Home > Database > Học MySQL
Cần 10 bạn dịch bài về C#, Winform, ASP .NET ... nhuận bút 80k / bài. Yêu cầu phải có kiến thức về chủ đề làm, vì bài dịch cần phải chuẩn. inbox mình nếu có nhu cầu nhé.

Học MySQL

Chuyên mục tổng hợp các chủ đề học mysql miễn phí, bạn có thể tham khảo và sử dụng tài liệu học mysql mà tại đây.

Mình sẽ liên tục cập nhật các bài viết liên tục, bạn hãy chọn một series phù hợp với mình nhé. Hoặc có thể bắt đầu bằng series đầu tiên.


Đi song song với ngôn ngữ lập trình PHP là hệ quản trị CSDL MySQL, đây là một cặp đôi thường được dùng để xây dựng các ứng dụng website. MySQL có nhiệm vụ lưu trữ dữ liệu và PHP có nhiệm vụ lập trình phía Server, tiếp nhận và xử lý yêu cầu của người dùng, sau đó lấy dữ liệu tương ứng và trả kết quả về cho client.

Để học MySQL thì bạn sẽ phải có một chút kiến thức về phân tích hệ thống, phân tích CSDL. Nghĩa là từ các yêu cầu của người dùng sẽ phân tích thiết kế một mô hình dữ liệu để lưu trữ các yêu cầu đó. Ví dụ khi bạn làm một website bán hàng thì bạn phải phân tích những đối tượng cần được lưu trữ, sau đó thiết kế thành các table và các mối quan hệ giữa các table đó.

Và trong chuyên mục này mình sẽ giới thiệu một số chuyên đề như học MySQL căn bản, cách sử dụng View, trigger, procedure trong MySQL để từ đó các bạn có thể vận dụng trong project của các bạn. Điểm quan trọng nhất trong quá trình học MySQL là bạn phải siêng năng, chịu khó làm theo các ví dụ, tự nghĩ ra các câu truy vấn đề thực hành hoặc tìm những bài tập tương tự để thực hành. Quan trọng hơn nữa là bạn phải đặt câu hỏi nếu gặp khó khăn trong quá trình học MySQL.

Hiện nay mình chưa quay được nhiều video về MySQL nhưng trong tương lai mình sẽ cố gắng hoàn thành các video để các bạn dễ theo dõi hơn. Vì blog mới thành lập và tác giả viết bài còn hạn chế nên đành phải lấy thời gian để hứa với các bạn vậy. Cuối cùng chúc các bạn học MySQL tốt và hy vọng đây sẽ là nơi học lý tưởng cho các bạn.

Các khóa học online:

BÀI VIẾT

notice png LIST home png HOME hot gif BÁO
LỖI
top png TOP