Home > PHP > PHP căn bản > Giới thiệu phần xử lý form trong PHP
Cần 2 bạn dịch bài về C#, Winform, .NET ... nói chung là viết bài về các công nghệ sử dụng code C#. Yêu cầu phải có kiến thức nên tảng lĩnh vực bạn chọn, nhuận bút 50k / bài. inbox mình nếu có nhu cầu nhé.

Giới thiệu phần xử lý form trong PHP

Form là một thành phần không thể thiếu trong lập trình Web bởi việc trao đổi và lấy thông tin từ người dùng để truyền tải lên Server phải thông qua Form. Nhìn chung Form có thể chia làm hai loại, một loại dùng để lấy thông tin bình thường và một loại dùng để lấy thông tin upload như upload hình ảnh, upload file word, ... nói chung là upload file. 

Có một kỹ thuật lấy thông tin từ người dùng khác mà ta không cần thông qua Form đó là kỹ thuật Ajax, kỹ thuật này sử dụng dụng Javascript để gửi dữ liệu lên Server và chúng ta sẽ tìm hiểu ở phần nâng cao phía dưới nhé.

Khi gửi dữ liệu lên Server thì chúng ta sẽ thông qua hai phương  thức đó là phương thức GET và phương thức POST, và trong phạm vi của serise này mình cũng sẽ trình bày bản chất của hai phương thức này cho các bạn hiểu luôn.

Hy vọng qua series học xử lý form trong PHP này sẽ giúp các bạn nắm vững hơn nguyên tắc trao đổi thông tin giữa Client và Server. Chúc các bạn học tốt.

Profile photo of adminTheHalfHeart

TheHalfHeart

Có sở thích viết tuts nên đã từng tham gia viết ở một số diễn đàn, đến năm 2014 mới có điều kiện sáng lập ra freetuts.net.

BÀI VIẾT

notice png LIST home png HOME hot gif BÁO
LỖI
top png TOP