Grip máy ảnh là gì?

Grip máy ảnh (hay còn gọi là báng cầm pin) là một bộ phận tay cầm, nó là nơi tăng thêm số lượng pin có thể chứa trong máy ảnh. Grip còn cho phép bạn cầm máy và ổn định máy một cách thích hợp, giảm tối thiểu trường hợp rơi rớt máy và mỏi tay cho người dùng, cũng như tăng thêm nét thời trang cho máy ảnh của bạn.

bang cam pin jpg

Báng cầm pin được lắp vào đáy của thân chính của máy ảnh bằng vít lắp chân máy, đồng thời nút chụp ảnh khác cho máy cũng được trang bị thêm trên báng giúp bạn có thể thoải mái chụp hình mọi góc độ mà không sợ ngược tay dù ở phương thẳng đứng hay phương nằm ngang. Đặc biệt là đồi với các ống kính dài như tele sẽ giúp bạn giảm độ nặng và cồng kềnh, Grip còn để tăng khả năng cân bằng máy và giúp tăng tốc độ chụp hình.

Các phím chức nằng được sắp xếp và bố trí tiện dụng cho người dùng và ngược lại với các nút của thân máy, được gắn theo phương nằm ngang. Khi bạn đã quen vị trí của các phím với kết cấu của báng bạn có thể dễ dàng cài đặt thiết lập và thoải mái chụp hình ở các địa hình và gốc độ khác nhau. Tính năng này rất tiện lợi khi bạn phải thường xuyên thay đổi giữa vị trí chụp hình chẳng hạn như chụp ảnh cưới hay ảnh chân dung. Grip tăng khả năng cân bằng cho máy giúp giảm thiểu độ rung khi chụp hình. Đồng thời báng máy cũng tạo khả năng nhận biết bức hình bị nghiêng hoặc bị lệch để người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh.

grip may anh 350x350 jpg

Khi chụp hình ở góc thấp Grip sẽ giúp bạn cầm nắm thoải mái và dễ dàng bấm chụp hình do nút bấm chức năng nằm ở phương nằm ngang dù ở mức thấp thế nào. Nắp khoang pin của báng có khả năng chống bụi và chống ẩm hiệu quả hơn cho máy ảnh. Đồng thời báng cầm có thể thay pin khi đang gắn chân máy mà k cần phải tháo máy, tạo điều kiện để bạn có thể quay phim và chụp hình liên tục mà không bị gián đoạn. Thông thường mỗi máy đều có kết cấu gắn được một viên pin.

Tuy nhiên, nếu máy ảnh được gắn thêm bánh cầm thì có thể lắp hai viên pin. Qua, làm tăng dung lượng pin của máy ảnh giúp cho bạn thoải mái chụp hình mà không lo hết pin.

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm