Máy ảnh Polaroid là gì?

Polaroid là một loại ảnh ngay khi được chụp từ máy ảnh sẽ qua một vài bước xử lí và được in ra ngay sau đó với kích thước cỡ 5,8 x 8,7cm và thường có một viền trắng bao quang khung ảnh. Polaroid được thiết kế đơn giản với phím chụp hình duy nhất cùng hai bánh răng chỉnh khẩu độ và độ sáng. Ống kính của Polaroid là ống cố định chỉ có 1 tiêu cự cho từng máy. 

may anh palaroid jpg

Polariod hoạt động trên nguyên lí là màn trập mở cho ánh sáng tác đông trực tiếp lên film sau đó bằng tác động quang hóa film được tráng qua lần lượt các màu sau đó được đưa trực tiếp ra ngoài. Polariod rất phổ biến trong giới trẻ vì sự thuận tiện, thời trang, kích thước nhỏ gọn cũng như giá cả khá là hợp lí. Polariod rất thích hợp chụp hình cho các chuyến du lịch, bữa tiệc nhỏ, hoạt động ngoài trời và nhiều hoạt động khác.

Polaroid có 3 loại cơ bản, mỗi loại đều sử dụng những dòng phim khác nhau. Chúng gồm Polaroid 600 Series, Polaroid SX-70 và các máy ảnh Spectra sử dung các loại dòng phim lần lượt là PX-680, PX-70PZ-600. Có một lưu ý nhỏ là các cuộn phim của máy ảnh in liền khi mua về đều nên để trong tủ lạnh, mà làm ấm trước khi sử dụng khoảng 1 giờ. Cách này giúp bạn bảo quản tốt cho các cuộn phim. Tùy vào mỗi đời máy đều có khả năng phơi sáng và ảnh hưởng của môi trường khác nhau vì vậy tùy vào loại máy mà có những thiết lập thông số kĩ thuật khác nhau.

Giá thành của máy ảnh in ngay hiện nay khá là rẻ trên thị trường, nhiều máy chỉ giao động từ 5 triệu - 10 triệu tùy dòng máy. Tuy nhiên, cuộn phim ảnh được bán riêng và có giá khá mắc, 1 hộp cuộn phim gồm tầm 50 tấm phim có giá giao động khoảng 500000 nghìn đồng.

may anh palaroid 1 650x406 jpg

Ngoài ra vì là máy mini nên số lượng mực in cũng không nhiều nên cũng gây phiền cho người dùng, đồng lượng lương pin tối thụ máy cáo thì pin cũng nhanh hết. Ống kính cố định nên khó có thể linh hoạt trong chuyển góc và chụp hình vật thể đang di chuyển. Tốc độ chụp ảnh cũng khá chậm vì còn phải trải qua các bước xử lí in ảnh. Đặc biệt chất lượng ảnh khá thấp và kích thước ảnh là hoàn toàn cố định.

Trước thế kỉ 21 Polariod rất được ưa chuộng và là máy in ảnh được rất nhiều người tiêu dung yêu thích nhưng đến nay máy chụp ảnh lấy liền không còn giữ được thời hoàng kim như trước và đang ngày càng bị lãng quên và biến mất.

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm