Lộ trình học lập trình Front-end từ đầu cho người mới

Mình biết lập trình là nghề rất HOT trong mắt các bạn học sinh cấp trung học phổ thông, và các bạn sẽ đăng ký học lập trình vào các trường cao đẳng - đại học công nghệ thông tin, lúc này các bạn được đào tạo bài bản nên trong tương lai sẽ trở thành một lập trình viên giỏi là điều hiển nhiên.

test php

banquyen png
Bài viết này được đăng tại freetuts.net, không được copy dưới mọi hình thức.

Nhưng với những bạn mất gốc, hoặc những bạn ngoại đạo đam mê lập trình thì đa số là tự học nên rất khó nắm bắt được cốt lõi. Lý do lớn nhất là các bạn không có một lộ trình học cụ thể, và vì không có lộ trình nên dẫn tới học chán nản, cuối cùng dẫn đến mất phương hướng.

Vậy thì trong bài này mình sẽ giúp bạn có một phương hướng rõ ràng hơn. Và sẽ lộ trình học Front-end trước, lộ trình học backend mình sẽ trình bày ở một bài khác nhé. Sau đây là lộ trình học Frontend và các khóa học cần thiết cho từng bước trong lộ trình.

1/ Học HTML & CSS

Bước đầu tiên bạn cần phải học HTML&CSS, đây là hai ngôn ngữ phía client giúp bạn tạo giao diện của website. Thường thì bạn sẽ nhận một file thiết kế bằng Photoshop (PSD), sau đó bạn sẽ cắt chúng ra thành một file .html và kết hợp với CSS để tạo ra giao diện y hệt như file PSD.

Bài viết này được đăng tại [free tuts .net]

  • Khi bạn xây một căn nhà thì cần các vật liệu như: gạch, xi măng, cát, .. thì HTML chính là các vật liệu đó.
  • Khi bạn sử dụng sơn, đồ trang trí nội thất để trang trí giúp căn nhà đẹp hơn thì nó giống như là CSS.

Như vậy HTML sẽ giúp hiển thị dữ liệu ở mức đơn sơ, còn CSS sẽ giúp trang web hiển thị đẹp và lộng lẫy hơn. Kết quả của bước này bạn phải nắm vững và cắt được một file PSD sang file HTML nhé.

Tài liệu:

Top