Học làm phim hoạt hình dễ dàng với 5 khóa học online cực rẻ

Làm phim hoạt hình là một trong những ngành nghề được rất nhiều bạn trẻ tại Việt Nam mơ ước. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể theo đuổi con đường này vì không hề dễ dàng.

test php

banquyen png
Bài viết này được đăng tại freetuts.net, không được copy dưới mọi hình thức.

Chính vì vậy, trong bài viết này mình sẽ chia sẻ cho bạn bí quyết làm phim hoạt hình với 5 khóa học đỉnh cao tại UNICA, một trong những ngôi trường Online hàng đầu tại Việt Nam.

khoa hoc lam phim big jpg

Những khóa học này sẽ định hình đúng lộ lộ trình học tập của bạn. Cho dù là người mới bắt đầu hay không chuyên, lạc lõng trong muôn vàn kiến thức làm phim hoạt hình. 5 khóa học sẽ dẫn dắt bạn đi đúng lộ trình để trở thành nhà làm phim hoạt hình chuyên nghiệp nhanh chóng nhất.

1. Làm phim hoạt hình 2D với MAYA

khoa hoc lam phim 2d voi maya 1 jpg

Bạn yêu thích phim hoạt hình và có ý tưởng về những bộ phim của riêng mình? Hay đúng hơn là bạn muốn tự tay làm ra một bộ phim, nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu. Hãy đăng ký khóa học làm phim hoạt hình 2D với MAYA.

Bài viết này được đăng tại [free tuts .net]

Khóa học này dành cho ai

2D là định dạng phim cơ bản nhất ở Việt Nam cũng như thế giới, tuy nhiên không vì thế mà phim hoạt hình 2D mất đi sự thú vị của nó. So với phim 3D thì đây là một lựa chọn tốt để bắt đầu làm phim hoạt hình vì nó dễ hơn nhiều.

Khóa học làm phim hoạt hình 2D với MAYA rất phù hợp với những ai mới bước chân vào con đường làm phim hoạt hình, bộ bài giảng rất đầy đủ đến từ giảng viên Khổng Minh Phương. Anh Có 10 năm kinh nghiệm làm việc và giảng dạy trong lĩnh vực đồ họa 2D và 3D.

Ngoài ra, nếu bạn từng tự học làm phim hoạt hình 2D được một thời gian, tuy nhiên vẫn trong tình trạng dậm chân tại chỗ. Khóa học này sẽ định hướng lại lộ trình học tập của bạn một cách bài bản và rõ ràng, giúp bạn đi đúng hướng để trở thành nhà làm phim hoạt hình nhanh nhất có thể.

Hay đơn giản hơn, bạn đang làm ở bộ phận marketing của doanh nghiệp, cần tạo ra những thước phim quảng cáo ngắn gọn ở dạng 2D mà vẫn thu hút sự chú ý của khách hàng. Hãy đăng ký ngay khóa học để có thể thực hiện được công việc này.

Kiến thức chính

Hướng dẫn chi tiết nhất về cách sử dụng phần mềm MAYA - công cụ để hoạt họa và xây dựng nên phim hoạt hình 2D của bạn, bao gồm chi tiết nội dung sau:

 • Chi tiết các cách sử dụng, các thao tác làm việc với toàn bộ tính năng trong MAYA
 • Hướng dẫn tạo hình nhân vật hoạt hình từ Photoshop, cách vẽ nhân vật trong Photoshop chi tiết và đổi file từ Photoshop sang MAYA.
 • Cách gắn xương - một trong những bước quan trọng để giúp nhân vật 2D của bạn chuyển động
 • Chi tiết các bước diễn họa - hoạt họa trong MAYA
 • Kiến thức về ánh sáng trong phim hoạt hình 2D
 • Cách chỉnh sửa và xuất bản phim hoạt hình 2D của bạn bằng Adobe Premiere

Hãy nắm lấy ước mơ/ cơ hội của bạn để tạo nên những tác phẩm tuyệt vời dưới dạng 2D chuyên nghiệp. Giảng viên Khổng Minh Phương sẽ giúp bạn nhanh chóng thực hiện điều này với phần mềm MAYA, làm phim hoạt hình 2D cực kỳ chuyên nghiệp.

Tham gia khóa học "Làm phim hoạt hình 2D với MAYA" ngay hôm nay để trở thành tác giả từ chính câu chuyện của bạn!

Đăng ký học ngay

2. Làm phim hoạt hình 3D với MAYA

khoa hoc lam phim 3d voi maya 1 1 jpg

Bạn có hay xem phim hoạt hình 3D chiếu rạp không, nếu chưa thì xem chúng trên điện thoại thôi cũng đủ phê rồi. Vì đằng sau đó là quá trình làm phim công phu, tỉ mỉ của các editor, đạo diễn và nhà làm phim hoạt hình 3D chuyên nghiệp. Nếu bạn có ý tưởng theo đuổi con đường này thì đây sẽ là một khóa học rất phù hợp cho bạn.

Khóa học này dành cho ai

Bạn có rất nhiều ý tưởng về nhân vật hoạt hình 3D, bối cảnh thế giới và các chi tiết về một bộ phim 3D rộng lớn nhưng chưa biết sử dụng công cụ nào để vẽ lên ý tưởng.

Khóa học này sẽ hướng dẫn bạn chi tiết trong quá trình làm phim hoạt hình 3D, bao gồm từ khâu lên ý tưởng, phác thảo cho đến tự dựng hình nhân vật - giải phẫu chi tiết với bất cứ ý tưởng nhân vật nào.

Thậm chí bạn đã từng nghiên cứu tìm hiểu về hoạt họa phim hoạt hình 3D nhưng chưa có nền tảng vững chắc, khóa học cũng sẽ định hướng chi tiết lộ trình làm phim 3D cho bạn.

Tóm lại nếu bạn chưa biết phải bắt đầu từ đâu để làm phim 3D, hãy đăng ký ngay khóa học Làm phim hoạt hình 3D với MAYA.

Kiến thức chính

3D Maya giúp nâng cao năng suất làm việc, xử lý mô hình làm mịn toàn diện và render linh hoạt để bạn hoàn thành trọn vẹn ước mơ tạo ra bộ phim hoạt hình của chính mình.

 • Nắm được kiến thức Photoshop cơ bản và UV cho nhân vật hoạt hình của bạn để tô màu cho nhân vật của bạn.
 • Biết cách gắn xương cho nhân vật tạo chuyển động linh hoạt
 • Diễn họa đỉnh cao trong công cụ MAYA cho nhân vật chuyển động (set ánh sáng, diễn họa đi lại, biểu cảm nhân vật,...)
 • Tự sản xuất phim hoạt hình 3D và xuất phim từ Adobe Premiere - công cụ làm phim đỉnh cao

Cả 2 khóa học đến từ giảng viên Khổng Minh Phương đều giữ vị trí top trong khóa học làm phim hoạt hình của UNICA. Hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc và đào tạo, với cách truyền đạt hết sức dễ hiểu, vô số học viên cho phản hồi rất tích cực sau khóa học.

Vậy còn chần chờ gì nữa, hãy đăng ký ngay khóa học để bắt đầu quá trình làm phim hoạt hình 3D chuyên nghiệp.

Đăng ký học ngay

3. Làm phim hoạt hình 3D bằng Blender

Khóa học xếp tại vị trí số 3 này là nhờ giá thành của nó, thấp nhất trong các khóa học còn lại. Thêm vào đó, phần mềm Blender là ứng dụng làm phim hoạt hình 3D chuyên nghiệp mã nguồn mở, có nghĩa là bạn có thể sử dụng toàn bộ chức năng của phần mềm hoàn toàn miễn phí.

khoa hoc lam phim voi blender 1 jpg

Khóa học này dành cho ai

Như mình đã đề cập, chi phí để bạn học và sở hữu phần mềm làm phim hoạt hình 3D cực kỳ rẻ. Vậy đây sẽ là khóa học giúp học sinh/ sinh viên có đam mê làm phim hoạt hình 3D với kinh phí thấp. Tuy nhiên không phải chỉ để cho vui nhé.

Với việc Blender là mã nguồn mở, đồng nghĩa là số lượng lập trình viên tham gia phát triển phần mềm là rất lớn, sẽ luôn có những bản cập nhật, hiệu ứng và kỹ xảo mới để chúng ta làm phim hoạt hình 3D.

Mình có thể khẳng định khi dùng Blender để làm phim có thể ngang ngửa hay thậm chí còn mạnh mẽ hơn những phần mềm trả phí khác. Đơn giản sau khóa học này, chúng ta có thể vận dụng được tất cả công cụ trong phần mềm, khiến nó phát huy toàn bộ tính năng.

Kiến thức chính

Phần lớn kiến thức hướng dẫn bạn cách sử dụng phần mềm Blender miễn phí, sở hữu vô số công cụ ở bất kỳ phần mềm trả phí khác có. Nhiều tính năng khác nhau như Viewport realtime, hỗ trợ path tracing, sử dụng vật liệu dạng node base, công cụ tạc tượng, vẽ texture 3D, smoke/fire/fluid simulation, hỗ trợ python scripting, công cụ topology và camera matching, dựng phim, hậu kỳ, animation curve, dope sheet…

Khóa học cũng bao gồm kiến thức từ cơ bản tới nâng cao để tạo nên một bộ phim hoạt hình 3D:

 • Quy trình tạo ra một nhân vật hoạt hình
 • Sử dụng thành thạo phần mềm Blender miễn phí
 • Tạo ra được một nhân vật hoạt hình
 • Tạo ra những bộ phim hoạt hình 3D
 • Tự tin ứng tuyển vào các công ty hoạt hình
 • Tạo ra một bộ phim hoàn chỉnh

Khóa học làm phim 3D với chi phí cực kỳ phải chăng đến từ giảng viên Nguyễn Mạnh Hà, anh có 5 Năm kinh nghiệm làm 3D mô phỏng và các hệ thống thực tại ảo, 4 Năm làm 3D game, hoạt hình. Anh còn mở nhiều lớp dạy làm phim hoạt hình 3D Online và hỗ trợ cộng đồng người sử dụng Blender tại Việt Nam.

Hãy đăng ký khóa học để bắt đầu quá trình trở thành nhà làm phim hoạt hình 3D ngay hôm nay nhé!

Đăng ký học ngay

4. Làm phim hoạt hình Motion graphics & Animation với After Effects

Motion Graphics và Animation là 2 khái niệm về đồ họa đang được nhắc đến rất nhiều trong thời gian gần đây, đặc biệt là trong ứng dụng tạo nên những thước phim hoạt hình ngắn gọn nhưng cực kỳ cuốn hút.

Trong đó, After Effects là phần mềm đi đầu trong lĩnh vực này. Adobe đã đưa vào đây những gì cao siêu nhất mà họ có, chính nhờ những công cụ hiện đại này mà After Effects là ứng dụng cực kỳ mạnh mẽ để làm phim hoạt hình Motion Graphics & Animation.

Bạn là một người trẻ tuổi, năng động và thích làm phim hoạt hình với những xu hướng mới, hãy đăng ký ngay khóa học này. Bằng sự hướng dẫn chi tiết và bài bản của giảng viên Hoàng Thái Lễ, bạn sẽ rất nhanh chóng làm chủ được After Effects để làm phim hoạt hình. Hiện tại anh đang là trưởng bộ phận thiết kế sáng tạo của UMaster - người có kinh nghiệm nghiên cứu lâu năm về phần mềm tuyệt vời này.

khoa hoc lam phim voi affter effect 1 jpg

Khóa học này dành cho ai

 • Nếu bạn đang làm trong ngành đồ họa chuyển động muốn nâng cao tư duy và kỹ năng, thậm chí là tự tay tạo ra phim hoạt hình. Khóa học sẽ giúp bạn sử dụng After Effects để thực hiện việc này.
 • Thậm chí khi bạn chưa có một kỹ năng nào về đồ họa, kiến thức nền tảng dựng phim cũng đừng lo. Đến với khóa học làm phim hoạt hình Motion graphics & Animation với After Effects, bạn sẽ được đào tạo lại từ đầu một cách bài bản và chuyên nghiệp.

Mình cũng đã đề cập, thể loại phim hoạt hình Motion Graphics & Animation hiện đang rất mới mẻ. Với những hình ảnh sinh động và đơn giản, thể loại này phù hợp làm video về kiến thức, video về quảng cáo và giải trí, và đương nhiên những dự án phim hoạt hình lớn cũng không thể thiếu được After Effects.

Với tiêu chí trên khóa học sẽ đáp ứng rất nhiều ngành nghề khác nhau:

 • Nếu bạn đang Marketing Video cho doanh nghiệp, làm phim hoạt hình quảng cáo sản phẩm ngắn gọn dạng Motion Graphics & Animation dễ dàng thu hút người xem. Tăng khả năng chuyển đổi sản phẩm cao nhất có thể.
 • Bạn cũng có thể làm một kênh video về kiến thức với phim hoạt hình Motion Graphics & Animation. Với rất nhiều kho Vector, hình ảnh trực quan mà bạn có thể khiến nó chuyển động, việc tạo nên một video kiến thức thể loại Motion Graphics sẽ rất dễ hiểu và bổ ích.
 • Cuối cùng là một nhà làm phim hoạt hình chuyên nghiệp. Bạn có thể làm phim hoạt hình lẻ hoặc kết hợp cùng với "team" để cho ra những phim hoạt hình ấn tượng, chất lượng "bom tấn" ra mắt khắp rạp trên cả nước :))

Trên đây là một video về kiến thức từ kênh Youtube Soi Sáng, thuộc thể loại phim hoạt hình Motion Graphics. Để tạo được video hoạt hình thú vị tương tự như vậy, hãy đăng ký khóa học ngay để bắt đầu nhé.

Kiến thức chính

 • Sau khóa học bạn xây dựng được nền tảng tư duy sáng tạo Motion Graphics & Animation.
 • Nắm vững các kỹ năng dựng chuyển động trong After Effects.
 • Tự tin tự mình sáng tạo nên các dự án hoạt hình của riêng mình.
 • Tự tin ứng tuyển vào bất kỳ đơn vị nào liên quan đến công việc Motion Graphic & Animation.

Giảng viên Hoàng Thái Lễ dù mới chỉ có 3 khóa học nhưng đã có gần 300 học viên. Bằng hướng dẫn chi tiết và dễ hiểu, chắc chắn sau khóa học này bạn sẽ làm nên những bộ phim hoạt hình tuyệt vời bằng After Effect.

Đăng ký học ngay

5. Học làm phim hoạt hình Moho Animation 2D hoàn chỉnh

Khi nhắc đến làm phim hoạt hình, chắc hẳn bạn đã nghe tới Moho Animation. Đây là một phần mềm đã có từ rất lâu, là phần mềm chủ chốt quyết định tới sự thành công của cả một bộ phim hoạt hình. Vậy thì làm thế nào để thành thạo sử dụng phần mềm này để làm phim hoạt hình nhanh nhất, hãy đăng ký ngay khóa học làm phim hoạt hình Moho Animation 2D hoàn chỉnh. Giảng viên Nguyễn Xuân Minh với hơn 5 năm năm kinh nghiệm sản xuất phim hoạt hình, motion graphic, viral 2D, game mobile 2D...chắc chắn sẽ giúp bạn thành thạo phần mềm này cực kỳ nhanh chóng.

khoa hoc lam phim Moho Animation 2D 1 jpg

Khóa học này dành cho ai

Bạn đơn giản yêu thích và muốn làm một phim hoạt hình, khóa học sẽ đào tạo cho dù bạn chưa có bất kỳ kiến thức gì về đồ họa cũng như phim hoạt hình.

Bạn đang là một Editor nhưng muốn học làm phim hoạt hình 2D để phát triển sự nghiệp trong ngành sản xuất phim hoạt hình. Với những kỹ năng sẵn có đó, khóa học sẽ định hướng cho bạn một lộ trình học làm phim hoạt hình bằng phần mềm Moho Animation 2D hoàn chỉnh. Giúp bạn trở thành một nhà làm phim hoạt hình 2D chuyên nghiệp nhanh nhất có thể.

Kiến thức chính

 • Giúp bạn có được cái nhìn tổng quát và hoàn thiện nhất về hoạt hình 2D và nhu cầu ứng dụng hoạt hình 2D
 • Nhanh chóng thành thạo và hoàn thiện các kỹ năng làm việc với Keyframe tốt nhất trong quá trình làm phim
 • Tự làm 1 bộ phim hoạt hình 2D cho riêng mình.
 • Cơ hội nghề nghiệp cao hơn với thu nhập hấp dẫn trong ngành làm phim hoạt hình.
 • Tạo ra những trải nghiệm cho chính mình.
 • Tạo nền tảng vững chắc cho bạn trước khi tiếp tục học lên các khoá học nâng cao khác của 2D như diễn hoạt Animation, motion graphic, viral 2D...

Hãy đăng ký ngay khóa học làm phim hoạt hình Moho Animation 2D hoàn chỉnh của giảng viên Nguyễn Xuân Minh nhé, tuổi trẻ là nói không chờ đợi, thích là phải nhích. Biết đâu đấy khả năng phim hoạt hình của bạn sẽ lên top trending thì sao, hãy thử sức mình xem !

Đăng ký học ngay

Tổng kết

Bài viết "Học làm phim hoạt hình dễ dàng với 5 khóa học online cực rẻ" của mình đến đây là kết thúc. Mình tin chắc rằng bạn sẽ chọn được cho mình 1 khóa học làm phim hoạt hình từ danh sách trên, những khóa học từ UNICA chất lượng sẽ giúp tạo nên những nhà làm phim hoạt hình thú vị và tuyệt vời trong tương lại.

Cuối cùng mình xin chúc các bạn thành công trên con đường trở thành nhà làm phim hoạt hình chuyên nghiệp, đừng quên chia sẻ bài viết khi thấy thú vị và bổ ích nha !

Review

Khóa học lập trình Laravel live stream / học xong làm được web ngay

Khóa học lập trình Laravel live stream / học xong làm được web ngay

Top 5 khóa học luyện gióng nói giúp tự tin giao tiếp trước công chúng

Top 5 khóa học luyện gióng nói giúp tự tin giao tiếp trước công chúng

Trong cuộc sống hàng ngày bạn sẽ phải gặp gỡ và giao tiếp với rất…

Tổng hợp 5 khóa học làm video Marketing tốt nhất hiện nay

Tổng hợp 5 khóa học làm video Marketing tốt nhất hiện nay

Bạn muốn tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng?, bạn muốn tự tay sáng tạo…

Tổng hợp tài liệu và Khóa học thổi sáo online từ chuyên gia

Tổng hợp tài liệu và Khóa học thổi sáo online từ chuyên gia

Việc học thổi sáo ngày nay không còn quá khó khăn khi có sự hỗ…

Top 4 khóa học nhảy Shuffle / Hiphop cơ bản cho người mới bắt đầu

Top 4 khóa học nhảy Shuffle / Hiphop cơ bản cho người mới bắt đầu

Hiện nay điệu nhảy Shuffle / Hiphop đang là trào lưu được giới trẻ yêu…

Trở thành cao thủ pha chế với 5 khóa học online cực rẻ nhé

Trở thành cao thủ pha chế với 5 khóa học online cực rẻ nhé

Những năm gần đây, ngành pha chế đang trở nên phổ biến và nhu cầu…

Giúp bạn nấu ăn ngon hơn với 5 khóa học nấu ăn online giá rẻ

Giúp bạn nấu ăn ngon hơn với 5 khóa học nấu ăn online giá rẻ

Nấu ăn là một nghệ thuật, người nấu ăn phải đam mê và có kiến…

Tự học Guitar online với 6 khóa học của các nghệ sỹ Guitar

Tự học Guitar online với 6 khóa học của các nghệ sỹ Guitar

Bạn đang tìm một khóa học Guitar online để có thể tự học Guitar tại…

Học thiết kế đồ họa với 5 khóa học CorelDRAW online giá cực rẻ

Học thiết kế đồ họa với 5 khóa học CorelDRAW online giá cực rẻ

Nếu bạn đang muốn học phần mềm CorelDRAW nhưng bạn đang ...

Top 5 khóa học Illustrator từ cơ bản đến nâng cao theo lộ trình AZ

Top 5 khóa học Illustrator từ cơ bản đến nâng cao theo lộ trình AZ

Ngành thiết kế đồ họa vẫn luôn là một nghề hot, nhu cầu của thị…

Top