Máy ảnh EOS là gì?

EOS- tên gọi của nữ chiến binh trong thần thoại Hy Lạp- cũng là tên mà hãng máy ảnh Canon đã đặt cho dòng máy ảnh mới này.

Máy ảnh EOS ra đời từ thương hiệu máy ảnh Canon- nó được xem là một dự án mới của Canon, với hệ thống chụp ảnh lấy nét tự động AF, cùng với không có gương lật là những đặc điểm nổi bật của dòng máy ảnh EOS này.

may anh eos 600x375 jpg

Canon cho ra đời chiếc máy ảnh EOS đầu tiên là dòng máy EOS Canon 650, nó gần giống với máy Canon T90. Đặc điểm nổi trội nhất của dòng EOS đó chính là hệ thống lấy nét tự động mang đến chất lượng hình ảnh cao, dễ vận hành đối với những người mới sử dụng.

Bên cạnh đó, máy ảnh EOS còn nổi tiếng với thiết kế nhỏ gọn, tính tế đồng thời chất lượng hình ảnh mang đến vô cùng tuyệt vời. Máy ảnh có màn hình LCD cảm ứng hoạt động với tốc độ nhanh như màn hình của chiếc điện thoại thông minh. Nó còn sở hữu bộ cảm biến lớn với độ phân giải hình ảnh cao từ hiệu ứng Bokeh.

Đồng thời, trình đơn trực quan dễ sử dụng của chiếc EOS cũng là một đặc điểm quan trọng, với chế độ chụp tự động sáng tạo Creative Auto – như chế độ chụp nhòe nền sau, chức năng này giúp người dùng có thể vận hành chiếc máy một các đơn giản và vô cùng mượt mà. Với tính năng Ambience-Based shots bạn có thể chụp ảnh trong môi trường xung quanh,  người chụp có thể điều chỉnh nhiều thiết lập như ánh sáng, màu sắc, độ sáng-từ đó bức ảnh của bạn sẽ có chất lượng tốt, đạt chuẩn các điều kiện ánh sáng.

Về ống kính thì chiếc máy ảnh có thể sử dụng được nhiều loại ống kính khác nhau, để cho ra được những bức ảnh với những phạm vi, kích cỡ chụp ảnh khác nhau.

Về bộ lọc sáng tạo, nó sẽ giúp cho máy ảnh có  thêm hiệu ứng sáng tạo cho ảnh. Trong chiếc máy thì chức năng Creative filters sở hữu có 7 loại hiệu ứng. Ví dụ như hiệu ứng hình thu nhỏ-Miniature effect giúp cho các đối tượng chụp giống như mô hình thu nhỏ. Hiệu ứng Toy Camera effect – tạo ra những vùng viền tối các phần biên ảnh. Hiệu ứng Grainy B/W- tọa nên các kiểu ảnh một màu có hạt. Ngay cả với những đối tượng mà bạn quen thuộc thì Creative Filters sẽ làm thay đổi để đem đến một ấn tượng mới mẻ, độc đáo hơn.

Máy ảnh còn sở hữu màn hình LCD cảm biến nhanh nhạy như chiếc điện thoại thông minh, tạo cảm giác quen thuộc cho bạn sử dụng dễ dàng hơn.

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm