Máy ảnh 60d là gì?

Bai này freetuts sẽ giới thiệu với các bạn thông tin chi tiết về dòng máy Canon EOS 60D rất nổi tiếng.

Máy ảnh DSLR Canon EOS 60D là gì?

Máy ảnh DSLR Canon EOS 60D là dòng máy ảnh 2 số (XD) của hãng máy canon. Đây là một dòng bán chuyên nghiệp được canon chính thức cho ra mắt trên thị trường máy ảnh vào năm 2010. Thân máy được làm từ nguyên liệu lớp vỏ nhựa polycarbonate với sợi thủy tinh phủ trên khung nhôm giúp giảm trọng lượng của máy. Tự động điều chỉnh độ nhạy sáng ở hầu hết các chế độ chụp trừ chế độ full Auto, iso được điều chỉnh tự động phù hợp với môi trường chụp ảnh.

canon eos 60d body jpg

Ống kính ngắm rộng với đường kính 18-135mm IS, khoảng zoom rộng, tính năng chống rung và chất lượng ống kính tốt. Chế độ tự động lấy nét 9 điểm, lấy nét AI Servo, và AI Focus, chế độ chụp đơn hay chụp liên tiếp, marco, chân dung được chuyển đổi linh hoạt. Giao diện của menu được thiết kế đẹp mắt và bố cục thông số kĩ thuật cũng được sắp xếp ngay ngắn dễ dàng cho người sử dụng.

EOS 60D sử dụng bộ cảm biến lên đến CMOS APS-C 18 Megapixel (18 triệu điểm ảnh) và bộ xử lý ảnh DIGIC 4 và thiết bị chuyển đổi A/D 14 bit tăng tốc quá trình xử lý ảnh và cho màu sắc thật chính xác. Hệ thống đo sáng thế hệ mới iFCL 63 vùng ảnh, độ nhạy sáng tới 12,800. Màn hình LCD 3 inch với độ phân giải tới 1,040,000 điểm ảnh tạo điều kiện thuận lợi cho chỉnh sửa hình ảnh, căn chỉnh thông số, kiểm tra bố cục khung hình.

may anh canon 60d 500x334 jpg

Tốc độ chụp và lấy nét của 60D là khá nhanh so với các dòng máy cùng thời, 1 bức hình đạt được 6,3 hình/giây, số bức hình ở chế độ chụp liên tiếp là 5.8 hình/s. Bộ Lens thích hợp với dòng máy này là ống kính EFs 18-135mm f/3.5-5.6 IS. Cũng giống Canon 40D, EOS 60D có phần mềm DIGIC 4 làm tăng cường tốc độ xử lý hình ảnh, điều chỉnh thông số, chế độ chụp nhanh chụp liên tiếp và lấy sáng.

Canon 60D có dải ISO từ 100 cho đến 6400 và mở rộng cho đến 12800, khả năng xử lí nhiễu cực tốt ở dải dù ở dải ISO thấp hay cao thì hình ảnh vẫn cực kì sắc nét và chất lượng. Trang bị cảm biến APS - C làm tăng khả năng lấy nét và hình ảnh chất lượng. Bộ chuyển đổi A/D 14 bit chuyển đổi linh hoạt giữa ánh sáng yếu và mạnh. Ngoài các phím điều khiển giống như dòng máy 2 số của canon thì 60D có vòng tròn điều khiển nhanh ở mặt sau và công tắt bật mở vòng tròn điều khiển, đặc biệt là khả năng lên nguồn cực nhanh sau mỗi lần khởi động lại máy.

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm