MỚI CẬP NHẬT
REVIEW

Số phận của Vy là gì? Những ý nghĩa về Vy mà bạn nên biết

Số phận của Vy là gì? Những ý nghĩa thực tế về số phận của vy mà bạn nên biết.

Nói chung, số phận của mỗi người sẽ không giống nhau, bất kỳ ai trong cuộc sống cũng sẽ gặp những bất lợi mà họ không thể lường trước được. Nhưng điều quan trọng ở đây chính là không chịu khuất phục trước những biến cố đó. Nhưng liệu có còn cách nào khác để lựa chọn, cũng không biết bản thân có thể tiếp tục kiên trì hay buông tay từ bỏ.

banquyen png
Bài viết này được đăng tại freetuts.net, không được copy dưới mọi hình thức.

Và số phận của Vy chính là một minh chứng thực tế nhất để giải thích cho những mặt số phận đã bị định đoạt một cách bị tham hay sung sướng của thế giới thần linh. Có thể bạn sẽ bi quan rằng số phận không thể định đoạt được ta và ta có thể thay đổi được số phận hay không. Tất cả sẽ được giải thích thỏa đáng trong bài viết dưới đây.

I. Bạn có tin vào số phận hay vận mệnh?

so phan cua vy 1 JPG

Số phận (Fate) được nhắc đến như là một sự định đoạt về cuộc sống của một con người nào đó, có thể là một cuộc sống sung sướng hoặc nghèo khổ. Số phận còn được gọi với cái tên khác là Vận mệnh (Destiny), nó mang hàm ý chỉ định cuộc sống của một cá nhân mà họ không thể kiểm soát được những gì diễn ra với bản thân, nó giống như là một sự ép buộc mà người đó phải nhận lấy.

Liệu bạn có tin vào số phận của bạn thân? Bạn có bao giờ nghĩ rằng sẽ tự thay đổi vận mệnh để có được những thứ tốt đẹp hơn. Tất nhiên, sẽ có người tin vào số phận và đành an phận cho thần linh sắp đặt, nhưng cũng có những con người luôn phấn đấu nỗ lực để vượt qua số phận.

Con người đa phần sẽ tin vào số phận bởi nó mang lại một năng lượng cực kỳ lớn trong công việc cũng như luôn cảm thấy thoải mái nếu như đó là người có số phận tốt. Còn những người có số phận được định đoạt bởi những bi kịch thì sao?. Điều này là tất cả những gì số phận hay vận mệnh tạo nên, bạn có thể tin cũng được và không tin cũng được. Sự quan trọng là ở chỗ bạn phải luôn biết nỗ lực trong cuộc sống dù cho đó là vận mệnh xấu hay tốt.

II. Vậy, số phận của vy là gì?

Số phận của vy là đang nói đến cuộc sống vận mệnh của một con người tên “Vy”, là một người đã cố gắng kiểm soát và thay đổi số phận nhằm tìm kiếm những thứ tốt đẹp hơn trong tương lai. Dù cho, số phận của Vy đang bị chi phối, được định đoạt bởi những bị kịch hay những thành tựu nào đó thì hãy xem như là một sự thách thức mà bạn có thể vượt qua và có thể tự tạo ra một số phận mới cho chính bản thân mình. Với điều kiện là bạn phải nhận thức tốt về tính nhạy cảm thì lúc đó mới vượt qua được tất cả.

Tóm lại số phận của vy sẽ có hai mặt như sau:

  • Thứ nhất là nói về những số phận đã bị định đoạt bởi những thảm kịch tồi tệ nhát trong cuộc sống.
  • Thứ hai là nói về những số phận của những con người có động lực trong cuộc sống và họ có thể tự kiểm soát được chính bản thân mình.

III. Số phận của Vy được hiểu theo nghĩa thực tế

1. Số phận của Vy- Người đã nổ lực thay đổi số phận

Cô gái tên "Vy" - người có một khuôn mặt lệch từ lúc mới sinh ra, mặt quặp với cả 2 góc mặt nhìn khác hoàn toàn người thườn. Cũng vì thế mà cuộc sống của em chưa bao giờ được êm đềm như một đường thẳng đúng nghĩa. Nhưng "Vy" thật sự mạnh mẽ, cô đã nỗ lực để cố gắng thay đổi số phận của chính bản thân. Đó là một quyền con người mà ai cũng có, nhưng được sử dụng hay không thì nó còn tùy thuộc vào mỗi cá nhân.

Vậy quá trình vượt qua số phận của Vy như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

so phan cua vy 2 JPG

Chúng ta có thể bỏ qua cái thời còn bé, cái lúc mà Vy chưa nhận thức được số phận éo le của mình. Đến lúc đến tuổi đi học thì Vy đã phải chịu bao cực khổ với gương mặt có phần vằm dài ra bất thường, bạn bè thường chọ ghẹo em là “Đồ lưỡi cày”, nhiều bạn còn đặt cho cái biệt danh là “Vy méo”, “Đồ lệch mặt”. Cũng đúng thôi, cái thời học sinh còn nhỏ dại mà.

Giả dụ "Vy" không mạnh mẽ thì sẽ ra sao? Nếu bạn đặt mình vào chính con người, chính cái khuôn mặt xấu xi và méo mó đến tệ hại thì sẽ ra sao. Bạn có mạnh mẽ như Vy để vượt qua số phận?

Có lẽ trong tiềm thức suy nghỉ của em sẽ luôn có những câu hỏi:

  • Tại sao số phận của em lại trở nên như vậy?
  • Em có tội tình gì mà ông trời lại gán cho em khuông mặt lệch?
  • Em phải làm gì để thay đổi số phận của bản thân?
  • Tại sao ai cũng kỳ thị em, nào em có muốn như vậy?

Vy đối mặt với những chỉ trỏ kỳ thị của xã hội đã đành, cuộc sống gia đình của Vy vẫn chưa bao giờ được gọi là ổn. Mẹ em mất sớm vì bệnh u não, chị gái thì bệnh thận nặng vẫn được chữa trị. Cuộc sống của cô cứ thế mà trôi qua trong nghèo khó, Vy cũng chỉ có một ước mơ đơn giản, cũng chỉ mong học ra trường kiếm được một công việc ổn định để giúp đỡ người ba (người đang vất vả làm lụm kiếm từng bửa cơm cho gia đinh).

Nhưng trớ trêu thay, những cố găng của Vy lại bị sụp đổ, khi mà người ba yêu quý đã bị cưa máy lấy đi mất 1 canh tay trong lúc đang lao động.

so phan cua vy 3 JPG

Vẫn chưa dừng lại ở đó, công việc của cô sau khi ra trường dường như đi vào bế tắt, những tập hồ sơ xin việc được gửi đi nhưng không có hồi kết. Nhiều người còn nhìn em với ánh mắt khiếm nhã. Thậm chí còn có người còn cười khẽ và nói răng sao em không đi tìm một công việc khác mà lại chọn cái nghề cần ngoại hình này? Vậy là cái ước mơ trở thành một nhân viên khách sạn, một lễ tân chuyên nghiệp đã đi vào ngõ cụt bế tắc.

Nhưng ông trời cuối cùng cũng mỉm cười, Tường Vỹ đã có một tấm vé “Tái sinh Nhan sắc” 500 triệu, cô đã khóc thẹn khi điều ước Phẫu thuật thẩm mỹ đã thật sự đến với cô. Lúc này cuộc sống của Vy đã mở ra một trang mới: với vẻ ngoài hài hòa và xinh đẹp hơn trước rất nhiều, cô có dự định là sẽ vẫn đi theo ước mơ làm hướng dẫn viên du lịch và cố gắng hoàn thành những hoài niệm mà hai mấy năm qua chưa thực hiện được.

Cuối cùng số phận của vy ở đây là gì? Chính là Nguyễn Thị Tường Vy phải chịu đựng kỳ thị vì khuông mặt lệch xấu xí suốt 24 năm và đã cố gắng vượt qua hơn 130.000 hồ sơ trên khắp cả nước để dành lấy tấm vé “tái sinh” 500 TRIỆU.

2. Số phận của Vy về nhan đề bài hát

Một bài hát đã từng khoáy đảo người hâm mộ, đó là "Số phận" do ca sĩ Hạ Vy trình bày, sáng tác Mạnh Quỳnh.

Nói về tiểu sử của cô, tên đầy đủ là Nguyễn Lê Tường Vy, sinh ra trong một gia đình có gia cảnh tốt tại thành phố biển Nha Trang, cô đã có tài năng thanh nhạc từ nhỏ và đã được ba mẹ khuyến khích theo học âm nhạc.

Cô lấy nghệ danh là Hạ Vy và đi lưu diễn khắp nơi ba miền Bắc Trung Nam. Trong một lần xuất hiện chuỗi video live show do Tình Productions sản xuất, Quê Hương Tình Yêu Và Tuổi Trẻ đã giúp cô nhanh chóng nổi tiếng. sau khi thành công thì Hạ Vy cùng với gia đình sang Mỹ và tiếp tục sự nghiệp tại đó.

Như vậy, hai số phận của vy mà mình chia sẻ trên đây mang hai ý nghĩa khác nhau. Một cô gái trên "Vy" mặt lệch đã nỗ lực thay đổi vận mệnh (mang ý nghĩa số phận của con người có thể thay đổi được), còn cô gái tên "Vy" sinh ra đã có số làm nghệ sĩ (mang ý nghĩa số phận hiển nhiên và không thay đổi).

IV. Số phận của Vy được hiểu theo nghĩa tâm linh

Những người tên Vy thường có cuộc sống nội tâm, tự lập, biết suy nghĩa và biết lựa chọn thời thế. Họ thường thích đi du lịch hoặc làm những ngành nghề liên quan đến du lịch, họ thích đi xa đi đến những nơi không có người để thư giản.

Ngoài ra, về cuộc sống thì họ là người luôn ham học hỏi và biết lắng nghe ý kiến của người khác. Còn những người tiếp xúc họ thì sẽ cảm thấy Vy khó gần, nhưng nếu đã làm bạn thân rồi thì Vy rất tốt bụng, khoan dung, chân thành, ít khi nổi giận và xứng đáng để kết bạn.

Trong công việc, những người tên Vy sẽ luôn cố gắng để hoàn thành nhiệm vụ nhưng không thích bị kiểm soát, bó buộc. Nếu làm chủ thì Vy cũng không thành công cho lắm bởi họ không thích ra lệnh, muốn nhân viên tự sáng kiến. Về tiền bạc thì Vy không có ham muốn, chỉ cần đủ sài và thường thích để người khác kiểm soát giùm.

Trong tinh yêu, tình duyên thì những người tên vy sẽ dễ kết hôn sớm, nêu qua lứa thường sẽ rất muộn. Sau khi kết hôn thì họ thường sống tốt với nửa kia, rất chung thủy và luôn hết mình vì chồng con.

Tóm lại, những cái tên hay như "Tường Vy" "Thảo Vy "Phương Vy" "Hà Vy" "Khánh Vy" "Ngọc Vy" đang được nhiều bậc cha mẹ lấy để đặt tên cho các bé gái, với mong muốn là số phận của con sẽ đẹp như cái tên và mọi điều tốt đẹp nhất sẽ luôn sát cánh.

Với câu chuyện của cô gái tên Vy nên nhiều bạn trẻ đã biến trends này thành các tên khác như: Số phận của Yến, số phận của Hoa ...

Nhưng thật tế vẫn còn nhiều điều bất ngờ lắm, bởi mỗi con người sẽ có những số phận khác nhau, cho nên những tư tưởng về một số phận tốt chỉ đem lại một niềm tin sống cho con người, từ đó có thể giúp họ mạnh mẽ để vượt lên được số phận. Như cái cách mà cô gái Tường Vy mặt lệch đã làm được.

Cùng chuyên mục

Cách nhắn tin với người lạ và bắt chuyện dễ dàng hơn

Cách nhắn tin với người lạ và bắt chuyện dễ dàng hơn

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng cho phép bạn chát, nhắn tin với người…

Phú Quốc rộn ràng chào đón khách du lịch trở lại!

Phú Quốc rộn ràng chào đón khách du lịch trở lại!

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Ricardo Milos là ai? Ricardo Milos bây giờ ra sao? Năm sinh bao nhiêu?

Ricardo Milos là ai? Ricardo Milos bây giờ ra sao? Năm sinh bao nhiêu?

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Wap là gì? Ý nghĩa của Wap trong TikTok, Facebook và bài hát

Wap là gì? Ý nghĩa của Wap trong TikTok, Facebook và bài hát

Nếu bạn đang tìm kiếm những thông tin liên quan đến cụm từ Wap và…

Meme là gì? ý nghĩa và tổng hợp các meme HOT nhất hiện nay

Meme là gì? ý nghĩa và tổng hợp các meme HOT nhất hiện nay

Bạn tình cờ nhìn thấy những meme được mọi người lan truyền trên mạng xã…

Kekma ga là gì? Kekma net là gì? Những giải thích chuẩn nhất

Kekma ga là gì? Kekma net là gì? Những giải thích chuẩn nhất

Bài viết tìm hiểu Kekma ga là gì? Tất tần tật về trang web Kekma…

CMNM là gì? Viết tắt của từ gì? Ý nghĩa trên từng lĩnh vực

CMNM là gì? Viết tắt của từ gì? Ý nghĩa trên từng lĩnh vực

CMNM là một cụm từ viết tắt thường được sử dụng trong các cuộc nói…

2 Kids 1 Sandbox là gì? Những từ khóa không nên Search Google

2 Kids 1 Sandbox là gì? Những từ khóa không nên Search Google

HIện nay, việc tìm kiếm thông tin trên Google đã trở nên khá dễ dàng,…

Lưu ý khi chọn Studio xỏ khuyên tại Sài Gòn

Lưu ý khi chọn Studio xỏ khuyên tại Sài Gòn

Xỏ khuyên đang là xu hướng làm đẹp mang tính nghệ thuật ấn tượng được…

3 lý do bạn nên thuê một Social Media Digital Agency

3 lý do bạn nên thuê một Social Media Digital Agency

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top 10 dịch vụ sửa máy giặt tại nhà Hà Nội tốt nhất 2021

Top 10 dịch vụ sửa máy giặt tại nhà Hà Nội tốt nhất 2021

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Thiết kế website bất động sản, nhà đất chuyên nghiệp

Thiết kế website bất động sản, nhà đất chuyên nghiệp

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Giải mã giấc mơ, đánh con gì khi mơ thấy gì?

Giải mã giấc mơ, đánh con gì khi mơ thấy gì?

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Kinh nghiệm chơi đề dàn hiệu quả và chắc thắng nhất

Kinh nghiệm chơi đề dàn hiệu quả và chắc thắng nhất

Chơi đề dàn như thế nào để thắng lớn? Phương pháp chơi đề ...

Tổng hợp mẫu đơn xin nghỉ việc chuẩn nhất 2021

Tổng hợp mẫu đơn xin nghỉ việc chuẩn nhất 2021

Đơn xin nghỉ việc là một mẫu văn bản mà người công nhân hay nhân…

Rainbow kiss là gì? Có phải là nụ hôn cầu vồng?

Rainbow kiss là gì? Có phải là nụ hôn cầu vồng?

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Tư vấn sử dụng robot phục vụ nhà hàng sao cho phù hợp

Tư vấn sử dụng robot phục vụ nhà hàng sao cho phù hợp

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Lô đầu câm đánh con gì? Nay về đầu, đuôi câm thì đánh con gì chuẩn?

Lô đầu câm đánh con gì? Nay về đầu, đuôi câm thì đánh con gì chuẩn?

Đầu câm, đuôi câm hẳn không có gì xa lạ với tất cả những ai…

Cách xem kết quả xổ số Vietlott - Keno đúng nhất

Cách xem kết quả xổ số Vietlott - Keno đúng nhất

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Amazon là gì? Cách mua hàng qua Amazon

Amazon là gì? Cách mua hàng qua Amazon

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Chuyên mục khác

Top 5 trang lô đề uy tín nhất 2022

Top 5 trang lô đề uy tín nhất 2022

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Download IcoFX 3.6.1 Full 2021, thiết kế icon chuyên nghiệp

Download IcoFX 3.6.1 Full 2021, thiết kế icon chuyên nghiệp

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Download Adobe InCopy 2022 v17.0.1 Full miễn phí vĩnh viễn

Download Adobe InCopy 2022 v17.0.1 Full miễn phí vĩnh viễn

InCopy 2022 17.0.1.105 là phiên bản mới nhất của phần mềm InCopy thuộc hãng Adobe…

Download WinSnap 5.3.0 Full link tải Google Driver

Download WinSnap 5.3.0 Full link tải Google Driver

WinSnap v5.3.0 full miễn phí là phiên bản mới nhất của phần mềm WinSnap, nó…

Xổ số là gì? Cách chơi xổ số như thế nào? Chia sẻ mẹo chơi xổ số

Xổ số là gì? Cách chơi xổ số như thế nào? Chia sẻ mẹo chơi xổ số

Xổ số là một dạng đánh bạc liên quan đến việc chọn các con số…

Cùng 3DNY Review bản mod Hungry Dragon mới nhất hiện nay

Cùng 3DNY Review bản mod Hungry Dragon mới nhất hiện nay

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Download Photoshop 2020 Full v21 (Đã kích hoạt sẵn)

Download Photoshop 2020 Full v21 (Đã kích hoạt sẵn)

Phần mềm đang có giá 20.99 $/ tháng, nếu có điều kiện hãy tìm mua…

Dịch vụ thiết kế website trường học Bizfly Website

Dịch vụ thiết kế website trường học Bizfly Website

Thiết kế website trường học được doanh nghiệp quan tâm bởi tính cần thiết và…

Top  5 ứng dụng chụp hình đẹp nhất dành cho iPhone

Top 5 ứng dụng chụp hình đẹp nhất dành cho iPhone

Để chụp được một bức hình đẹp trên iPhone thì ngoài những kỹ năng chụp…

Xóc đĩa là gì? Luật chơi xóc đĩa như thế nào? Chia sẻ mẹo chơi xóc đĩa luôn thắng lớn

Xóc đĩa là gì? Luật chơi xóc đĩa như thế nào? Chia sẻ mẹo chơi xóc đĩa luôn thắng lớn

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

7 lý do nên quảng cáo trên Facebook mà bạn cần biết

7 lý do nên quảng cáo trên Facebook mà bạn cần biết

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Chia sẻ toàn bộ key office 2010 mọi phiên bản

Chia sẻ toàn bộ key office 2010 mọi phiên bản

Hiện nay, mặc dù phiên bản mới nhất hiện nay là [Microsoft Office 2019], nhưng…

Chia sẻ Key CCleaner v5.84 Pro Full Miễn Phí Vĩnh Viễn

Chia sẻ Key CCleaner v5.84 Pro Full Miễn Phí Vĩnh Viễn

CCleaner v5.84 full key là công cụ giúp bạn dọn dẹp rác, file tạm thời,…

Download 3Ds Max 2019 full active vĩnh viễn [Đã test 100%]

Download 3Ds Max 2019 full active vĩnh viễn [Đã test 100%]

Xin chào cả nhà! Trong các bài viết trước thì freetuts đã giới thiệu đến…

Chia sẻ link nhóm kín Zalo update 2021

Chia sẻ link nhóm kín Zalo update 2021

Đây những group để giao lưu và chia sẻ tài liệu, ảnh, video, cũng như…

Download CorelCAD 2021 Full tự động active [Đã test 100%]

Download CorelCAD 2021 Full tự động active [Đã test 100%]

Phần mềm hỗ trợ chạy trên cả hai nền tảng Windows và macOS. Giờ đây,…

Download win 10 1909 [32bit+64bit] nguyên gốc từ Microsoft

Download win 10 1909 [32bit+64bit] nguyên gốc từ Microsoft

Microsoft đã cũng cấp bản phát hành công khai Windows 10 version 1909, có ...

Chạy bo trong PUPG là gì? Cách di chuyển hợp lý trong bo không bị bắn

Chạy bo trong PUPG là gì? Cách di chuyển hợp lý trong bo không bị bắn

Trong bài viết này mình xin chia sẻ khái niệm Chạy bo trong PUPG ..

Thùng thính trong PUPG là gì? Những lưu ý khi ăn thùng thính

Thùng thính trong PUPG là gì? Những lưu ý khi ăn thùng thính

Nếu bạn đã từng chơi PUBG PC và PUPG Mobile thì ...

Cách giảm lag khi chơi PUPG Mobile trên điện thoại

Cách giảm lag khi chơi PUPG Mobile trên điện thoại

Trong bài viết này mình xin chia sẻ cách giảm lag khi chơi game .

Top