Học SQL Server

Đây là chuyên mục học SQL Server dành cho người mới bắt đầu, tại đây bạn có thể tìm thấy các kiến thức SQL Server từ căn bản cho đến nâng cao.

Hầu như trường đại học CNTT nào cũng  lấy SQL Server làm hệ quản trị CSDL mặc định khi học bộ môn này, bởi hiện tại tính thông dụng và bảo mật thì SQL Server đang chiếm ưu thế, ngay cả Oracle cha đẻ của SQL cũng phải kính nể.

Tuy nhiên không phải mặt gì của nó cũng tốt, không phải MySQL thua SQL Server mà mỗi hệ quản trị có những ưu và nhược điểm khác nhau, đáp ứng từng nhóm đối tượng khác nhau.

Và để tiết kiệm thời gian thì mình sẽ không giải thích nhiều các kiến thức nền tảng về CSDL, thay vào đó bạn hãy tự tìm hiểu nhé, mình chỉ đưa ra những cú pháp và ví dụ về các lệnh SQL trong SQL Server mà thôi, điều này sẽ giúp bạn học SQL nhanh hơn.

SQL Server căn bản

Chuỗi bài viết học SQL Server căn bản dành cho người mới bắt đầu, bạn sẽ được học các câu lệnh SQL và cách viết nó trong SQL Server.

SQL Server nâng cao

Trong chuyên mục này chúng ta sẽ học các chủ đề về SQL Server nâng cao. Nói về SQL thì có rất nhiều thứ để nói, nhưng chung quy lại thì nó viết theo chuẩn của SQL nên nếu bạn đã rành các hệ quản trị CSDL khác thì rất dễ học.

Tài liệu SQL Server

Trang tổng hợp tài liệu học SQL Server miễn phí, tại đây bạn sẽ tìm thấy những giáo trình, ebook học lập trình SQL Server của những tác giả nổi tiếng tại việt Nam và trên thế giới.

SQL Server Function

Tổng hợp các function thường gặp, giải thích chi tiết và ví dụ minh họa.