MỚI CẬP NHẬT
REVIEW

Giải đáp các thắc mắc liên quan đến đồng hồ định vị ở trẻ em.

Đồng hồ định vị trẻ em kết hợp rất nhiều chức năng như nghe gọi, nhắn tin, định vị vị trí...rất được các bậc phụ huynh ưa chuộng và lựa chọn để bảo vệ con mình. Khi sử dụng gặp rất nhiều vấn đề và không biết xư lý như thế nào, bài viết này freetuts.net sẽ giúp các bạn giải đáp một vài thắc mắc liên quan đến đồng hồ định vị ở trẻ em.

dong ho dinh vi tre em 550x413 jpg

1. Đồng hồ định vị loại nào tốt

Với thiết kế nhỏ gọn, nhiều màu sắc, và đặc biệt rất nhiều chức năng làm cho các bậc phụ huynh ai cũng muốn mua cho con mình sử dụng. Khi mua không biết lựa chọn loại nào tốt và bền.

banquyen png
Bài viết này được đăng tại freetuts.net, không được copy dưới mọi hình thức.

Việc lựa chọn một chiếc đồng hồ định vị bền và đẹp phải đánh giá vào các tiêu chí: Giá bán bao nhiêu? Màu sắc như thế nào? Chất liệu của dây đeo là gì? thời lượng pin bao nhiêu? Chế độ bảo hành như thế nào?

Sau đây là top 5 thương hiệu đồng hồ định vị tốt nhất hiện nay:

  1. Đồng hồ định vị Kiddy
  2. Đồng hồ định vị Tadi
  3. Đồng hồ định vị trẻ em Kareme
  4. Đồng hồ định vị trẻ em KidPro
  5. Đồng hồ định vị GPS Wonlex

2. Đồng hồ định vị trẻ em bị mất có tìm lại được không?

Hầu hết các trường hợp đồng hồ trẻ em GPS bị rơi, thất lạc đã được hoàn trả lại cho chủ nhân của nó. Nguyên nhân là do, mỗi chiếc đồng hồ đã được bảo mật và đồng bộ duy nhất với tài khoản quản lý đồng hồ, chỉ người quản lý tài khoản đó mới có thể thay đổi những số điện thoại đã cài đặt cho đồng hồ. Vì vậy, người nhặt được cũng chỉ có thể liên hệ với các số trong danh bạ có sẵn. Dựa vào được xác định trên bản đồ, bố mẹ hoàn toàn chủ động liên hệ với người nhặt được để nhận lại đồ.

Một số trường hợp cố ý chưa trả lại ngay với mục đích giữ lại cũng khó thực hiện được vì thời gian của đồng hồ được điều chỉnh trên phần mềm, nếu không có kết nối 3G đồng hồ sẽ không tự chỉnh được thời gian. Trường hợp hy hữu nhất là người nhặt được vứt đi không muốn trả lại.

3. Cách chỉnh giờ trên dồng hồ định vị ở trẻ em

Tùy vào thương hiệu mà có cách làm khác nhau, vì vậy tốt nhất bạn nên xem kỹ phần tài liệu hướng dẫn sử dụng, hoặc hỏi nhân viên bán hàng để họ tư vấn và hướng dẫn trước khi mang về nhà. Trường hợp bí quá thì bạn có thể tham khảo ba bước cài đặt giờ thường tháy trên thiết bị đồng hồ định vị ở trẻ em sau đây.

Bước 1: Vào phần mềm Se Tracker,  từ phần mềm quản lý chọn "thiết lập" rồi đến bước 2

Bước 2: Trên phần mềm quản lý đồng hồ, chọn thiết lập >> ngôn ngữ và múi giờ.

Bước 3: Để đồng bộ với dồng hồ trên điện thoại ba mẹ chọn múi giờ Việt Nam, East: GMT+7:00, sau đó lưu lại. Ba mẹ kiểm tra xem giờ trên đồng hồ đã khớp với điện thoại chưa nếu chưa khớp có thể tắt và khởi động lại rồi làm lại 3 bước trên.

4. Đồng hồ định vị ở trẻ em định vị được khoảng cách bao xa?

Đồng hồ định vị ở trẻ em định vị ở bất kỳ đâu tại Việt Nam, chỉ cần có sóng di động là định vị được. Ví dụ: Bạn đi công tác ở Hà Nội con bạn ở Hồ Chí Minh bạn vẫn có thể định bình thường.

Đồng hồ định vị trẻ em kết hợp định vị theo 3 hình thức như: Wifi, GPS, LBS.

Định vị GPS: Đây là phương thức định vị cho kết quả có độ chính xác cao nhất, sai số thông thường < 100m.

Định vị Wifi: dựa vào vị trí của các bộ phát wifi. Khi một thiết bị nằm trong vùng phủ sóng của 1 mạng wifi cụ thể, thiết bị sẽ ghi nhận được thông tin của mạng wifi đó. Do tầm phủ sóng của wifi chỉ trong bán kính vài trăm mét trở lại nên định vị Wifi cho độ chính xác tương đối cao . Sai số của định vị wifi trong bán kính khoảng 100-300m. ­

Định vị GSM: Dựa vào vị trí của các trạm phát sóng (BTS) của mạng di động, các trạm này đặt cố định trên mặt đất. Vì thế khi thiết bị nằm trong vùng phủ sóng của 1 trạm BTS, thiết bị đó sẽ được nhận diện và ghi lại vị trí tương đối. Do vùng phủ của trạm phát sóng khá lớn nên sai số  định vị khá cao, lên đến vài km.

 Ví dụ, khi bé đeo đồng hồ ở ngoài trời với điều kiện thời tiết tốt, môi trường xung quanh thông thoáng sẽ cho kết quả định vị bằng GPS với độ chính xác cao nhất, sai số chỉ trong phạm vi vài chục mét. Nếu bé ở trong nhà hoặc ở những nơi bị che khuất, thời tiết xấu…, phương thức định vị GPS sẽ không thể thực hiện, lúc này đồng hồ sẽ chuyển sang phương thức định vị Wifi nếu đồng hồ dò tìm được sóng wifi ở xung quanh. Trường hợp nếu không thực hiện được cả 2 phương thức định vị GPS và Wifi, đồng hồ sẽ chuyển sang phương thức GSM. Với phương thức định vị GSM, sai số sẽ khá lớn, lên đến vài km nên chỉ mang tính chất tham khảo.

5. Tại sao dồng hồ định vị mau hết pin

Bạn cần kiểm tra lại chế độ pin (do chức năng cập nhật hành trình di chuyển của bé). Nên chọn chế độ tiết kiệm pin là 30 hoặc 60 phút/ lần.

6. Cài đặt danh bạ cho đồng hồ định vị như thế nào

Chỉ có cha mẹ mới có thể cài đặt cho bé và chỉ có những số này mới có thể liên lạc với bé. Đồng hồ sẽ chặn tuyệt đối các số nằm ngoài danh bạ. Cha mẹ chỉ cần vào mục cài đặt >>> Liên hệ (Điện thoại) >>> Nhập tên và số điện thoại vào. Tất cả sẽ tự chuyển qua đồng hồ định vị của bé.

7. Sạc phim khi nào hợp lý và sạc trong bao nhiêu lâu?

Khi đồng hồ định vị báo pin yếu (còn khoảng 15-20%) thì nên sạc. Hạn chế tối đa việc để cho pin bị cạn pin 0% nhiều lần có thể dẫn đến tình trạng chết nguồn.

Đồng hồ định vị chỉ cần sạc 1h-1h30 là đầy pin. Lưu ý: nên sử dụng sạc 5V-1A, tốt nhất nên dùng cốc sạc iPhone.

8. Đồng hồ định vị có chống nước được không?

Tương tự như đồng hồ thông thường, đồng hồ định vị trẻ em cũng được nhiều khách hàng quan tâm về mức độ chống nước của sản phẩm. Do đặc tính trẻ em hiếu động, hay sinh hoạt tiếp xúc với nước nên các sản phẩm đồng hồ định vị trẻ em chống nước được xem là lựa chọn hàng đầu của bố mẹ cho các bé yêu.

Các loại đồng hồ định vị trẻ em chống nước tuyệt đối ở mức cao cho bé sử dụng có thể tự do đi bơi, tắm rửa, rửa tay, đi mưa đều ở mức giá khá cao và đắt đỏ, không phù hợp với thị trường chung tại Việt Nam. 

9. Đồng hồ định vị kết nối mạng wifi có cần mật khẩu không?

Định vị wifi là lấy vị trí trạm phát sóng wifi gần nhất. Nếu bé trong khu vực đông dân cư có nhiều người sử dụng wifi thì đồng hồ định vị rất chính xác và định vị không cần mật khẩu wifi.

10. Đồng hồ định vị có lên mạng được không

Cho đến nay thì vẫn chưa có hãng nào sản xuất đồng hồ định vị có thể truy cập wifi để lên mạng lướt web, lên youtube, facebook..

11. Mất kết nối internet trên đồng hồ định vị

Có nhiều lý do khiến cho chiếc đồng hồ của bạn mất kết nối mạng: Sim bị hỏng, hết tài khoản gốc, hết dung lượng Data, chưa kết nối 3G, cài đặt sai khu vực định vị...

12. Làm thế nào để reset đồng hồ định vị

Đồng hồ định vị chỉ có nhà sản xuất mới reset được trên hệ thống máy chủ. Chính vì vậy, bạn cần phải lưu lại những thông tin như: QRC, imei, tài khoản quản lý. Khi cần Reset bạn phải liên hệ với chỗ mua thường thì đợi khoảng 1 tuần mới Reset được.

13. nghe lén bé bằng cách nào?

Chỉ cần nhập số điện thoại của bạn vào mục nghe lén hay giám sát từ xa. Đồng hồ sẽ tự gọi lại cho số điện thoại bạn vừa nhập hoặc ngược lại. Lúc này, đồng hồ sẽ không hiển thị cuộc gọi như thông thường. Một số loại đồng hồ định vị có thể chụp hình và quay video từ xa.

14. Nạp tiền cho đồng hồ định vị như thế nào

Vì nó là sim bình thường nên đối với loại có bàn phím thì chỉ cần nạp như điện thoại bình thường (*100*mã thẻ#). Còn riêng với loại không có bàn phím bạn có thể chọn các cách sau:

Mua thẻ Online qua dịch vụ Internet Banking, sử dụng ví điện tử như Momo để chuyển tiền, ra TGDD, FPTShop, VienthongA…đọc số Sim trong đồng hồ để nạp tiền vào.

15. Chọn sim nào tốt cho đồng hồ định vị

Đồng hồ định vị  có thể sử dụng tất cả các SIM. Tuy nhiên, trong thực tế bạn nên chọn các nhà mạng như Viettel (tốt nhất), Mobifone, Vinaphone.

16. Đồng hồ định vị có cảm biến tháo tay không?

Một trong những chức năng đang được rất nhiều phụ huynh quan tâm là “tránh tháo tay”. Chức năng này không hề hoạt động tốt như một số đơn vị quảng cáo.

17. Nhiều người có thể định vị bé một lúc được không?

Đồng hồ định vị trẻ em cho phép từ 5-6 người có thể định vị cùng một lúc. Trừ Setracker, tất cả đồng hồ định vị đều phải thêm người giám hộ phụ. Nếu không chỉ có 1 người định vị bé tại 1 thời điểm.

18. Đồng hồ định vị GPS khác LBS như thế nào?

Định vị LBS: định vị theo trạm phát sóng nhà mạng – sai số có thể lớn – hoạt động bất kỳ đâu.

Định vị GPS: định vị vệ tinh toàn cầu – chính xác – không thể hoạt động khi có vật cản phía trên

19. Phần mềm quản lý đồng hồ định vị trên iPad hoặc máy tính hay không?

Thông thường các máy tính bảng vẫn có phần mềm quản lý đồng hồ định vị. Tuy nhiên, trên một số dòng iPad không hỗ trợ ứng dụng này. Còn trên máy tính hay Laptop bạn phải giả lập Android hoặc iOS mới có thể sử dụng được.

20. Tại sao giá bán tại các cửa hàng cao hơn so với Lazada, Sendo, Adayroi…?

Đương nhiên khi bạn mua tại cửa hàng, chính cửa hàng sẽ chịu trách nhiệm tất cả thông tin quảng cáo, chất lượng hàng hóa. Không may, có vấn đề xảy ra thì bạn vẫn có chỗ để bảo hành hay khiếu nại. Tốt hơn nữa là có nhân viên tư vấn, hướng dẫn cài đặt và sử dụng.

Trên đây là tổng hợp một số vấn đề liên quan đến đồng hồ định vị,  mong rằng bài viết này freetuts.net sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin bổ ích nhất.

Cùng chuyên mục

Cách nhắn tin với người lạ và bắt chuyện dễ dàng hơn

Cách nhắn tin với người lạ và bắt chuyện dễ dàng hơn

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng cho phép bạn chát, nhắn tin với người…

Phú Quốc rộn ràng chào đón khách du lịch trở lại!

Phú Quốc rộn ràng chào đón khách du lịch trở lại!

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Ricardo Milos là ai? Ricardo Milos bây giờ ra sao? Năm sinh bao nhiêu?

Ricardo Milos là ai? Ricardo Milos bây giờ ra sao? Năm sinh bao nhiêu?

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Wap là gì? Ý nghĩa của Wap trong TikTok, Facebook và bài hát

Wap là gì? Ý nghĩa của Wap trong TikTok, Facebook và bài hát

Nếu bạn đang tìm kiếm những thông tin liên quan đến cụm từ Wap và…

Meme là gì? ý nghĩa và tổng hợp các meme HOT nhất hiện nay

Meme là gì? ý nghĩa và tổng hợp các meme HOT nhất hiện nay

Bạn tình cờ nhìn thấy những meme được mọi người lan truyền trên mạng xã…

Kekma ga là gì? Kekma net là gì? Những giải thích chuẩn nhất

Kekma ga là gì? Kekma net là gì? Những giải thích chuẩn nhất

Bài viết tìm hiểu Kekma ga là gì? Tất tần tật về trang web Kekma…

CMNM là gì? Viết tắt của từ gì? Ý nghĩa trên từng lĩnh vực

CMNM là gì? Viết tắt của từ gì? Ý nghĩa trên từng lĩnh vực

CMNM là một cụm từ viết tắt thường được sử dụng trong các cuộc nói…

2 Kids 1 Sandbox là gì? Những từ khóa không nên Search Google

2 Kids 1 Sandbox là gì? Những từ khóa không nên Search Google

HIện nay, việc tìm kiếm thông tin trên Google đã trở nên khá dễ dàng,…

Lưu ý khi chọn Studio xỏ khuyên tại Sài Gòn

Lưu ý khi chọn Studio xỏ khuyên tại Sài Gòn

Xỏ khuyên đang là xu hướng làm đẹp mang tính nghệ thuật ấn tượng được…

3 lý do bạn nên thuê một Social Media Digital Agency

3 lý do bạn nên thuê một Social Media Digital Agency

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top 10 dịch vụ sửa máy giặt tại nhà Hà Nội tốt nhất 2021

Top 10 dịch vụ sửa máy giặt tại nhà Hà Nội tốt nhất 2021

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Số phận của Vy là gì? Những ý nghĩa về Vy mà bạn nên biết

Số phận của Vy là gì? Những ý nghĩa về Vy mà bạn nên biết

Nói chung, số phận của mỗi người sẽ không giống nhau, bất kỳ ai trong…

Thiết kế website bất động sản, nhà đất chuyên nghiệp

Thiết kế website bất động sản, nhà đất chuyên nghiệp

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Giải mã giấc mơ, đánh con gì khi mơ thấy gì?

Giải mã giấc mơ, đánh con gì khi mơ thấy gì?

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Kinh nghiệm chơi đề dàn hiệu quả và chắc thắng nhất

Kinh nghiệm chơi đề dàn hiệu quả và chắc thắng nhất

Chơi đề dàn như thế nào để thắng lớn? Phương pháp chơi đề ...

Tổng hợp mẫu đơn xin nghỉ việc chuẩn nhất 2021

Tổng hợp mẫu đơn xin nghỉ việc chuẩn nhất 2021

Đơn xin nghỉ việc là một mẫu văn bản mà người công nhân hay nhân…

Rainbow kiss là gì? Có phải là nụ hôn cầu vồng?

Rainbow kiss là gì? Có phải là nụ hôn cầu vồng?

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Tư vấn sử dụng robot phục vụ nhà hàng sao cho phù hợp

Tư vấn sử dụng robot phục vụ nhà hàng sao cho phù hợp

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Lô đầu câm đánh con gì? Nay về đầu, đuôi câm thì đánh con gì chuẩn?

Lô đầu câm đánh con gì? Nay về đầu, đuôi câm thì đánh con gì chuẩn?

Đầu câm, đuôi câm hẳn không có gì xa lạ với tất cả những ai…

Cách xem kết quả xổ số Vietlott - Keno đúng nhất

Cách xem kết quả xổ số Vietlott - Keno đúng nhất

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Chuyên mục khác

Top 5 trang lô đề uy tín nhất 2022

Top 5 trang lô đề uy tín nhất 2022

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Download IcoFX 3.6.1 Full 2021, thiết kế icon chuyên nghiệp

Download IcoFX 3.6.1 Full 2021, thiết kế icon chuyên nghiệp

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Download Adobe InCopy 2022 v17.0.1 Full miễn phí vĩnh viễn

Download Adobe InCopy 2022 v17.0.1 Full miễn phí vĩnh viễn

InCopy 2022 17.0.1.105 là phiên bản mới nhất của phần mềm InCopy thuộc hãng Adobe…

Download WinSnap 5.3.0 Full link tải Google Driver

Download WinSnap 5.3.0 Full link tải Google Driver

WinSnap v5.3.0 full miễn phí là phiên bản mới nhất của phần mềm WinSnap, nó…

Xổ số là gì? Cách chơi xổ số như thế nào? Chia sẻ mẹo chơi xổ số

Xổ số là gì? Cách chơi xổ số như thế nào? Chia sẻ mẹo chơi xổ số

Xổ số là một dạng đánh bạc liên quan đến việc chọn các con số…

Cùng 3DNY Review bản mod Hungry Dragon mới nhất hiện nay

Cùng 3DNY Review bản mod Hungry Dragon mới nhất hiện nay

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Download Photoshop 2020 Full v21 (Đã kích hoạt sẵn)

Download Photoshop 2020 Full v21 (Đã kích hoạt sẵn)

Phần mềm đang có giá 20.99 $/ tháng, nếu có điều kiện hãy tìm mua…

Dịch vụ thiết kế website trường học Bizfly Website

Dịch vụ thiết kế website trường học Bizfly Website

Thiết kế website trường học được doanh nghiệp quan tâm bởi tính cần thiết và…

Top  5 ứng dụng chụp hình đẹp nhất dành cho iPhone

Top 5 ứng dụng chụp hình đẹp nhất dành cho iPhone

Để chụp được một bức hình đẹp trên iPhone thì ngoài những kỹ năng chụp…

Xóc đĩa là gì? Luật chơi xóc đĩa như thế nào? Chia sẻ mẹo chơi xóc đĩa luôn thắng lớn

Xóc đĩa là gì? Luật chơi xóc đĩa như thế nào? Chia sẻ mẹo chơi xóc đĩa luôn thắng lớn

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

7 lý do nên quảng cáo trên Facebook mà bạn cần biết

7 lý do nên quảng cáo trên Facebook mà bạn cần biết

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Chia sẻ toàn bộ key office 2010 mọi phiên bản

Chia sẻ toàn bộ key office 2010 mọi phiên bản

Hiện nay, mặc dù phiên bản mới nhất hiện nay là [Microsoft Office 2019], nhưng…

Chia sẻ Key CCleaner v5.84 Pro Full Miễn Phí Vĩnh Viễn

Chia sẻ Key CCleaner v5.84 Pro Full Miễn Phí Vĩnh Viễn

CCleaner v5.84 full key là công cụ giúp bạn dọn dẹp rác, file tạm thời,…

Download 3Ds Max 2019 full active vĩnh viễn [Đã test 100%]

Download 3Ds Max 2019 full active vĩnh viễn [Đã test 100%]

Xin chào cả nhà! Trong các bài viết trước thì freetuts đã giới thiệu đến…

Chia sẻ link nhóm kín Zalo update 2021

Chia sẻ link nhóm kín Zalo update 2021

Đây những group để giao lưu và chia sẻ tài liệu, ảnh, video, cũng như…

Download CorelCAD 2021 Full tự động active [Đã test 100%]

Download CorelCAD 2021 Full tự động active [Đã test 100%]

Phần mềm hỗ trợ chạy trên cả hai nền tảng Windows và macOS. Giờ đây,…

Download win 10 1909 [32bit+64bit] nguyên gốc từ Microsoft

Download win 10 1909 [32bit+64bit] nguyên gốc từ Microsoft

Microsoft đã cũng cấp bản phát hành công khai Windows 10 version 1909, có ...

Chạy bo trong PUPG là gì? Cách di chuyển hợp lý trong bo không bị bắn

Chạy bo trong PUPG là gì? Cách di chuyển hợp lý trong bo không bị bắn

Trong bài viết này mình xin chia sẻ khái niệm Chạy bo trong PUPG ..

Thùng thính trong PUPG là gì? Những lưu ý khi ăn thùng thính

Thùng thính trong PUPG là gì? Những lưu ý khi ăn thùng thính

Nếu bạn đã từng chơi PUBG PC và PUPG Mobile thì ...

Cách giảm lag khi chơi PUPG Mobile trên điện thoại

Cách giảm lag khi chơi PUPG Mobile trên điện thoại

Trong bài viết này mình xin chia sẻ cách giảm lag khi chơi game .

Top