Sửa lỗi máy in bị mờ chữ, không đậm, không rõ nét

Trong quá trình chúng ta sử dụng máy in xảy ra lỗi cũng là điều bình thường, tuy nhiên sẽ ra sao nếu máy in của bạn cũng một lúc dính lỗi máy in bản in mờ, chữ không nét và không đậm. Bạn phải làm những gì để sửa được những lỗi trên và nguyên nhân làm sao gây ra trình trạng lỗi này xin mời bạn theo dõi ở bài viết của Freetuts dưới đây nhé.

may in chu bi mo jpg

1/ Các nguyên nhân gây ra các lỗi máy in bị mờ, chữ không nét và không đậm

Qua quá trình tổng hợp kĩ càng chúng tôi nhận biết được nguyên nhân của các lỗi máy in bản in mờ, chữ không nét và không đậm nhu dưới đây:

  •  Do không dùng đúng loại mực phù hợp với máy in
  • Do máy in bị hết mực hoặc mực kém chất lượng, hết hạn sử dụng
  • Do trục từ bị hư hỏng hoặc bị mòn trong quá trình sử dụng lâu dài
  • Do trống máy in bị hỏng.
  • Do gạt mực bị hỏng
  • Do không vệ sinh gương phản chiếu thường xuyên nên bụi bẩn nhiều gây nên bản in bị mờ.

2/ Cách sửa lỗi

Dùng không đúng loại mực phù hợp với máy in

Bạn nên tìm hiểu kĩ loại máy in mình đang sử dụng là dùng loại mực nào và thay đúng loại hộp mực đó không nên dùng mực lung tung.

Cách xử lý vấn đề trên là bạn phải tháo bỏ toàn bộ mực cũ và đổ lại mực mới, hãy tìm các địa chỉ chuyên đổ mực để họ có thể cung cấp cho bạn loại mực in tốt nhất.

Bộ phận trục từ hỏng, mòn.

Trục từ là bộ phận có chức năng hút mực từ hộp mực lên và cán vào trống. Nếu sử dụng trong thời gian dài thì trục từ có thể bị hỏng hoặc mòn đi nên hút mực sẽ ít hơn làm cho bản in không được đậm và sắc nét như trước nữa.

Do trống máy in

Cũng như bộ phận trục từ, bộ phận trống máy in cũng rất ít bị lỗi gì trừ trường hợp sử dụng lâu ng quá mà thôi. Bạn cần thay mới trống theo định kỳ tùy vào mức độ in của bạn để trống hoạt động một cách hiệu quả nhất nhé.

Do máy in bị hết mực hoặc mực kém chất lượng

Khi máy in gần hết mực thì bản in ra sẽ rất mờ lúc này bạn cần thay mới hộp mực và nên nhớ là nên chọn ở những nơi uy tín để mua tránh mua hàng rẻ, hàng kém chất lượng nhé.

Bạn nên thường xuyên vệ sinh hộp mực để máy in vận hành tốt, không bị bám bẩn và hoạt động ổn định hơn.

Do không vệ sinh gương phản chiếu 

Gương phản chiếu ảnh hưởng rất nhiều đến bản in, bạn cần thường xuyên vệ sinh gương phản chiếu để bản in luôn được rõ ràng và sạch sẽ nhất.

Trên đây là các trường hợp có thể xảy ra khi máy in của bạn gặp lỗi máy in bản in mờ, không nét và không đậm. Bạn đọc có thể xem xét tùy vào trường hợp và áp dụng để sửa lỗi trên cho máy in của mình một cách nhanh nhất có thể. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn.

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm