CMNM, có thể dịch với nghĩa là “con mẹ mày”.
 • CMN có thể dịch với nghĩa là “Chứng Minh Nó”, sử dụng viết tắt này với mục đích yêu cầu ai đó phải giải thích khi người đó có những hành động sai trái.
 • CMND có thể dịch là "Chứng Minh Nhân Dân" là một loại giấy tờ tùy thân mà giờ đây người ta đã chuyển thành thẻ "CCCD" - Căn Cước Công Dân

Trên chỉ là những biến tấu của người dùng mạng xã hội FB, Zalo, các diễn đàn,... cho nên các bạn không nên sử dụng bởi chúng điều có hàm ý là xúc phạm người khác. Điều này có thể gây ra những hệ lụy không tốt trong cuộc sống đời thực.

Vì vậy, cụm từ CMNM chỉ nên sử dụng cho những mục đích lành mạnh và văn minh như trong các dịp lễ tết tay và tết ta. Đó là một lời khuyên chân thành nhất nếu như bạn đang tìm kiếm ý nghĩa của từ CMNM để sử dụng cho mục đích cá nhân.

V. CMNM là viết tắt của từ gì trong tiếng Anh?

Ngoài việc dịch nghĩa của từ CMNM theo nghĩa tiếng Việt như trên thì bạn cũng có thể hiểu theo nghĩa tiếng Anh là "Clothed Man Nude Man" hay "clothed male naked male" dịch sang tiếng Việt có nghĩa "Người đàn ông mặc đồ và người đàn ông không mặc đồ". Mình chỉ giới thiệu cho các bạn biết thêm thôi chứ người Việt chẳng bao giờ dịch cụm từ CMNM theo nghĩa này cả.

Nếu như bạn cảm thấy tò mò quá thì có thể tìm kiếm Goolge với từ khóa trên, bạn sẽ nhận được toàn những hình ảnh phản cảm và không hay ho gì.

5. Ý nghĩa CMNM trên từng lĩnh vực khác nhau

Như mình đã nói ở trên, một cụm từ viết tắt thì sẽ được hiểu theo rất nhiều ý nhĩa khác nhau, mỗi lĩnh vực sẽ được hiểu theo một nghĩa. Vì vậy, mình sẽ phân ra từng trường hợp cụ thể để các bạn có thể dễ dàng nắm bắt được, mời các bạn tham khảo bên dưới.

Nghĩa CMNM trong lĩnh vực địa lý

Nếu như bạn đang làm việc trong lĩnh vực địa lý thì CMNM có thể được hiểu là cụm từ viết tắt của từ Castle Mountains National Monument, đây là tên của đài tưởng niệm quốc gia ở núi Castle thuộc bang California của Mỹ. Nghĩa có nó thường được người dùng đặt quy tắc cho chính bản thân họ, chứ không được ứng dụng phổ biến như ý nghĩa tiếng Việt là "Chúc Mừng Năm Mới".

Nghĩa CMNM trong lĩnh vực công nghệ thông tin

Vậy bạn đã biết trong lĩnh vực công nghệ thông tin CMNM là biết tắt của từ gì chưa? Nó chính là viết tắt của Cisco MGC Node Manager, đây là một chương trình quản lý phần từ của Cisco.

Nghĩa CMNM trong lĩnh vực toán học

Ở linh vực này thì CMNM là viết tắt của từ Computational Mechanics and Numerical Mathematics, đây là tên gọi tiếng Anh của cơ học tính toán và toán số được sử dụng nhiều trong trường lớp. Ngoài đời thực thì hầu như không ai hiểu theo nghĩa này cả.

Nghĩa CMNM trong lĩnh vực Marketing

CMNM là một cụm từ viết tắt của từ tiếng Anh Contribution Margin Net Marketing, bạn có thể hiểu đơn giản nó là một mạng lưới tiếp thị tạo dựng quý hoặc đóng góp để gây quỹ.

7. CMNM là viết tắt của tên một doanh nghiệp

CMNM là viết tắt của từ Colorado Mountain News Media, đây là tên của một công ty truyền thông ở Colorado, Hoa Kỳ. Ngoài ra, cụm từ này còn liên tưởng đến một công ty lớn ở nước ngoài đó là Cmnm mining group sdn bhd, đây là một công ty ở Malaysia có trụ sở chính tại Tanah Merah.

8. Hãy sử dụng CMNM đúng chuẩn mực

CMNM được dùng nhiều bởi những người trẻ tuổi trên các ứng dụng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram, Tik Tok,… và nó được xem là một câu nói quen thuộc trong những dịp lễ Tết để gửi gắm yêu thương đến những lời chúc tốt đẹp nhất đến ông bà cha mẹ và anh chị em trong gia đình cùng những người bạn thân thương.

Tuy nhiên, dù nó mang ý chỉ là câu chúc thôi nhưng thực tế nó lại mang rất nhiều ý nghĩa với nhiều hàm ý khác nhau, cho nên bạn hãy chú ý những vấn đề sau khi sử dụng CMNM:

 • Không gửi CMNM cho người lớn để chúc Tết đầu xuân, bởi người lớn thường sẽ không hiểu và họ cảm thấy bị thiếu tôn trọng.
 • Sử dụng CMNM đúng trường hợp cụ thể, đừng lạm dụng quá mức để rồi nhận phải những phản ứng không đáng có, gây phản cảm cho xã hội. Nếu chưa đến Tết mà bạn đi gửi một câu CMNM thì ai mà hiểu là "Chúc Mừng Năm Mới" phải không nào, lúc đó người nhận sẽ nghỉ khác ngay.
 • Không sử dụng CMNM để làm tổn thương người khác, bởi có thể sẽ dẫn đến những hậu quả khôn lường trong thực tế. Rất nhiều trường hợp đánh nhau chỉ vì sử dụng CMNM nói qua lại trên mạng xã hội.
 • Hãy hiểu CMNM theo một ý nghĩa tốt đẹp nhất để cho cuộc sống thêm trong sáng.
 • Đừng biến tấu nó theo những khuynh hướng tiêu cực để sử dụng vào mục đích xấu và mang những ý nghĩa không tốt.

9. Chia sẻ loạt ảnh CMNM theo nghĩa "Chúc Mừng Năm Mới"

Dịp lễ Tết 2022 sắp đến, bạn hãy đính kèm CMNM cùng với những hình ảnh thân thương nhất đến gia đình và bạn bè nhé.

CMNM 6 JPG

CMNM 7 JPG

CMNM 8 JPG

CMNM 10 JPG

Lời kết: Nhìn chung thì CMNM được hiểu theo rất nhiều nghĩa khác nhau và ngoài những ý nghĩa mà bài viết trên đã chia sẻ thì vẫn còn rất nhiều ý nghĩa khác chưa khám phá ra. Tuy nhiên, với những điều trên là xem như đã đầy đủ để giúp bạn nhận định rõ ràng cụm từ này, bạn phải phân biệt rõ ràng về mặt ý nghĩa tích cực và tiêu cực để sử dụng cho hợp lý nhé.

Vậy là trên đây bài viết đã chia sẻ CMNM là gì? CMNM là viết tắt của từ gì? Những ý nghĩa của CMNM trong cuộc sống cũng như các lĩnh vực xã hội. Hi vọng bài viết sẽ mang đến cho các bạn những thông tin bổ ích nhất.

Cùng chuyên mục

Meme là gì? ý nghĩa và tổng hợp các meme HOT nhất hiện nay

Meme là gì? ý nghĩa và tổng hợp các meme HOT nhất hiện nay

Bạn tình cờ nhìn thấy những meme được mọi người lan truyền trên mạng xã…

Kekma ga là gì? Kekma net là gì? Những giải thích chuẩn nhất

Kekma ga là gì? Kekma net là gì? Những giải thích chuẩn nhất

Bài viết tìm hiểu Kekma ga là gì? Tất tần tật về trang web Kekma…

2 Kids 1 Sandbox là gì? Những từ khóa không nên Search Google

2 Kids 1 Sandbox là gì? Những từ khóa không nên Search Google

HIện nay, việc tìm kiếm thông tin trên Google đã trở nên khá dễ dàng,…

Lưu ý khi chọn Studio xỏ khuyên tại Sài Gòn

Lưu ý khi chọn Studio xỏ khuyên tại Sài Gòn

Xỏ khuyên đang là xu hướng làm đẹp mang tính nghệ thuật ấn tượng được…

3 lý do bạn nên thuê một Social Media Digital Agency

3 lý do bạn nên thuê một Social Media Digital Agency

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top 10 dịch vụ sửa máy giặt tại nhà Hà Nội tốt nhất 2021

Top 10 dịch vụ sửa máy giặt tại nhà Hà Nội tốt nhất 2021

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Số phận của Vy là gì? Những ý nghĩa về Vy mà bạn nên biết

Số phận của Vy là gì? Những ý nghĩa về Vy mà bạn nên biết

Nói chung, số phận của mỗi người sẽ không giống nhau, bất kỳ ai trong…

Thiết kế website bất động sản, nhà đất chuyên nghiệp

Thiết kế website bất động sản, nhà đất chuyên nghiệp

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Giải mã giấc mơ, đánh con gì khi mơ thấy gì?

Giải mã giấc mơ, đánh con gì khi mơ thấy gì?

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Kinh nghiệm chơi đề dàn hiệu quả và chắc thắng nhất

Kinh nghiệm chơi đề dàn hiệu quả và chắc thắng nhất

Chơi đề dàn như thế nào để thắng lớn? Phương pháp chơi đề ...

Tổng hợp mẫu đơn xin nghỉ việc chuẩn nhất 2021

Tổng hợp mẫu đơn xin nghỉ việc chuẩn nhất 2021

Đơn xin nghỉ việc là một mẫu văn bản mà người công nhân hay nhân…

Rainbow kiss là gì? Có phải là nụ hôn cầu vồng?

Rainbow kiss là gì? Có phải là nụ hôn cầu vồng?

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Tư vấn sử dụng robot phục vụ nhà hàng sao cho phù hợp

Tư vấn sử dụng robot phục vụ nhà hàng sao cho phù hợp

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Lô đầu câm đánh con gì? Nay về đầu, đuôi câm thì đánh con gì chuẩn?

Lô đầu câm đánh con gì? Nay về đầu, đuôi câm thì đánh con gì chuẩn?

Đầu câm, đuôi câm hẳn không có gì xa lạ với tất cả những ai…

Cách xem kết quả xổ số Vietlott - Keno đúng nhất

Cách xem kết quả xổ số Vietlott - Keno đúng nhất

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Amazon là gì? Cách mua hàng qua Amazon

Amazon là gì? Cách mua hàng qua Amazon

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Zalo là gì? Có phải dùng để nhắn tin?

Zalo là gì? Có phải dùng để nhắn tin?

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Lazada là gì? Có những loại sản phẩm nào?

Lazada là gì? Có những loại sản phẩm nào?

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Handmade là gì? Những vật liệu làm đồ handmade

Handmade là gì? Những vật liệu làm đồ handmade

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

FYI là gì? Ý nghĩa và cách sử dụng từ FYI

FYI là gì? Ý nghĩa và cách sử dụng từ FYI

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Chuyên mục khác

Download IcoFX 3.6.1 Full 2021, thiết kế icon chuyên nghiệp

Download IcoFX 3.6.1 Full 2021, thiết kế icon chuyên nghiệp

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Download Adobe InCopy 2022 v17.0.1 Full miễn phí vĩnh viễn

Download Adobe InCopy 2022 v17.0.1 Full miễn phí vĩnh viễn

InCopy 2022 17.0.1.105 là phiên bản mới nhất của phần mềm InCopy thuộc hãng Adobe…

Download WinSnap 5.3.0 Full link tải Google Driver

Download WinSnap 5.3.0 Full link tải Google Driver

WinSnap v5.3.0 full miễn phí là phiên bản mới nhất của phần mềm WinSnap, nó…

Xổ số là gì? Cách chơi xổ số như thế nào? Chia sẻ mẹo chơi xổ số

Xổ số là gì? Cách chơi xổ số như thế nào? Chia sẻ mẹo chơi xổ số

Xổ số là một dạng đánh bạc liên quan đến việc chọn các con số…

Cùng 3DNY Review bản mod Hungry Dragon mới nhất hiện nay

Cùng 3DNY Review bản mod Hungry Dragon mới nhất hiện nay

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Download Photoshop 2020 Full v21 (Đã kích hoạt sẵn)

Download Photoshop 2020 Full v21 (Đã kích hoạt sẵn)

Phần mềm đang có giá 20.99 $/ tháng, nếu có điều kiện hãy tìm mua…

Dịch vụ thiết kế website trường học Bizfly Website

Dịch vụ thiết kế website trường học Bizfly Website

Thiết kế website trường học được doanh nghiệp quan tâm bởi tính cần thiết và…

Top 5 ứng dụng chụp hình đẹp nhất dành cho iPhone

Top 5 ứng dụng chụp hình đẹp nhất dành cho iPhone

Để chụp được một bức hình đẹp trên iPhone thì ngoài những kỹ năng chụp…

Xóc đĩa là gì? Luật chơi xóc đĩa như thế nào? Chia sẻ mẹo chơi xóc đĩa luôn thắng lớn

Xóc đĩa là gì? Luật chơi xóc đĩa như thế nào? Chia sẻ mẹo chơi xóc đĩa luôn thắng lớn

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

7 lý do nên quảng cáo trên Facebook mà bạn cần biết

7 lý do nên quảng cáo trên Facebook mà bạn cần biết

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Chia sẻ toàn bộ key office 2010 mọi phiên bản

Chia sẻ toàn bộ key office 2010 mọi phiên bản

Hiện nay, mặc dù phiên bản mới nhất hiện nay là [Microsoft Office 2019], nhưng…

Chia sẻ Key CCleaner v5.84 Pro Full Miễn Phí Vĩnh Viễn

Chia sẻ Key CCleaner v5.84 Pro Full Miễn Phí Vĩnh Viễn

CCleaner v5.84 full key là công cụ giúp bạn dọn dẹp rác, file tạm thời,…

Download 3Ds Max 2019 full active vĩnh viễn [Đã test 100%]

Download 3Ds Max 2019 full active vĩnh viễn [Đã test 100%]

Xin chào cả nhà! Trong các bài viết trước thì freetuts đã giới thiệu đến…

Chia sẻ link nhóm kín Zalo update 2021

Chia sẻ link nhóm kín Zalo update 2021

Đây những group để giao lưu và chia sẻ tài liệu, ảnh, video, cũng như…

Download CorelCAD 2021 Full tự động active [Đã test 100%]

Download CorelCAD 2021 Full tự động active [Đã test 100%]

Phần mềm hỗ trợ chạy trên cả hai nền tảng Windows và macOS. Giờ đây,…

Download win 10 1909 [32bit+64bit] nguyên gốc từ Microsoft

Download win 10 1909 [32bit+64bit] nguyên gốc từ Microsoft

Microsoft đã cũng cấp bản phát hành công khai Windows 10 version 1909, có ...

Chạy bo trong PUPG là gì? Cách di chuyển hợp lý trong bo không bị bắn

Chạy bo trong PUPG là gì? Cách di chuyển hợp lý trong bo không bị bắn

Trong bài viết này mình xin chia sẻ khái niệm Chạy bo trong PUPG ..

Thùng thính trong PUPG là gì? Những lưu ý khi ăn thùng thính

Thùng thính trong PUPG là gì? Những lưu ý khi ăn thùng thính

Nếu bạn đã từng chơi PUBG PC và PUPG Mobile thì ...

Cách giảm lag khi chơi PUPG Mobile trên điện thoại

Cách giảm lag khi chơi PUPG Mobile trên điện thoại

Trong bài viết này mình xin chia sẻ cách giảm lag khi chơi game .

Các phím tắt chơi PUPG và PUPG Mobile trên máy tính

Các phím tắt chơi PUPG và PUPG Mobile trên máy tính

PlayerUnknown's Battlegrounds là tựa game đình đám ...

Top