Sử dụng chìa khóa thông minh SmartKey trên xe máy đúng cách

Hiện nay, ổ khóa thông minh trên xe máy được người tiêu dùng rất ưa chuộng vì có tính an toàn rất cao. Tuy nhiên, để chống trộm cướp hiệu quả nhất, gia tăng độ bền cho sản phẩm thì bạn cần lưu ý những điều dưới đây.

Trước khi tìm hiểu về những lưu ý khi sử dụng ổ khóa thông minh trên xe máy, chúng ta sẽ đi vào tìm hiểu ưu và nhược điểm của ổ khóa thông minh là gì đã nhé!

1. Ưu và nhược điểm của chìa khóa thông minh trên xe máy

Chìa khóa thông minh là loại chìa khóa điện tử có khả năng điều khiển từ xa và tích hợp rất nhiều tính năng tiện lợi. Để hiểu rõ hơn về loại chìa khóa này, mời bạn theo dõi những ưu, nhược điểm của nó ngay sau đây nhé.

Ưu điểm

Thiết kế hiện đại

Chìa khóa thông minh được thiết kế với kiểu dáng rất đẹp mắt và hiện đại. Một số loại chìa còn trang bị thêm hệ thống đèn led chiếu sáng xung quanh rất ấn tượng và đẹp mắt.

chia khoa thong minh tren xe may 500x373 jpg

Khả năng chống trộm hiệu quả

Loại khóa này được thiết kế với cơ cấu rất đặc biệt của núm khóa điện, nếu không được kích hoạt bằng thiết bị điều khiển FOB, thì dù có cố tình vặn để bẻ khóa thì cả ổ khóa sẽ chỉ xoay tròn. Thiết kế này giúp phòng ngừa tối đa những can thiệp bằng ngoại lực vào lỗ khóa.

Ngoài ra, khóa có được trang bị chức năng chống dắt xe, bạn chỉ cần bấm chức năng chống dắt xe trên remote điều khiển thì chìa khóa thông minh sẽ được kích hoạt chức năng này. Lúc này bất cứ ai tác động vào xe ngay lập tức xe sẽ phát ra một hồi chuông cảnh báo đồng thời cùng lúc 4 đèn shinnhan sẽ chớp để đánh động cho mọi người xung quanh chú ý. Đây thực sự là chức năng chống trộm hiệu quả

Tích hợp cùng lúc nhiều tính năng tiện dụng

Ngoài ra, chìa khóa thông minh còn được tích hợp rất nhiều tính năng tiện dụng khác như: người sử dụng không cần phải tra chìa khóa vào ổ hoặc rút chìa khóa ra mà vẫn thực hiện được tất cả các thao tác cần thiết như đóng hoăc mở khóa cổ, bật hoặc tắt khóa điện mở yên.

Bên cạnh đó, loại chìa này còn có chức năng định vị vị trí xe rất hữu ích. Với chức năng này, bạn chỉ cần bấm một nút là đèn shinnhan sẽ chớp kèm theo tiếng kêu khá tiện lợi khi người sử dụng gửi xe ở các bãi đông và rộng.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội mang lại thì chìa khóa thông minh vẫn gặp phải một số nhược điểm nhất định, cụ thể như sau:

Chìa khóa thông minh cũng có thể gây nhiễu sóng

Khi bạn sử dụng chìa khóa thông minh, trong một số trường hợp sẽ gây nhiễu sóng. Lúc này hệ thống khóa sẽ hoạt động không hiệu quả. Chẳng hạn bạn xe đặt gần smartphone hay laptop, bị che bởi vật kim loại, nhà máy điện, trạm phát thanh, sân bay hoặc ở gần nơi có sóng vô tuyến mạnh.

chia khoa thong minh tren xe may 1 550x361 jpg

Trong phạm vi 2 mét sẽ không an toàn

Một trong những nhược điểm của loại chìa khóa thông minh này đó là nếu bạn cầm bộ điều khiển FOB vân đứng trong phạm vi 2 mét và  tranh thủ làm một việc gì đó mà không để ý đến thì xe. Lúc này xe sẽ trong tình trạng đã tắt máy nhưng vẫn quên chìa nên rất dễ dàng nổ máy lại và có khả năng bị mất trộm.

Núm xoay không đưa về vị trị OFF sẽ mở được yên xe

Thương thì người dùng sẽ nghĩ rằng sau khi đóng yên xe rồi thì sẽ không bị mở được nếu không có chìa khóa. Tuy nhiên, trong trường hợp nếu bạn không đưa núm xoay về vị trí OFF thì dù xe đã khóa nhưng vẫn bị mở ra bởi bất kỳ ai.

2. Những lưu ý khi sử dụng chìa khóa thông minh

Để sử dụng chià khóa thông minh một cách hiệu quả, chống trộm tốt, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

Bạn cần chú ý đến tình trạng pin của remote điều khiển. Thường thì loại pin của chìa khóa này sẽ kéo dài 2 năm nhưng nếu bạn không biế cách sử dụng thì sẽ rất nhanh hết pin. Vì vậy tốt nhất bạn nên hỏi nhân viên bán chìa khóa xe cách để sử dụng hiệu quả nhất.

chia khoa thong minh tren xe may 2 500x369 jpg

Hầu hết các chìa khóa thông minh đều không có tính năng chống nước, vì vậy để đảm bảo an toàn bạn không nên để remote bị ngấm nước nhé.

Khi sử dụng chìa khóa thông minh, bạn rất dễ quên chức năng OFF đặc biệt là khi xuống xe gấp để làm một việc gì đó. Vậy nên bạn hãy nhớ là dừng xe thì hãy bấm OFF ngay nhé, hoặc để an toàn nhất bạn nên lắp thêm bộ chống cướp xe. Với bộ chống cướp xe này, chỉ cần bạn cầm remote ra khỏi xe là xe sẽ tắt máy và hú còi để người lại biết xe vẫn an toàn.

Thêm một lưu ý nữa bạn nên quan tâm là nếu bạn ở quá phạm vi 2 mét thì không thể điều khiển từ xa tín hiệu bật/ tắt được bạn nhớ tắt trước khi rời xe để đảm bảo an toàn nhé.

Vì chìa khóa thông minh có thể gây nhiễu sóng làm ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động, vậy nên bạn nên tránh đặt xe gần những nơi có sóng mạnh như laptop, điện thoại hoặc những nơi có sóng vô tuyến mạnh.

Nếu không may bạn làm mất chìa khóa thông minh thì hãy mở khóa bằng mật mã đã được cấp trước khi mua chìa. Lưu ý là nên giữ mật mã cẩn thận tránh những trường hợp không đáng tiếc xảy ra như mất trộm.

Trên đây là những thông tin về ưu - nhược điểm và những lưu ý cần thiết khi sử dụng chìa khóa thông minh. Hy vọng với những thông tin trên bạn đã hiểu rõ làm sao để sử dụng chìa khóa thông minh hiệu quả nhất rồi đúng không nào? Chúc bạn sức khỏe, thành công!

Vì cộng tác viên nhiều nên sẽ sai sót trong quản lý, nên nếu bài nào vi phạm bản quyền thì hãy Report(bái lỗi) phía dưới để được xử lý sớm nhất. Cám ơn!

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm