Sửa lỗi máy scan không scan được và máy scan không kết nối với máy tính

Có rất nhiều nguyên nhân khiến máy scan của bạn bị lỗi không scan được làm cho công việc của bạn bị gián đoạn. Hôm nay chúng ta hãy đi tìm nguyên nhân để khắc phục lỗi máy scan không scan được và lỗi máy scan không kết nối với máy tính một cách đơn giản và nhanh nhất, mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây nhé!

may scan 500x375 png

1/ Lỗi máy scan không scan được và cách khắc phục

Lỗi máy scan không scan đươc là lỗi thường gặp nhất và dưới đây là một số nguyên nhân gây ra lỗi này:

Lỗi “release the lock switch”

Đây là lỗi bị khóa máy scan, để khắc phục lỗi này bạn cần đóng ứng dụng trên máy tính sau đó mở khóa máy scan và thử lại. Nếu chưa biết cách mở khóa scan bạn cần tìm hiểu trên phần hướng dẫn sử dụng là sẽ biết ngay nhé.

Máy scan không hoạt động

Với trường hợp này bạn cần khởi động lại máy tính và cài lại ứng dụng ScanGear bằng cách đưa đĩa CD vào và chọn Custom Install rồi chọn ScanGear để cài đặt lại.

may scan khong scan duoc 500x362 jpg

Màn hình scangear không hiện lên, báo lỗi

Bạn nên kiểm tra lại Scangear đã được cài đặt trên máy chưa. Nếu chưa thì cài lại còn nếu cài rồi thì bạn nên kiểm tra lại  giắc cắm cáp USB.

loi may scan 500x407 jpg

Máy bị ngừng khi đang scan

Có thể nguyên nhân là do bạn scan quá nhiều dẫn đến quá tải máy bị treo không hoạt động được. Bạn nên xóa những file không dùng đến trong đĩa cứng. Nếu không được hãy gỡ cáp USB, gỡ ScanGear và cài lại. 

2/ Sửa lỗi máy scan không kết nối với máy tính

Lỗi máy scan không kết nối với máy tính là lỗi thường hay gặp nhất với những người sử dụng máy scan và khắc phục vấn đề như thế nào mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

ket noi may in va may tinh qua giay mang 550x327 jpg

Đối với lỗi này việc đầu tiên bạn cần làm đó là kiểm tra 2 đầu cáp kết nối giữa máy scan với máy tính xem có vấn đề gì không và đã cắm đúng cách hay chưa nếu chưa thì chỉnh lại cho khớp nhé.

Đối với máy lần đầu kết nối với máy scan hoặc sau khi cài lại win mới có một số máy không kết nối được là do máy tính của bạn chưa được tích hợp driver điều hành máy scan. Bạn cần tìm hiểu xem driver nào sẽ phù hợp cho máy và tải về để sử dụng nhé.

Hyvọng những hướng dẫn trên đây của Freetuts về cách khắc phục sự cố máy scan không scan được và máy scan không kết nối với máy tính sẽ giúp ích cho bạn. Nếu sau khi làm các cách trên mà vẫn không xử lý được thì bạn cần liên hệ với những trung tâm sữa chữa để họ tư vấn cho nhé. Chúc các bạn thực hiên thành công.

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm