Hướng dẫn sữa lỗi Camera trên Macbook

Lỗi Camera trên Macbook là một trong những lỗi khá phổ biến trên dòng Macbook. Một ngày bạn mở camera để quay lại màn hình máy tính hoặc để chụp ảnh hay gọi điện thì lúc này khung màn hình hiện ra dòng thông báo “No webcam detected. Try plugging in a webcam in to your computer now. If you are using an intergrated camera, make sure that it is turned on" hoặc "There is no connected camera" thì tức là bạn đã gặp vấn đề với Webcam của mình.

1. Nguyên nhân thiếu driver

Nguyên nhân đầu tiên khiến cho Macbook lỗi camera có thể là do khi bạn mới mua máy về và chưa được cài đặt Driver cho camera. Bản cập nhật phần mềm không tương thích với máy cũng hay Camera trong máy bị hư hỏng. Khi gặp phải lỗi này thì cách xử lý cũng khá đơn giản không có gì phức tạp. Bạn chỉ cần cài đặt Driver cho máy là được.

macbook thieu driver jpg

2. Cách khắc phục máy Macbook bị lỗi camera trong

Cách 1: Nếu  của bạn Macbook chưa được cài Driver camera thì bạn nên cài Driver cho thiết bị. Bạn kích chuột phải vào My computer chọn Properties, bấm chọn Device manager để kiểm tra. Kiểm tra xem máy bạn đã cài Drive cho máy chưa.

Cách 2: Cập nhật phiên bản Drive mới nhất cho máy. Có thể phiên bản hệ điều hành mà thiết bị của bạn đang sử dụng không tương thích với cấu hình camera. Vì vậy, nên kiểm tra xem máy bạn đang sử dụng phiên bản nào và cập nhập cho máy.

Cách 3: Bạn cũng có thể khởi động lại Macbook thử, đôi khi camera lại hoạt động trở lại bình thường sau khi Reset máy.

Cách 4: Đôi khi phần cứng trong camera bị hư hỏng đã dẫn đến thiết bị của bạn không thể mở được camera. Có thể do bụi bặm hay lâu ngày bạn không sử dụng hoặc bị va đập gì đó. Với nguyên nhân này bạn chỉ còn cách mang máy đi bảo hành hoặc sửa chứa cho phần cứng.

3. Khắc phục máy Mac không nhận Camera ngoài

Khi kết nối camera ngoài với máy Macbook, tức là khôn phải camera mặc định cho máy bạn. Tuy nhiên Macbook của bạn không nhận camera, có môt số lý do dẫn tới tình trạng này:

  • Có thể camera ngoài của bạn bị hư hỏng nên máy không nhận camera.
  • Đường dây kết nối giữa camera với máy Macbook không được đảm bảo.
  • Camera ngoại vi của bạn không tương thích với máy Macbook.

Cách sửa chữa MacBook không nhận camera ngoài

Cách 1: Kiểm tra chất lượng camera ngoài và đảm bảo rằng camera của bạn vẫn hoạt động tốt. Hãy thử kết nối chiếc camera ngoài đó với một thiết bị máy tính khác để kiểm tra. Nếu như máy tính đó cũng không nhận camera ngoài thì điều đó cho thấy camera của bạn đã bị hư hỏng. Bạn có thể mua và thay thế chiếc camera khác để sử dụng.

Cách 2: Kiểm tra đường dây kết nối. Đảm bảo cổng kết nối trên máy tính và cổng USB của camera không bị bụi bẩn hay bị đứt dây đoạn nào cả.

Cách 2: Kiểm tra độ tương thích máy Macbook với camera, có thể máy Macbook sử dụng phiên bản hệ điều hành không tương thích với thiết bị ngoại vị đó. Khi đó máy Macbook cũng có thể không nhận camera ngoài khi bạn thực hiện kết nối camera với máy tính của bạn. Bạn thử kiểm tra độ tương thích giữa phiên bản phần mềm của máy xem có phù hợp với thiết bị ngoại vi đó hay không.

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm