Lộ trình học Photoshop cho người mới bắt đầu - Có video học miễn phí

Giới thiệu 5 khóa học Photoshop online / lộ trình học photoshop giúp bạn có đầy đủ kỹ năng và trở thành nhà thiết kế Designer chuyên nghiệp.

test php

banquyen png
Bài viết này được đăng tại freetuts.net, không được copy dưới mọi hình thức.

"Hãy học bò rồi học chạy", đây là câu nói mà cha ông ta luôn dùng để nhắc nhở con cháu sau này hãy làm những việc nhỏ rồi mới làm được việc lớn, học cái căn bản rồi mới đến học chuyên sâu.

Học thiết kế cũng vậy, bạn phải trải qua quá trình rèn luyện lâu dài thì kỹ năng và tay nghề mới chuyên nghiệp. Không ai có thể bắt đầu là giỏi liền mà phải học theo đúng lộ trình mà giảng viên đưa ra, kết hợp với những dự án thực tế sẽ đưa bạn đến thành công.

Và sau đây mình sẽ giới thiệu 5 khóa học Photoshop theo đúng lộ trình từ căn bản đến nâng cao để giúp bạn không phí thời gian một cách vô ích. Nhưng trước tiên hãy nói một chút về lộ trình như thế nào đã nhé.

Bài viết này được đăng tại [free tuts .net]

1. Lộ trình học Photoshop như thế nào?

lo trinh hoc photoshop az jpg

Photoshop là một phần mềm nên cũng cần lộ trình bài bản. Ít nhất bạn phải biết sử dụng máy tính ở mức cơ bản, biết cách mở file, cũng như biết cách cài đặt Photoshop thì mới bắt đầu học bài đầu tiên được. Vì vậy theo mình khi tìm hiểu một khóa học PTS online bất kì thì phải xem họ có đầy đủ nội dung dưới đây không nhé.

 • Hướng dẫn cài đặt Photoshop
 • Tìm hiểu giao diện, các phím tắt và thao tác cơ bản trên Photoshop
 • Tìm hiểu về ảnh kỹ thuật số để sau này render chuẩn hơn.
 • Học cách sử dụng các công cụ ở mức cơ bản, hiểu được ý nghĩa của từng công cụ.
 • Tìm hiểu về Layer, và các thuộc tính như Background, Group Layer, ...
 • Tạo hiệu ứng đẹp cho Layer
 • Tạo kỹ xảo với Blending Mode
 • Học cách chỉnh sửa và blend màu cho hình ảnh bằng Adjustments
 • Học chỉnh sửa ảnh chân dung
 • Học chỉnh sửa ảnh theo phong cảnh
 • Học thiết kế banner, poster, giao diện website
 • Học tạo ảnh động

Trên là những module cơ bản và rất cần thiết cho một nhà designer chuyên nghiệp, nên theo mình việc kiếm tài liệu để bạn học cho đúng lộ trình đó sẽ rất là khó khăn. Vì vậy mình sẽ gợi ý một vài khóa học miễn phí và có phí để bạn lựa chọn.

Hiện tại freetuts có một số series học Photoshop miễn phí như sau:

2. Video học Photoshop miễn phí

Youtube là một thư viện video khổng lồ và miễn phí. Hầu như mọi chủ đề đều xuất hiện trên đó, vì vậy nếu bạn muốn học miễn phí thì chỉ có thể lên đó mà thôi.

Photoshop cơ bản - Thùy Uyên

Một cô gái trẻ manh mẽ, đam mê chia sẻ kiến thức độ họa đến cộng đồng, đó chính là Thùy Uyên. Mình thấy đây là bộ video học PTS cơ bản khá hay nên sẽ đưa nó vào vi trí đầu tiên. Nếu bạn chưa biết gì thì có thể học theo lộ trình mà bạn Uyên đã biên soạn nhé.

Trong bộ video này bạn sẽ được hướng dẫn đi từ căn bản, nên nếu bạn là người chưa biết một chút gì về Photoshop thì cũng có thể tham gia khóa học miễn phí này được.

Xem toàn bộ video

Thực hành Photoshop CS6

Đây là bộ video khá dài và hay, nhưng để xem được nó bạn phải có kiến thức nền tảng về PTS đã nhé.

Trong playlist này bạn sẽ được thực chiến những bài tập thực tế, giải thích các bước làm một cách chi tiết nên người chưa thành thao cũng có thể theo dõi được.

Xem toàn bộ video

Thiết kế độ họa nâng cao

Bộ video này cũng là những bài tập thực hành nên không nói quá nhiều về lý thuyết, cũng như kiến thức về cách sử dụng các công cụ trong Photoshop. Nếu bạn là người đã học qua phần cơ bản thì đây cũng là một bộ video rất hữu ích với bạn đấy nhé.

Xem toàn bộ video

Xử lý ảnh với Photoshop

Lại là Thùy Uyên, một cái tên khá nổi bật trên Youtube trong lĩnh vực đồ họa. Trong bộ video này bạn Uyên sẽ livestream hướng dẫn các bạn cách xử lý những hiệu ứng PTS nâng cao, vì vậy bạn phải có kiến thức PSD cơ bản thì mới tham gia học được nhé.

Xem toàn bộ video

3. Các kênh Youtube học Photoshop bạn nên theo dõi

Công nghệ không ngừng phát triển, Photoshop không ngừng nâng cấp những tính năng mới, vì vậy bạn cần một nơi để cập nhật thông tin cũng như xem hướng dẫn học nâng cao những tính năng đó thì không nên bỏ qua những kênh Youtube này nhé.

Thùy Uyên Training

thuy uyen training JPG

Nếu bạn lướt trên Youtube thì chắc chắn sẽ tìm thấy kênh của bạn này. Đây là kênh có hơn 100k lượt subs, điều đó chứng tỏ nội dung chia sẻ ở đây thực sự hữu ích.

Các video training ở đây được biên soạn khá bài bản, hướng dẫn khá chi tiết, bắt kịp xu hướng và công nghệ. Vì vậy nó xứng đang để bạn bỏ ra một subs để ủng hộ đấy nhé.

Xem kênh tại đây

Tự học đồ họa

tu hoc do hoa JPG

Đây là kênh học đồ họa nói chung và Photoshop nói riêng, được phát triển bởi Trịnh Đức Dương, một nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp.

Kênh hiện đang có hơn 100k subs, sản xuất hàng trăm video học đồ họa với nhiều chủ đề khác nhau như: Corel, illustrator, Photoshop, và nhiều kiến thức về kỹ năng đồ họa khác. Nếu bạn là đang học thì không nên bỏ qua kênh này nhé.

Xem kênh tại đây

Design AZ - Thầy Khánh

design az JPG

Kênh này public vào khoảng vào năm 2018 nên nội dung video vẫn còn ít hơn 2 kênh trên. Tuy nhiên, với phong cách giảng dạy nhanh và niềm đam mê chia sẻ nên tầng xuất ra video rất dày. Mình tin trong tương lai đây là một kênh mà bạn có thể theo dõi và học Photoshop / thiết kế độ họa.

Xem kênh tại đây

Nếu các kiến thức chia sẻ miễn phí trên chưa đưa ra một lộ trình học Photoshop chuẩn cho bạn thì hãy tham khảo một số khóa học online dưới đây nhé. Vì có phí nên chất lượng sẽ tốt hơn nhiều so với video miễn phí.

4. Các khóa học Photoshop online tốt nhất hiện nay

Mình rất thích học online bởi thời gian rất linh hoạt, phù hợp với những người đang đi làm kiếm sống qua ngày như mình. Học online sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như chi phí trong việc đi lại và đăng ký học Offline.

Hiện nay có rất nhiều khóa học Photoshop online, nhưng mình thấy hầu như đều dừng lại ở mức cơ bản. Cũng có một số khóa nói về kiến thức nâng cao nhưng chỉ đề cập đến một chủ đề nào đó mà thôi.

Với việc bỏ ra một số tiền rất nhỏ sẽ giúp bạn sỡ hữu khóa học bản quyền, được giảng viên hỗ trợ khi có thắc mắc là điều rất tốt. Và sau đây là một số khóa mà mình thấy được rất nhiều người học và đánh giá tốt.

Trở thành nhà thiết kế chuyên nghiệp với Adobe Photoshop CC 2015

tro thanh thiet ke chuyen nghiep psd jpg

Khóa học này của anh Lê Đức Lợi, với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế đồ họa, và cũng là giảng viên chuyên ngành Graphic Design tại FPT Arena từ năm 2007.

Với bộ video hơn 11h học liên tục này sẽ tương đương với thời gian 3 tháng mà bạn đi học ở ngoài trung tâm đấy nhé. Nội dung khá đầy đủ và phong phú, hơn 100 đánh giá 5 sao và 2700 người đã đăng ký học.

Học xong bạn sẽ làm được những việc sau:

 • Thành thạo những công cụ cơ bản, cần phải biết trong phần mềm Adobe Photoshop
 • Có khả năng chỉnh sửa ảnh phong cảnh theo sáng tạo ý muốn
 • Tự tay thiết kế được những banner quảng cáo "độc" và "lạ"
 • Tạo ra được những hiệu ứng độc đáo và ấn tượng cho tấm ảnh thiết kế
 • Tạo được nền tảng chắc chắn và kỹ năng làm việc chuyên nghiệp để trở thành một Freelancer, một Designer xịn sò
 • Có kĩ năng sửa ảnh chân dung ấn tượng, chuyên nghiệp
 • Có thể tạo ra một giao diện web đẹp không thua kém gì dân thiết kế chuyên nghiệp chuyên về web
 • Biết cách làm ra được những bức ảnh động thú vị chỉ từ Photoshop
 • Nắm được các nguyên lý về cách làm ảnh và tối ưu việc sử dụng Photoshop

Xem khóa học tại đây

Ghép ảnh chuyên nghiệp với Photoshop

phuc hoi anh cu jpg

Đây là khóa học dành cho những bạn đã có kiến thức cơ bản về Photoshop đang làm trong lĩnh vực phục hồi và xử lý hình ảnh. Khóa học sẽ giúp bạn trau dồi 4 kỹ năng gồm:

 • Thiết kế: Photoshop là một trong những nhu cầu của đại đa số các cá nhân theo học Photoshop, nó giúp cho người học có thể thiết kế được banner, thiết kế quảng cáo, icon, apps, ảnh 3D một cách dễ dàng.
 • Xử lý hình ảnh: Bạn sử dụng thành thạo Photoshop thì sẽ thỏa sức sáng tạo không giới hạn từ đơn giản đến phức tạp những bức ảnh thần thánh có “1 không 2”.
 • Phục chế ảnh cũ: Bạn đang có những bức ảnh cũ thì chỉ cần qua phềm mềm Photoshop thì sẽ được phục chế lại một cách sắc nét, rõ hơn.
 • Ghép ảnh: Ghép ảnh được xem là một trong những công dụng mà Photoshop đem lại cho người sử dụng

Xem khóa học tại đây

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một vài khóa học sau:

Trên là những chia sẻ về lộ trình học Photoshop dành cho người mới bắt đầu, cũng như một số kênh youtube nổi tiếng mà bạn nên theo dõi. Vì thời gian có hạn nên bài viết còn nhiều hạn chế, mình sẽ cập nhật trong thời gian sớm nhất.

Nếu bạn thấy còn kênh nào hay thì hãy comment bên dưới nhé, mình sẽ bổ sung vào bài viết để giúp độc giả có nhiều sự lựa chọn hơn. Chúc bạn học tốt!

Review

Khóa học lập trình Laravel live stream / học xong làm được web ngay

Khóa học lập trình Laravel live stream / học xong làm được web ngay

Top 5 khóa học luyện gióng nói giúp tự tin giao tiếp trước công chúng

Top 5 khóa học luyện gióng nói giúp tự tin giao tiếp trước công chúng

Trong cuộc sống hàng ngày bạn sẽ phải gặp gỡ và giao tiếp với rất…

Tổng hợp 5 khóa học làm video Marketing tốt nhất hiện nay

Tổng hợp 5 khóa học làm video Marketing tốt nhất hiện nay

Bạn muốn tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng?, bạn muốn tự tay sáng tạo…

Tổng hợp tài liệu và Khóa học thổi sáo online từ chuyên gia

Tổng hợp tài liệu và Khóa học thổi sáo online từ chuyên gia

Việc học thổi sáo ngày nay không còn quá khó khăn khi có sự hỗ…

Top 4 khóa học nhảy Shuffle / Hiphop cơ bản cho người mới bắt đầu

Top 4 khóa học nhảy Shuffle / Hiphop cơ bản cho người mới bắt đầu

Hiện nay điệu nhảy Shuffle / Hiphop đang là trào lưu được giới trẻ yêu…

Trở thành cao thủ pha chế với 5 khóa học online cực rẻ nhé

Trở thành cao thủ pha chế với 5 khóa học online cực rẻ nhé

Những năm gần đây, ngành pha chế đang trở nên phổ biến và nhu cầu…

Giúp bạn nấu ăn ngon hơn với 5 khóa học nấu ăn online giá rẻ

Giúp bạn nấu ăn ngon hơn với 5 khóa học nấu ăn online giá rẻ

Nấu ăn là một nghệ thuật, người nấu ăn phải đam mê và có kiến…

Tự học Guitar online với 6 khóa học của các nghệ sỹ Guitar

Tự học Guitar online với 6 khóa học của các nghệ sỹ Guitar

Bạn đang tìm một khóa học Guitar online để có thể tự học Guitar tại…

Học thiết kế đồ họa với 5 khóa học CorelDRAW online giá cực rẻ

Học thiết kế đồ họa với 5 khóa học CorelDRAW online giá cực rẻ

Nếu bạn đang muốn học phần mềm CorelDRAW nhưng bạn đang ...

Top 5 khóa học Illustrator từ cơ bản đến nâng cao theo lộ trình AZ

Top 5 khóa học Illustrator từ cơ bản đến nâng cao theo lộ trình AZ

Ngành thiết kế đồ họa vẫn luôn là một nghề hot, nhu cầu của thị…

Top