Webcam là gì? Công dụng của Webcam

Webcam không còn xa lạ gì với những bạn đang sử dụng máy vi tính phải không nào? Trước đây thời còn Yahoo chúng ta đã sử dụng nó để chia sẻ video hình ảnh của nhau, đó là một thời lừng lẫy cua Yahoo. Vậy webcam là gì thì chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

1. Webcam là gì?

Webcam (viết tắt là WC) đơn giản nó là một loại thiết bị ghi hình kỹ thuật số được kết nối với máy tính (hay laptop) thông qua mạng Internet để truyền tải trực tiếp thông tin hình ảnh một cách dễ dàng từ khu vực này qua khu vực khác bất kể địa lý.

Trước đây, khi các thiết bị điện thoại thông minh (smartphone) chưa phát triển và sử dụng phổ biến thì người ta thường dùng webcam tích hợp với máy tính (laptop) có kết nối internet để trò chuyện và thấy hình ảnh của nhau khi ở cách xa.

webcam la gi jpg

Webcam:  Genius eFace 1325R – Khoảng 700.000 VNĐ

webcam video png

Cuộc trò chuyện nhóm qua Webcam

Chạy đua với sự  phát triển ngày càng mạnh mẽ của thế giới công nghệ cùng với Internet thì công dụng của webcam ngày vượt bậc và chiếm ưu thế lớn trong việc truyền và lưu trữ dữ liệu hình ảnh vào ổ cứng dung cho công tác giám sát an ninh và chuyển hình ảnh tới người kiếm soát từ xa.

2. Công dụng của Webcam

Sau đây là những công dụng của Webcam được sử dụng trong thực tế.

Hệ thống an ninh giám sát

Hệ thống camera webcam thông qua đường truyền internet ngày nay được nhiều hộ gia đình và doanh nghiệp lựa chọn sử dụng để giám sát chủ thể mà bạn quan tâm cho dù khoảng cách địa lý giữa bạn và chủ thể là 1 vòng trái đất. Chất lượng hình ảnh với độ phân giải cao và được cải tiến từng ngày cùng kích thước nhỏ gọn tránh được tầm nhìn với những người có ý định xấu với gia đình và cơ quan xí nghiệp  của bạn thì Webcam là một giải pháp cực kỳ lí tưởng để đảm bảo an ninh.

webcame pc gif

Hình ảnh được truyền từ webcam đến thiết bị của bạn .

Hệ thống nhận diện khuôn mặt

Chỉ cần có khả năng thì webcam ngay sẽ lập tức nhận diện khuôn mặt xuất hiện trong khoảng không gian hình ảnh mà nó nhận được để tăng cường đảm bảo an ninh và hỗ trợ bảo mật cho máy tính hay thiết bị cá nhân của bạn khi có kẻ muốn đột nhập hay tra cứu thông tin tài liệu.

Chơi game

Khi bạn có các cử chỉ, động tác lắc người sang trái, sang phải hay đẩy tới trước ngã lui sau thì lúc đó web có tác dụng nhận dạng và truyền dữ liệu đến máy tính để hỗ trợ cho quá trình tham gia vào trò chơi của bạn sẽ thú vị và chân thực hơn.

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm