Học Oracle

Oracle là một hệ quản trị CSDL ra đời đã rất lâu, và là CSDL đầu tiên sử dụng ngôn ngữ truy vấn dữ liệu T-SQL và lấy làm chuẩn cho cac CSDL khác như SQL Server, MySQL, ...

Nếu bạn đã từng học qua các hệ quản trị CSDL khác thì khi học Oracle sẽ tương đối đơn giản, bởi bản chất nó cũng sử dụng ngôn ngữ T-SQL, chỉ có một vài cú pháp là khác nhau.

Và trong chuyên mục này mình sẽ hướng dẫn các bạn tất cả kiến thức Oracle từ căn bản đến nâng cao, mình sẽ phân chia thành nhiều cấp độ đi từ cơ bản.

Lý thuyết

Oracle căn bản

Trong chuỗi bài viết này sẽ tổng hợp các kiến thức căn bản dành cho người mới bắt đầu, nếu bạn là newbie thì series này rất phù hợp với bạn.

XEM BÀI HỌC

Oracle nâng cao

Ở series trước mình đã giới thiệu các kiến thức Oracle căn bản rồi, vậy thì trong series này sẽ tiếp tục học về các chủ đề nâng cao như Trigger, Procedure, Function, ... đây là nhũng kiến thức được đánh giá là khó đối với những bạn mới học Oracle.

XEM BÀI HỌC

Oracle function

Tổng hợp các function thường sử dụng trong Oracle, bảng danh sách này chứa hầu hết các function thường gặp, hy vọng sẽ hữu ích cho các bạn.

XEM BÀI HỌC