Tìm hiểu khái niệm Camera API trong máy ảnh

1. Camera API là gì?

Camera API, trong đó API là viết tắt của cụm từ tiếng Anh Application Programming Interface (nghĩa là giao diện lập trình ứng dụng). Camera API chính là máy ảnh được lập trình một phần mềm  giao tiếp liên kết các ứng dụng với nhau.

camera api png

Ví dụ:

  • Bàn phím là thiết bị giao tiếp giữa người sử dụng và máy tính.
  • Chuột máy tính là thiết bị giao tiếp giữa người sử dụng với bàn phím

Xét về phương diện camera, Camera API chính là việc giao tiếp giữa những công cụ tối ưu của máy ảnh như ISO, tốc độ màn trập, tiêu điểm, tiêu cự… với camera.

Mới đây, Android Lolipop và các phiên bản Android cao hơn Google đã ra đời Camera API Camera, đánh dấu bước phát triển lớn của camera thông minh đến gần hơn với những người sử dụng.

2. Một vài lưu ý trước khi sử dụng camera API

Trước khi cho phép ứng dụng của bạn sử dụng camera API trên thiết bị Android, bạn nên xem xét một vài lưu ý sau đây:

Những yêu cầu về máy ảnh: Việc sử dụng máy ảnh ảnh hưởng đến ứng dụng của bạn khi cài đặt trên Android. Camera API chỉ tương ứng với một số Android hữu hiệu hiện nay.

Ứng dụng của bạn sẽ sử dụng Camera API như thế nào? Ứng dụng từ Camera API sẽ lập trình giúp các bạn có thể chụp ảnh nhanh hoặc quay nhanh một video clip. Để làm được điều này, bạn hãy vào phần cài đặt của Camera API để thiết lập những thông số cần thiết.

Khi nào ứng dụng Camnera API của bạn tương tác giữa máy ảnh với nền tàng Android? Trên Android 9 ( Camera API cấp 28) trở lên, các ứng dụng chạy nền không thể truy cập vào máy ảnh API được. Do đó, nếu muốn sử dụng camera API bạn phải thiết lập một phần mềm giả định trước hoặc cài đặt để nâng cấp Android của mình.

Lưu trữ những hình ảnh từ Camera API như thế nào? Các hình ảnh hoặc video mà bạn chụp từ ứng dụng camera API chỉ được hiển thị trên chính phần mềm ứng dụng, hoặc khi bạn chia sẻ với một ứng dụng camera API khác. Vì vậy, nếu muốn lưu hình ảnh chụp từ Camera API vào thư viện hoặc đăng tải lên các phương tiện truyền thông bạn hãy vào phần cài đặt của Camera API.

Kiểm tra phần Saving Media Files để xem cách triển khai các tùy chọn lưu cho phù hợp.

Camera API như một chiếc máy ảnh thông minh với sự kết nối giữa phần mềm chụp ảnh API với các nền tảng ứng dụng khác nhau. Camera API chính là sự kết nối để cả hai cỗ máy (Máy ảnh và ứng dụng) có thể hoạt động bình thường. Vì thế khi đóng hoặc ngừng chạy Camera API thì kết nối giữa máy ảnh và ứng dụng sẽ ngừng hoạt động.

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm