Học Linux | Linux tutorials

Trong chuyên mục này bạn sẽ được học các kiến thức và thủ thuật về Linux, ngoài ra mình còn bổ sung những bài viết chuyên đề về VPS, Hosting và các phần mềm quản trị hệ thống Control Panel.

Hiện nay chuyên mục này đang được biên soạn bởi Cường, vì vậy nội dung đang còn nhiều hạn chế, mình sẽ cố gắng bổ sung thật nhiều kiến thức trong thời gian sớm nhất, dự tính trong vòng 2 năm mình sẽ hoàn thành bộ series học Linux này.

Kiến thức Linux

Linux căn bản

Trong series này bạn và mình sẽ đi tìm hiểu kiến thức Linux căn bản nhé, các kiến thức này chủ yếu nói về hệ điều hành và quy trình hoạt động của nó. Các kiến thức nâng cao mình sẽ trình bày nó ở một series khác.

XEM BÀI HỌC

SH - Shell Script là gì?

Nối tiếp chuỗi series học Linux căn bản thì trong phần này chúng ta sẽ tìm hiểu đến kiến thức nâng cao hơn chút xíu đó là lập trình shell script trong Linux, đây là kiến thức bắt buộc bạn phải học khi muốn nẵm vững hệ điều hành Linux nói chung và quản trị Linux server nói riêng.

XEM BÀI HỌC

Linux Bash Shell Script

Master Shell Script luôn là ước mơ của các lập trình viên nói chung và lập trình web mảng PHP nói riêng, vì hầu hết website PHP đều chạy trên hệ điều hành Linux. Bản thân mình thì không rành Linux lắm, nhưng cũng như các bạn là muốn mày mò nó một chút để có thể tự quản lý VPS của riêng mình.

XEM BÀI HỌC

Control Panel

Quản trị VPS

Lưu trữ