Top khóa học excel online căn bản đến nâng cao, kế toán tài chính

Trong bài này freetuts sẽ tổng hợp một số khóa học Excel online tốt nhất hiện nay dành cho các đối tượng như: Sinh viên - những người đi lam văn phòng, kế toán viên, ngành tài chính ...

test php

banquyen png
Bài viết này được đăng tại freetuts.net, không được copy dưới mọi hình thức.

Để trở thành một kế toán giỏi, ngoài việc lĩnh hội kiến thức chuyên môn thì còn có thêm một yếu tố rất quan trọng đó là cần phải biết sử dụng Excel, vì đây là công cụ làm việc không thể thiếu trong lĩnh vực này.

Tuy nhiên, hiện nay có một số bạn vừa mới ra trường và những bạn đang làm kế toán lại không “rành” về Excel, điều này khiến họ cảm thấy vô cùng lo lắng khi đi xin việc hoặc ảnh hưởng đến quá trình làm việc.

Vậy thì hãy tham khảo một số khóa học Excel online tốt nhất do mình tổng hợp được. Đây là những khóa được nhiều người học và đánh giá chất lượng tốt, giảng viên chia sẻ tận tình.

Bài viết này được đăng tại [free tuts .net]

Tổng hợp khóa học Excel online mọi cấp độ
Tổng hợp khóa học Excel online mọi cấp độ

I. Khóa học Excel cơ bản đến nâng cao

Thành thạo Excel sẽ giúp bạn nâng cao năng lực của bản thân trong mắt cấp trên, từ đó có nhiều cơ hội vươn lên để trở thành một nhà quản lý giỏi. Và để thực hiện hóa điều này, trước hết bạn cần phải học Excel cho thành thạo đã.

Sau đây mình xin giới thiệu 3 khóa học Excel cơ bản đến nâng cao được nhiều người tham gia nhất hiện nay.

(1) Trở thành chuyên gia Excel qua hơn 100 chuyên đề

Nếu bạn chưa hiểu rõ hết về các hàm thường gặp trong Excel cũng như cách sử dụng, hoặc bạn đang muốn trở thành một chuyên gia Excel để đi đến thành công một cách dễ dàng hơn.

Vậy thì bạn không nên bỏ qua khóa học Trở thành chuyên gia Excel qua hơn 100 chuyên đề của tác giả Huỳnh Tấn Phước - một cử nhân ngành khoa học máy tính trường học Viện Hàng Không Việt Nam với hàng ngàn kinh nghiệm thực tiễn và quý báu về Excel.

Trở thành chuyên gia Excel qua hơn 100 chuyên đề

Nội dung khóa học này bao gồm 111 bài giảng khác nhau trong 10 phần đó là:

 1. Tổng quan giao diện Excel
 2. Tìm hiểu chức năng trong tab Home
 3. Chức năng trong tab Insert
 4. Các chức năng khác trong excel
 5. Hàm xử lý chuỗi văn bản
 6. Hàm Toán Học - Hàm Thống kê
 7. Hàm Logic
 8. Hàm Dò Tìm
 9. Hàm Xử lý thời gian
 10. Tổng hợp bài tập về Hàm trong Excel

Sau khi hoàn thành xong khóa học này chắc chắn bạn sẽ có được lượng kiến thức đầy đủ cả về việc xử lý hàm và định dạng thống kê trong Excel, từ đó ứng dụng trong công việc hoặc vượt qua các kỳ thi tin học chứng chỉ quốc gia một cách dễ dàng.

Ngoài ra, bạn cũng sẽ trở nên tự tin, có khả năng phân tích và xử lý công việc thực tế cùng với những mẹo ghi nhớ đơn giản và dễ hiểu mà thầy Huỳnh Tấn Phước đã hướng dẫn.

(2) Trở thành chuyên gia Excel trong 8 giờ

Khóa học excel cơ bản đến nâng cao tiếp theo mà mình muốn giới thiệu đến các bạn là khóa Trở thành chuyên gia Excel trong 8 giờ của Giảng viên Nguyễn Thành Phương – người đã giảng dạy đào tạo hơn 1.000 học viên, 30 chuyên gia phong thủy từ năm 2011 đến nay.

Trở thành chuyên gia Excel trong 8 giờ

Khi tham gia vào khóa học này bạn sẽ nắm vững được được những kiến thức quan trọng sau

 • Có thể tự tạo form với Excel và in ấn trên Excel một cách chuyên nghiệp và chuẩn xác
 • Không những hiểu rõ về các hàm thường gặp trong Excel mà còn biết cách vận dụng hàm vào thực tế một cách chính xác nhất
 • Có khả năng vẽ biểu đồ, phân tích dữ liệu bằng những công cụ nâng cao trong Excel.

Khóa học bao gồm 9 phần:

 1. Cài đặt và tổng quan Office 2013
 2. Form, xây dựng bảng tính trong Excel
 3. Xử lý dữ liệu
 4. Hàm Excel thông dụng
 5. Bài tập tổng hợp về hàm
 6. Đồ thị trong Excel
 7. Phím tắt
 8. Kỹ thuật căn lề và in ấn trong Excel
 9. Bảo mật bảng tính

Với kinh nghiệm quý báu của mình, Nguyễn Thành Phương sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn các công cụ trong Excel, giúp bạn xử lý công việc nhanh chóng, hiệu quả hơn tạo tiền đề đi đến thành công trong tương lai.

(3) Trở thành cao thủ Excel 365 trong 48 giờ

Đây là khóa học của Giảng viên Nguyễn Ngọc Dương - Giảng viên ICT trường quốc tế Blue Sky Academy, đồng thời là người sáng lập ra công ty truyền thông và công nghệ DG GROUP và học viện PowerPoint Academy. Ông cũng đã có hơn 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy truyền thông và thương hiệu cho cá nhân và doanh nghiệp.

Trở thành cao thủ Excel 365 trong 48 giờ

Nội dung của khóa học này sẽ tập trung đi sâu vào cách sử dụng từng nhóm Hàm Excel và ứng dụng của nó vào thực tế để xử lý, phân tích, thống kê dữ liệu một cách nhanh chóng. Ngoài ra, khóa học giúp bạn tìm hiểu giao diện Excel 365, hàm công thức cơ bản trong Excel 365, thủ thuật với Excel và thực hành từ cơ bản cho đến nâng cao.

Sau khi hoàn thành khóa học, học viên hoàn toàn có thể thiết lập bảng tính đơn giản, nhanh chóng và chính xác và nâng cao kỹ năng soạn thảo văn bản từ cơ bản đến nâng cao, đồng thời có thể chia sẻ tài liệu làm việc online ngay trên giao diện của Excel 365.

Nếu bạn đang tìm một khóa học Excel 365 cơ bản đến nâng cao thì còn chần chừ gì nữa mà không đăng ký ngay khóa học này.

II. Khóa học Excel cho kế toán

Khóa học Excel dành cho kế toán là những khóa học tập trung vào việc xử lý bảng tính và những bài toán thường gặp về khai báo thuế, tính lương và quy trình kế toán.

Với những bạn đang học kế toán thì có thể tham khảo 3 khóa online dưới đây, đó là những khóa được nhiều người đánh giá hay và chất lượng tốt.

(1) Thực hành làm kế toán trên Excel từ A-Z

Khóa học đầu tiên mà mình muốn giới thiệu đến cho các bạn là khóa Thực hành làm kế toán trên Excel từ A-Z và định hướng để thành công của giảng viên Phạm Văn Học – một chuyên gia kế toán trên Excel.

Thực hành làm kế toán trên Excel từ A-Z

Đây là khoá học excel online về kế toán được đầu tư rất chi tiết về nội dung lẫn hình thức với tổng cộng 14 phần khác nhau với các nội dung như sau:

 1. Chứng từ ghi sổ
 2. Những bút toán cần lưu ý
 3. Kết chuyển cuối kỳ
 4. Lên sổ Nhật ký chung
 5. Lập và kiểm tra Báo cáo tài chính
 6. Tờ khai Quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp
 7. Làm Sổ cái và sổ chi tiết
 8. Quy trình Kê khai và nộp thuế qua internet
 9. Thuế Thu nhập doanh nghiệp tạm tính
 10. Chiến lược phát triển dành cho kế toán chưa có kinh nghiệm
 11. Một số thủ thủ thuật excel liên quan
 12. Cách lưu hóa đơn
 13. Quy trình kế toán

Khi tham gia vào khóa học này bạn sẽ lĩnh hội được những kiến thức tuyệt vời như sau:

 • Nắm được các kiến thức căn bản về kế toán và các ứng dụng kế toán trên máy tính.
 • Biết cách tổ chức hạch toán trên excel theo hình thức Chứng từ ghi sổ và Nhật ký chung,sử dụng thành thạo công thức excel để kết chuyển cuối kỳ, lên báo cáo tài chính, sổ sách
 • Lập tờ khai quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp và nhiều bài học liên quan khác
 • Và đặc biệt, bạn sẽ biết được hướng đi phù hợp giúp bạn phát triển nhanh chóng ngay cả khi bạn chưa có nhiều kinh nghiệm.

Bằng phương pháp giảng dạy dễ hiểu, nội dung thực tế đi kèm với những chiêu thức mới lạ, chắc chắn giảng viên Phạm Văn Học sẽ giúp bạn trở thành một kế toán giỏi mà ai cũng ngưỡng mộ.

(2) Các mẹo Excel cơ bản dành cho kế toán

Nếu bạn đang là sinh viên năm cuối các trường đại học? Hay bạn là nhân viên kế toán đã đi làm muốn bổ sung thêm kỹ năng? Vậy thì hãy tham gia ngay vào khóa học Các mẹo Excel cơ bản dành cho kế toán

Đây là khóa học đươc giảng dạy bởi Giảng viên Phan Đắc Hoan - Kiểm toán viên - Phó Giám đốc Công ty TNHH Kiểm toán tư vấn AAGroup, chuyên phụ trách mảng đào tạo kế toán, tư vấn thuế, kiểm soát chất lượng.

Các mẹo Excel cơ bản dành cho kế toán

Đến với khóa học này, bạn sẽ được học hỏi những nội dung sau:

 • Học về các kỹ thuật chuyên biệt thường dùng trong kế toán liên quan đến Excel và Word.
 • Học về các thao tác tạo bảng mẫu, biểu mẫu cần thiết cho các công việc của kế toán.
 • Những hàm đặc biệt chuyên dụng excel dành cho dân kế toán

Với nhiều năm kinh nghiệm của mình, thầy Phan Đắc Hoan sẽ mang đến cho bạn một khóa hay và rất bổ ích.

(3) Thành thạo kế toán tổng hợp trên Excel sau 30 ngày

"Thành thạo kế toán tổng hợp trên Excel sau 30 ngày - Học xong làm ngay" là khóa học nhận được rất nhiều đánh giá tốt từ các học viên. Với nội dung giảng dạy rõ ràng, chi tiết và dễ hiểu, bám sâu vào các ứng dụng thực tế, giúp cho những ai sau khi tham gia vào khóa học đều có thể làm kế toán rất hiệu quả.

Đây là khóa học được trực tiếp Giảng viên Nguyễn Lê Hoàng - CEO Sáng lập Học Viện Kế Toán Việt Nam - Nơi huấn luyện kế toán thực tế chất lượng, uy tín, tận tình, trách nhiệm và chuyên sâu. Với hơn 10 năm kinh nghiệm làm kế toán và huấn luyện kế toán thực tế và trực tiếp huấn luyện hàng nghìn học viên kế toán thực tế mỗi năm cả trực tiếp và online, chắc chắn thây sẽ giúp các bạn thành công trong nghề kế toán.

Thành thạo kế toán tổng hợp trên Excel sau 30 ngày

Sau khi tham gia vào khóa học bạn sẽ nắm vững được những kiến thức quan trọng như sau: Biết cách thực hiện làm kế toán trên Excel, từ những công việc đầu tiên đến cuối cùng.

 • Nắm rõ những quy trình kế toán thực tế trong các doanh nghiệp
 • Nắm được cách thức sắp xếp, lưu trữ chứng từ kế toán
 • Tự tay đối chiếu số liệu, kiểm tra số liệu đúng sai

Khóa học bao gồm 8 phần với 97 bài học rất hữu ích:

 1. Giới thiệu tổng quan
 2. Hướng dẫn cập nhật số dư đầu kỳ cho năm tài chính mới
 3. Hạch toán chứng từ phát sinh
 4. Công tác kế toán cuối kỳ
 5. Lập Báo cáo tài chính
 6. Lập sổ sách kế toán
 7. Kế toán Giá thành

Đây là khóa học đã nhận được rất nhiều đánh giá rất tốt từ các học viên vì phong cách giảng dạy độc đáo, hiệu quả và cung cấp rất nhiều kiến thức thực tế hữu ích.

III. Excel là gì?

Excel là một phần mềm của Microsoft office có chức năng tạo ra các bảng tính, đồng thời trang bị các tính năng, các công cụ hỗ trợ giúp người dùng tính toán dữ liệu trong bảng tính một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Phần mềm này phù hợp với những đối tượng thường xuyên làm việc với bảng tính như: tính toán, thống kế các con số, phân tích dữ liệu với nhiều hàm thông dụng như Vlookup, Logic, SUM, AVG ..

Ngày nay, Excel là một công cụ làm việc được sử dụng trong rất nhiều bộ phận, lĩnh vực khác nhau từ giáo viên, nhân viên văn phòng, hành chính nhân sự, … cho đến những bộ phận cấp cao hơn. Trong đó lĩnh vực không thể thiếu đó chính là kế toán.

Khi là nhân viên kế toán, nếu bạn giỏi Excel, bạn sẽ không cần phải tốn thời gian ngồi trước máy tính quá nhiều để xử lý bảng dữ liệu nữa mà thay vào đó là đã có phần mềm Excel xử lý giúp bạn. Nhờ vậy, bạn sẽ hoàn thành công việc nhanh chóng và chính xác hơn, cơ hội thăng tiến sau này sẽ cao hơn.

IV. Tại sao nên học Excel online?

Hiện nay có rất nhiều trung tâm dạy học Excel offline cũng như online rất chất lượng.

Tuy nhiên, với những trung tâm dạy học Excel offline đòi hỏi bạn phải đầu tư thời gian cố định, đây là một việc hơi khó khăn với những người đang đi học hoặc đang đi làm vì thời gian của họ khá hạn hẹp.

Ngoài ra chi phí khi đi học Excel tại các trung tâm cũng khá cao mà nhiều lúc bạn không biết chất lượng của khóa học đó có thật sự tốt không nữa.

Vậy nên học Excel online sẽ là một sự lựa chọn lý tưởng hơn cho bạn. Vì sao lại như vậy?

Hãy xem những ưu điểm dưới đây:

 • Học online giúp bạn chủ động thời gian, rảnh lúc nào thì học lúc đó, không bị bó buộc thời gian như học ở trung tâm. Bạn có thể vừa chăm sóc gia đình, vừa học rất tiện.
 • Học tại nhà, không tốn chi phí đi lại như học trực tiếp ở các trung tâm
 • Trước khi học, bạn có thể xem đánh giá của các học viên trước để xem khóa học đó có chất lượng hay không rồi mới đăng ký.
 • Bạn sẽ được tiếp cận được với giáo trình học tập chuẩn với nội dung được đầu tư rõ ràng, chuyên nghiệp, thực tế để bạn có thể thực hành ngay trong lúc học.
 • Được học với các giảng viên, chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cùng với phương pháp dạy hiệu quả, dễ hiểu và dễ áp dụng.
 • Chi phí các khóa học Excel online khá hợp lý

Với những thông tin trên chắc hẳn các bạn đã hiểu rõ tại sao nên học Excel online rồi đúng không nào?

V. Cách học Excel cho người mới bắt đầu

Để học Excel một cách hiệu quả nhất, bạn cần học từ những kiến thức cơ bản nhất cho đến nâng cao như:

 • Trước hết bạn cần làm quen với giao diện Microsoft Excel
 • Tiếp đó bạn cần tìm hiểu về các công cụ thông dụng và các phím tắt thường gặp trên Excel
 • Thực hành được các thao tác cơ bản trong Excel
 • Tìm hiểu về các hàm thường gặp trong Excel
 • Làm việc hiệu quả và năng suất hơn với Excel nâng cao
 • Nắm được các thủ thuật Excel giúp tăng tốc thao tác của bạn

VI. Các câu hỏi thường gặp khi mới học Excel

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp nhất của những người mới làm quen Excel:

Học Excel có khó không?

Nếu chưa từng sử dụng qua Excel có rất nhiều bạn nghĩ rằng học Excel rắc rối và khá khó khăn. Nhưng không, nếu bạn biết cách học và hoc theo đúng lộ trình sắp xếp trước thì sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Có nên học Excel online không?

Tất nhiên là có rồi nhé. Với các khóa học Excel online, không những bạn có thể làm chủ được thời gian của mình mà còn được học với những giáo trình chuyên nghiệp từ những chuyên gia hàng đấu.

Tuy nhiên điều bạn cần quan tâm khi học Excel online đó là phải chọn được một khóa học chất lượng đến từ một trung tâm uy tín.

Ứng dụng của Excel trong thực tế là gì?

Hiện nay, Excel là phần mềm được ứng dụng vào rất nhiều lĩnh vực trong thực tế, chẳng hạn như:

 • Kế toán : Đây là ngành sử dụng excel nhiều nhất để nhập dữ liệu, thống kê, phân tích, báo cáo tài chính, …
 • Kỹ sư : Dùng excel để tính toán liên quan đến các công trình xây dựng, thuật toán,..
 • Nhân sự : Lập bảng tính lương, lập danh sách nhân viên,…
 • Hành chính : Theo dõi văn phòng phẩm, chấm công, …
 • Giáo viên : Tính điểm học sinh, lập danh sách thi,…

Và rất nhiều ngành nghề khác đều sử dụng excel từ cấp độ đơn giản đến nâng cao.

Có thể thấy rằng, Excel là công cụ rất quan trọng trong công việc của mỗi người, đặc biệt là dân kế toán. Vì vậy các bạn phải thật quan tâm đặc biệt đến nó và cần phải học hỏi để trau dồi và nâng cao trình độ Excel của mình để quá trình làm việc trở nên hiệu quả hơn, tạo tiền đề thành công cho tương lại sau này.

Mong rằng với những khóa học mà chúng tôi giới thiệu bên trên, bạn sẽ chọn được khóa học phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Chúc bạn luôn thành công trên mọi lĩnh vực!

Review

Khóa học lập trình Laravel live stream / học xong làm được web ngay

Khóa học lập trình Laravel live stream / học xong làm được web ngay

Top 5 khóa học luyện gióng nói giúp tự tin giao tiếp trước công chúng

Top 5 khóa học luyện gióng nói giúp tự tin giao tiếp trước công chúng

Trong cuộc sống hàng ngày bạn sẽ phải gặp gỡ và giao tiếp với rất…

Tổng hợp 5 khóa học làm video Marketing tốt nhất hiện nay

Tổng hợp 5 khóa học làm video Marketing tốt nhất hiện nay

Bạn muốn tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng?, bạn muốn tự tay sáng tạo…

Tổng hợp tài liệu và Khóa học thổi sáo online từ chuyên gia

Tổng hợp tài liệu và Khóa học thổi sáo online từ chuyên gia

Việc học thổi sáo ngày nay không còn quá khó khăn khi có sự hỗ…

Top 4 khóa học nhảy Shuffle / Hiphop cơ bản cho người mới bắt đầu

Top 4 khóa học nhảy Shuffle / Hiphop cơ bản cho người mới bắt đầu

Hiện nay điệu nhảy Shuffle / Hiphop đang là trào lưu được giới trẻ yêu…

Trở thành cao thủ pha chế với 5 khóa học online cực rẻ nhé

Trở thành cao thủ pha chế với 5 khóa học online cực rẻ nhé

Những năm gần đây, ngành pha chế đang trở nên phổ biến và nhu cầu…

Giúp bạn nấu ăn ngon hơn với 5 khóa học nấu ăn online giá rẻ

Giúp bạn nấu ăn ngon hơn với 5 khóa học nấu ăn online giá rẻ

Nấu ăn là một nghệ thuật, người nấu ăn phải đam mê và có kiến…

Tự học Guitar online với 6 khóa học của các nghệ sỹ Guitar

Tự học Guitar online với 6 khóa học của các nghệ sỹ Guitar

Bạn đang tìm một khóa học Guitar online để có thể tự học Guitar tại…

Học thiết kế đồ họa với 5 khóa học CorelDRAW online giá cực rẻ

Học thiết kế đồ họa với 5 khóa học CorelDRAW online giá cực rẻ

Nếu bạn đang muốn học phần mềm CorelDRAW nhưng bạn đang ...

Top 5 khóa học Illustrator từ cơ bản đến nâng cao theo lộ trình AZ

Top 5 khóa học Illustrator từ cơ bản đến nâng cao theo lộ trình AZ

Ngành thiết kế đồ họa vẫn luôn là một nghề hot, nhu cầu của thị…

Top