Top 4 khóa học thiết kế nội thất online tốt nhất 2024

Tổng hợp và đánh giá 4 khóa học thiết kế nội thất tốt nhất hiện nay, bạn hãy tham khảo và chọn cho mình một khóa phù hợp nhé.

test php

banquyen png
Bài viết này được đăng tại freetuts.net, không được copy dưới mọi hình thức.

Hiện nay, thiết kế nội thất là một nghề rất hot và được nhiều bạn trẻ theo đuổi. Đặc trưng của nghề này là yêu cầu designer phải có con mắt tinh tường, được đào tạo chuyên nghiệp để phối các màu với nhau thật sinh động.

Nếu bạn là người mới bắt đầu thì hãy đăng ký học trực tiếp ở các trường học hoặc trung tâm để có nền tảng lý thuyết vững chắc. Sau đó, bạn có thể tham khảo những khóa học thiết kế nội thất online mà mình giới thiệu dưới đây. Những khóa này sẽ hướng dẫn cách sử dụng những công cụ / phần mềm chuyên dụng về thiết kế nội thất để tạo ra những bản vẽ theo ý tưởng của bạn.

1. Khóa học 3ds Max, Vray và Photoshop trong trúc nội thất

thiet ke noi that 1 jpg
Khóa học thiết kế nội thất thứ nhất

Tên đầy đủ của khóa học này là "Học 3ds Max, Vray và Photoshop trong diễn họa 3d kiến trúc nội ngoại thất". Qua khóa này sẽ giúp bạn làm quen với cả ba phần mềm thiết kế thông dụng nhất hiện nay, đó là Photoshop, Vray và 3ds Max.

Bài viết này được đăng tại [free tuts .net]

Nội dung khóa học

Phần 1 bạn sẽ được học 3ds Max cơ bản, các thao tác và các lệnh mở / tắt ứng dụng 3ds max.

Phần 2,3,4 sẽ thực hành về ngoại thất, giới thiệu về công trình, cách làm việc với bản vẽ trong Photoshop và đưa bản vẽ vào trong 3ds Max. Bạn sẽ tiếp xúc với những thao tác thường gặp như: Dựng tường, dựng cửa sổ, dựng ban công, dựng lan can, dựng mái.

Phần 5,6,7 sẽ là kiến thức về thiết kế nội thất. Bạn sẽ được học cách sử dụng thư viện 3d và đưa nó vào bản vẽ, thiết lập camera - ánh sáng và vật liệu cho khung cảnh như: Thiết lập vật liệu gỗ, vật liệu kính, vật liệu vải, vật liệu kim loại ..

Phần 8,9,10 sẽ là những kiến thức nâng cao bổ sung, những lưu ý và kỹ năng mềm cần thiết để giúp làm việc hiệu quả.

Học xong sẽ làm được gì?

Khóa học này dành cho các bạn sinh viên học chuyên ngành thiết kế nói chung và thiết kế nội thất nói riêng. Hoặc những bạn đã đi làm nhưng muốn chuyển đổi phần mềm để phục vụ công việc thiết kế nội / ngoại thất của mình. Học xong bạn sẽ nắm vững được:

 • Được làm quen với cả 3 phần mềm 3ds max, vray và photoshop.
 • Hiểu sâu sắc hơn về vật liệu, ánh sáng trong tự nhiên, cũng như trong môi trường 3d.
 • Nắm được những thủ thuật để khiến bức ảnh của bạn thêm sống động và sáng tạo.
 • Tự mình dựng nên được những đồ vật 3D theo ý muốn.
 • Nắm được quy trình làm việc chuyên nghiệp của họa viên kiến trúc nội thất và ngoại thất.
 • Biết cách sử dụng và quản lý nguồn thư viện 3d đa dạng mà miễn phí, chất lượng cao.

Xem khóa học tại đây

2. Khóa học Autocad - Triển Khai Bản Vẽ Nội Thất

thiet ke noi that 2 jpg
Khóa học thiết kế nội thất thứ hai

Khóa học này sẽ giúp bạn hiểu quy trình thiết kế nội thất bằng phần mềm AutoCAD, có thể tự tin khi đi làm thực tế, thiết kế được nhiều mẫu nội thất từ đơn giản đến phức tạp.

AutoCAD là một phần mềm chuyên dùng để thiết kế công trình - nhà cửa - nội thất. Nó được sinh ra là để cho các kỹ sư đồ họa sử dụng. AutoCAD được đánh giá là rất khó sử dụng, chỉ những ai thực sự tập trung học thì mới có thể sử dụng được nó.

Nội dung khóa học

Phần 1 bạn sẽ được học cách làm tỉ lệ trong AutoCAD. Giảng viên sẽ giải thích kỹ các bước làm tỉ lệ bằng scale khung hình, cách dùng layout để scale trong model, dùng layout - Annotative cho dim, text, hatch, Block.

Phần 2 bạn sẽ được học các bước triển khai nội thất ở gia đình. Thiết kế các vật dụng thường dùng trong nhà như: Triển khai chi tiết trần - thạch cao, bố trí đèn trần, thiết kế kệ ti vi, thiết kế nhà bếp, thiết kế giường ngủ và tủ quần áo.

Phần 3 bạn sẽ được làm dự án thiết kế nội thất trong văn phòng. Đây là mẫu dự án khá phổ biến, hầu như mọi công ty đều yêu cầu phải thiết kế làm sao thật đơn giản mà lại sang trọng và bắt mắt.

Bạn sẽ được học cách triển khai mặt bằng ốp cách phòng họp, triển khai chi tiết mặt đứng và vách đứng, triển khai vật dụng và đồ rời trong phòng họp hoặc hội trường, triển khai quầy - bàn lễ, tiếp tân.

Học xong bạn sẽ làm được gì?

Khóa học này dành cho những bạn sinh viên đang học ngành xây dựng / kiến trúc và thiết kế nội thất. Những bạn sinh viên mới ra trường và đang đi xin việc làm cần nâng cao tay nghề để tự tin hơn khi tham gia vào những dự án thực tế. Ngoài ra, những bạn đã đi làm nhưng dang sử dụng phần mềm khác thì cũng có thể học khóa này nếu muốn chuyển hướng đi.

Học xong khóa này bạn sẽ nhận được:

 • Thành thạo việc làm tỷ lệ bản vẽ trong autocad với 7 cách làm khác nhau và dùng một dim duy nhất
 • Hiểu rõ được cấu tạo sản phẩm nhiều đồ nội thất, cách chọn thiết bị, chủng loại vật liệu sử dụng.
 • Hiểu rõ quy trình triển khai hoàn thiện một bộ hồ sơ thiết kế thi công nội thất.
 • Bổ trợ tốt cho các bạn khi diễn họa để phương án luôn khả thi và dễ thi công nhất.
 • Tự tin với mọi thể loại đồ nội thất với nhiều thể loại khác nhau.
 • Kỹ thuật chọn nội thất chất lượng và phù hợp nhất
 • Giúp bạn tự tin ứng tuyển vào các vị trí thiết kế - diễn họa nội thất tại các công ty doanh nghiệp

Xem khóa học tại đây

3. Khóa học thiết kế nội thất 3DS MAX cơ bản

thiet ke noi that 4 jpg
Khóa học thiết kế nội thất thứ ba

Đây là khóa học cơ bản về cách sử dụng phần mềm 3DS Max để thiết kế nội thất trong gia đình. Khóa học phù hợp với những người rành về máy tính, sinh viên ngành thiết kế, những người đã đi làm và muốn học thêm phần mềm 2DS MAX để phục vụ cho công việc hiện tại.

Nội dung khóa học

Phần 1,2,3,4,5 bạn sẽ được học các thao tác và các lệnh cơ bản trong 3DS MAX như: Tìm hiểu về giao diện phần mềm, các mẫu lệnh và cách áp dụng lệnh vào đối tượng, cách sao chép đối tượng bằng công cụ. Bạn cũng được học cách vẽ sản phẩm tuýt kem như: Vẽ răng cưa, vẽ nắp, vẽ bức tranh, vẽ mô hình chiếc ghế, vẽ tranh đông hồ.

Phần 6,7,8,9,10 sẽ là những kiến thức nâng cao hơn một chút. Bạn sẽ được tiếp xúc với các vật dụng như vẽ ghế, kệ xéo, ghế sofa dài và ngắn, thiết kế phòng khách.

Phần 11,12,13,14,15 sẽ là những vật dụng khó hơn, đó là các chi tiết về cầu thang, các vật dụng trong phòng khách, ghế tựa và bàn có chân xoắn và kệ treo tường mẫu đan lưới, thiết kế giường - Kệ tủ - Đèn ngủ - Trần nhà, thiết kế quạt trần - đầu giường - tủ đầu giường.

Phần 16 là bài thu hoạch cuối khóa. Giảng viên sẽ hướng dẫn bạn cách sắp xếp các vật dụng lại thành một bản thiết kế nội thất hoàn chỉnh.

Học xong sẽ làm được gì?

Khóa học này thuộc dạng cơ bản, phù hợp với các sinh viên ngành thiết kế nội thất và kién thúc, hoặc những người học trái ngành nhưng muốn theo đuổi đam mê thiết kế của mình, hoặc những người muốn tự thiết kế ra mẫu nội thất cho nhà của chính họ.

Học xong bạn sẽ làm được:

 • Có kiến thức nền tảng cơ bản về thiết kế 3D và thiết kế nội thất 3D bằng công cụ 3D - Max
 • Tự mình thiết kế ra gian nội thất mong muốn, tự mình vẽ ra các nhân vậy 3D mà bạn thích
 • Tìm được một công việc ổn định với mức lương cao trong các công ty thiết kế 3D, quảng cáo, v.v....
 • Tự mình thiết kế ra mẫu game mà bạn mong muốn không cần lệ thuộc vào ai
 • Tạo ra không gian sống đẹp mắt với các hình ảnh 3D
 • Tự tin ứng tuyển các vị trí thiết kế bằng 3D - Max chuyên nghiệp cho các công ty chuyên thực

Xem khóa học tại đây

4. Khóa học 3DSMAX - Dựng hình nâng cao trong nội thất

thiet ke noi that 3 jpg
Khóa học thiết kế nội thất thứ tư

Tiếp tục là một khóa học liên quan đến phần mềm 3DSMAX, điều này cho thấy đây là một phần mềm rất mạnh, được dân thiết kế nội thất sử dụng để thiết kế các mẫu nội / ngoại thất.

Khóa học này bạn sẽ được học cách dựng hình các đồ vật thường dùng trong nhà, trong phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn ... kèm theo đó là hướng đi thiết kế sang trọng, đơn giản, giúp làm hài lòng được những khách hàng khó tính.

Nội dung khóa học

Phần 1 là giới thiệu tổng quan nên không có gì đặc sắc. Tuy nhiên, với thời lượng 7 phút thì giảng viên đã giải thích cho bạn hướng đi như thế nào là đúng khi sử dụng phần mềm 3DS MAX.

Phần 2,3 sẽ học dựng hình chi tiết ghế nâng cao. Bạn sẽ được hướng dẫn xây dựng hình dạng - các bộ phận của một chiếc ghế như: Tay ghế, đệm lưng ghế, đềm ngồi, yếm hông, chân ghế, lưng ghế, .. và cuối cùng là hoàn thiện một mẫu thiết kế ghế hoàn chỉnh.

Phần 4,5,6 bạn sẽ được học cách dựng một chiếc bàn từ cơ bản đến nâng cao, dựng chi tiết đầu cột, và dựng chi tiết bản lề.

Phần 7 bạn sẽ được học cách dựng chi tiết chiếc gương cổ điển. Với 17 video trong phần này sẽ giúp bạn có thể tự thiết kế được một chiếc gương theo đúng ý của khách hàng.

Phần 8 bạn sẽ được học cách dựng hình chi tiết phù điêu mặt tượng. Đây là phần rất khó nên giảng viên đã dành 19 video để nói về nó, mỗi video dài từ 2 đến 5 phút nên tổng thời lượng lên đến 2 giờ học liên tiếp.

Phần 9 sẽ là tổng kết khóa học. Giảng viên sẽ note lại những lưu ý mà bạn cần nắm vững trước khi kết thúc khóa học.

Học xong sẽ làm được gì?

Đây là khóa học nâng cao, phù hợp với những bạn nào đã có kiến thức nền tảng về thiết kế nội thất nói chung và cách sử dụng phần mềm 3DS MAX nói riêng.

Học xong bạn sẽ làm được:

 • Kỹ thuật dựng hình nâng cao thành thạo trong 3ds Max
 • hoàn thiện đồ án/ sản phẩm nội thất 3D với độ khó kỹ thuật cao.
 • Dựng hình nâng cao thành thạo trong 3ds Max
 • Tạo ra các sản phẩm phục vụ tốt công việc liên quan đến tạo hình.

Xem khóa học tại đây

5. Những khóa học thiết kế nội thất khác

Ở trên mình đã giới thiệu xong 4 khóa học thiết kế nội thất online hay nhất, bấy nhiêu là quá đủ cho bạn rồi đấy. Nhưng nếu bạn vẫn muốn tìm hiểu thêm những khóa khác thì có thể tham khảo danh sách dưới đây (sẽ có những link trùng với 4 khóa trên).

Lời kết: Như vậy là mình đã tổng hợp xong 4 khóa học thiết kế nội thất online tốt nhất 2024. Nếu bạn là dân thiết kế, sinh viên ngành thiết kế muốn theo lĩnh vực làm nội thất thì không nên bỏ qua.

Review

Khóa học lập trình Laravel live stream / học xong làm được web ngay

Khóa học lập trình Laravel live stream / học xong làm được web ngay

Top 5 khóa học luyện gióng nói giúp tự tin giao tiếp trước công chúng

Top 5 khóa học luyện gióng nói giúp tự tin giao tiếp trước công chúng

Trong cuộc sống hàng ngày bạn sẽ phải gặp gỡ và giao tiếp với rất…

Tổng hợp 5 khóa học làm video Marketing tốt nhất hiện nay

Tổng hợp 5 khóa học làm video Marketing tốt nhất hiện nay

Bạn muốn tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng?, bạn muốn tự tay sáng tạo…

Tổng hợp tài liệu và Khóa học thổi sáo online từ chuyên gia

Tổng hợp tài liệu và Khóa học thổi sáo online từ chuyên gia

Việc học thổi sáo ngày nay không còn quá khó khăn khi có sự hỗ…

Top 4 khóa học nhảy Shuffle / Hiphop cơ bản cho người mới bắt đầu

Top 4 khóa học nhảy Shuffle / Hiphop cơ bản cho người mới bắt đầu

Hiện nay điệu nhảy Shuffle / Hiphop đang là trào lưu được giới trẻ yêu…

Trở thành cao thủ pha chế với 5 khóa học online cực rẻ nhé

Trở thành cao thủ pha chế với 5 khóa học online cực rẻ nhé

Những năm gần đây, ngành pha chế đang trở nên phổ biến và nhu cầu…

Giúp bạn nấu ăn ngon hơn với 5 khóa học nấu ăn online giá rẻ

Giúp bạn nấu ăn ngon hơn với 5 khóa học nấu ăn online giá rẻ

Nấu ăn là một nghệ thuật, người nấu ăn phải đam mê và có kiến…

Tự học Guitar online với 6 khóa học của các nghệ sỹ Guitar

Tự học Guitar online với 6 khóa học của các nghệ sỹ Guitar

Bạn đang tìm một khóa học Guitar online để có thể tự học Guitar tại…

Học thiết kế đồ họa với 5 khóa học CorelDRAW online giá cực rẻ

Học thiết kế đồ họa với 5 khóa học CorelDRAW online giá cực rẻ

Nếu bạn đang muốn học phần mềm CorelDRAW nhưng bạn đang ...

Top 5 khóa học Illustrator từ cơ bản đến nâng cao theo lộ trình AZ

Top 5 khóa học Illustrator từ cơ bản đến nâng cao theo lộ trình AZ

Ngành thiết kế đồ họa vẫn luôn là một nghề hot, nhu cầu của thị…

Top