Các khóa học lập trình PHP online tốt nhất

Trong bài này mình sẽ thực hiện khảo sát đánh giá các khóa học lập trình PHP online chất lượng nhất hiện nay, sự đánh giá hiện tại chỉ là tạm thời do cá nhân mình, sau này mình sẽ cập nhật lại dựa vào phần bình chọn dưới đây.

Tham gia bình chọn tại đây. Các bạn join vào group để bình chọn nha, mình chân thành cám ơn, kết quả sẽ giúp được rất nhiều bạn chọn đúng khóa học chất lượng.

PHP là ngôn ngữ lập trình web rất được ưa chuộng hiện nay, đây là ngôn ngữ rất dễ học, tài liệu rất nhiều và có rất nhiều nhóm học tập trên facebook tha hồ các bạn tham gia. Lý do mình nói nó dễ học đó là khi học bạn có thể áp dụng xây dựng project ngay, bạn có thể sử dụng các kiến thúc căn bản để hoàn thành một ứng dụng hoàn chỉnh nên sẽ thấy rất hứng thú, điều này khác hoàn toàn với các ngôn ngữ khác như ASP hay JSP là bạn phải nắm rõ lập trình hướng đối tượng mới làm được.

Hiện nay có rất nhiều khóa học PHP online, tuy nhiên để tìm một khóa học chất lượng và giá cả phù hợp thì rất khó cho những bạn chưa có kinh nghiệm, vì vậy trong bài này mình muốn giới thiệu với các bạn những khóa học lập trình PHP online chất lượng nhất và giá rẻ nhất mà mình biết.

# Các khóa học PHP cho người chưa biết gì

Dưới đây là các khóa học lập trình PHP căn bản online dành cho người chưa biết gì về lập trình.

1/ Bộ khóa học PHP căn bản ZendVN

Thông tin cơ bản:

 • Học phí: Rất rẻ
 • Kiến thức: Cơ bản
 • Đối tượng: Người chưa biết gì về PHP, biết HTML/CSS căn bản
 • Hình thức: Học online

Đây là khóa học được biên soạn bởi anh Lưu Trường Hải Lân, hiện nay đang quản lý trung tâm đào tạo lập trình viên online ZendVN. Khóa học được biên soạn theo 3 cấp độ khác nhau, bộ khóa học này trước đây chỉ là một khóa và bạn được học miễn 9 chương đầu, nhưng hiện tại anh Lân đã chia ra làm 3 khóa để dễ quản lý hơn, khóa level 1 chính là 9 chương được học miễn phí.

Khóa level 1

Tại level này bạn sẽ được học kiến thức PHP căn bản, bạn sẽ được học lại từ đầu nên khóa này phù hợp với những bạn chưa biết gì về lập trình, hoặc chưa biết PHP nhưng biết một số ngôn ngữ khác thì cũng nên tham gia. Level này bạn sẽ học các phần căn bản như biến, khai báo biến và các thư viện có sẵn trong PHP như thư viện xư lý chuỗi, ngày tháng, number. Khóa này miễn phí nhé các bạn.

XEM KHÓA HỌC

Khóa level 2

Nâng cao hơn level 1, bạn sẽ được học các module xử lý nâng cao trong PHP như xử lý biểu thức chính quy, quản lý FILE và SESSION. Ngoài ra bạn sẽ được học kiến thức về lập trình hướng đối tượng, đây chính là điểm quan trọng nhất của khóa học này.

XEM KHÓA HỌC

Khóa level 3

Nói đến làm web thì không thể thiếu hệ quản trị CSDL được phải không nào? Vậy thì trong phần này bạn sẽ được học học MySQL căn bản, sau đó kết hợp kiến thức PHP mà bạn đã học ở hai cấp độ trên để truy vấn lấy dữ liệu, cuối cùng là tìm hiểu về ajax và làm một số bài tập theo module.

XEM KHÓA HỌC

# Các khóa học PHP dành cho người đã có nền

Nếu bạn đã có nền tảng lập trình PHP, HTML&CSS, MySQL thì những khóa học đưới đây rất phù hợp với bạn.

1/ Bộ khóa học PHP MVC của Fedu

Thông tin cơ bản:

 • Học phí: Rất rẻ
 • Kiến thức: trung bình và nâng cao
 • Đối tượng: Đã biết HTML/CSS và PHP/MySQL cơ bản
 • Hình thức: Học online

Dưới đây là bộ 2 khóa học của Fedu dành cho người đã có nền tảng lập trình PHP/MySQL căn bản.

Khóa lập trình PHP MVC của Fedu

Đây là khóa học của anh Nguyễn Đức Việt, fouder của website học trực tuyến fedu.vn. Để học được khóa này đòi hỏi bạn phải có nền tảng lập trình PHP và MySQL, nên nếu bạn chưa biết gì thì hãy tham khảo khóa học của anh Lân ở phần trên.

Trong khóa này bạn sẽ xây dựng website dựa vào mô hình MVC, có sử dụng kiến thức của lập trình hướng đối tượng, kết hợp các thư viện xử lý giao diện ngoài frontend như Bootstrapj, Query và jQuery plugin. Nói chung trong khóa học này bạn sẽ học được mô hình MVC, đây là mô hình rất quan trọng, nó là tiền đề để bạn học thêm các framework như Codeigniter, Laravel.

XEM KHÓA HỌC

Khóa lập trình backend PHP/MySQL nâng cao của Fedu

Kế thừa từ khóa lập trình PHP MVC hướng đối tượng ở trên, trong khóa này bạn sẽ vận dụng để xử lý phần backend của một website, đây là phần rất quan trọng bởi nó là hệ thống quản lý dữ liệu của website. Khóa học tập trung vào xử lý CURD, sử dụng các module JS như ckeditor để làm chức năng quản lý nội dung.

Khóa học là sự kết hợp hoàn hảo giữa PHP, MySQL và jQuery, bạn sẽ được thực hành nhuần nhuyễn bộ ba này. Nếu bạn học tốt phần này sẽ rất có lợi cho bạn sau này bởi nó là xử lý tư duy, sẽ giúp bạn mở rộng kiến thức kỹ thuật lập trình của mình, xử lý bài toán một cách nhanh nhất.

XEM KHÓA HỌC

Vì đây là một bộ được chia làm hai khóa học nên nếu bạn muốn mua cả hai thì hãy sử dụng gói combo học PHP và MySQL MVC từ căn bản đến nâng cao để tiết kiệm chi phí tối đa.

# Các khóa học PHP A-Z

Dưới đây là các khóa học lập trình PHP từ căn bản đến nâng cao, bạn sẽ học tất tần tật về PHP trong một khóa học duy nhất. Ưu điểm của loại khóa học này là bạn sẽ có một lộ trình cụ thể nên học rất hiệu quả, còn khuyết điểm là bạn sẽ phải đóng học phí một lần duy nhất nên sẽ khó khăn hơn với một số bạn.

1/ Khóa học PHP từ căn bản đến chuyên sâu của ZendVN

Thông tin cơ bản:

 • Học phí: Cao
 • Kiến thức: Từ cơ bản tới nâng cao
 • Đối tượng: Chưa biết gì về PHP, biết HTML/CSS cơ bản
 • Hình thức: Học online

Mình luôn ưu tiên cho ZendVN bởi đây là trung tâm dạy lập trình trực tuyến rất uy tín, kiến thức mà họ truyền đạt lại cho học viên rất đạo đức, có nghĩa là họ dạy nhiệt tình, chia sẻ nhiệt tình chứ không phải thu học phí xong là bỏ con giữa chợ.

Tại khóa học này bạn sẽ được học tất tần tật các kiến thức PHP và MySQL. Để học được khóa này đòi hỏi bạn phải có nền về HTML và CSS vì trong khóa học không đề cập nhiều tới nó, nên nhìn chung đây là khóa học backend thì chuẩn hơn.

Kết thúc khóa học bạn sẽ được hướng dẫn xây dựng một ứng dụng dụng BookStore sử dụng lập trình hướng đối tượng và mô hình MVC. Đây là một khóa học cũng rất đáng để bạn tham khảo.

XEM KHÓA HỌC

# Lời kết

Trên là những khóa học PHP online được chia theo nhiều cấp độ khác nhau, bạn hãy xem như đây là một lộ trình học PHP nhé, nghĩa là bạn hãy mua khóa học theo từng cấp độ, tuy là phải mua nhiều khóa học nhưng chi phí bạn bỏ ra rất thấp. Chúc bạn học thành công và tương lai trở thành một PHP Developer siêu đẳng.