MỚI CẬP NHẬT
REVIEW
XEM NHIỀU NHẤT

Còn bao nhiêu ngày nữa đến lễ tình nhân Valentine?

Còn bao nhiêu ngày nữa là đến ngày tình nhân valentine? Hãy cùng freetuts tìm hiểu ý nghĩa ngày lễ tình nhân này và đếm ngược thời gian đến lễ valentine.

test php

banquyen png
Bài viết này được đăng tại freetuts.net, không được copy dưới mọi hình thức.

Trong những năm gần đây, Valentine đang là một ngày lễ được rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, phần lớn mọi người thường không hiểu rõ được về ngày lễ này, mà thường sẽ có một trạng thái hùa theo và hiểu đơn giản đó là ngày dành cho tình yêu đôi lứa.

1. Còn bao nhiêu ngày nữa đến lễ tình nhân valentine?

Ngày lễ tình nhân valentine được diễn ra vào ngày 14/2 hằng năm. Tính đến thời điểm hiện nay thì số ngày nữa sẽ đến ngày này là:

Bài viết này được đăng tại [free tuts .net]

2. Ngày lễ tình nhân là gì?

Ngày lễ tình nhân hay là ngày lễ tình yêu là phiên bản Việt của Valentine’s Day. Ngày lễ này thường diễn ra vào ngày 14/2 hàng năm. Nó cũng được coi là ngày lễ lớn tại các nước thuộc Châu Âu và Bắc Mỹ.

Tuy nhiên, do cuộc sống con người đang được mở rộng, sự giao thiệp văn hóa giữa các nước được mạnh mẽ hơn. Chính vì vậy mà giờ đây ngày lễ này đã trở nên vô cùng phổ biến ở trên mọi quốc gia. Và Việt Nam của chúng ta cũng không nằm trong ngoại lệ.

3. Ý nghĩa ngày lễ tình yêu Valentine

Có thể nhận thấy ở cái tên “Ngày lễ tình yêu Valentine” thì mọi người cũng mường tượng ra được đây là ngày lễ trong năm dành cho những cặp tình nhân thể hiện tình yêu với đối phương của mình. Ngày lễ này có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với mỗi cặp tình nhân.

Bởi đây là dịp tình yêu đôi lứa, vợ chồng được tôn vinh với những sự ngọt ngào và thủy chung. Đồng thời cũng là thời điểm thích hợp để các cặp đôi có thời gian bên nhau, cầu chúc cho nhau để có được tình yêu vĩnh hằng và hạnh phúc suốt đời.

Bên cạnh ý nghĩa đó, cũng có nhiều ý kiến cho rằng ngày lễ này là một dịp để tưởng nhớ đến cái chết của vị thánh tình yêu ở thành Rome là Valentine. Vì thế mà mọi người hay gọi là ngày lễ tình yêu Valentine.

4. Nguồn gốc của ngày lễ Valentine

valentine day jpg

Với ý nghĩa rất thực tế và đóng góp nhiều cho cuộc sống như vậy. Ngày lễ tình yêu Valentine đã có nguồn gốc từ đâu? Trong đấy có chứa câu chuyện nào kì bí như mọi người đồn tai nhau. Cùng mình tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Trên thực tế, có rất nhiều giả thuyết nói về nguồn gốc của ngày lễ tình yêu Valentine. Tuy nhiên giả thuyết dưới đây là được nhiều người ghi nhận nhất. Bởi vì giả thuyết này là câu chuyện liên quan đến vị thánh tình yêu Valentine. Vị thánh này sống ở thành Rome thời Hoàng đế La Mã.

Theo sách để lại thì vào những năm 1400, do chiến tranh nên Hoàng đế Claudius II đã ra lệnh ngăn cấm kết hôn để đưa ra lệnh đi lính. Vì thấy đây là một quyết định vô cùng vô lý. Nên vị linh mục Valentine đã âm thầm tổ chức hôn lễ cho bản thân và còn giúp rất nhiều cặp đôi tổ chức hôn lễ. Trái lệnh Hoàng đế và bị phát hiện vào ngày 14/2/273 linh mục Valentine đã bị quyết án ném và kéo lê cho đến chết.

Chính vì sự hy sinh lớn lao để đòi lại công lý này. Các cặp đôi đến được với nhau đã lấy ngày 14/2 hằng năm là ngày để tưởng niệm vị linh mục

Ngày lễ tình nhân Valentine xuất hiện từ các nước Châu Âu và Bắc Mỹ. Tuy nhiên hiện nay sự hòa hợp văn hóa đã giúp ngày lễ này diễn ra trên nhiều quốc gia trên thế giới. Một điều đặc biệt với quan niệm phương Đông thì một năm không chỉ du nhập ngày lễ tình yêu Valentine là ngày dành cho tình yêu đôi lứa. Mà Tại các nước này hay cụ thể tại Việt Nam còn có ngày lễ tình yêu được tổ chức vào ngày 7 tháng 7 âm lịch hàng năm. Gọi với cái tên là Lễ Thất Tịch. Và ngày lễ này cũng là một câu chuyện vô cùng hấp dẫn.

5. Các ngày Valentine trong năm và ý nghĩa của những ngày này

Do sự phát triển không ngừng, vẫn giữ được những nét đẹp cũ và ý nghĩa riêng độc đáo. Ngày lễ tình yêu Valentine được nhân rộng và phát triển với những cái tên khác nhau. Để trả lời cho các bạn trẻ câu hỏi “ Một năm hiện nay có bao nhiêu ngày lễ tình nhân Valentine”. Hãy chú ý trong phần viết dưới đây.

Ngày lễ tình nhân Valentine Đỏ (14/2)

Đây là ngày lễ tình yêu truyền thống theo đúng nguồn gốc. Trong ngày này các cặp đôi thường tặng quà cho nhau để thể hiện tình cảm mà họ dành cho nhau.

Ngày Valentine Trắng (14/3)

Đây là một ngày lễ tình yêu mà các bạn nữ rất mong đợi trong năm. Bởi vì đây là dịp để các bạn trai bày tỏ hay đáp lễ lại các bạn gái họ yêu. Đối với ngày lễ tình yêu Valentine này sẽ diễn ra vào ngày 14 tháng 3 hằng năm chỉ sau ngày lễ valentine truyền thống đúng 1 tháng. Trong tiếng anh hay gọi với cái tên là White Day, White Valentine’s Da.

Về nguồn gốc của ngày lễ tình nhân Valentine trắng thì nó được xuất hiện vào năm 1965 tại đất nước mặt trời mọc. Dựa trên một câu chuyện tình rất đẹp của một chàng trai bán kẹo đã tặng cho người bạn gái mình yêu một hộp kẹo màu trắng như tuyết. Điều này thể hiện tình yêu trong trắng mà chàng trai đã đáp lại tình cảm của cô gái. Vì thế mà người Nhật đã gọi ngày 14/3 là Valentine Trắng.

Ngày Valentine Đen (14/4)

Nếu như mọi người nghĩ rằng, Valentine chỉ dành cho những người có người mình yêu, người mình thương thì đây là suy nghĩ hoàn toàn sai. Bởi hiện nay, cứ ngày 14/4 hàng năm thì lại có một ngày lễ gọi là lễ Valentine Đen. Trái ngược với những ngày lễ tình yêu Valentine Đỏ, Trắng thì Valentine Đen là dành riêng cho những tín đồ độc thân.

Trong ngày này, những người còn đang độc thân sẽ ăn mặc những trang phục màu tối và ăn món mì tương đen tận hưởng cảm xúc cuộc sống vui vẻ hạnh phúc. Nói đến mì tương đen cũng đã giúp bạn biết đến nó xuất hiện ở đâu rồi phải không? Đúng Valentine Đen được xuất hiện tại đất nước mệnh danh xứ sở kim chi - Hàn Quốc

6. Các món quà nên tặng trong ngày lễ Valentine

Hoa hồng

Như mọi người biết, Hoa hồng là loài hoa của tình yêu. Chính vì vậy mà đây là một món quà rất được nhiều chàng trai cô gái lựa chọn tặng cho nửa yêu thương kia của mình. Tuy nhiên đối với ngày lễ tình yêu Valentine thì mỗi sắc hoa hồng lại tượng trưng cho một ý nghĩa khác nhau. Ví dụ như:

  • Hoa hồng đỏ sẽ giúp bạn chứng minh được tình yêu nồng nàn mãnh liệt. Một tình yêu điên cuồng của mình cho đối phương
  • Hoa hồng có màu hường sẽ là một tình yêu trong trắng nhẹ nhàng. Nó giống như một lời hứa sẽ yêu nhau chung thủy suốt cuộc đời.
  • Đối với hoa hồng vàng sẽ có nhiều ý kiến trái chiều. Ví dụ như đó là sự không tôn trọng đối phương thể hiện sự không chung thủy. Tuy nhiên nhìn nhận ở diện khách quan thì loại hoa này dành cho bạn khi bạn tặng cho người kia, và chưa biết người kia có đáp lại yêu bạn hay không. Nó rất giống như một câu hỏi chờ đối phương trả lời.
  • Hoa hồng trắng thể hiện cho một tình yêu thầm lặng. Một tình yêu mà trong trắng tinh khôi và cao quý.
  • Màu hoa lavande là một tiếng sét ái tình dành cho đối phương ngay từ lần đầu gặp mặt.
  • Nếu bó hoa của bạn kết hợp giữa hai màu đỏ và trắng thì đó là bó hoa đẹp vĩnh cửu. Nó cho bạn một ý nghĩa mong muốn hai người sẽ kết hợp hài hòa và bền chặt.

Thiệp Valentine

Kèm theo Hoa thì cũng không thể thiếu một tấm thiệp. Bởi lẽ tấm thiệp chính là những tâm tình giấu kín bấy lâu khó thổ lộ bằng lời. Việc viết thiệp tặng cũng là để những lời chúc, những tình cảm của đôi bên được giữ thành những kỉ niệm chứng minh tình yêu của hai người.

Kẹo, bánh Socola

Chocolate hay socola là món quà mà hiện nay được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn. Không phải tự nhiên mà nó lại trở thành món quà quốc dân trong ngày lễ tình nhân Valentine. Mà nó cũng bắt nguồn từ bản chất của một miếng Chocolate. Khi bạn ăn miếng socola thì bạn sẽ được trải qua đầy đủ các cảm xúc, có vị đắng chát, vị ngọt đậm đà… Đây chính là những cảm xúc trong tình yêu. Một tình yêu bền chặt, đơm hoa kết trái đều trải qua những cảm xúc tuyệt vời này. Đây là một trải nghiệm vô cùng thú vị đối với những người lần đầu trải nghiệm.

Trên thực tế thì Chocolate trở thành quà tặng trong ngày Valentine bắt đầu từ năm 1902. Và ấn tượng nhất đối với Chocolate chín là slogan"Be Mine". Slogan dành riêng cho Chocolate.

Trong bài viết trên đây, Mình đã cùng các bạn có được những thông tin vô cùng hữu ích về ngày lễ Valentine. Một phần nào đã trả lời được những thắc mắc về ngày lễ tình nhân Valentine. Chúc các bạn có được những trải nghiệm tuyệt vời bên người mình yêu thương. Hãy chuẩn bị những món quà ý nghĩa và lời chúc ngọt ngào như miếng Chocolate để cho người mình yêu trong Valentine tới nhé!

Cùng chuyên mục

Có nên tham gia Binary Option? Những lưu ý khi tham gia BO

Có nên tham gia Binary Option? Những lưu ý khi tham gia BO

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Rakhoitv.co, nơi xem kết quả bongdalu nhanh chóng

Rakhoitv.co, nơi xem kết quả bongdalu nhanh chóng

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

200+ hình xăm con rồng đẹp ngầu ý nghĩa dành cho cả nam và nữ

200+ hình xăm con rồng đẹp ngầu ý nghĩa dành cho cả nam và nữ

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Tải 499+ ảnh Lisa cute đẹp, ngầu siêu chất hot nhất 2023

Tải 499+ ảnh Lisa cute đẹp, ngầu siêu chất hot nhất 2023

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

50+ Mẫu chữ viết hoa sáng tạo, chữ hoa nghệ thuật đẹp nhất 2023

50+ Mẫu chữ viết hoa sáng tạo, chữ hoa nghệ thuật đẹp nhất 2023

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top 60+ Kiểu tóc nam đẹp lịch lãm cuốn hút thời thượng 2023

Top 60+ Kiểu tóc nam đẹp lịch lãm cuốn hút thời thượng 2023

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Lucifer là ai? Tính kiêu ngạo của thiên thần sa ngã và lòng thù hận

Lucifer là ai? Tính kiêu ngạo của thiên thần sa ngã và lòng thù hận

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Hướng dẫn 3 cách vay tiền online nhanh chóng, an toàn, uy tín nhất hiện nay

Hướng dẫn 3 cách vay tiền online nhanh chóng, an toàn, uy tín nhất hiện nay

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Waifu nghĩa là gì? Hình mẫu vợ 2D lý tưởng trong đời sống của fanboy

Waifu nghĩa là gì? Hình mẫu vợ 2D lý tưởng trong đời sống của fanboy

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Omega là gì? Khám phá một số điều thú vị xoay quanh thuật ngữ này

Omega là gì? Khám phá một số điều thú vị xoay quanh thuật ngữ này

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Bias là gì? Ý nghĩa Bias trong  Kpop, nghiên cứu và công nghệ

Bias là gì? Ý nghĩa Bias trong Kpop, nghiên cứu và công nghệ

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

LGBT là gì? cộng đồng LGBT gồm những ai, có phải là một bệnh?

LGBT là gì? cộng đồng LGBT gồm những ai, có phải là một bệnh?

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Bú fame là gì? Những hiện tượng Bú fame cực hot trên mạng xã hội

Bú fame là gì? Những hiện tượng Bú fame cực hot trên mạng xã hội

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Gha là gì? Một số thuật ngữ liên quan đến Gha trên mạng faecbook

Gha là gì? Một số thuật ngữ liên quan đến Gha trên mạng faecbook

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Gei là gì? Dấu hiệu nhận biết Gei và sự khác nhau giữa Gei với Les

Gei là gì? Dấu hiệu nhận biết Gei và sự khác nhau giữa Gei với Les

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Tải 200+ hình nền phi hành gia đẹp ngầu cute nhất 2023

Tải 200+ hình nền phi hành gia đẹp ngầu cute nhất 2023

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Vay tiền lấy ngay trong ngày ở đâu?

Vay tiền lấy ngay trong ngày ở đâu?

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

99+ ảnh Nakroth vị thần rừng  ngầu dũng mãnh nhất trong Liên Quân

99+ ảnh Nakroth vị thần rừng ngầu dũng mãnh nhất trong Liên Quân

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Chia sẻ 200+mẫu thiệp cưới đẹp tinh tế sang trọng nhất 2023

Chia sẻ 200+mẫu thiệp cưới đẹp tinh tế sang trọng nhất 2023

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Tải 100+ hình nền mầm non đẹp, đơn giản dễ thương sinh động nhất

Tải 100+ hình nền mầm non đẹp, đơn giản dễ thương sinh động nhất

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Chuyên mục khác

Tận hưởng cuộc sống đồng quê với Farming Simulator 20 - trò chơi mô phỏng nông trại tuyệt vời

Tận hưởng cuộc sống đồng quê với Farming Simulator 20 - trò chơi mô phỏng nông trại tuyệt vời

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top 15+ game mobile giống Liên Minh Huyền Thoại được săn đón nhiều nhất 2023

Top 15+ game mobile giống Liên Minh Huyền Thoại được săn đón nhiều nhất 2023

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top 15+ game sinh tồn miễn phí cho PC và moblie hay nhất 2023

Top 15+ game sinh tồn miễn phí cho PC và moblie hay nhất 2023

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top 15+ game việt hóa 18 cho PC và mobile đáng chơi nhất 2023

Top 15+ game việt hóa 18 cho PC và mobile đáng chơi nhất 2023

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top 10 game nuôi vợ ảo 18 đình đám dành cho anh em râm râm

Top 10 game nuôi vợ ảo 18 đình đám dành cho anh em râm râm

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top 20 game mô phỏng cuộc sống 18 chân thực nhất 2023

Top 20 game mô phỏng cuộc sống 18 chân thực nhất 2023

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top 20+ game Hentai miễn phí đang làm mưa làm gió năm 2023

Top 20+ game Hentai miễn phí đang làm mưa làm gió năm 2023

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top 20+ game kiếm tiền online tốt nhất 2023 trên PC và iOS

Top 20+ game kiếm tiền online tốt nhất 2023 trên PC và iOS

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top 16+ game nhập vai hay không thể bỏ lỡ trong năm 2023

Top 16+ game nhập vai hay không thể bỏ lỡ trong năm 2023

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top 22+ game MMORPG PC và moblie Free săn đón nhiều nhất 2023

Top 22+ game MMORPG PC và moblie Free săn đón nhiều nhất 2023

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top game áo cưới giấy hay nhất 2023 free cho PC và iOS

Top game áo cưới giấy hay nhất 2023 free cho PC và iOS

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top 40+ game thẻ tướng hay đáng chơi nhất trong năm 2023

Top 40+ game thẻ tướng hay đáng chơi nhất trong năm 2023

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

[QC] Hướng dẫn cách thức sử dụng mt4 trong giao dịch mới nhất 2021

[QC] Hướng dẫn cách thức sử dụng mt4 trong giao dịch mới nhất 2021

Mt4 là phần mềm giao dịch forex phổ biến nhất hiện nay ...

Các mẫu ảnh nền Iphone chất nhất cho giới trẻ

Các mẫu ảnh nền Iphone chất nhất cho giới trẻ

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Các loại avatar giới trẻ ngày nay yêu thích

Các loại avatar giới trẻ ngày nay yêu thích

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Cách chọn hình nền cho máy tính, điện thoại của bạn

Cách chọn hình nền cho máy tính, điện thoại của bạn

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Lý do tại sao bạn nên thuê một công ty quảng cáo Facebook

Lý do tại sao bạn nên thuê một công ty quảng cáo Facebook

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Cách sử dụng lịch kinh tế khi giao dịch

Cách sử dụng lịch kinh tế khi giao dịch

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

TOP 7 phần mềm giả lập điện thoại trên PC siêu đỉnh được yêu thích nhất

TOP 7 phần mềm giả lập điện thoại trên PC siêu đỉnh được yêu thích nhất

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Thiết kế website xe máy uy tín, chuẩn seo nhanh lên top

Thiết kế website xe máy uy tín, chuẩn seo nhanh lên top

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top