Thay ổ khóa cho xe SH hết bao nhiêu tiền?

Thay ổ khóa cho xe SH hết bao nhiêu tiền? Đó là những thắc mắc chung của rất nhiều người khi có nhu cầu thay ổ khóa cho xe SH của mình. Trên thị trường có rất nhiều loại ổ khóa với giá khác nhau, từ ổ khóa cơ cho đến ổ khóa thông minh. Với công nghệ hiện nay thì hầu như xe SH đều sử dụng ổ khóa thông minh nên chi phí thay tương đối đắt đỏ, vì vậy hôm nay mình sẽ giới thiệu các loại ổ khóa để bạn lựa chọn nhé.

I. Tìm hiểu các loại ổ khóa xe máy

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại xe máy khác nhau, rất đa dạng từ kiểu dáng, mẫu mã đến giá thành, đồng nghĩa với đó là rất nhiều loại ổ khóa xe máy khác nhau được ra mắt rất phong phú tùy theo nhu cầu và sự lựa chọn của người tiêu dùng.

thay o khoa xe sh 500x345 jpg

Sau đây là danh sách các loại ổ khóa xe máy đang được sử dụng và có mặt trên thị trường. Để giúp cho mọi người có thể phân biệt và nhận biết loại ổ khóa xe của mình là loại nào trong trường hợp bạn cần thay ổ khóa và sửa chữa xe máy.

Ổ khóa xe 8 cạnh: là loại chìa khóa hình trụ tròn, có sử dụng nắp từ cho loại chìa khóa dài và chìa khóa được khía thành 8 cạnh.

Ổ khóa chìa ngắn răng cưa ở 2 bên: thường được dùng cho các loại xe máy đời cũ như Dream, Wave Alpha...và không có nắp từ.

Ổ khóa chìa dài răng cưa 2 bên: có khóa nắp từ bảo vệ, có chiều dài khoảng 5cm, đây là một số loại ổ khóa được dùng phổ biến nhất hiện nay.

Loại ổ khóa 4 cạnh chìa tròn: hoặc 4 cạnh chìa tròn có đục lỗ trên các cạnh xoắn nhìn giống như cánh hoa, thường xuất hiện trên các loại xe đời cũ.  

Ổ khóa xe máy 6 cạnh giống hình chữ H: là loại chìa dài có nắp từ được dùng cho các loại xe máy đời mới như SH, EXciter...

Ổ khóa xe máy chống đoản, chống trộm, báo động: đây là loại ổ khóa xe máy có tính an toàn và bảo mật cao, có lớp cản so zích zắc ở chỗ cắm chìa khóa xe, nên sẽ rất phù hợp cho những ai đang có nhu cầu bảo vệ và giữ cho xe của mình luôn an toàn trước những kẻ xấu, trộm cắp.

Ổ khóa thông minh Smartkey: là loại ổ khóa xe hiện đại và đời mới nhất hiện nay, nó được trang bị và tích hợp rất nhiều những công nghệ tiên tiến để có thể sử dụng và bảo vệ chiếc xe máy của mình. Có thể kể đến một vài tính năng như điều khiển xe từ xa, cảm biến nhận dạng để chống trộm…

II. Lúc nào chúng ta cần phải thay ổ khóa cho xe? 

Nếu bạn đang gặp phải một trong những nguyên nhân hay lý do sau đây, thì đây sẽ là lúc thích hợp để bạn nên đi thay ổ khóa xe máy càng sớm càng tốt:

thay o khoa xe sh 2 500x327 jpg

Ổ khóa xe do sử dụng trong một thời gian rất dài, phải chịu nhiều tác động nhiều của nước mưa, hóa chất có nguy cơ làm ăn mòn và rỉ sét ổ khóa, làm cho việc cắm chìa khóa vào ổ khóa xe gặp nhiều khó khăn và bất tiện.

Bạn lỡ làm rơi chìa khóa xe ở những nơi đông người, điều này sẽ gây nên nguy cơ có người lợi dụng trộm cắp xe của bạn, tốt nhất là bạn nên thay ngay ổ khóa xe mới để đảm bảo an toàn hơn.

Lò xo bên trong ổ khóa đã bị hư hỏng, làm cho chìa khóa nào cắm vào ổ cũng đều mở và nổ máy lên được dù đã rút chìa khóa ra.

Chức năng nhận từ tính của ổ khóa xuống cấp, làm cho chìa khóa cắm vào hoạt động không ổn định.

Ổ khóa xe lâu ngày dễ bị lỏng lẻo, khi đi xe máy qua những địa hình hiểm trở, ổ gà ổ vịt rất dễ làm rớt chìa khóa xuống đường mà không hề hay biết.

Xe máy bị kẻ trộm cạy phá ổ khóa xe, làm vòng bị bên trong bị vỡ ra và làm hư ổ khóa xe.

Ổ khóa xe SH bị hư, lung lay, không thể giữ cố định khi bạn muốn đưa và vặn chìa khóa vào trong ổ khóa.

III. Thay ổ khóa cho xe SH hết bao nhiêu tiền?

Để có thể thay ổ khóa cho xe SH, chúng ta cần xác định rõ đời xe SH của mình. Hiện tại, trên thị trường có rất nhiều các dòng xe SH từ đời mới cho đến đời cũ mà mọi người vẫn đã và đang sử dụng.

thay o khoa xe sh 3 500x342 jpg

Có thể liệt kê các dòng xe SH như SH Ý, Dylan đời 2008, 2009, 2010, SH Việt, SH thấp dành cho Nữ giới,  SH cao dành cho Nam giới, SH Mode, SH 300i sử dụng loại chìa khóa có gắn chip điện tử và cuối cùng là đến đời xe SH mới nhất sử dụng ổ khóa thông minh Smartkey. 

Vì xe SH có giá trị cao, nên các cửa hàng sửa chữa chính hãng cho đến các dịch vụ thay ổ khóa xe SH bên ngoài đều có mức giá dao động từ 1 triệu cho đến 3 triệu, tất nhiên còn phải phụ thuộc vào đời xe, dòng xe SH mới hay cũ và loại ổ khóa mà bạn muốn thay thế.

Điều quan trọng hơn hết là bạn nên chọn lựa những cơ sở sửa chữa, thay ổ khóa chính hãng, uy tín, chất lượng để tránh trường hợp tiền mất tật mang cho bản thân mình.

Vậy là chúng tôi vừa giải đáp cho các bạn về thắc mắc Thay ổ khóa cho xe SH hết bao nhiêu tiền? Mong rằng, bài viết trên đây sẽ thật sự hữu ích và thiết thực dành cho tất cả mọi người khi có mong muốn thay ổ khóa cho xe SH của mình.

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm