dien dan cuu du lieu jpg
MỚI CẬP NHẬT
REVIEW
XEM NHIỀU NHẤT

CMNM là gì? Viết tắt của từ gì? Ý nghĩa trên từng lĩnh vực

Bạn đã biết CMNM là gì? Viết tắt của từ gì và ý nghĩa CMNM trên từng lĩnh vực như thế nào? Mời các bạn cùng theo dõi qua bài viết dưới đây.

test php

banquyen png
Bài viết này được đăng tại freetuts.net, không được copy dưới mọi hình thức.

CMNM là một cụm từ viết tắt thường được sử dụng trong các cuộc nói chuyện hội thoại, những bình luận trên mạng xã hội Facebook, zalo, các diên đàn,... Nhưng khổ nổi là nó lại mang rất nhiều ý nghĩa khác nhau, dù cho bạn hiểu nó với ý nghĩa tốt và gửi cho bạn bè để gửi gắm một lời chúc, nhưng người nhận lại hiểu theo một ý nghĩa khác thì phải làm sao, đây là một vấn đề khá nghiêm trọng đấy.

Vì vậy mà bài viết hôm nay mình sẽ giải thích CMNM là gì? Những ý nghĩa và các hàm ý mà cụm từ CMNM có thể được hiểu khi sử dụng trong xã hội và các lĩnh vực nhất định.

1. CMNM là gì? CMNM là viết tắt của từ gì?

CMNM 3 JPG

CMNM là một cụm từ viết tắt của một số từ có nghĩa nhất định, nhưng từ đó có thể được hiểu theo nhiều khuynh hướng khác nhau. Người sử dụng cụm từ này trong mỗi trường hợp khác nhau sẽ được hiểu theo ý nghĩa khác nhau. Hoặc là người nhìn nhận nó khác nhau thì nó cũng được hiểu khác nhau. Vì vậy, để hiểu rõ hết ý nghĩa của từ này thì bạn cũng phải nhìn nhận theo đúng trường hợp mà bạn đang gặp phải và cũng phải biết cách sử dụng sao cho hợp lý nhằm tránh gây ra những hiểu lầm không đáng có.

Ví dụ: Trong dịp Tết tay hoặc Tết cổ truyền Việt Nam thì bạn có thể hiểu CMNM là viết tắt 4 chữ cái đầu tiên của câu "Chúc Mừng Năm Mới", hoặc trong trường hợp bạn đang chửi nhau với ai đó và nhận được tin nhắn CMNM thì lại hiểu theo nghĩa khác là "Con m.ẹ nhà mày" hoặc tùy vào suy nghỉ của mỗi người và còn rất nhiều nghĩa trên các lĩnh vực khác như địa lý, công nghệ thông tin, lĩnh vực Marketing, toán học,... mà bạn phải nhìn nhận theo đúng trường hợp cụ thể để hiểu.

Để hiểu rõ hết toàn bộ ý nghĩa của cụm từ CMNM thì hãy lướt xuống và tham khảo ngay các giải thích trong phần tiếp theo bên dưới nhé.

2. CMNM mang ý nghĩa gì trong dịp tết?

Nhiều người dùng thường sử dụng CMNM để nhập nhanh trong việc tìm kiếm thông tin trên FB hoặc trên Google. Có thể là muốn tìm kiếm một tấm ảnh liên quan đến năm mới để gửi cho bạn bè người thân và dành những lời chúc tốt đẹp nhất.

Nếu bạn không tin lời mình nói thì có thể lên Google rồi nhập từ khóa "CMNM" hoặc "CMNM 2022" thì hàng loạt những hình ảnh chúc mừng năm mới sẽ hiện ra.

CMNM 1 JPG

Thông thường, xét về mặt tốt thì thì cụm từ CMNM thường mang ý nghĩa là "Chúc Mừng Năm Mới" họ sẽ gửi những lời chúc tốt đẹp nhất trong các dịp lễ tết tay hoặc tết cổ truyền ở Việt Nam thông qua các phương tiện truyền thông như tin nhắn điện thoại hoặc thông qua trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, Twiter, Instagram,...

Tuy nhiên, với cụm từ CMNM thì đa phần là được những người trẻ sử dụng và ít khi nhìn thấy người lớn tuổi sử dụng. Bởi người già thường sẽ không hiểu ý nghĩa mà cụm từ CMNM đem lại hoặc họ sẽ hiểu theo một ý nghĩa khác, có thể là họ sẽ cảm thấy bị thiếu tôn trọng. Vì vậy, chỉ có giới trẻ mới có thể sử dụng để chúc cho nhau những lời tốt đẹp nhất trong dịp Tết.

3. CMNM mang ý nghĩa gì trong mạng xã hội Facebook /Zalo?

CMNM 4 JPG

Bất kỳ điều gì cũng có hai mặc cả và cụm từ CMNM cũng vậy, ngoài việc được sử dụng để gửi gắm những lời chúc tốt đẹp nhất trong các dịp lễ tết thì nó cũng được giới trẻ sử dụng để bình luận một điều gì đó trên mạng xã hội với hàm ý xấu để giải tỏa cơn tức giận với đối phương.

Ý nghĩa tốt đẹp nhất là “Chúc Mừng Năm Mới”, nhưng nhiều bạn trẻ đã dùng CMNM với nghĩa khác là “Con m.ẹ nhà mày” hoặc “Con m.ẹ nó mất” với mục đích chửi bới, xúc phạm đối phương trên mạng xã hội. Những trường hợp này thường xuất hiện rất nhiều trên mạng xã hội, mà phổ biến nhất là trên Facebook, Zalo, các diễn đàn,...và vẫn chưa dừng lại ở đó nhiều người còn biến tấu nó thành những cụm từ đặt biệt hơn và mang ý nghĩa với mức độ ác ý còn cao hơn.

4. CMNM được cộng đồng mạng biến tấu như thế nào?

CMNM được người dụng mạng xã hội biến tấu theo nhiều ý nghĩa khác nhau, nhưng đa phần là với hàm ý xấu gây xúc phạm người khác. Và dưới đây là những cụm từ mà giới trẻ biến tấu và thường sử dụng nhất trên mạng xã hội.

 • CMNR có thể dịch với nghĩa là “Chuẩn mẹ nó rồi”.
 • CMMN có thể dịch với nghĩa là “Chết mẹ mày nha"
 • CCMNR có thể dịch với nghĩa là “Chuẩn con mẹ nó rồi”.
 • CMM là một dạng viết rút gọn của CMNM, có thể dịch với nghĩa là “con mẹ mày”.
 • CMN có thể dịch với nghĩa là “Chứng Minh Nó”, sử dụng viết tắt này với mục đích yêu cầu ai đó phải giải thích khi người đó có những hành động sai trái.
 • CMND có thể dịch là "Chứng Minh Nhân Dân" là một loại giấy tờ tùy thân mà giờ đây người ta đã chuyển thành thẻ "CCCD" - Căn Cước Công Dân

Trên chỉ là những biến tấu của người dùng mạng xã hội FB, Zalo, các diễn đàn,... cho nên các bạn không nên sử dụng bởi chúng điều có hàm ý là xúc phạm người khác. Điều này có thể gây ra những hệ lụy không tốt trong cuộc sống đời thực.

Vì vậy, cụm từ CMNM chỉ nên sử dụng cho những mục đích lành mạnh và văn minh như trong các dịp lễ tết tay và tết ta. Đó là một lời khuyên chân thành nhất nếu như bạn đang tìm kiếm ý nghĩa của từ CMNM để sử dụng cho mục đích cá nhân.

V. CMNM là viết tắt của từ gì trong tiếng Anh?

Ngoài việc dịch nghĩa của từ CMNM theo nghĩa tiếng Việt như trên thì bạn cũng có thể hiểu theo nghĩa tiếng Anh là "Clothed Man Nude Man" hay "clothed male naked male" dịch sang tiếng Việt có nghĩa "Người đàn ông mặc đồ và người đàn ông không mặc đồ". Mình chỉ giới thiệu cho các bạn biết thêm thôi chứ người Việt chẳng bao giờ dịch cụm từ CMNM theo nghĩa này cả.

Nếu như bạn cảm thấy tò mò quá thì có thể tìm kiếm Goolge với từ khóa trên, bạn sẽ nhận được toàn những hình ảnh phản cảm và không hay ho gì.

5. Ý nghĩa CMNM trên từng lĩnh vực khác nhau

Như mình đã nói ở trên, một cụm từ viết tắt thì sẽ được hiểu theo rất nhiều ý nhĩa khác nhau, mỗi lĩnh vực sẽ được hiểu theo một nghĩa. Vì vậy, mình sẽ phân ra từng trường hợp cụ thể để các bạn có thể dễ dàng nắm bắt được, mời các bạn tham khảo bên dưới.

Nghĩa CMNM trong lĩnh vực địa lý

Nếu như bạn đang làm việc trong lĩnh vực địa lý thì CMNM có thể được hiểu là cụm từ viết tắt của từ Castle Mountains National Monument, đây là tên của đài tưởng niệm quốc gia ở núi Castle thuộc bang California của Mỹ. Nghĩa có nó thường được người dùng đặt quy tắc cho chính bản thân họ, chứ không được ứng dụng phổ biến như ý nghĩa tiếng Việt là "Chúc Mừng Năm Mới".

Nghĩa CMNM trong lĩnh vực công nghệ thông tin

Vậy bạn đã biết trong lĩnh vực công nghệ thông tin CMNM là biết tắt của từ gì chưa? Nó chính là viết tắt của Cisco MGC Node Manager, đây là một chương trình quản lý phần từ của Cisco.

Nghĩa CMNM trong lĩnh vực toán học

Ở linh vực này thì CMNM là viết tắt của từ Computational Mechanics and Numerical Mathematics, đây là tên gọi tiếng Anh của cơ học tính toán và toán số được sử dụng nhiều trong trường lớp. Ngoài đời thực thì hầu như không ai hiểu theo nghĩa này cả.

Nghĩa CMNM trong lĩnh vực Marketing

CMNM là một cụm từ viết tắt của từ tiếng Anh Contribution Margin Net Marketing, bạn có thể hiểu đơn giản nó là một mạng lưới tiếp thị tạo dựng quý hoặc đóng góp để gây quỹ.

7. CMNM là viết tắt của tên một doanh nghiệp

CMNM là viết tắt của từ Colorado Mountain News Media, đây là tên của một công ty truyền thông ở Colorado, Hoa Kỳ. Ngoài ra, cụm từ này còn liên tưởng đến một công ty lớn ở nước ngoài đó là Cmnm mining group sdn bhd, đây là một công ty ở Malaysia có trụ sở chính tại Tanah Merah.

8. Hãy sử dụng CMNM đúng chuẩn mực

CMNM được dùng nhiều bởi những người trẻ tuổi trên các ứng dụng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram, Tik Tok,… và nó được xem là một câu nói quen thuộc trong những dịp lễ Tết để gửi gắm yêu thương đến những lời chúc tốt đẹp nhất đến ông bà cha mẹ và anh chị em trong gia đình cùng những người bạn thân thương.

Tuy nhiên, dù nó mang ý chỉ là câu chúc thôi nhưng thực tế nó lại mang rất nhiều ý nghĩa với nhiều hàm ý khác nhau, cho nên bạn hãy chú ý những vấn đề sau khi sử dụng CMNM:

 • Không gửi CMNM cho người lớn để chúc Tết đầu xuân, bởi người lớn thường sẽ không hiểu và họ cảm thấy bị thiếu tôn trọng.
 • Sử dụng CMNM đúng trường hợp cụ thể, đừng lạm dụng quá mức để rồi nhận phải những phản ứng không đáng có, gây phản cảm cho xã hội. Nếu chưa đến Tết mà bạn đi gửi một câu CMNM thì ai mà hiểu là "Chúc Mừng Năm Mới" phải không nào, lúc đó người nhận sẽ nghỉ khác ngay.
 • Không sử dụng CMNM để làm tổn thương người khác, bởi có thể sẽ dẫn đến những hậu quả khôn lường trong thực tế. Rất nhiều trường hợp đánh nhau chỉ vì sử dụng CMNM nói qua lại trên mạng xã hội.
 • Hãy hiểu CMNM theo một ý nghĩa tốt đẹp nhất để cho cuộc sống thêm trong sáng.
 • Đừng biến tấu nó theo những khuynh hướng tiêu cực để sử dụng vào mục đích xấu và mang những ý nghĩa không tốt.

9. Chia sẻ loạt ảnh CMNM theo nghĩa "Chúc Mừng Năm Mới"

Dịp lễ Tết 2022 sắp đến, bạn hãy đính kèm CMNM cùng với những hình ảnh thân thương nhất đến gia đình và bạn bè nhé.

CMNM 6 JPG

CMNM 7 JPG

CMNM 8 JPG

CMNM 10 JPG

Lời kết: Nhìn chung thì CMNM được hiểu theo rất nhiều nghĩa khác nhau và ngoài những ý nghĩa mà bài viết trên đã chia sẻ thì vẫn còn rất nhiều ý nghĩa khác chưa khám phá ra. Tuy nhiên, với những điều trên là xem như đã đầy đủ để giúp bạn nhận định rõ ràng cụm từ này, bạn phải phân biệt rõ ràng về mặt ý nghĩa tích cực và tiêu cực để sử dụng cho hợp lý nhé.

Vậy là trên đây bài viết đã chia sẻ CMNM là gì? CMNM là viết tắt của từ gì? Những ý nghĩa của CMNM trong cuộc sống cũng như các lĩnh vực xã hội. Hi vọng bài viết sẽ mang đến cho các bạn những thông tin bổ ích nhất.

Cùng chuyên mục

Quỳnh Alee là ai? Tiểu sử, hành trình trở thành streamer của Quỳnh Alee

Quỳnh Alee là ai? Tiểu sử, hành trình trở thành streamer của Quỳnh Alee

Với gương mặt bầu bĩnh đáng yêu cô dễ dàng chiếm được lòng ...

Mèo Phò là ai? Tiểu sử, nghề nghiệp và hàng loạt Drama

Mèo Phò là ai? Tiểu sử, nghề nghiệp và hàng loạt Drama

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Tìm hiểu các đại lý phát hành Xổ Số Miền Trung uy tín nhất hiện nay

Tìm hiểu các đại lý phát hành Xổ Số Miền Trung uy tín nhất hiện nay

Vì vậy nên nhu cầu mua vé số tăng vọt, cầm trên tay tờ vé…

Cách đặt cược Bóng đá và một số quy tắc tại KUBET

Cách đặt cược Bóng đá và một số quy tắc tại KUBET

Cá cược bóng đá chưa bao giờ là hết hot trên thị trường cá cược…

Tự động hóa chăm sóc khách hàng: Giải pháp tối ưu giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

Tự động hóa chăm sóc khách hàng: Giải pháp tối ưu giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

10 khách sạn tốt nhất gần sòng bài Commerce Casino

10 khách sạn tốt nhất gần sòng bài Commerce Casino

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Năm 1993 mệnh gì? Tuổi con gì, hợp màu gì và hợp với ai?

Năm 1993 mệnh gì? Tuổi con gì, hợp màu gì và hợp với ai?

Mỗi một con người sinh ra trên thế giới này đều sẽ có những ..

[Điềm báo ngứa tai] Bói ngứa tai Trái Phải ở Nam Nữ tốt xấu ra sao?

[Điềm báo ngứa tai] Bói ngứa tai Trái Phải ở Nam Nữ tốt xấu ra sao?

Bài viết hôm nay của freetuts sẽ tìm hiểu tất tần tật thông tin về…

Hắt xì hơi có điềm báo gì? Bói nhảy mũi liên tục và theo ngày giờ

Hắt xì hơi có điềm báo gì? Bói nhảy mũi liên tục và theo ngày giờ

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Điềm báo nháy mắt phải Nam Nữ, giải mã khoa học và tâm linh

Điềm báo nháy mắt phải Nam Nữ, giải mã khoa học và tâm linh

Nháy mắt phải là gì? Nó là một hiện tượng xảy ra ở con người…

Kí tự đặc biệt fb – Mục đích sử dụng đa dạng và cực tiện lợi

Kí tự đặc biệt fb – Mục đích sử dụng đa dạng và cực tiện lợi

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Bạn có biết lô đề lâu chưa về có dấu hiệu nhận biết ra sao?

Bạn có biết lô đề lâu chưa về có dấu hiệu nhận biết ra sao?

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Mách bạn kinh nghiệm tránh khỏi chiêu trò lô đề lừa đảo từ nhà cái!

Mách bạn kinh nghiệm tránh khỏi chiêu trò lô đề lừa đảo từ nhà cái!

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Xoài Non là ai? Tiểu sử, nghề nghiệp cuộc sống Trang Phạm

Xoài Non là ai? Tiểu sử, nghề nghiệp cuộc sống Trang Phạm

Trong bài viết này hãy cùng Freetuts tìm hiểu về Hotgirl Xoài non như tên…

Cách nhắn tin với người lạ và bắt chuyện dễ dàng hơn

Cách nhắn tin với người lạ và bắt chuyện dễ dàng hơn

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng cho phép bạn chát, nhắn tin với người…

Phú Quốc rộn ràng chào đón khách du lịch trở lại!

Phú Quốc rộn ràng chào đón khách du lịch trở lại!

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Ricardo Milos là ai? Ricardo Milos bây giờ ra sao? Năm sinh bao nhiêu?

Ricardo Milos là ai? Ricardo Milos bây giờ ra sao? Năm sinh bao nhiêu?

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Wap là gì? Ý nghĩa của Wap trong TikTok, Facebook và bài hát

Wap là gì? Ý nghĩa của Wap trong TikTok, Facebook và bài hát

Nếu bạn đang tìm kiếm những thông tin liên quan đến cụm từ Wap và…

Meme là gì? ý nghĩa và tổng hợp các meme HOT nhất hiện nay

Meme là gì? ý nghĩa và tổng hợp các meme HOT nhất hiện nay

Bạn tình cờ nhìn thấy những meme được mọi người lan truyền trên mạng xã…

Kekma ga là gì? Kekma net là gì? Những giải thích chuẩn nhất

Kekma ga là gì? Kekma net là gì? Những giải thích chuẩn nhất

Bài viết tìm hiểu Kekma ga là gì? Tất tần tật về trang web Kekma…

Chuyên mục khác

Lý do các doanh nghiệp nên chọn dịch vụ quản lý fanpage chuyên nghiệp!

Lý do các doanh nghiệp nên chọn dịch vụ quản lý fanpage chuyên nghiệp!

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Lắp mạng internet wifi nào tốt nhất hiện nay?

Lắp mạng internet wifi nào tốt nhất hiện nay?

Ngày nay, lắp mạng wifi đang trở nên vô cùng thiết yếu đối với mỗi…

Top 3 phần mềm vào website khi bị chặn được tin dùng nhất hiện nay

Top 3 phần mềm vào website khi bị chặn được tin dùng nhất hiện nay

Có khá nhiều người thắc mắc không biết thế nào là website bị chặn ...

Download FL Studio Full Crac'k mới nhất 2022 link Google Drive

Download FL Studio Full Crac'k mới nhất 2022 link Google Drive

FL Studio là phần mềm chỉnh sửa âm thanh kĩ thuật số chuyên nghiệp nhất…

Download Mathtype Full Cr@ck miễn phí 2022 link Google Drive

Download Mathtype Full Cr@ck miễn phí 2022 link Google Drive

MathType Full Crac'k 2022 là phần mềm giúp nhập công thức toán học hỗ ...

Download Auto Tune Pro Full Crac'k 2022 Free cho PC và Mac

Download Auto Tune Pro Full Crac'k 2022 Free cho PC và Mac

Trong bài viết này mình xin chia sẻ link tải Auto Tune Pro Full ...

Download Avast Premier 2021 Full Crac'k +Key bản quyền Free

Download Avast Premier 2021 Full Crac'k +Key bản quyền Free

Avast Premier Security 2021 là phiên bản mới nhất của phần mềm diệt ...

Download Ultrasurf 2022 - Phầm mềm fake Proxy khá hiệu quả

Download Ultrasurf 2022 - Phầm mềm fake Proxy khá hiệu quả

UltraSurf là phần mềm bảo mật thông ...

Download Autodesk Revit 2022 Full Crac'k Google Drive Free [Đã test]

Download Autodesk Revit 2022 Full Crac'k Google Drive Free [Đã test]

Autodesk Revit 2022 là là phiên bản mới nhất của phần mềm Revit 2022 được…

Download Adobe Lightroom Classic 2022 Full tự động Cra'ck [Đã test]

Download Adobe Lightroom Classic 2022 Full tự động Cra'ck [Đã test]

Xin chào anh em! Adobe Lightroom Classic 2022 là phiên bản mới nhất của ...

Download Proteus Full tự động Cr@ck vĩnh viễn Free 2022

Download Proteus Full tự động Cr@ck vĩnh viễn Free 2022

Proteus Pro Full Crac'k là một trong những phần mềm ...

Download Adobe Illustrator CS6 Full Cr@ck link Google Drive

Download Adobe Illustrator CS6 Full Cr@ck link Google Drive

Adobe Illustrator CS6 là phiên bản của phần mềm Illustrator được ...

Tải 3DS Max 2022 Full Crac'k Google Drive + VRay miễn phí (Đã Test)

Tải 3DS Max 2022 Full Crac'k Google Drive + VRay miễn phí (Đã Test)

Trong bài viết này mình xin chia sẻ cách tải và cài đặt ...

Tải Adobe XD 2021 Full tự động Active vĩnh viễn Google Drive

Tải Adobe XD 2021 Full tự động Active vĩnh viễn Google Drive

Adobe XD 2021 là một trong những phiên bản mới nhất ...

Tải Ghost Windows 11 chuẩn nhẹ -No &Full Soft mới nhất 2022

Tải Ghost Windows 11 chuẩn nhẹ -No &Full Soft mới nhất 2022

Windows 11 ra đời đã sở hữu nhiều tính năng mới như Start menu canh…

Tải Hotspot Shield Premium 2022 Full Cr@ck vĩnh viễn Free

Tải Hotspot Shield Premium 2022 Full Cr@ck vĩnh viễn Free

Trong bài viết này mình xin chia sẻ cách tải và cài đặt phần ...

Tải KMSpico Full Crac'k Google Drive - Active Win&Office miễn phí

Tải KMSpico Full Crac'k Google Drive - Active Win&Office miễn phí

KMSpico là một trong những phầm mềm kích hoạt bản quyền Windows và Office ...

Tải KineMaster Pro ApK Crac'k Việt Hóa no LOGO miễn phí 2022

Tải KineMaster Pro ApK Crac'k Việt Hóa no LOGO miễn phí 2022

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Coin3388 – Giải pháp lựa chọn thông tin tối ưu cho các nhà đầu tư tiền điện tử

Coin3388 – Giải pháp lựa chọn thông tin tối ưu cho các nhà đầu tư tiền điện tử

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Download Lumion Pro Full Crac'k Google Drive mới nhất 2022

Download Lumion Pro Full Crac'k Google Drive mới nhất 2022

Phần mềm Lumion Pro được nhiều kiến trúc sư sử dụng trong công việc là…

Top