Home > Khóa học > Khóa học lập trình > Kinh nghiệm để mua khóa học online chất lượng

Kinh nghiệm để mua khóa học online chất lượng

Hiện nay có rất nhiều website cung cấp khóa học online, và với mỗi chủ đề cũng có rất nhiều khóa học thuộc nhiều giáo viên khác nhau, vì vậy việc lựa chọn một khóa học tốt rất khó khăn bởi không thể biết khóa nào chất lượng, khóa nào không chất lượng. Vậy thì hôm nay mình xin chia sẻ một số thủ thuật nhỏ giúp bạn tìm khóa học ưng ý và tốt, mình không nói là tốt nhất nhưng ít nhất nó cũng đạt tầm 80% -> 90% là quá đạt rồi.

lua chon khoa hoc online tot jpg

Thường để đánh giá chất lượng một khóa học thì ít nhất bạn phải học hết 1/2 nội dung của khoa đó. Tuy nhiên chúng ta dang bàn về vấn đề là tìm khóa học để học nên ta phải dựa vào một số yếu tố dưới đây để đánh giá một cách khách quan.

Giảng viên có nổi tiếng hay không?

Nếu một người giỏi thì chắc chắn sẽ nổi tiếng đúng không nào? Ví dụ như những nhà marketing giỏi họ sẽ rất có tiếng trong cộng đồng marketing, nên khi họ dạy một khóa học thì mình tin là sẽ có rất nhiều người tin tưởng để học. Tuy nhiên yếu tố này cũng có một số trường hợp mang lại kết quả không mong muốn bởi lẽ giáo viên không muốn chia sẻ cho bạn mà họ chỉ muốn dạy một cách qua loa để bán khóa học kiếm thêm thu nhập.

Số lượng học viên, điểm đánh giá

Một khóa học chất lượng thì đương nhiên sẽ có số lượng học viên đăng ký nhiều, ngoài ra kết quả đánh giá của học viên cho khóa học đó cũng rất quan trọng, bạn hoàn toàn có thể dựa vào sự đánh giá đó để biết là khóa học có chất lượng hay không.

Mỗi hệ thống học trực tuyến như UNICA, KYNA, ... đề có chức năng đánh giá khóa học mà học viên đã đăng ký, mỗi học viên chỉ được đánh giá một lần duy nhất nên sự đánh giá rất khách quan, bạn hoàn toàn yên tâm vì không có sự vu lợi trong việc này.

Kết quả cuối khóa

Có một số khóa học sẽ hiển thị kết quả mà bạn sẽ làm được sau khi học xong khóa học đó. Ví dụ với khóa học PHP làm trang bán hàng thì thông thường họ sẽ cho bạn xem trang bán hàng mà bạn sẽ làm được sau khi học xong khóa học đó. Nếu bạn thấy kết quả khá vừa ý thì mình tin khóa học đó sẽ phù hợp với bạn.

Hỏi thăm trên mạng xã hội, từ người đi trước

Nếu ban là người kỹ tính thì cũng có thể lên các trang mạng xã hội để tham khảo ý kiến của cộng đồng, đương nhiên sẽ có trường hợp người nhà hỗ trợ cho nhau nhưng đó là số lượng ít và không đáng kể.

Ví dụ mình đang làm dịch vụ giới thiệu khóa học lập trình chất lượng, mình sẽ tìm những khóa học mà mình thấy hữu ích và chi phí rẻ để giới thiệu cho các bạn. Đây cũng là dịch vụ mà bạn nên sử dụng bởi lẽ mình có kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình nên đánh giá được chất lượng của các khóa học đó.

Trên là một số mẹo mình muốn chia sẻ với bạn trước khi học một khóa học online nào đó thì hãy tìm hiểu thật kỹ. Với tình hình học online đang rất là thông dụng thì việc trang bị cho mình kỹ năng phân tích thế này sẽ rất là hữu ích cho bạn.

Review

Xem thêm

BÀI VIẾT

notice png LIST home png HOME hot gif BÁO
LỖI
top png TOP