Sửa lỗi máy Scan quét tài liệu bị mờ, nhòe, không sắc nét

Máy scan hiện nay là một thiết bị rất phổ biến và không thể thiếu với giới văn phòng vì nó sở hữu rất nhiều tính năng tiện ích. Thiết bị nào cũng vậy khi bạn sử dụng một thời gian sẽ mắc một vài lỗi khiến bạn khó chịu.

Và hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về lỗi thường hay gặp nhất ở máy scan đó là lỗi scan tài liệu bị mờ, không sắc nét. Vậy nguyên nhân của tình trạng trên do đâu? Khắc phục như thế nào mới hiệu quả? Hãy cùng Freetuts tìm hiểu ngay những thông tin hữu ích dưới đây.

loi may scan bi nhoe jpg

Nguyên nhân và cách khắc phục

Nguyên nhân

Một trong những nguyên nhân phổ biến của tình trạng này là do các thiết lập brightness, contrast, gamma trong driver của máy scan gặp vấn đề. Hoặc cũng có thể do máy scan bị bẩn.

Cách khắc phục 

Cách giải quyết nhanh nhất và hiệu quả nhất là bạn tìm và cài lại phiên bản driver tương thích với cấu hình của máy và làm theo những bước sau:

Bước 1: Ngừng hoạt động máy scan

Bước 2: Kiểm tra các thiết lập brightness, contrast, gamma trong driver

Bước 3: Tiến hành chạy lại calibration wizard

scan bi mo 500x452 jpg

Nếu không cải thiện được bạn nên kiểm tra xem máy scan của mình có bị bẩn không và vệ sinh mặt kính của máy scan, sau đó kiểm tra chất lượng đèn khi scan có bị vấn đề gì không hoặc do tài liệu của bạn không được thẳng thắn nên không ép sát vào mặt kính được.

Với những cách trên mà vẫn không cải thiện được tình trạng mờ nhòe thì bạn nên liên hệ với các trung tâm sữa chữa máy scan để họ tư vấn và sửa cho bạn

Khi sử dụng máy scan bạn nên thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng hàng tháng nhằm kịp thời khắc phục sự cố, tránh làm lỗi trở nên nghiêm trọng, dẫn đến làm chậm quá trình làm việc của bạn.

Trên đây là các trường hợp có thể xảy ra khi máy scan của bạn gặp lỗi tài liệu khi scan bị mờ, nhòe và không sắc nét. Bạn đọc có thể xem xét tùy vào trường hợp và áp dụng để sửa lỗi trên cho máy scan của mình một cách nhanh nhất có thể. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn.

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm