Học HTML & CSS Online

Chuyên mục tổng hợp các chủ đề học html & css online miễn phí, bạn có thể tham khảo và sử dụng tài liệu học html & css online mà chúng tôi cung cấp tại đây.

Danh sách chủ đề

Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật các bài viết học html & css online, bạn hãy chọn một series phù hợp với mình nhé. Hoặc có thể bắt đầu bằng series đầu tiên.

1. Học HTML

Trước khi bắt đầu học làm web thì ban phải học HTML và CSS vì hai ngôn ngữ này giúp bạn xây dựng giao diện của website, đẹp hay xấu là phụ thuộc vào cách sử dụng và trình bày bổ cục hợp lý. Nhằm giúp bạn cũng cố lại các thẻ html thì trong phần này mình sẽ giới thiệu các thành phần thường được dùng nhất.

=> Học ngay

2. Học HTML5

Trong series này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một số thẻ HTML được bổ sung vào trong phiên bản HTML5, các thẻ này sinh ra nhằm mục đích giúp ta chia khối cho trang web rõ ràng hơn.

=> Học ngay

3. HTML5 Canvas

Trong bài này chúng ta sẽ tìm hiểu một đối tượng rất hay trong HTML5 đó là thẻ canvas, thẻ này thường được dùng để vẽ đồ họa, làm web game.

=> Học ngay

4. Học CSS

Trong chuỗi bài viết này bạn sẽ được học CSS từ căn bản đến nâng cao qua những bài viết sinh động và ví dụ minh họa trực quan. Các bài viết được biên soạn bởi nhiều tác giả nên về nguồn một số bài sẽ có tham khảo trên internet, cũng có một số bài sẽ tự viết.

=> Học ngay

5. Học CSS3

Trong chuỗi bài học này bạn sẽ được học cách sử dụng CSS3 và các thuộc tính CSS3 mới nhất, mỗi thuộc tính sẽ có phần ví dụ minh họa.

=> Học ngay

6. CSS Responsive Web Design

Xin giới thiệu với các bạn series tự học CSS Responsive, đây là một series tự mình biên soạn và viết theo khả năng của mình.Trong series này mình sẽ giới thiệu tất cả các kiến thức cần thiết để học responsive.

=> Học ngay

7. How to

Các bài viết liên quan đến chủ đề How to, nội dung chủ yếu xoay quanh chủ đề HTML & CSS.

=> Học ngay

8. Hiệu ứng Parallax

Chào các bạn, hôm nay mình xin chia sẻ với các bạn một loạt bài mới với chủ đề rất HOT đó là xây dựng một trang web với hiệu ứng Parallax hoàn chỉnh.

=> Học ngay

9. CSS Properties

Tổng hợp các function thường gặp, giải thích chi tiết và ví dụ minh họa.

=> 9. CSS Properties

HTML đóng vai trò là vật liệu để xây dựng giao diện của website, nhiệm vụ của nó là hiển thị văn bản, hình ảnh, video, và nói chung là hiển thị dữ liệu lên trình duyệt. Nếu bạn xây một ngôi nhà thì bạn sẽ cần gạch, đá, xi măng và các vật liệu phụ khác, vậy thì HTML nó giống như những vật liệu mà bạn cần để xây nhà đó.

HTML rất đơn giản, nó có một số lượng thẻ cũng tương đối ít và rất dễ nhớ nên học nó không có gì khó, cái khó là làm thể nào kết hợp với CSS và jQuery để trình bày một cách thẩm mỹ.

Hiện nay version mới nhất là HTML5, đây là version có mối liên hệ chặt chẽ với Javascript và CSS3 nên sẽ có độ phức tạo cao hơn, và đương nhiên càng phức tạp thì giao diện càng sinh động. 

Trong chuyên mục này mình sẽ tổng hợp tất cả các tài liệu học HTML từ căn bản đến nâng cao, nó sẽ rất hữu ích cho các bạn đấy.