MỚI CẬP NHẬT
REVIEW
XEM NHIỀU NHẤT

Số phận của Vy là gì? Những ý nghĩa về Vy mà bạn nên biết

Số phận của Vy là gì? Những ý nghĩa thực tế về số phận của vy mà bạn nên biết.

test php

banquyen png
Bài viết này được đăng tại freetuts.net, không được copy dưới mọi hình thức.

Nói chung, số phận của mỗi người sẽ không giống nhau, bất kỳ ai trong cuộc sống cũng sẽ gặp những bất lợi mà họ không thể lường trước được. Nhưng điều quan trọng ở đây chính là không chịu khuất phục trước những biến cố đó. Nhưng liệu có còn cách nào khác để lựa chọn, cũng không biết bản thân có thể tiếp tục kiên trì hay buông tay từ bỏ.

Và số phận của Vy chính là một minh chứng thực tế nhất để giải thích cho những mặt số phận đã bị định đoạt một cách bị tham hay sung sướng của thế giới thần linh. Có thể bạn sẽ bi quan rằng số phận không thể định đoạt được ta và ta có thể thay đổi được số phận hay không. Tất cả sẽ được giải thích thỏa đáng trong bài viết dưới đây.

I. Bạn có tin vào số phận hay vận mệnh?

so phan cua vy 1 JPG

Số phận (Fate) được nhắc đến như là một sự định đoạt về cuộc sống của một con người nào đó, có thể là một cuộc sống sung sướng hoặc nghèo khổ. Số phận còn được gọi với cái tên khác là Vận mệnh (Destiny), nó mang hàm ý chỉ định cuộc sống của một cá nhân mà họ không thể kiểm soát được những gì diễn ra với bản thân, nó giống như là một sự ép buộc mà người đó phải nhận lấy.

Bài viết này được đăng tại [free tuts .net]

Liệu bạn có tin vào số phận của bạn thân? Bạn có bao giờ nghĩ rằng sẽ tự thay đổi vận mệnh để có được những thứ tốt đẹp hơn. Tất nhiên, sẽ có người tin vào số phận và đành an phận cho thần linh sắp đặt, nhưng cũng có những con người luôn phấn đấu nỗ lực để vượt qua số phận.

Con người đa phần sẽ tin vào số phận bởi nó mang lại một năng lượng cực kỳ lớn trong công việc cũng như luôn cảm thấy thoải mái nếu như đó là người có số phận tốt. Còn những người có số phận được định đoạt bởi những bi kịch thì sao?. Điều này là tất cả những gì số phận hay vận mệnh tạo nên, bạn có thể tin cũng được và không tin cũng được. Sự quan trọng là ở chỗ bạn phải luôn biết nỗ lực trong cuộc sống dù cho đó là vận mệnh xấu hay tốt.

II. Vậy, số phận của vy là gì?

Số phận của vy là đang nói đến cuộc sống vận mệnh của một con người tên “Vy”, là một người đã cố gắng kiểm soát và thay đổi số phận nhằm tìm kiếm những thứ tốt đẹp hơn trong tương lai. Dù cho, số phận của Vy đang bị chi phối, được định đoạt bởi những bị kịch hay những thành tựu nào đó thì hãy xem như là một sự thách thức mà bạn có thể vượt qua và có thể tự tạo ra một số phận mới cho chính bản thân mình. Với điều kiện là bạn phải nhận thức tốt về tính nhạy cảm thì lúc đó mới vượt qua được tất cả.

Tóm lại số phận của vy sẽ có hai mặt như sau:

  • Thứ nhất là nói về những số phận đã bị định đoạt bởi những thảm kịch tồi tệ nhát trong cuộc sống.
  • Thứ hai là nói về những số phận của những con người có động lực trong cuộc sống và họ có thể tự kiểm soát được chính bản thân mình.

III. Số phận của Vy được hiểu theo nghĩa thực tế

1. Số phận của Vy- Người đã nổ lực thay đổi số phận

Cô gái tên "Vy" - người có một khuôn mặt lệch từ lúc mới sinh ra, mặt quặp với cả 2 góc mặt nhìn khác hoàn toàn người thườn. Cũng vì thế mà cuộc sống của em chưa bao giờ được êm đềm như một đường thẳng đúng nghĩa. Nhưng "Vy" thật sự mạnh mẽ, cô đã nỗ lực để cố gắng thay đổi số phận của chính bản thân. Đó là một quyền con người mà ai cũng có, nhưng được sử dụng hay không thì nó còn tùy thuộc vào mỗi cá nhân.

Vậy quá trình vượt qua số phận của Vy như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

so phan cua vy 2 JPG

Chúng ta có thể bỏ qua cái thời còn bé, cái lúc mà Vy chưa nhận thức được số phận éo le của mình. Đến lúc đến tuổi đi học thì Vy đã phải chịu bao cực khổ với gương mặt có phần vằm dài ra bất thường, bạn bè thường chọ ghẹo em là “Đồ lưỡi cày”, nhiều bạn còn đặt cho cái biệt danh là “Vy méo”, “Đồ lệch mặt”. Cũng đúng thôi, cái thời học sinh còn nhỏ dại mà.

Giả dụ "Vy" không mạnh mẽ thì sẽ ra sao? Nếu bạn đặt mình vào chính con người, chính cái khuôn mặt xấu xi và méo mó đến tệ hại thì sẽ ra sao. Bạn có mạnh mẽ như Vy để vượt qua số phận?

Có lẽ trong tiềm thức suy nghỉ của em sẽ luôn có những câu hỏi:

  • Tại sao số phận của em lại trở nên như vậy?
  • Em có tội tình gì mà ông trời lại gán cho em khuông mặt lệch?
  • Em phải làm gì để thay đổi số phận của bản thân?
  • Tại sao ai cũng kỳ thị em, nào em có muốn như vậy?

Vy đối mặt với những chỉ trỏ kỳ thị của xã hội đã đành, cuộc sống gia đình của Vy vẫn chưa bao giờ được gọi là ổn. Mẹ em mất sớm vì bệnh u não, chị gái thì bệnh thận nặng vẫn được chữa trị. Cuộc sống của cô cứ thế mà trôi qua trong nghèo khó, Vy cũng chỉ có một ước mơ đơn giản, cũng chỉ mong học ra trường kiếm được một công việc ổn định để giúp đỡ người ba (người đang vất vả làm lụm kiếm từng bửa cơm cho gia đinh).

Nhưng trớ trêu thay, những cố găng của Vy lại bị sụp đổ, khi mà người ba yêu quý đã bị cưa máy lấy đi mất 1 canh tay trong lúc đang lao động.

so phan cua vy 3 JPG

Vẫn chưa dừng lại ở đó, công việc của cô sau khi ra trường dường như đi vào bế tắt, những tập hồ sơ xin việc được gửi đi nhưng không có hồi kết. Nhiều người còn nhìn em với ánh mắt khiếm nhã. Thậm chí còn có người còn cười khẽ và nói răng sao em không đi tìm một công việc khác mà lại chọn cái nghề cần ngoại hình này? Vậy là cái ước mơ trở thành một nhân viên khách sạn, một lễ tân chuyên nghiệp đã đi vào ngõ cụt bế tắc.

Nhưng ông trời cuối cùng cũng mỉm cười, Tường Vỹ đã có một tấm vé “Tái sinh Nhan sắc” 500 triệu, cô đã khóc thẹn khi điều ước Phẫu thuật thẩm mỹ đã thật sự đến với cô. Lúc này cuộc sống của Vy đã mở ra một trang mới: với vẻ ngoài hài hòa và xinh đẹp hơn trước rất nhiều, cô có dự định là sẽ vẫn đi theo ước mơ làm hướng dẫn viên du lịch và cố gắng hoàn thành những hoài niệm mà hai mấy năm qua chưa thực hiện được.

Cuối cùng số phận của vy ở đây là gì? Chính là Nguyễn Thị Tường Vy phải chịu đựng kỳ thị vì khuông mặt lệch xấu xí suốt 24 năm và đã cố gắng vượt qua hơn 130.000 hồ sơ trên khắp cả nước để dành lấy tấm vé “tái sinh” 500 TRIỆU.

2. Số phận của Vy về nhan đề bài hát

Một bài hát đã từng khoáy đảo người hâm mộ, đó là "Số phận" do ca sĩ Hạ Vy trình bày, sáng tác Mạnh Quỳnh.

Nói về tiểu sử của cô, tên đầy đủ là Nguyễn Lê Tường Vy, sinh ra trong một gia đình có gia cảnh tốt tại thành phố biển Nha Trang, cô đã có tài năng thanh nhạc từ nhỏ và đã được ba mẹ khuyến khích theo học âm nhạc.

Cô lấy nghệ danh là Hạ Vy và đi lưu diễn khắp nơi ba miền Bắc Trung Nam. Trong một lần xuất hiện chuỗi video live show do Tình Productions sản xuất, Quê Hương Tình Yêu Và Tuổi Trẻ đã giúp cô nhanh chóng nổi tiếng. sau khi thành công thì Hạ Vy cùng với gia đình sang Mỹ và tiếp tục sự nghiệp tại đó.

Như vậy, hai số phận của vy mà mình chia sẻ trên đây mang hai ý nghĩa khác nhau. Một cô gái trên "Vy" mặt lệch đã nỗ lực thay đổi vận mệnh (mang ý nghĩa số phận của con người có thể thay đổi được), còn cô gái tên "Vy" sinh ra đã có số làm nghệ sĩ (mang ý nghĩa số phận hiển nhiên và không thay đổi).

IV. Số phận của Vy được hiểu theo nghĩa tâm linh

Những người tên Vy thường có cuộc sống nội tâm, tự lập, biết suy nghĩa và biết lựa chọn thời thế. Họ thường thích đi du lịch hoặc làm những ngành nghề liên quan đến du lịch, họ thích đi xa đi đến những nơi không có người để thư giản.

Ngoài ra, về cuộc sống thì họ là người luôn ham học hỏi và biết lắng nghe ý kiến của người khác. Còn những người tiếp xúc họ thì sẽ cảm thấy Vy khó gần, nhưng nếu đã làm bạn thân rồi thì Vy rất tốt bụng, khoan dung, chân thành, ít khi nổi giận và xứng đáng để kết bạn.

Trong công việc, những người tên Vy sẽ luôn cố gắng để hoàn thành nhiệm vụ nhưng không thích bị kiểm soát, bó buộc. Nếu làm chủ thì Vy cũng không thành công cho lắm bởi họ không thích ra lệnh, muốn nhân viên tự sáng kiến. Về tiền bạc thì Vy không có ham muốn, chỉ cần đủ sài và thường thích để người khác kiểm soát giùm.

Trong tinh yêu, tình duyên thì những người tên vy sẽ dễ kết hôn sớm, nêu qua lứa thường sẽ rất muộn. Sau khi kết hôn thì họ thường sống tốt với nửa kia, rất chung thủy và luôn hết mình vì chồng con.

Tóm lại, những cái tên hay như "Tường Vy" "Thảo Vy "Phương Vy" "Hà Vy" "Khánh Vy" "Ngọc Vy" đang được nhiều bậc cha mẹ lấy để đặt tên cho các bé gái, với mong muốn là số phận của con sẽ đẹp như cái tên và mọi điều tốt đẹp nhất sẽ luôn sát cánh.

Với câu chuyện của cô gái tên Vy nên nhiều bạn trẻ đã biến trends này thành các tên khác như: Số phận của Yến, số phận của Hoa ...

Nhưng thật tế vẫn còn nhiều điều bất ngờ lắm, bởi mỗi con người sẽ có những số phận khác nhau, cho nên những tư tưởng về một số phận tốt chỉ đem lại một niềm tin sống cho con người, từ đó có thể giúp họ mạnh mẽ để vượt lên được số phận. Như cái cách mà cô gái Tường Vy mặt lệch đã làm được.

Cùng chuyên mục

Có nên tham gia Binary Option? Những lưu ý khi tham gia BO

Có nên tham gia Binary Option? Những lưu ý khi tham gia BO

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Rakhoitv.co, nơi xem kết quả bongdalu nhanh chóng

Rakhoitv.co, nơi xem kết quả bongdalu nhanh chóng

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

200+ hình xăm con rồng đẹp ngầu ý nghĩa dành cho cả nam và nữ

200+ hình xăm con rồng đẹp ngầu ý nghĩa dành cho cả nam và nữ

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Tải 499+ ảnh Lisa cute đẹp, ngầu siêu chất hot nhất 2023

Tải 499+ ảnh Lisa cute đẹp, ngầu siêu chất hot nhất 2023

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

50+ Mẫu chữ viết hoa sáng tạo, chữ hoa nghệ thuật đẹp nhất 2023

50+ Mẫu chữ viết hoa sáng tạo, chữ hoa nghệ thuật đẹp nhất 2023

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top 60+ Kiểu tóc nam đẹp lịch lãm cuốn hút thời thượng 2023

Top 60+ Kiểu tóc nam đẹp lịch lãm cuốn hút thời thượng 2023

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Lucifer là ai? Tính kiêu ngạo của thiên thần sa ngã và lòng thù hận

Lucifer là ai? Tính kiêu ngạo của thiên thần sa ngã và lòng thù hận

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Hướng dẫn 3 cách vay tiền online nhanh chóng, an toàn, uy tín nhất hiện nay

Hướng dẫn 3 cách vay tiền online nhanh chóng, an toàn, uy tín nhất hiện nay

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Waifu nghĩa là gì? Hình mẫu vợ 2D lý tưởng trong đời sống của fanboy

Waifu nghĩa là gì? Hình mẫu vợ 2D lý tưởng trong đời sống của fanboy

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Omega là gì? Khám phá một số điều thú vị xoay quanh thuật ngữ này

Omega là gì? Khám phá một số điều thú vị xoay quanh thuật ngữ này

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Bias là gì? Ý nghĩa Bias trong  Kpop, nghiên cứu và công nghệ

Bias là gì? Ý nghĩa Bias trong Kpop, nghiên cứu và công nghệ

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

LGBT là gì? cộng đồng LGBT gồm những ai, có phải là một bệnh?

LGBT là gì? cộng đồng LGBT gồm những ai, có phải là một bệnh?

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Bú fame là gì? Những hiện tượng Bú fame cực hot trên mạng xã hội

Bú fame là gì? Những hiện tượng Bú fame cực hot trên mạng xã hội

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Gha là gì? Một số thuật ngữ liên quan đến Gha trên mạng faecbook

Gha là gì? Một số thuật ngữ liên quan đến Gha trên mạng faecbook

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Gei là gì? Dấu hiệu nhận biết Gei và sự khác nhau giữa Gei với Les

Gei là gì? Dấu hiệu nhận biết Gei và sự khác nhau giữa Gei với Les

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Tải 200+ hình nền phi hành gia đẹp ngầu cute nhất 2023

Tải 200+ hình nền phi hành gia đẹp ngầu cute nhất 2023

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Vay tiền lấy ngay trong ngày ở đâu?

Vay tiền lấy ngay trong ngày ở đâu?

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

99+ ảnh Nakroth vị thần rừng  ngầu dũng mãnh nhất trong Liên Quân

99+ ảnh Nakroth vị thần rừng ngầu dũng mãnh nhất trong Liên Quân

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Chia sẻ 200+mẫu thiệp cưới đẹp tinh tế sang trọng nhất 2023

Chia sẻ 200+mẫu thiệp cưới đẹp tinh tế sang trọng nhất 2023

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Tải 100+ hình nền mầm non đẹp, đơn giản dễ thương sinh động nhất

Tải 100+ hình nền mầm non đẹp, đơn giản dễ thương sinh động nhất

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Chuyên mục khác

Tận hưởng cuộc sống đồng quê với Farming Simulator 20 - trò chơi mô phỏng nông trại tuyệt vời

Tận hưởng cuộc sống đồng quê với Farming Simulator 20 - trò chơi mô phỏng nông trại tuyệt vời

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top 15+ game mobile giống Liên Minh Huyền Thoại được săn đón nhiều nhất 2023

Top 15+ game mobile giống Liên Minh Huyền Thoại được săn đón nhiều nhất 2023

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top 15+ game sinh tồn miễn phí cho PC và moblie hay nhất 2023

Top 15+ game sinh tồn miễn phí cho PC và moblie hay nhất 2023

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top 15+ game việt hóa 18 cho PC và mobile đáng chơi nhất 2023

Top 15+ game việt hóa 18 cho PC và mobile đáng chơi nhất 2023

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top 10 game nuôi vợ ảo 18 đình đám dành cho anh em râm râm

Top 10 game nuôi vợ ảo 18 đình đám dành cho anh em râm râm

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top 20 game mô phỏng cuộc sống 18 chân thực nhất 2023

Top 20 game mô phỏng cuộc sống 18 chân thực nhất 2023

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top 20+ game Hentai miễn phí đang làm mưa làm gió năm 2023

Top 20+ game Hentai miễn phí đang làm mưa làm gió năm 2023

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top 20+ game kiếm tiền online tốt nhất 2023 trên PC và iOS

Top 20+ game kiếm tiền online tốt nhất 2023 trên PC và iOS

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top 16+ game nhập vai hay không thể bỏ lỡ trong năm 2023

Top 16+ game nhập vai hay không thể bỏ lỡ trong năm 2023

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top 22+ game MMORPG PC và moblie Free săn đón nhiều nhất 2023

Top 22+ game MMORPG PC và moblie Free săn đón nhiều nhất 2023

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top game áo cưới giấy hay nhất 2023 free cho PC và iOS

Top game áo cưới giấy hay nhất 2023 free cho PC và iOS

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top 40+ game thẻ tướng hay đáng chơi nhất trong năm 2023

Top 40+ game thẻ tướng hay đáng chơi nhất trong năm 2023

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

[QC] Hướng dẫn cách thức sử dụng mt4 trong giao dịch mới nhất 2021

[QC] Hướng dẫn cách thức sử dụng mt4 trong giao dịch mới nhất 2021

Mt4 là phần mềm giao dịch forex phổ biến nhất hiện nay ...

Các mẫu ảnh nền Iphone chất nhất cho giới trẻ

Các mẫu ảnh nền Iphone chất nhất cho giới trẻ

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Các loại avatar giới trẻ ngày nay yêu thích

Các loại avatar giới trẻ ngày nay yêu thích

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Cách chọn hình nền cho máy tính, điện thoại của bạn

Cách chọn hình nền cho máy tính, điện thoại của bạn

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Lý do tại sao bạn nên thuê một công ty quảng cáo Facebook

Lý do tại sao bạn nên thuê một công ty quảng cáo Facebook

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Cách sử dụng lịch kinh tế khi giao dịch

Cách sử dụng lịch kinh tế khi giao dịch

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

TOP 7 phần mềm giả lập điện thoại trên PC siêu đỉnh được yêu thích nhất

TOP 7 phần mềm giả lập điện thoại trên PC siêu đỉnh được yêu thích nhất

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Thiết kế website xe máy uy tín, chuẩn seo nhanh lên top

Thiết kế website xe máy uy tín, chuẩn seo nhanh lên top

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top