sql server gif SQL Server căn bản

Quảng cáo

SQL Server căn bản

Danh sách các bài viết trong chuyên mục SQL Server căn bản, đây là những bài viết mới nhất được cập nhật trong mục SQL Server căn bản.

SQL Server là một hệ thống quản trị cơ sở dữ liệu quan hệ (RDBMS) được tập đoàn Microsoft phát triển, đây là một hệ thống CSDL rất có tiếng tăm và được kế thừa từ Oracle

SQL server được xây dựng cho nhiều đối tượng khác nhau, từ doanh nghiệp lớn cho tới doanh nghiệp nhỏ đều có thể sử dụng để lưu trữ và quản lý dữ liệu, nó có thể được chạy trên cùng một máy tính, một hệ thống mạng LAN hay thậm chí là điện toán đám mây, đương nhiên để làm được điều này ta phải sử dụng thêm các công nghệ khác.

Mục tiêu của loạt bài viết là gi?

Các bài viết hướng tới cách tiếp cận học SQL Server ở mức đơn giản và cơ bản nhất, bạn sẽ được học các câu lệnh thông dụng của SQL và được thể hiện trong SQL Server như: Tạo bảng, xóa bảng, tạo database, xóa database, ... hay các lệnh truy vấn và thao tác dữ liệu như thêm/xóa/sửa.

Mỗi bài học sẽ được giải thích bằng các ví dụ rất đơn giản giúp bạn đọc dễ dàng học hơn, đây cũng là cách học nhanh nhất để hiểu về SQL Server.

Đối tượng là ai?

Đối tượng học phần này là những bạn sinh viên, học sinh đang học bộ môn cơ sở dữ liệu ở các trường cao đẳng và đại học, hoặc những bạn đang đi làm muốn tìm lại cách sử dụng các câu truy vấn thì cũng có thể xem qua các bài viết ở đây.

Trong loạt bài này mình sẽ không giải thích các khái niệm căn bản như khóa ngoại, khóa chính, các mối quan hệ của bảng, ràng buộc toàn vẹn, ... mà các bạn sẽ phải tự học, hoặc các bạn cũng đã học ở trường rồi. 

Ok, ta bắt đầu ngay vào bài đầu tiên nhé, hay click nút next để học bài mở đầu.

Getting started

Data Definition

Data Queries

Condition & Operators

Explored

Quảng cáo

Top