Sửa lỗi Webcam bị lỗi đen màn hình

Khi sử dụng Webcam màn hình hiện lên nhưng lại hoàn toàn màu đen mà không biết lí do tại sao thì nguyên nhân mà người sử dụng dễ gặp nhất đó là  Driver điều khiển Webcam chưa được cập nhập hoặc máy bạn đang sử dụng phiên bản không thích hợp. Lúc này bạn nên kiểm tra xem Drive đã được cập nhập chưa hay đang dùng phiên bản nào.

1. Nguyên nhân Webcam bị đen

Để kiểm tra bạn kích chuột phải vào biểu tượng My computer, chọn manager, tiếp tục bấm vào Device Manager. Bấm chọn Cameras, kích chuột Integrated Webcam. Kiểm tra Driver phiên bản đang sử dụng có cũ không, nếu thấy cũ thì bấm vào cập nhập tự động hoặc xóa đi cài phiên bản khác.

webcam den man hinh 1 png

2. Cách cài đặt driver cho webcam

Bạn thực hiện các bước sau để cài đặt driver cho webcam.

Bước 1: Tải về máy bộ Driver Easy : Link tại đây: https://www.drivereasy.com/

Bước 2: Cài đặt và quét, chương trình sẽ tìm ra các driver còn thiếu ( trong đó có Driver của Web cam)

webcam den man hinh 2 png

Bước 3: Ở bảng thông báo chọn download driver của Web cam hoặc các driver mà bạn muốn. Hoặc bạn sẽ được gợi ý và tự động quét những ứng dụng cần cập nhập.

webcam den man hinh 3 png

Bước 4: Chọn Tools để tìm và gỡ Drive không cần thiết cũng như tìm kiếm Drive mình mong muốn. Lựa chọn phiên bản hệ quản lý và điều hành 32 &64 bit đang dùng để làm tải driver phù hợp với phiên bản, tiếp sau đó rê chuột xuống dưới tìm mục driver Camera để tải driver mới nhất về cài. Cuối cùng giải nén tìm file cài.

webcam den man hinh 4 png

 

Bước 5: Khởi động lại máy sau đó kiểm tra lại cài đặt và xem thử camera đã sử dụng lại bình thường chưa.

Trong trường hợp laptop đã cài driver điều khiển webcam nhưng khi mở ra lại có thông báo lỗi No webcam detected. Try plugging in a webcam into your computer. If you are using an integrated camera, make sure that it is turned on, tức là Driver webcam chưa được kích hoạt.

Để kích hoạt driver của webcam bạn vào kích vài biểu tượng Win thay doi bieu tuong windows 0 20x20 png  ( hoặc Windows + I) rồi chọn Cài đặt setting 20x20 png  bấm chọn webcam và chọn Device manager , trong giao diện của Device manager bạn chọn Imaging Devices và kích chuột phải vào Integrated Webcam chọn Enable. Sau đó Reset lại máy và kiểm tra xem Webcam đã sử dụng bình thường chưa.

Sau khi đã cài đặt hay cập nhập Driver nhưng máy vẫn bị lỗi đen màn hình mà không hề có thông báo lỗi gì cả. Dù vậy thử bấm chụp vẫn nghe tiếng chụp ảnh thì có nghĩa là Webcam vẫn đang hoạt động, có thể Webcam đã bị lỗi phần cứng như đèn hỏng hay đứt dây mạch hoặc cháy đèn. Lúc này bạn nên đem ra tiệm để sửa máy.

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm