Tự Học PHP

Chuyên mục tổng hợp các chủ đề tự học php miễn phí, bạn có thể tham khảo và sử dụng tài liệu tự học php mà chúng tôi cung cấp tại đây.

Danh sách chủ đề

Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật các bài viết tự học php, bạn hãy chọn một series phù hợp với mình nhé. Hoặc có thể bắt đầu bằng series đầu tiên.

PHP căn bản

Chào mừng bạn đến với chuyên đề học lập trình PHP căn bản, đây là một chuyên đề dành cho những bạn mới bắt đầu học lập trình php căn bản và muốn theo lĩnh vực lập trình Web PHP.

PHP nâng cao

Sau khi bạn đã có nền tảng kỹ thuật lập trình PHP căn bản thì bạn hãy tự mình làm một Project bằng PHP thuần, nghĩa là bạn sẽ sử dụng những kiến thức căn bản để hiểu nguyên lý tạo một website.

Note và Chat với PHP

Chào các bạn, hôm nay mình xin giới thiệu series xây dụng ứng dụng chat và note sử dụng PHP và Ajax.

Tự học PHP7

PHP7 vừa mới public vào hồi tháng 9 năm 2015, đây có thể coi là một bước nhảy rất lớn của ngôn ngữ PHP bởi PHP7 cung cấp nhiều cú pháp mới, tốc độ nhanh gập hai phần.

PHP và MySQL

Trong series này chúng ta sẽ tìm hiểu một số thao tác thường được sử dụng nhất khi lập trình web với PHP và MySQL đó là các thao tác select, insert, update và delete.

PHP MVC căn bản

Trong series này bạn sẽ được học cách viết mô hình MVC căn bản, giúp bạn thực hành PHP nhiều hơn.

Web tin tức PHP căn bản

Trong series này bạn sẽ được hướng dẫn xây dựng một web tin tức căn bản với PHP.

MVC PHP nâng cao

Tiếp theo phần MVC căn bản thì trong series này bạn sẽ được học cách xây dựng một mô hình MVC trong PHP sử dụng hướng đối tượng.

PHP Ajax

Ajax là một kỹ thuật thường sử dụng trong các ứng dụng website 2.0 bởi vì nó giúp các thao tác trên website trở nên nhanh và chuyên nghiệp hơn.

Regular Expression PHP

Trước đây việc xử lý chuỗi trong PHP rất là khó khăn bởi nó cung cấp quá ít hàm xử lý chuỗi, hoặc nếu có thì các hàm đó lại không có một chuẩn chung để kiểm tra định dạng của chuỗi. Nhưng từ ngày Regular Expression ra đời thì vấn đề này đã được giải quyết.

PHP CURL

CURL là một khái niệm khá mới mẻ từ trước năm 2014, nhưng hiện nay nó là một từ khóa khá là HOT bởi vì các website hiện nay có sử dụng CURL để xây dựng.

Học Htaccess

Ở Server có một file đặc biệt tên là .htaccess, file này có nhiệm vụ khai báo cấu hình cho các folder kể từ folder mà nó đang đứng. Ví dụ bạn đang ở folder sources/.htaccess thì tất cả các folder con của folder sources cũng bị ảnh hưởng bởi file này

Bảo mật website

Phần tổng hợp những bài viết liên quan đến bảo mật website.

Design Pattern

Loạt bài viết sẽ nói đến Design Pattern, một kiến thức rất quan trọng để có thể học được PHP Framework.

PHP tutorials

Tổng hợp những bài viết riêng lẻ về thủ thuật lập trình PHP.

PHP Function

Tổng hợp các function thường gặp, giải thích chi tiết và ví dụ minh họa.

PHP là một ngôn ngữ lập trình phía Server dùng để xây dựng các ứng dụng Website. Điểm mạnh của PHP là tính cộng đồng của nó cao, nghĩa là trên thế giới có khá nhiều lập trình viên sử dụng PHP để xây dựng dự án cho riêng họ hoặc cho khách hàng của họ. Ngoài ra một điểm mạnh nữa của PHP đó là có khá nhiều CMS, Framework được xây dựng từ PHP giúp rút gọn quá trình tạo một website, vì vậy có khá nhiều lập trình viên lựa chọn ngôn ngữ này.

Trước khi bắt tay vào học lập trình PHP thì bạn phải chuẩn bị tinh thần để thức khuya vì đa số lập trình viên đều như vậy, họ làm việc và học hỏi không kể ngày đêm. Điều này khá hai cho sức khỏe nên bạn cần cân nhắc và lên lịch học cho phù hợp với bản thân nhé, chơi thể thao nhiều vào để giảm stress.

Hiện nay trên internet có rất nhiều video và bài viết học PHP miễn phí hoặc có phí nên bạn chỉ cần bỏ chút thời gian và chút tiền là có thể học được ngôn ngữ này. Tại sao tôi lại nói nó dễ học hơn ngôn ngữ lập trình khác? Rất đơn giản vì PHP có tính học và ứng dụng ngay, nghĩa là bạn có thể vừa học vừa ứng dụng nó vào thực tế luôn, điều này với ngôn ngữ như C không thể được vì để sử dụng C xây dựng project thì bạn phải có một nền tảng vững chắc.

Gợi ý cho bạn, một khóa học PHP MVC rất hay

Bạn mất quá nhiều thời gian học PHP nhưng không hiệu quả? Mình biết một khóa học sẽ giúp bạn học nhanh hơn mà giá lại rất rẻ, chỉ vài ly cà phê là bạn có thể mua và học trên chính trang chủ của họ. Mình nhận mua 2 khóa học này giúp bạn với chi phí rẻ nhất, đảm bảo uy tín nhé.

Tốt nhất bạn nên mua combo cả 2 khóa để có giá rẻ nhất nhé.