MỚI CẬP NHẬT
REVIEW
XEM NHIỀU NHẤT

LGBT là gì? cộng đồng LGBT gồm những ai, có phải là một bệnh?

LGBT là gì? Nó là xu hướn tên gọi đồng tính, LGBT gồm những người thuộc dạng giới nào, tìm hiểu các vấn đề xoay quanh cộng đồng LGBT.

test php

banquyen png
Bài viết này được đăng tại freetuts.net, không được copy dưới mọi hình thức.

Có rất nhiều chương trình truyền hình, hay các bài báo nói về LGBT vậy LGBT là gì? LGBT là viết tắt của từ nào? cộng đồng LGBT gồm những ai ngoài 4 dạng người chính trong LGBT, LGBT có phải là bệnh không, khi nào thì bạn nhận thức được mình thuộc cộng đồng LGBT... Mời các bạn cùng Freetuts tìm hiểu các vấn đề liên quan đến LGBT ngay dưới đây.

LGBT là gì? LGBT là viết tắt của từ nào?

lgbt la gi 12 jpg

LGBT là gì?

LGBT là từ viết tắt của các xu hướng tình dục gồm đồng tính, gay, song tính, chuyển giới. LGBT dùng để mô tả xu hướng tình dục của một người.

Bài viết này được đăng tại [free tuts .net]

LGBT là từ viết tắt của các từ Lesbian (đồng tính nữ), Gay (đồng tính nam), Bisexual (lưỡng tính), Transgender (chuyển giới) và Qeer (người có xu hướng tình dục bản dạng giới khác biệt không nhận định mình theo xu hướng tình dục nào).

Tìm hiểu về cộng đồng LGBT gồm những ai?

Cộng đồng LGBT gồm 4 kiểu người dạng giới sau.

1. Lesbian - đồng tính luyến ái nữ

lgbt la gi 2 jpg

Lesbian- đồng tính nữ

Đồng tính luyến ái nữ là những người nữ về mặt thể chất, tâm lí và sinh lí bình thường, nhưng họ lại bị thu hút về mặt tình yêu và quan hệ tình dục bởi người cùng giới. Những người đồng tính nữ họ yêu và có tình cảm lâu dài đối với nữ giới.

2. Gay - đồng tính luyến ái nam

lgbt la gi 4 jpg

Gay- đồng tính nam

Gay dùng để chỉ xu hướng tình dục ở nam - nam, cũng giống như đồng tính luyến ái nữ, người gay phát triển cơ thể tâm sinh lý như một người đàn ông, nhưng họ lại bị hấp dẫn bởi người cùng giới. Gay cũng có thể lấy vợ sinh con nhưng cuộc sống hôn nhân của họ không được hạnh phúc, bởi vì họ thích quan hệ tình yêu, tình dục với nam hơn nữ.

Những người đồng tính họ có xu hướng tình dục là rung động về mặt cảm xúc, thể xác lẫn tâm hồn đối với người đồng giới.

3. Bisexual - song tính luyến ái

lgbt la gi 6 jpg

Người song tính luyến ái

Bisexual là những người họ có xu hướng tình yêu, tình dục rất đặc biệt, họ có thể thích cả 2 giới cả nam và nữ. Người lưỡng tính họ có thể thay đổi bạn tình phụ thuộc vào cảm xúc và trái tim của mình qua từng giai đoạn, thật khó để phân biệt người song tính luyến ái thích giới nào hơn.

4. Transgender - chuyển giới

lgbt la gi 5 jpg

Hoa hậu chuyển giới Hương Giang

Người chuyển giới là những người chuyển đổi giới tính từ nam sang nữ, nữ sang nam, sinh ra trong cơ thể đặc điểm sinh học là một nữ nhân nhưng tư tưởng lại cảm thấy mình sống nhầm thân xác nên họ thực hiện các phẩu thuật chuyển giới đúng giới tính mà họ mong muốn.

Khi mà thực hiện các phẩu thuật chuyển giới bác sĩ thường kê đơn các loại thuốc thay đổi nội tiết tố để họ phù hợp với bản dạng giới mong muốn của mình.

Các thuật ngữ liên quan đến LGBT

Ngoài thuật ngữ LGBT thì thuật ngữ LGBTQIA cũng được sử dụng với 3 thuật ngữ được viết tắt bởi các chữ cái QIA.

Queer - người có xu hướng tình dục bản dạng giới khác biệt không nhận định mình theo xu hướng tình dục nào.

Intersex - Liên giới tính, người có giới tính không được phân định rõ ràng.

Asexual - Vô tính, người không bị hấp dẫn tình dục với giới tính nào.

Non-binary là người phi nhị nguyên giới.

Pansexual là người toàn tính luyến ái.

LGBT có phải là bệnh không?

lgbt la gi 8 jpg

LGBT không phải là bệnh

LGBT được tổ chức y tế thế giới Who đã đưa ra khỏi chương bệnh rối loạn tâm thần và hành vi vào năm 1990 và 2019 trong danh mục các bệnh quốc tế ICD cho nên LGBT không phải là bệnh.

Khi nào thì một người nhận thức được rằng họ thuộc cộng đồng LGBT?

Từ 6 tuổi trở đi con người có khả năng nhận thức được giới tính của bản thân, ở độ tuổi này thì chỉ có nhận thức được giới tính nam hay là nữ. LGBT hay không thì phải đến độ tuổi trưởng thành khi mà cơ thể cũng như tâm sinh lý phát triển hoàn thiện thì họ mới đủ suy nghĩ để nhận thức rằng họ có phải người thuộc cộng đồng LGBT.

Tìm hiểu lịch sử thuật ngữ LGBT và lá cờ đại diện

Tìm hiểu quá trình lịch sử hình thành thuật ngữ LGBT qua các giai đoạn và ý nghĩa lá cờ đại diện cho cộng đồng LGBT, ngày chống phân biệt kỳ thị là ngày nào,...ngay dưới đây.

Lịch sử thuật ngữ LGBT

Thuật ngữ LGBT có từ những năm 1990 tên LGBT được bắt nguồn LGB được dùng để thay thế thuật ngữ Gay, vào nữa cuối thập niên 1980 xuất hiện thuật ngữ LGBT+ các nhà nghiên cứu về con người cho rằng có nhiều hơn bốn nhóm dạng giới nên thêm dấu cộng đằng sau thuật ngữ này. Ngoài cộng đồng LGBT đã được định nghĩa ra thì còn có nhiều xu hướng tình dục khác cho nên cụm từ LGBT đã được thay thế bằng LGBTQ+.

Ý nghĩa lá cờ đại diện cho cộng đồng LGBT

lgbt la gi 1 jpg

Lá cờ đại diện cho cộng đồng LGBT

Lá cờ đại diện cho cộng đồng LGBT là cờ cầu vồng với 6 màu đỏ, cam, vàng, xanh lá cây, xanh dương, tím mỗi sắc màu trên lá cờ đều mang ý nghĩa riêng. Nhưng về tổng thể nó mang ý nghĩa là sự kết nối không giới hạn, không biên giới mang trong mình sự khao khát, hy vọng về sự bình đẳng công bằng về một cuộc sống bình thường không kỳ thị.

Ngày chống phân biệt, kỳ thị cộng đồng LGBT là ngày nào?

lgbt la gi 9 jpg

Hoạt động diễu hành nhân ngày chống kỳ thị LGBT

Ngày 17/5/1990 được chọn là ngày chống kỳ thị LGBT được tổ chức y tế thế giới công nhận, vào ngày này cộng đồng LGBT tổ chức khá nhiều hoạt động như diễu hành với lá cờ 6 màu, lễ hội, hội thảo, các cuộc thi tài năng...Vào ngày 17/5 hàng năm trở thành ngày chống phân biệt đối xử và kỳ thị đối với cộng đồng LGBT.

Có nên com out giới tính thật là người LGBT

Việc có nên công khai giới tính thật là người LGBT là tùy vào từng người, và đó là vấn đề riêng tư, come out đó là một quyết định mạo hiểm về danh tính cá nhân có ảnh hưởng đến công việc cũng như tình cảm gia đình, bạn bè, người thân. Chính vì vậy mà nhiều người không dám công khai giới tính thật của mình và suy nghĩ tiêu cực lo lắng liệu công khai mọi người có chấp nhận mình hay không....

Sự phát triển của cộng đồng LGBT ở Việt Nam

Cùng với sự phát triển của cộng đồng LGBT thế giới thì cộng đồng LGBT ở Việt Nam đã có những bước tiến nổi bật và được xã hội công nhận khi công khai một số trường hợp tiêu biểu như Hoa hậu chuyển giới Hương Giang, ca sĩ Lâm Khánh Chi, BB Trần, Đào Bá Lộc...cùng một số chương trình truyền hình nổi tiếng có sự xuất hiện của người trong cộng đồng LGBT như "Người ấy là ai" tại chương trình này đã có rất nhiều come out và sống thật đúng với giới tính của mình.

Bên cạnh đó cũng có rất nhiều người vẫn chưa công khai, họ sống dưới vỏ bọc an toàn vì sợ những kỳ thị hay định kiến đến từ gia đình và xã hội.

Quy định của pháp luật Việt Nam về LGBT

Đó là "nhà nước không thừa nhận hôn nhân giữa những người kết hôn cùng giới tính" tại khoản 2 điều 8 luật Hôn nhân và gia đình năm 2014, về mặt pháp luật thì nhà nước sẽ không công nhận việc kết hôn giữa những cặp đôi đồng giới là vợ chồng hợp pháp. Nhưng làm lễ cưới hay kết hôn thì nhà nước không có cấm, đây được coi là bước tiến quan trọng trong việc trong một tương lai không xa Việt Nam có thể chấp nhận hôn nhân đồng giới.

Những vấn đề sức khỏe cần quan tâm khi bạn là LGBT

Vấn đề chăm sóc sức khỏe tinh thần người LGBT thì cần phải chú ý đến đời sống tình dục đặc biệt, họ thường đối mặt với chứng trầm cảm vì sợ bị kỳ thị phân biệt trong khi quan hệ tình dục, họ cũng dễ bị lạm dụng tình dục.

Những người trong cộng đồng LGBT thường sử dụng chất kích thích để tăng cường ham muốn, nếu bạn đang trong tình trạng nghiện thì hãy liên hệ với các trung tâm chăm sóc sức khỏe để tìm kiếm sự trợ giúp.

Các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, cần sử dụng các biện pháp an toàn khi quan hệ tình dục để tránh các bệnh truyền nhiễm vì nguy cơ mắc bệnh ở người LGBT cao hơn so với người thường vì họ có đời sống tình dục rối loạn.

Cần kiểm tra sức khỏe định kỳ để phát hiện các căn bệnh truyền nhiễm sớm để điều trị kịp thời và các vấn đề về rối loạn nội tiết tố ở người chuyển giới.

Qua bài viết trên của freetust.net thì chắn hẳn bạn đã hiểu được LGBT là gì rồi phải không nào? Với xu hướng thời đại 4.0 thì vấn đề đồng tính đã quá bình thường, và hy vọng bạn cũng là một người không quá kỳ thị về những nhóm người thuộc LGBT. Chúc bạn vui vẻ!

Cùng chuyên mục

Có nên tham gia Binary Option? Những lưu ý khi tham gia BO

Có nên tham gia Binary Option? Những lưu ý khi tham gia BO

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Rakhoitv.co, nơi xem kết quả bongdalu nhanh chóng

Rakhoitv.co, nơi xem kết quả bongdalu nhanh chóng

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

200+ hình xăm con rồng đẹp ngầu ý nghĩa dành cho cả nam và nữ

200+ hình xăm con rồng đẹp ngầu ý nghĩa dành cho cả nam và nữ

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Tải 499+ ảnh Lisa cute đẹp, ngầu siêu chất hot nhất 2023

Tải 499+ ảnh Lisa cute đẹp, ngầu siêu chất hot nhất 2023

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

50+ Mẫu chữ viết hoa sáng tạo, chữ hoa nghệ thuật đẹp nhất 2023

50+ Mẫu chữ viết hoa sáng tạo, chữ hoa nghệ thuật đẹp nhất 2023

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top 60+ Kiểu tóc nam đẹp lịch lãm cuốn hút thời thượng 2023

Top 60+ Kiểu tóc nam đẹp lịch lãm cuốn hút thời thượng 2023

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Lucifer là ai? Tính kiêu ngạo của thiên thần sa ngã và lòng thù hận

Lucifer là ai? Tính kiêu ngạo của thiên thần sa ngã và lòng thù hận

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Hướng dẫn 3 cách vay tiền online nhanh chóng, an toàn, uy tín nhất hiện nay

Hướng dẫn 3 cách vay tiền online nhanh chóng, an toàn, uy tín nhất hiện nay

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Waifu nghĩa là gì? Hình mẫu vợ 2D lý tưởng trong đời sống của fanboy

Waifu nghĩa là gì? Hình mẫu vợ 2D lý tưởng trong đời sống của fanboy

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Omega là gì? Khám phá một số điều thú vị xoay quanh thuật ngữ này

Omega là gì? Khám phá một số điều thú vị xoay quanh thuật ngữ này

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Bias là gì? Ý nghĩa Bias trong  Kpop, nghiên cứu và công nghệ

Bias là gì? Ý nghĩa Bias trong Kpop, nghiên cứu và công nghệ

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Bú fame là gì? Những hiện tượng Bú fame cực hot trên mạng xã hội

Bú fame là gì? Những hiện tượng Bú fame cực hot trên mạng xã hội

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Gha là gì? Một số thuật ngữ liên quan đến Gha trên mạng faecbook

Gha là gì? Một số thuật ngữ liên quan đến Gha trên mạng faecbook

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Gei là gì? Dấu hiệu nhận biết Gei và sự khác nhau giữa Gei với Les

Gei là gì? Dấu hiệu nhận biết Gei và sự khác nhau giữa Gei với Les

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Tải 200+ hình nền phi hành gia đẹp ngầu cute nhất 2023

Tải 200+ hình nền phi hành gia đẹp ngầu cute nhất 2023

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Vay tiền lấy ngay trong ngày ở đâu?

Vay tiền lấy ngay trong ngày ở đâu?

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

99+ ảnh Nakroth vị thần rừng  ngầu dũng mãnh nhất trong Liên Quân

99+ ảnh Nakroth vị thần rừng ngầu dũng mãnh nhất trong Liên Quân

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Chia sẻ 200+mẫu thiệp cưới đẹp tinh tế sang trọng nhất 2023

Chia sẻ 200+mẫu thiệp cưới đẹp tinh tế sang trọng nhất 2023

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Tải 100+ hình nền mầm non đẹp, đơn giản dễ thương sinh động nhất

Tải 100+ hình nền mầm non đẹp, đơn giản dễ thương sinh động nhất

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Tải ảnh Phong Cận đẹp trai, cool ngầu, cute mới nhất 2022

Tải ảnh Phong Cận đẹp trai, cool ngầu, cute mới nhất 2022

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Chuyên mục khác

Tận hưởng cuộc sống đồng quê với Farming Simulator 20 - trò chơi mô phỏng nông trại tuyệt vời

Tận hưởng cuộc sống đồng quê với Farming Simulator 20 - trò chơi mô phỏng nông trại tuyệt vời

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top 15+ game mobile giống Liên Minh Huyền Thoại được săn đón nhiều nhất 2023

Top 15+ game mobile giống Liên Minh Huyền Thoại được săn đón nhiều nhất 2023

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top 15+ game sinh tồn miễn phí cho PC và moblie hay nhất 2023

Top 15+ game sinh tồn miễn phí cho PC và moblie hay nhất 2023

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top 15+ game việt hóa 18 cho PC và mobile đáng chơi nhất 2023

Top 15+ game việt hóa 18 cho PC và mobile đáng chơi nhất 2023

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top 10 game nuôi vợ ảo 18 đình đám dành cho anh em râm râm

Top 10 game nuôi vợ ảo 18 đình đám dành cho anh em râm râm

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top 20 game mô phỏng cuộc sống 18 chân thực nhất 2023

Top 20 game mô phỏng cuộc sống 18 chân thực nhất 2023

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top 20+ game Hentai miễn phí đang làm mưa làm gió năm 2023

Top 20+ game Hentai miễn phí đang làm mưa làm gió năm 2023

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top 20+ game kiếm tiền online tốt nhất 2023 trên PC và iOS

Top 20+ game kiếm tiền online tốt nhất 2023 trên PC và iOS

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top 16+ game nhập vai hay không thể bỏ lỡ trong năm 2023

Top 16+ game nhập vai hay không thể bỏ lỡ trong năm 2023

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top 22+ game MMORPG PC và moblie Free săn đón nhiều nhất 2023

Top 22+ game MMORPG PC và moblie Free săn đón nhiều nhất 2023

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top game áo cưới giấy hay nhất 2023 free cho PC và iOS

Top game áo cưới giấy hay nhất 2023 free cho PC và iOS

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top 40+ game thẻ tướng hay đáng chơi nhất trong năm 2023

Top 40+ game thẻ tướng hay đáng chơi nhất trong năm 2023

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

[QC] Hướng dẫn cách thức sử dụng mt4 trong giao dịch mới nhất 2021

[QC] Hướng dẫn cách thức sử dụng mt4 trong giao dịch mới nhất 2021

Mt4 là phần mềm giao dịch forex phổ biến nhất hiện nay ...

Các mẫu ảnh nền Iphone chất nhất cho giới trẻ

Các mẫu ảnh nền Iphone chất nhất cho giới trẻ

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Các loại avatar giới trẻ ngày nay yêu thích

Các loại avatar giới trẻ ngày nay yêu thích

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Cách chọn hình nền cho máy tính, điện thoại của bạn

Cách chọn hình nền cho máy tính, điện thoại của bạn

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Lý do tại sao bạn nên thuê một công ty quảng cáo Facebook

Lý do tại sao bạn nên thuê một công ty quảng cáo Facebook

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Cách sử dụng lịch kinh tế khi giao dịch

Cách sử dụng lịch kinh tế khi giao dịch

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

TOP 7 phần mềm giả lập điện thoại trên PC siêu đỉnh được yêu thích nhất

TOP 7 phần mềm giả lập điện thoại trên PC siêu đỉnh được yêu thích nhất

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Thiết kế website xe máy uy tín, chuẩn seo nhanh lên top

Thiết kế website xe máy uy tín, chuẩn seo nhanh lên top

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top