Lỗi máy ảnh không nhận thẻ nhớ và cách khắc phục

Thẻ nhớ (hay còn gọi là thẻ SD) máy ảnh là thiết bị lưu trữ dữ liệu, thông tin, hình ảnh,...Người sử dụng có thể di chuyển nội dung lưu trữ bằng cách copy hoặc cut trực tiếp qua đường truyền có dây như USB, dây cáp,... và qua kết nối không dây như wifi, bluetooth,...

loi the nho may anh 550x309 jpg

Đôi khi sau một thời gian sử dụng người sử dụng gặp phải lỗi máy ảnh không nhận thẻ nhớ (Memory card error!). Đây là một lỗi thông thường và có nhiều nguyên do cũng như cách khắc:

Kiểm tra thẻ nhớ

Kiểm tra xem thẻ nhớ mình còn sử dụng được không bằng cách thử với các thiết bị khác, nếu không tương thích với những máy đã thử có nghĩa là thẻ nhớ đã hỏng hoặc bị lỗi. Còn nếu vẫn còn hoạt động bình thường thì có thể thẻ nhớ và máy ảnh bạn kết nối không tương thích với nhau hoặc cổng kết nối hay máy chủ chủ liên kết bị lỗi hoặc hỏng. Đảm bảo thẻ nhớ còn đủ dung lượng lưu trữ, thẻ nhớ được lắp đúng và không bị gãy hay biến dạng.

Kiểm tra thiết bị kết nối (USB, cổng HDMI, cáp..)

Kiểm tra các dây nguồn kết nối xem có đứt dây hay lỗi gì không. Thử bằng cách kết nối với các máy chủ khác.

Kiểm tra khe cắm dây kết nối

Xem chỗ cắm dây nguồn có hư hỏng không, bụi quá hay không. Đổi khe cắm nếu trên máy có nhiều chỗ cắm khác.

Lỗi tập tin bị ẩn đi do virus

USB hay nhiều thiết bị kết nối khác đều được cắm vào nhiều máy chủ và đôi khi ngược lại máy chủ cũng phải tiếp xúc với nhiều dây nguồn khác. Vì vậy, cả 2 đều là môi trường thuận lợi cho virus xâm nhập vào. Mỗi virus có những đặc tính khác nhau và cách phá hoại cũng có những điểm khác biệt. Trong đó, có một số loại như làm ẩn đi tập tin được truyền vào hay nhiều lỗi khác. Với vấn đề này, bạn nên quét virus để kiểm tra và khắc phục. Chấp nhận định dạng lại ổ đĩa ( USb, Card,..) bằng cách vào My Computer chọn Properties, bấm vào biểu tượng có tên Format... Lựa chọn File system là FAT, rồi click vào format (không để ở chế độ Quick format). Sau đó sử dụng một số phần mềm khôi phục lại tài liệu.

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm