MỚI CẬP NHẬT
REVIEW
XEM NHIỀU NHẤT

Giải đáp các thắc mắc liên quan đến đồng hồ định vị ở trẻ em.

Đồng hồ định vị trẻ em kết hợp rất nhiều chức năng như nghe gọi, nhắn tin, định vị vị trí...rất được các bậc phụ huynh ưa chuộng và lựa chọn để bảo vệ con mình. Khi sử dụng gặp rất nhiều vấn đề và không biết xư lý như thế nào, bài viết này freetuts.net sẽ giúp các bạn giải đáp một vài thắc mắc liên quan đến đồng hồ định vị ở trẻ em.

test php

banquyen png
Bài viết này được đăng tại freetuts.net, không được copy dưới mọi hình thức.

dong ho dinh vi tre em 550x413 jpg

1. Đồng hồ định vị loại nào tốt

Với thiết kế nhỏ gọn, nhiều màu sắc, và đặc biệt rất nhiều chức năng làm cho các bậc phụ huynh ai cũng muốn mua cho con mình sử dụng. Khi mua không biết lựa chọn loại nào tốt và bền.

Việc lựa chọn một chiếc đồng hồ định vị bền và đẹp phải đánh giá vào các tiêu chí: Giá bán bao nhiêu? Màu sắc như thế nào? Chất liệu của dây đeo là gì? thời lượng pin bao nhiêu? Chế độ bảo hành như thế nào?

Sau đây là top 5 thương hiệu đồng hồ định vị tốt nhất hiện nay:

Bài viết này được đăng tại [free tuts .net]

  1. Đồng hồ định vị Kiddy
  2. Đồng hồ định vị Tadi
  3. Đồng hồ định vị trẻ em Kareme
  4. Đồng hồ định vị trẻ em KidPro
  5. Đồng hồ định vị GPS Wonlex

2. Đồng hồ định vị trẻ em bị mất có tìm lại được không?

Hầu hết các trường hợp đồng hồ trẻ em GPS bị rơi, thất lạc đã được hoàn trả lại cho chủ nhân của nó. Nguyên nhân là do, mỗi chiếc đồng hồ đã được bảo mật và đồng bộ duy nhất với tài khoản quản lý đồng hồ, chỉ người quản lý tài khoản đó mới có thể thay đổi những số điện thoại đã cài đặt cho đồng hồ. Vì vậy, người nhặt được cũng chỉ có thể liên hệ với các số trong danh bạ có sẵn. Dựa vào được xác định trên bản đồ, bố mẹ hoàn toàn chủ động liên hệ với người nhặt được để nhận lại đồ.

Một số trường hợp cố ý chưa trả lại ngay với mục đích giữ lại cũng khó thực hiện được vì thời gian của đồng hồ được điều chỉnh trên phần mềm, nếu không có kết nối 3G đồng hồ sẽ không tự chỉnh được thời gian. Trường hợp hy hữu nhất là người nhặt được vứt đi không muốn trả lại.

3. Cách chỉnh giờ trên dồng hồ định vị ở trẻ em

Tùy vào thương hiệu mà có cách làm khác nhau, vì vậy tốt nhất bạn nên xem kỹ phần tài liệu hướng dẫn sử dụng, hoặc hỏi nhân viên bán hàng để họ tư vấn và hướng dẫn trước khi mang về nhà. Trường hợp bí quá thì bạn có thể tham khảo ba bước cài đặt giờ thường tháy trên thiết bị đồng hồ định vị ở trẻ em sau đây.

Bước 1: Vào phần mềm Se Tracker,  từ phần mềm quản lý chọn "thiết lập" rồi đến bước 2

Bước 2: Trên phần mềm quản lý đồng hồ, chọn thiết lập >> ngôn ngữ và múi giờ.

Bước 3: Để đồng bộ với dồng hồ trên điện thoại ba mẹ chọn múi giờ Việt Nam, East: GMT+7:00, sau đó lưu lại. Ba mẹ kiểm tra xem giờ trên đồng hồ đã khớp với điện thoại chưa nếu chưa khớp có thể tắt và khởi động lại rồi làm lại 3 bước trên.

4. Đồng hồ định vị ở trẻ em định vị được khoảng cách bao xa?

Đồng hồ định vị ở trẻ em định vị ở bất kỳ đâu tại Việt Nam, chỉ cần có sóng di động là định vị được. Ví dụ: Bạn đi công tác ở Hà Nội con bạn ở Hồ Chí Minh bạn vẫn có thể định bình thường.

Đồng hồ định vị trẻ em kết hợp định vị theo 3 hình thức như: Wifi, GPS, LBS.

Định vị GPS: Đây là phương thức định vị cho kết quả có độ chính xác cao nhất, sai số thông thường < 100m.

Định vị Wifi: dựa vào vị trí của các bộ phát wifi. Khi một thiết bị nằm trong vùng phủ sóng của 1 mạng wifi cụ thể, thiết bị sẽ ghi nhận được thông tin của mạng wifi đó. Do tầm phủ sóng của wifi chỉ trong bán kính vài trăm mét trở lại nên định vị Wifi cho độ chính xác tương đối cao . Sai số của định vị wifi trong bán kính khoảng 100-300m. ­

Định vị GSM: Dựa vào vị trí của các trạm phát sóng (BTS) của mạng di động, các trạm này đặt cố định trên mặt đất. Vì thế khi thiết bị nằm trong vùng phủ sóng của 1 trạm BTS, thiết bị đó sẽ được nhận diện và ghi lại vị trí tương đối. Do vùng phủ của trạm phát sóng khá lớn nên sai số  định vị khá cao, lên đến vài km.

 Ví dụ, khi bé đeo đồng hồ ở ngoài trời với điều kiện thời tiết tốt, môi trường xung quanh thông thoáng sẽ cho kết quả định vị bằng GPS với độ chính xác cao nhất, sai số chỉ trong phạm vi vài chục mét. Nếu bé ở trong nhà hoặc ở những nơi bị che khuất, thời tiết xấu…, phương thức định vị GPS sẽ không thể thực hiện, lúc này đồng hồ sẽ chuyển sang phương thức định vị Wifi nếu đồng hồ dò tìm được sóng wifi ở xung quanh. Trường hợp nếu không thực hiện được cả 2 phương thức định vị GPS và Wifi, đồng hồ sẽ chuyển sang phương thức GSM. Với phương thức định vị GSM, sai số sẽ khá lớn, lên đến vài km nên chỉ mang tính chất tham khảo.

5. Tại sao dồng hồ định vị mau hết pin

Bạn cần kiểm tra lại chế độ pin (do chức năng cập nhật hành trình di chuyển của bé). Nên chọn chế độ tiết kiệm pin là 30 hoặc 60 phút/ lần.

6. Cài đặt danh bạ cho đồng hồ định vị như thế nào

Chỉ có cha mẹ mới có thể cài đặt cho bé và chỉ có những số này mới có thể liên lạc với bé. Đồng hồ sẽ chặn tuyệt đối các số nằm ngoài danh bạ. Cha mẹ chỉ cần vào mục cài đặt >>> Liên hệ (Điện thoại) >>> Nhập tên và số điện thoại vào. Tất cả sẽ tự chuyển qua đồng hồ định vị của bé.

7. Sạc phim khi nào hợp lý và sạc trong bao nhiêu lâu?

Khi đồng hồ định vị báo pin yếu (còn khoảng 15-20%) thì nên sạc. Hạn chế tối đa việc để cho pin bị cạn pin 0% nhiều lần có thể dẫn đến tình trạng chết nguồn.

Đồng hồ định vị chỉ cần sạc 1h-1h30 là đầy pin. Lưu ý: nên sử dụng sạc 5V-1A, tốt nhất nên dùng cốc sạc iPhone.

8. Đồng hồ định vị có chống nước được không?

Tương tự như đồng hồ thông thường, đồng hồ định vị trẻ em cũng được nhiều khách hàng quan tâm về mức độ chống nước của sản phẩm. Do đặc tính trẻ em hiếu động, hay sinh hoạt tiếp xúc với nước nên các sản phẩm đồng hồ định vị trẻ em chống nước được xem là lựa chọn hàng đầu của bố mẹ cho các bé yêu.

Các loại đồng hồ định vị trẻ em chống nước tuyệt đối ở mức cao cho bé sử dụng có thể tự do đi bơi, tắm rửa, rửa tay, đi mưa đều ở mức giá khá cao và đắt đỏ, không phù hợp với thị trường chung tại Việt Nam. 

9. Đồng hồ định vị kết nối mạng wifi có cần mật khẩu không?

Định vị wifi là lấy vị trí trạm phát sóng wifi gần nhất. Nếu bé trong khu vực đông dân cư có nhiều người sử dụng wifi thì đồng hồ định vị rất chính xác và định vị không cần mật khẩu wifi.

10. Đồng hồ định vị có lên mạng được không

Cho đến nay thì vẫn chưa có hãng nào sản xuất đồng hồ định vị có thể truy cập wifi để lên mạng lướt web, lên youtube, facebook..

11. Mất kết nối internet trên đồng hồ định vị

Có nhiều lý do khiến cho chiếc đồng hồ của bạn mất kết nối mạng: Sim bị hỏng, hết tài khoản gốc, hết dung lượng Data, chưa kết nối 3G, cài đặt sai khu vực định vị...

12. Làm thế nào để reset đồng hồ định vị

Đồng hồ định vị chỉ có nhà sản xuất mới reset được trên hệ thống máy chủ. Chính vì vậy, bạn cần phải lưu lại những thông tin như: QRC, imei, tài khoản quản lý. Khi cần Reset bạn phải liên hệ với chỗ mua thường thì đợi khoảng 1 tuần mới Reset được.

13. nghe lén bé bằng cách nào?

Chỉ cần nhập số điện thoại của bạn vào mục nghe lén hay giám sát từ xa. Đồng hồ sẽ tự gọi lại cho số điện thoại bạn vừa nhập hoặc ngược lại. Lúc này, đồng hồ sẽ không hiển thị cuộc gọi như thông thường. Một số loại đồng hồ định vị có thể chụp hình và quay video từ xa.

14. Nạp tiền cho đồng hồ định vị như thế nào

Vì nó là sim bình thường nên đối với loại có bàn phím thì chỉ cần nạp như điện thoại bình thường (*100*mã thẻ#). Còn riêng với loại không có bàn phím bạn có thể chọn các cách sau:

Mua thẻ Online qua dịch vụ Internet Banking, sử dụng ví điện tử như Momo để chuyển tiền, ra TGDD, FPTShop, VienthongA…đọc số Sim trong đồng hồ để nạp tiền vào.

15. Chọn sim nào tốt cho đồng hồ định vị

Đồng hồ định vị  có thể sử dụng tất cả các SIM. Tuy nhiên, trong thực tế bạn nên chọn các nhà mạng như Viettel (tốt nhất), Mobifone, Vinaphone.

16. Đồng hồ định vị có cảm biến tháo tay không?

Một trong những chức năng đang được rất nhiều phụ huynh quan tâm là “tránh tháo tay”. Chức năng này không hề hoạt động tốt như một số đơn vị quảng cáo.

17. Nhiều người có thể định vị bé một lúc được không?

Đồng hồ định vị trẻ em cho phép từ 5-6 người có thể định vị cùng một lúc. Trừ Setracker, tất cả đồng hồ định vị đều phải thêm người giám hộ phụ. Nếu không chỉ có 1 người định vị bé tại 1 thời điểm.

18. Đồng hồ định vị GPS khác LBS như thế nào?

Định vị LBS: định vị theo trạm phát sóng nhà mạng – sai số có thể lớn – hoạt động bất kỳ đâu.

Định vị GPS: định vị vệ tinh toàn cầu – chính xác – không thể hoạt động khi có vật cản phía trên

19. Phần mềm quản lý đồng hồ định vị trên iPad hoặc máy tính hay không?

Thông thường các máy tính bảng vẫn có phần mềm quản lý đồng hồ định vị. Tuy nhiên, trên một số dòng iPad không hỗ trợ ứng dụng này. Còn trên máy tính hay Laptop bạn phải giả lập Android hoặc iOS mới có thể sử dụng được.

20. Tại sao giá bán tại các cửa hàng cao hơn so với Lazada, Sendo, Adayroi…?

Đương nhiên khi bạn mua tại cửa hàng, chính cửa hàng sẽ chịu trách nhiệm tất cả thông tin quảng cáo, chất lượng hàng hóa. Không may, có vấn đề xảy ra thì bạn vẫn có chỗ để bảo hành hay khiếu nại. Tốt hơn nữa là có nhân viên tư vấn, hướng dẫn cài đặt và sử dụng.

Trên đây là tổng hợp một số vấn đề liên quan đến đồng hồ định vị,  mong rằng bài viết này freetuts.net sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin bổ ích nhất.

Cùng chuyên mục

Giải nghĩa bảo hiểm thân vỏ xe ô tô là gì?

Giải nghĩa bảo hiểm thân vỏ xe ô tô là gì?

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Chi phí thuê luật sư ly hôn giá bao nhiêu ?

Chi phí thuê luật sư ly hôn giá bao nhiêu ?

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Cập nhật link xem trực tiếp RB Leipzig vs Borussia Dortmund tại Bundesliga 2022/23

Cập nhật link xem trực tiếp RB Leipzig vs Borussia Dortmund tại Bundesliga 2022/23

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Những sai lầm phổ biến về tài chính cá nhân mà bạn phải tránh

Những sai lầm phổ biến về tài chính cá nhân mà bạn phải tránh

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

4 Địa điểm check-in cực

4 Địa điểm check-in cực "xịn sò" tại Vũng Tàu

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Công ty thiết kế website ở Hà Nội

Công ty thiết kế website ở Hà Nội

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Công ty thiết kế App ở Hà Nội

Công ty thiết kế App ở Hà Nội

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Các cách bẻ khoá phòng MMLive đơn giản

Các cách bẻ khoá phòng MMLive đơn giản

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

QQLive bị chặn - Cách khắc phục

QQLive bị chặn - Cách khắc phục

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Bảng giá dịch vụ viết bài chuẩn SEO mới nhất 2022

Bảng giá dịch vụ viết bài chuẩn SEO mới nhất 2022

Những năm gần đây, việc lựa chọn dịch vụ viết bài chuẩn SEO đã trở…

Đánh giá Bostonmex - Sàn Bostonmex có lừa đảo không?

Đánh giá Bostonmex - Sàn Bostonmex có lừa đảo không?

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Nuôi Lô Song Thủ Khung 2 Ngày dự đoán soi cầu đưa ra cầu lô đẹp

Nuôi Lô Song Thủ Khung 2 Ngày dự đoán soi cầu đưa ra cầu lô đẹp

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top 15 trung tâm sửa laptop uy tín tai TP HCM (Sửa lấy liền trong 24h)

Top 15 trung tâm sửa laptop uy tín tai TP HCM (Sửa lấy liền trong 24h)

TP Hồ Chí Minh có rất nhiều trung tâm sửa laptop và máy tính để…

Lô top là gì và có nên đánh Lô top hay không?

Lô top là gì và có nên đánh Lô top hay không?

Nếu thường xuyên chơi lô đề xổ số thì chắc hẳn các bạn đừng từng…

4 cách giúp học sinh đặt nhiều câu hỏi trong lớp học online

4 cách giúp học sinh đặt nhiều câu hỏi trong lớp học online

Xác định vấn đề và đặt câu hỏi là một trong những yếu tố giúp…

Quỳnh Alee là ai? Tiểu sử, hành trình trở thành streamer của Quỳnh Alee

Quỳnh Alee là ai? Tiểu sử, hành trình trở thành streamer của Quỳnh Alee

Với gương mặt bầu bĩnh đáng yêu cô dễ dàng chiếm được lòng ...

Mèo Phò là ai? Tiểu sử, nghề nghiệp và hàng loạt Drama

Mèo Phò là ai? Tiểu sử, nghề nghiệp và hàng loạt Drama

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Tìm hiểu các đại lý phát hành Xổ Số Miền Trung uy tín nhất hiện nay

Tìm hiểu các đại lý phát hành Xổ Số Miền Trung uy tín nhất hiện nay

Vì vậy nên nhu cầu mua vé số tăng vọt, cầm trên tay tờ vé…

Tự động hóa chăm sóc khách hàng: Giải pháp tối ưu giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

Tự động hóa chăm sóc khách hàng: Giải pháp tối ưu giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

5 sai lầm hàng đầu cần tránh khi chơi sòng bạc trực tuyến

5 sai lầm hàng đầu cần tránh khi chơi sòng bạc trực tuyến

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Chuyên mục khác

Các mẫu ảnh nền Iphone chất nhất cho giới trẻ

Các mẫu ảnh nền Iphone chất nhất cho giới trẻ

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Các loại avatar giới trẻ ngày nay yêu thích

Các loại avatar giới trẻ ngày nay yêu thích

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Cách chọn hình nền cho máy tính, điện thoại của bạn

Cách chọn hình nền cho máy tính, điện thoại của bạn

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Lý do tại sao bạn nên thuê một công ty quảng cáo Facebook

Lý do tại sao bạn nên thuê một công ty quảng cáo Facebook

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Cách sử dụng lịch kinh tế khi giao dịch

Cách sử dụng lịch kinh tế khi giao dịch

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

TOP 7 phần mềm giả lập điện thoại trên PC siêu đỉnh được yêu thích nhất

TOP 7 phần mềm giả lập điện thoại trên PC siêu đỉnh được yêu thích nhất

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Thiết kế website xe máy uy tín, chuẩn seo nhanh lên top

Thiết kế website xe máy uy tín, chuẩn seo nhanh lên top

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Tải game Dragon Mania Legends Mod apk 6.2.0m trên MODPURE.CO

Tải game Dragon Mania Legends Mod apk 6.2.0m trên MODPURE.CO

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Hơn 1000 tên Free Fire đẹp, tên ký tự đặc biệt FF chất ngầu cute Nam/Nữ

Hơn 1000 tên Free Fire đẹp, tên ký tự đặc biệt FF chất ngầu cute Nam/Nữ

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top 1000+ hình Anime ngầu dành cho Nam và Nữ cài đặt hình nền background

Top 1000+ hình Anime ngầu dành cho Nam và Nữ cài đặt hình nền background

Hình anime được rất nhiều bạn trẻ yêu thích, mỗi bạn trẻ lại thích một…

Tổng hợp 1000+ hình nền điện thoại đẹp cute, chất lượng full HD 4K

Tổng hợp 1000+ hình nền điện thoại đẹp cute, chất lượng full HD 4K

Tổng hợp 1000+ hình nền điện thoại đẹp siêu cute chất lượng full HD 4k…

Download Vocal Remover Pro 2022 Full Cr@ck +Portable +APK Free

Download Vocal Remover Pro 2022 Full Cr@ck +Portable +APK Free

Vocal Remover Pro là phần mềm xử lý âm thanh được nhiều người sử dụng…

Top 15 phần mềm meeting họp trực tuyến tốt nhất dành cho người Việt

Top 15 phần mềm meeting họp trực tuyến tốt nhất dành cho người Việt

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Cách copy kí tự đặc biệt đặt tên cho game Free Fire

Cách copy kí tự đặc biệt đặt tên cho game Free Fire

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Download DFX Audio Enhancer Full Crac'k 2022 link Google Drive

Download DFX Audio Enhancer Full Crac'k 2022 link Google Drive

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

So sánh office 365 và office 2016, 2019

So sánh office 365 và office 2016, 2019

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Lý do các doanh nghiệp nên chọn dịch vụ quản lý fanpage chuyên nghiệp!

Lý do các doanh nghiệp nên chọn dịch vụ quản lý fanpage chuyên nghiệp!

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Lắp mạng internet wifi nào tốt nhất hiện nay?

Lắp mạng internet wifi nào tốt nhất hiện nay?

Ngày nay, lắp mạng wifi đang trở nên vô cùng thiết yếu đối với mỗi…

Top 3 phần mềm vào website khi bị chặn được tin dùng nhất hiện nay

Top 3 phần mềm vào website khi bị chặn được tin dùng nhất hiện nay

Có khá nhiều người thắc mắc không biết thế nào là website bị chặn ...

Download FL Studio Full Crac'k mới nhất 2022 link Google Drive

Download FL Studio Full Crac'k mới nhất 2022 link Google Drive

FL Studio là phần mềm chỉnh sửa âm thanh kĩ thuật số chuyên nghiệp nhất…

Top