Webcam USB là gì? Mua ở đâu?

Webcam viết tắt của cụm từ Website camera, đây là thiết bị kĩ thuật ghi hình ảnh của vật thể/ đối tượng đối diện. Sau đó kết nối với máy tính để truyền tải hình ảnh đã ghi được lên website, hoặc tải lên một máy tính khác nhờ vào mạng internet.

Webcam USB là gì?

USB viết tắt của Universal Serial Bus, là thiết bị kết nối với máy tính. USB chứa dữ liệu đã ghi nhận, lưu trữ được truyền từ máy tính này qua máy tính khác. Thông qua đầu cắm USB, USB có chức năng kết nối các thiết bị.

webcam usb png

Vậy Webcam USB là gì? Webcam USB là thiết bị kỹ thuật thu lại hình ảnh của đối tượng/ vật thể và nhớ USB làm công cụ hỗ trợ giao tiếp kết nối. Webcam USB có chức năng như máy ảnh, thu và lưu trữ hình ảnh nhờ USB hỗ trợ và chịu sự điều khiển của máy tính.

Webcam USB với những tính năng hiện đại còn có thể quay phim, chụp ảnh, hỗ trợ an ninh, bảo an rất tốt. Ngoài ra, webcam usb còn có thể truyền hình ảnh và kiểm soát từ xa.

Ví dụ: Một số chủ cửa hàng cài webcam usb để tiện quan sát nhân viên và quản lý cửa hàng mình một cách tốt hơn.

Giá Webcam USB là bao nhiêu?

Ngày nay, webcam usb là một trong những thiết bị liên lạc, truyền hình ảnh giữa con người với nhau rất tốt. Với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, chất lượng ảnh và video ở webcam usb ngày càng được nâng cao. Tiêu biểu là sản phẩm máy quay Webcam Mini Pixels USB 2.0 với giá trên thị trường chỉ tầm 150.000đ-180.000đ.

Nhiều người sẽ thắc mắc tại sao laptop, máy tính đã có camera rồi thì mua webcam usb để làm gì? Vốn dĩ camera trên máy tính có chất lượng nét ảnh rất tệ, thường xuyên bị nhòe. Âm thanh cũng tùy máy tính, một số sản phẩm máy tính của Acer, loa rất nhỏ. Vì vậy, khi trò chuyện giao lưu với bạn bè qua các chức năng đó sẽ rất bất tiện. Việc bạn tậu một webcam camera có thể dễ dàng kết nối trò chuyện, chia sẻ hình ảnh của bạn mà không gặp phải rào cản về chất lượng hình ảnh lẫn âm thanh video.

Ngoài ra, webcam usb còn có thể xoay một góc 360 độ, thuận lợi hơn trong việc chia sẻ hình ảnh với nhiều góc ảnh đa dạng, đa chiều. Bạn không cần phải bưng bê chiếc laptop của mình xoay quanh địa điểm xung quanh, và máy tính bàn thì càng khó khăn hơn. Một webcam usb sẽ giúp bạn tiện lợi hơn trong việc xoay chuyển, chia sẻ nhiều góc ảnh, video hơn.

Các loại webcam usb có kèm microphone đang rất phổ biến trên thị trường webcam. Rất nhiều mẫu mã của webcam usb kèm mic với độ phân giải hình ảnh tốt, chất lượng tai nghe cao, xuất hiện nhiều trên thị trường như:

Ngoài những sản phẩm webcam usb kể trên, thị trường webcam đã sản xuất rất nhiều loại webcam usb chất lượng. Giá dao động chỉ từ 100.000đ đến 200.000đ, mức giá 200.000đ bạn đã có ngay một chiếc webcam usb chất lượng với tính năng nghe, truyền tải ảnh, chụp ảnh, quay video không khác gì một chiếc máy ảnh thông thường.

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm