Home > CSDL căn bản > Nhập môn CSDL
Cần 2 bạn dịch bài về C#, Winform, .NET ... nói chung là viết bài về các công nghệ sử dụng code C#. Yêu cầu phải có kiến thức nên tảng lĩnh vực bạn chọn, nhuận bút 50k / bài. inbox mình nếu có nhu cầu nhé.

Nhập môn cơ sở dữ liệu

nhap mon co so du lieu gif

Trong phần này bạn sẽ được học kiến thức liên quan đến Nhập môn CSDL nằm trong chuyên mục CSDL căn bản, nếu có vấn đề thắc mắc thì hãy liên hệ admin để được hướng dẫn.

Các bài viết được cập nhật liên tục, vì vậy hãy bookmark lại trên trình duyệt web để sau này khỏi mất công tìm kiếm nhé.

Khởi đầu
Tìm hiểu cơ sở dữ liệu là gì? và hệ quản trị CSDL MYSQL
Các khái niệm cơ bản về cơ sở dữ liệu
Các mô hình CSDL
Mô hình dữ liệu mạng
Mô hình thực thể mối kết hợp (ER)
Mô hình dữ liệu quan hệ (Relational Data Model)
Đại số quan hệ
Tối ưu dữ liệu

Trong loạt bài viết này mình sẽ nói về những kiến thức căn bản về nhập môn cơ sơ dữ liệu,  đây là học phần đầu tiên và quan trọng nhất khi bạn học về CSDL tại các trường đại học và cao đẳng CNTT.

Nội dung chủ yếu của bộ môn này là nói về những vấn đề nền tảng về CSDL, khái niệm CSDL là gì và những mô hình quan trọng trong quá trình phân tích thiết kế database, Một phần rất quan trọng đó là ngôn ngữ SQL, bạn sẽ được học ngôn ngữ tân từ cũng như SQL để tạo ra những câu truy vấn sau này.

Ràng buộc toàn vẹn cũng rất quan trọng, bạn cũn sẽ được học trong bài này, và cuối cùng đó là cách tối ưu hóa câu hỏi bằng đại số quan hệ.

Loạt bài viết này mình tham khảo slide của thầy Trần Sơn Hải, là giảng viên của trường đại học SP TPHCM khoa CNTT, rất cám ơn thầy đã soạn ra một tài liệu rất đáng quý. Cuối cùng xin chúc các bạn học bộ môn nhập môn cơ sở dữ liệu tốt và có điểm cao.


BÀI VIẾT

notice png LIST home png HOME hot gif BÁO
LỖI
top png TOP