MỚI CẬP NHẬT
REVIEW
XEM NHIỀU NHẤT

Cách tự làm phông nền xanh phù hợp với ngân sách của bạn

Tư vấn mua một số bộ dụng cụ phông nền xanh để làm kỹ xảo Chroma Key cực rẻ. Hướng dẫn tự làm bộ dụng cụ phông nền xanh với ngân sách eo hẹp.

test php

banquyen png
Bài viết này được đăng tại freetuts.net, không được copy dưới mọi hình thức.

Ở bài viết trước mình dã chia sẻ với các bạn Kỹ thuật Chroma Key là gì và cách nó hoạt động như thế nào, tiếp theo mình sẽ chỉ các bạn một số mẹo để các bạn có thể tự tạo cho mình bộ bộ công cụ phông nền xanh phù hợp với ngân sách eo hẹp.

Từ cài đặt cho đến ánh sáng

Chúng ta sẽ cùng thảo luận một số mẹo về cách tạo phông nền xanh phù hợp với ngân sách của bạn.

Hầu hết các bộ phim hành động, giả tưởng và khoa học viễn tưởng kinh phí lớn của Hollywood không chỉ dựa vào màn hình xanh khiêm tốn. Từ phim trường khổng lồ đến bộ quần áo màu xanh toàn thân, hầu hết các cảnh trong những bộ phim này đều trở nên sống động trong quá trình sản xuất hậu kỳ với sự hỗ trợ của các phần mềm cùng đội ngũ hùng hậu biên tập viên - hiệu ứng hình ảnh tiên tiến.

Bài viết này được đăng tại [free tuts .net]

Nhiều nhà làm phim mong muốn đạt được hiệu ứng tương tự nhưng nó đòi hỏi sự hiểu biết kỹ lưỡng về bộ phông nền xanh và Chroma Key.

Tin tốt là bạn không cần kinh phí lớn hoặc thiết bị phức tạp để tạo ra một bộ phim kỹ xảo Chroma Key nhưng vẫn có kết quả thuyết phục. Cho dù bạn đang có ngân sách eo hẹp sẽ vẫn có một số cách để tự thiết lập phông nền xanh. Chúng mình đã tổng hợp một danh sách các giải pháp sáng tạo cho cả phông nền màn hình xanh và cách chiếu sáng nó.

Bộ dụng cụ phông nền xanh giá cả phải chăng

Trước khi chúng ta đi sâu vào các thiết lập phông nền xanh tự làm, bạn có thể tham khảo qua một số bộ dụng cụ màn hình xanh đơn giản và rẻ hơn bao giờ hết.

Sự thật là, những bộ dụng cụ hiện đại này sẽ tốt hơn hầu hết các bộ công cụ màn hình xanh chúng ta tự làm. Chúng thường có giá khoảng 100 đô la trở xuống. Nếu bạn đang có một chút kinh phí và không muốn bỏ thời gian để tự làm dụng cụ, hãy xem bài tư vấn Mua bộ dụng cụ phông nền xanh của freetuts để mua ngay cho mình một bộ dụng cụ nhé.

Dưới đây mình sẽ giới thiệu là số bộ dụng cụ phông nền xanh cực “rẻ” cho các bạn.

Bộ dụng cụ phông nền xanh Emart

Mọi người thường gọi đây là “Bộ dụng cụ YouTube”. Đó là bởi vì những bộ công cụ này phổ biến với những người dùng YouTube mới bắt đầu hoặc bất kỳ ai chỉ muốn một bộ công cụ đơn giản, bao gồm tất cả để hoàn thành công việc. Những bộ dụng cụ này sẽ có chất lượng hàng đầu? Không. Tuy nhiên, so với hầu hết các dụng cụ mà bạn có thể tự làm, chúng sẽ rẻ và hiệu quả hơn.

cach tu lam phong nen xanh phu hop voi ngan sach 4 jpg

Bộ công cụ YouTube tiết kiệm chi phí và là một tài nguyên tốt.

Bộ dụng cụ này bao gồm những thứ sau: giá đỡ phông nền và thanh đỡ, phông màn vải màu xanh lá cây, đèn có chân đế, khuếch tán ánh sáng, kẹp và hộp đựng. Về giá cả, những bộ dụng cụ này cực kỳ có giá thành cạnh tranh - đang đứng trong top 10 bộ công cụ phông nền xanh tốt nhất trên Amazon.

Phông nền xanh Popup Fancierstudio

Đúng như tên gọi của nó, phông nền này sẽ “bật lên” khi bạn cần sử dụng, nếu không nó sẽ gập/ thu vào gọn gàng hết sức có thể. Fancierstudio - có thể mang lại kết quả tuyệt vời, đây thực sự là loại công cụ phông nền xanh mà mình sử dụng thường xuyên nhất, do tính đơn giản của nó. Thiết kế cửa sổ bật lên có thể thu gọn, vải trở nên căng khi mở rộng, điều này tạo ra ít hoặc không có nếp nhăn trên phông nền. Điều này giúp việc chỉnh sửa màn hình xanh trong hậu kỳ dễ dàng hơn nhiều.

Màn hình màu xanh lá cây bật lên sẽ căng khi mở rộng, dẫn đến phông nền mượt mà.

Phông nền cửa sổ bật lên thường có hai mặt, với một mặt là màu xanh lá cây và mặt còn lại là màu xanh dương. Chúng thường có giá chỉ khoảng 40 đô la.

cach tu lam phong nen xanh phu hop voi ngan sach 10 jpg

Tự làm bộ công cụ phông nền xanh

Khi mình còn học đại học, bộ dụng cụ màn hình xanh “YouTube” không có sẵn, vì vậy mình thường phải tự làm. Bây giờ chúng ta có thể thấy các bộ dụng cụ màn hình xanh hiện đại có giá cả phải chăng như thế nào, tuy nhiên với giá thành bên trên bạn vẫn không chấp nhận được hoặc thích tự làm phông nền, chúng ta sẽ cùng bắt đầu khám phá một số tùy chọn sau nhé.

Trước tiên mình muốn nhắc lại là hiện nay có rất nhiều bộ công cụ khá rẻ, các bạn nên suy nghĩ việc nên mua chúng trước khi tự bắt tay vào làm bộ bộ công cụ màn hình xanh, hầu hết bạn có thể tự tạo thành công cho mình một bộ công cụ màn hình xanh nhưng tốn khá nhiều thời gian và công sức.

Chúng ta sẽ đề cập đến mọi phần của bộ công cụ màn hình xanh, bao gồm các thành phần sau:

  • Nền màn hình xanh
  • Nguồn sáng
  • Dụng cụ gắn/ đứng

Dưới đây sẽ là một số cách giúp bạn có một phông nền màn hình xanh “hand made - tự làm”

Vải từ Cửa hàng Thủ công

Phông nền bằng vải là lựa chọn tốt nhất của bạn khi tự làm một phông nền xanh. Các cửa hàng thủ công thường sẽ có các cuộn vải lớn màu xanh lá cây và màu xanh lam, bạn có thể lựa chọn và cắt theo quy cách của riêng bạn. Mua vải theo cách này cũng khá phải chăng.

cach tu lam phong nen xanh phu hop voi ngan sach 2 jpg

Cửa hàng thủ công vải rất dễ tiếp cận và không tốn kém.

Khi bạn duyệt vải hãy để ý loại chất liệu. Vải nặng khi treo lên dưới tác dụng của trọng lực sẽ căng và mịn sẵn, cung cấp độ che phủ vững chắc, nhưng lưu ý là nó cũng sẽ dễ bị nhăn và nhăn hơn khi không treo lên “đâu đó”. Các loại vải nhẹ, co giãn có khả năng chống nhăn tốt, nhưng chúng có thể không mang lại độ che phủ như các chất liệu nặng. Tránh các loại vải bóng như polyester satins, chúng sẽ phản chiếu ánh sáng và tạo ra các “điểm nóng” không mong muốn trên nền của bạn.

Hãy chuẩn bị để ủi phẳng mọi nếp nhăn có thể xuất hiện trên vải. Nó cần phải hoàn toàn mịn và không có nếp nhăn để đảm bảo cho ta quá trình keying tốt nhất có thể. Bạn cũng cần phải tìm ra phương pháp để treo vải. Ta sẽ đề cập đến vấn đề này sau nhưng có một số giải pháp phổ biến bao gồm treo đinh, đinh bấm lớn hoặc sử dụng dây và kẹp quần áo.

PVC Foam màu xanh

Một thứ khác bạn có thể tìm thấy tại các cửa hàng thủ công là bảng PVC Foam. Bạn có thể tìm thấy những thứ này với màu xanh lam và xanh lục. Chúng có thể không đủ lớn để một người đứng trước mặt, nhưng nếu bạn đang quay các vật phẩm trên bàn từ trên cao, chúng sẽ hoạt động tốt.

cach tu lam phong nen xanh phu hop voi ngan sach 5 jpg

PVC Foam cũng sẽ hoạt động tốt như mọi loại phông nền, tuy nhiên bạn phải tránh những loại có bề mặt bóng vì chắc chắn nó sẽ phản chiếu lại hình ảnh lên vật thể của bạn.

Mình cũng sẽ khuyên bạn không nên dùng nhiều tấm PVC Foam Color để ghép lại với nhau để có phông nền lớn hơn, điều này sẽ gây tác dụng phụ rất lớn do các đường cong hay vị trí nối/ gấp có độ sáng tối hơn gây cực kỳ khó khăn trong quá trình keying.

Tuy nhiên nếu không còn biện pháp nào khác thì nó vẫn sẽ hoạt động, bạn sẽ chỉ vất vả hơn trong quá trình hậu kỳ với phần mềm.

Sơn tường

Nếu bạn tình cờ có sẵn một căn hộ trống hoặc một bức tường trống, bạn có thể sơn nó màu xanh lá hoặc xanh lam để có được một phông nền cho mình. Đây cũng là một lựa chọn khả thi và hấp dẫn, mình thấy đã có khá nhiều youtuber làm cách này cho studio nhỏ của họ. Tường hoặc sàn phải nhẵn và phẳng, loại sơn bạn chọn phải là loại hoàn thiện bằng men mờ hoặc mờ, sơn không được phản quang .Men mờ có độ bóng hơn một chút, và do đó phản chiếu nhiều hơn, nhưng chúng dễ lau chùi và bền hơn - đây là loại sơn bạn thường thấy trong phòng tắm. Khi bạn chọn một màu sơn nên chọn màu xanh lá và xanh lam sáng nhạt.

Hoặc bạn có sẵn một bức tường đơn màu, đơn giản dùng chính bức tường đó mà không cần sơn nó màu khác, bạn cũng đã biết rằng để sử dụng Chroma Key thì nền là bất kỳ màu gì miễn là không trùng với màu da/ tóc, không trùng với những màu ở tiền cảnh là được. Lý tưởng nhất đó sẽ là một bức tường nội thất mịn và không có màu quá gần với tông màu da. Màu tường không nhất thiết phải là xanh lục hoặc xanh lam, bạn cũng có thể sử dụng bất kỳ màu nào làm chủ đạo như mình vừa đề cập bên trên.

Nguồn ánh sáng

Quay phim ngoài trời

Ánh sáng tự nhiên từ mặt trời rất tốt để có một phông nền xanh sáng đều hoàn hảo, hơn nữa nó lại còn miễn phí. Điểm hạn chế duy nhất của nó là cái nóng sẽ thiêu đốt bạn thôi, nếu như không ngại dựng phim ngoài trời thì đây sẽ là một nguồn sáng lý tưởng và miễn phí cho bạn lựa chọn.

cach tu lam phong nen xanh phu hop voi ngan sach 3 jpg

Ánh sáng mặt trời là nguồn sáng cực tốt, miễn phí cho những nhà làm phim ngân sách eo hẹp !

Sử dụng nguồn sáng miễn phí bằng cách dựng phông nền xanh ngoài trời.

Bạn có thể dễ dàng điều chỉnh các góc của hậu cảnh và chủ thể nếu bóng đổ trở thành vấn đề. Ngoài ra nếu đó là một ngày nhiều mây, nó sẽ thực sự khuếch tán ánh sáng mặt trời, làm giảm bóng nhiều hơn. Nếu bạn là một nhà làm phim với ngân sách eo hẹp, mình không còn phương pháp nào có thể tiết kiệm hơn !

Đèn pha

Giải pháp phổ biến nhất cho ánh sáng giá rẻ là đèn đèn pha công trường. Bạn có thể đã thấy những thứ này trước đây ở công trường, đôi khi trên sân khấu cũng có loại đèn cực sáng tương tự, chúng thường là đèn kép được gắn trên giá đỡ màu cam sáng. Tuy nhiên mình không thực sự khuyên bạn nên chiếu sáng đối tượng của bạn bằng những đèn này, vì chúng thực sự quá sáng. Nhưng công dụng của chúng thì không thể phủ nhận được. Bạn có thể tìm những đèn tương tự như đèn rọi Work Light 2500 watt này.

cach tu lam phong nen xanh phu hop voi ngan sach 6 jpg

Đèn pha công trường ít tốn kém và rất tốt để chiếu sáng nền của bạn.

Tuy nhiên hãy thật chú ý lời cảnh báo sau: Nếu bạn quyết định sử dụng đèn như thế này, hãy hết sức cẩn thận. Đèn pha được thiết kế cho nguồn điện chiếu sáng thô, có nghĩa là chúng có thể rất nóng và dễ làm bạn bị bỏng. Đảm bảo sử dụng găng tay chịu nhiệt khi làm việc với chúng, bạn cũng có thể sử dụng thêm các tấm nilon hoặc vải mỏng để khuếch tán hoặc giảm độ sáng/ sức nóng của chúng khi cần thiết.

cach tu lam phong nen xanh phu hop voi ngan sach 1 jpg

Thực tế ngày nay có khá nhiều loại đèn pha khác nhau, nhiều đèn pha Led cho chất lượng tốt hơn rất nhiều so với đèn pha công trình

Đèn pha LED Olafus được tạo ra từ đèn LED; do đó nó không tạo ra nhiều nhiệt và an toàn hơn khi sử dụng.

Tự làm kẹp và giá đỡ

Dây phơi quần áo và kẹp quần áo

cach tu lam phong nen xanh phu hop voi ngan sach 9 jpg

Treo phông nền của bạn từ dây phơi rất dễ dàng và không tốn kém.

Cho dù bạn đang lắp phông nền bên trong hay bên ngoài, sử dụng dây phơi và kẹp quần áo là một trong những phương pháp dễ dàng và rẻ nhất. Đơn giản chỉ cần quăng phông nền vải lên dây sau đó cố định nó bằng kẹp quần áo, bạn nên sử dụng kẹp lò xo mạnh để giúp phông nền đỡ nhăn.

Sử dụng đinh

cach tu lam phong nen xanh phu hop voi ngan sach 7 jpg

Treo phông nền của bạn lên tường bằng đinh hoặc đinh ghim.

Nếu bạn đang treo phông nền bằng vải trên tường trong nhà (và bạn muốn giảm thiểu tác động lên tường), hãy sử dụng đinh dây hoặc đinh bấm lớn để treo phông nền. Những thứ này sẽ giữ vải tốt và kích thước của các lỗ trên tường sẽ không đáng chú ý. Bạn có thể nhặt một gói những thứ này với giá vài đô la. Mục đích của việc này chỉ cần đảm bảo vải được căng để tránh bị nhăn.

Dải treo 3M

cach tu lam phong nen xanh phu hop voi ngan sach 8 jpg

Một giải pháp thay thế cho đinh, băng dính rất phù hợp để treo bảng áp phích hoặc vải.

Dải treo 3M rất phù hợp nếu bạn đang gắn bảng áp phích lên tường. Chúng được thiết kế để giữ các khung ảnh và bạn có thể dễ dàng tháo chúng ra khỏi tường mà không bị hỏng. Một số thậm chí còn có móc, bạn có thể sử dụng để thay thế cho đinh nếu bạn đang treo phông nền bằng vải.

Cùng chuyên mục

Cập nhật link xem trực tiếp RB Leipzig vs Borussia Dortmund tại Bundesliga 2022/23

Cập nhật link xem trực tiếp RB Leipzig vs Borussia Dortmund tại Bundesliga 2022/23

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Những sai lầm phổ biến về tài chính cá nhân mà bạn phải tránh

Những sai lầm phổ biến về tài chính cá nhân mà bạn phải tránh

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

4 Địa điểm check-in cực

4 Địa điểm check-in cực "xịn sò" tại Vũng Tàu

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Công ty thiết kế website ở Hà Nội

Công ty thiết kế website ở Hà Nội

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Công ty thiết kế App ở Hà Nội

Công ty thiết kế App ở Hà Nội

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Điểm mặt những game bóng đá hay nhất mà bạn nên thử

Điểm mặt những game bóng đá hay nhất mà bạn nên thử

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Các cách bẻ khoá phòng MMLive đơn giản

Các cách bẻ khoá phòng MMLive đơn giản

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

QQLive bị chặn - Cách khắc phục

QQLive bị chặn - Cách khắc phục

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Dự đoán xổ số miền Bắc 24h - Soi cầu 24h xổ số 3 miền

Dự đoán xổ số miền Bắc 24h - Soi cầu 24h xổ số 3 miền

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Bảng giá dịch vụ viết bài chuẩn SEO mới nhất 2022

Bảng giá dịch vụ viết bài chuẩn SEO mới nhất 2022

Những năm gần đây, việc lựa chọn dịch vụ viết bài chuẩn SEO đã trở…

Đánh giá Bostonmex - Sàn Bostonmex có lừa đảo không?

Đánh giá Bostonmex - Sàn Bostonmex có lừa đảo không?

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Nuôi Lô Song Thủ Khung 2 Ngày dự đoán soi cầu đưa ra cầu lô đẹp

Nuôi Lô Song Thủ Khung 2 Ngày dự đoán soi cầu đưa ra cầu lô đẹp

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top 15 trung tâm sửa laptop uy tín tai TP HCM (Sửa lấy liền trong 24h)

Top 15 trung tâm sửa laptop uy tín tai TP HCM (Sửa lấy liền trong 24h)

TP Hồ Chí Minh có rất nhiều trung tâm sửa laptop và máy tính để…

Lô top là gì và có nên đánh Lô top hay không?

Lô top là gì và có nên đánh Lô top hay không?

Nếu thường xuyên chơi lô đề xổ số thì chắc hẳn các bạn đừng từng…

Top 3 lý do giúp Iwin trở thành cổng game đổi thưởng số 1 châu Á

Top 3 lý do giúp Iwin trở thành cổng game đổi thưởng số 1 châu Á

Ngoài ra, nhà cái này còn được cấp đầy đủ các giấy chứng nhận hoạt…

4 cách giúp học sinh đặt nhiều câu hỏi trong lớp học online

4 cách giúp học sinh đặt nhiều câu hỏi trong lớp học online

Xác định vấn đề và đặt câu hỏi là một trong những yếu tố giúp…

Chơi casino trực tuyến có bị phạt không?

Chơi casino trực tuyến có bị phạt không?

Hầu hết chúng ta đều biết các hoạt động cá cược offline tại những sới…

Quỳnh Alee là ai? Tiểu sử, hành trình trở thành streamer của Quỳnh Alee

Quỳnh Alee là ai? Tiểu sử, hành trình trở thành streamer của Quỳnh Alee

Với gương mặt bầu bĩnh đáng yêu cô dễ dàng chiếm được lòng ...

Mèo Phò là ai? Tiểu sử, nghề nghiệp và hàng loạt Drama

Mèo Phò là ai? Tiểu sử, nghề nghiệp và hàng loạt Drama

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Tìm hiểu các đại lý phát hành Xổ Số Miền Trung uy tín nhất hiện nay

Tìm hiểu các đại lý phát hành Xổ Số Miền Trung uy tín nhất hiện nay

Vì vậy nên nhu cầu mua vé số tăng vọt, cầm trên tay tờ vé…

Chuyên mục khác

Các ứng dụng xem bóng đá trực tuyến nào tốt nhất hiện nay

Các ứng dụng xem bóng đá trực tuyến nào tốt nhất hiện nay

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Các mẫu ảnh nền Iphone chất nhất cho giới trẻ

Các mẫu ảnh nền Iphone chất nhất cho giới trẻ

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Các loại avatar giới trẻ ngày nay yêu thích

Các loại avatar giới trẻ ngày nay yêu thích

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Cách chọn hình nền cho máy tính, điện thoại của bạn

Cách chọn hình nền cho máy tính, điện thoại của bạn

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Lý do tại sao bạn nên thuê một công ty quảng cáo Facebook

Lý do tại sao bạn nên thuê một công ty quảng cáo Facebook

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Cách sử dụng lịch kinh tế khi giao dịch

Cách sử dụng lịch kinh tế khi giao dịch

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

TOP 7 phần mềm giả lập điện thoại trên PC siêu đỉnh được yêu thích nhất

TOP 7 phần mềm giả lập điện thoại trên PC siêu đỉnh được yêu thích nhất

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Thiết kế website xe máy uy tín, chuẩn seo nhanh lên top

Thiết kế website xe máy uy tín, chuẩn seo nhanh lên top

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Tải game Dragon Mania Legends Mod apk 6.2.0m trên MODPURE.CO

Tải game Dragon Mania Legends Mod apk 6.2.0m trên MODPURE.CO

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Hơn 1000 tên Free Fire đẹp, tên ký tự đặc biệt FF chất ngầu cute Nam/Nữ

Hơn 1000 tên Free Fire đẹp, tên ký tự đặc biệt FF chất ngầu cute Nam/Nữ

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top 1000+ hình Anime ngầu dành cho Nam và Nữ cài đặt hình nền background

Top 1000+ hình Anime ngầu dành cho Nam và Nữ cài đặt hình nền background

Hình anime được rất nhiều bạn trẻ yêu thích, mỗi bạn trẻ lại thích một…

Tổng hợp 1000+ hình nền điện thoại đẹp cute, chất lượng full HD 4K

Tổng hợp 1000+ hình nền điện thoại đẹp cute, chất lượng full HD 4K

Tổng hợp 1000+ hình nền điện thoại đẹp siêu cute chất lượng full HD 4k…

Download Vocal Remover Pro 2022 Full Cr@ck +Portable +APK Free

Download Vocal Remover Pro 2022 Full Cr@ck +Portable +APK Free

Vocal Remover Pro là phần mềm xử lý âm thanh được nhiều người sử dụng…

Top 15 phần mềm meeting họp trực tuyến tốt nhất dành cho người Việt

Top 15 phần mềm meeting họp trực tuyến tốt nhất dành cho người Việt

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Cách copy kí tự đặc biệt đặt tên cho game Free Fire

Cách copy kí tự đặc biệt đặt tên cho game Free Fire

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Download DFX Audio Enhancer Full Crac'k 2022 link Google Drive

Download DFX Audio Enhancer Full Crac'k 2022 link Google Drive

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

So sánh office 365 và office 2016, 2019

So sánh office 365 và office 2016, 2019

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Lý do các doanh nghiệp nên chọn dịch vụ quản lý fanpage chuyên nghiệp!

Lý do các doanh nghiệp nên chọn dịch vụ quản lý fanpage chuyên nghiệp!

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Lắp mạng internet wifi nào tốt nhất hiện nay?

Lắp mạng internet wifi nào tốt nhất hiện nay?

Ngày nay, lắp mạng wifi đang trở nên vô cùng thiết yếu đối với mỗi…

Top 3 phần mềm vào website khi bị chặn được tin dùng nhất hiện nay

Top 3 phần mềm vào website khi bị chặn được tin dùng nhất hiện nay

Có khá nhiều người thắc mắc không biết thế nào là website bị chặn ...

Top