Giới thiệu

Freetuts.net là một website học lập trình web tiếng Việt và miễn phí được thành lập vào đầu tháng 4 năm 2013, được thành lập bởi cá nhân Nguyễn Văn Cường, một lập trình viên tự do và hiện nay đã về quê để sống một cuộc sống tự do, không bị gò bó bởi công nghệ và máy tính.

# Chỉ là blog cá nhân

Freetuts.net hoạt động với thể loại blog, nghĩa là sẽ chia sẻ kiến thức và thủ thuật lập trình Web, chia sẻ các dịch vụ chất lượng, vì vậy freetuts không mong muốn có những tranh chấp với nhưng blog hay website khác.

# Mục tiêu hoạt động

Freetuts sẽ thiên về lĩnh vực lập trình web với PHP và MySQL, bên cạnh đó sẽ tìm hiểu các công nghệ mới nhu NodeJS và quản trị VPS Linux.

Kể từ năm 2017 Freetuts sẽ có những thay đổi về việc phân chia bài viết, blog sẽ cố gắng đưa ra các bài học kèm video theo hướng step  by step nhằm giúp các bạn có thể tự học một cách dễ dàng.

# Nguồn thu nhập

Freetuts là một blog nên thu nhập chính là đặt quảng cáo Adsense, bên cạnh đó blog sẽ liên kết hoặc giới thiệu những dịch vụ chất lượng của khách hàng.

Trong năm 2017 freetuts mong muốn tuyển thêm tác giả nên cần chuẩn bị nguồn kinh phí, vì vậy hiện nay có mục ủng hộ (danh sách công khai), các nhà hảo tâm nếu cảm thấy blog có ích và muốn được chia sẻ nhiều hơn thì có thể ủng hộ.

# Group học tập - kênh youtube

Theo quy định của nhà nước Việt Nam thì muốn thành lập form cần phải có giấy phép đăng ký, vì vậy blog không thể tạo sân chơi này được. Tuy nhiên với xu hướng sử dụng Facebook hiện nay thì blog có tạo một group và fanpage trao đổi học tập như sau:

Ngoài ra blog còn có một kênh youtube sau:

# Mong muốn

Blog mong muốn giao lưu kết bạn với nhiều blog khác, hãy chia sẻ cho nhau kiến thức và đừng coi nhau như kẻ thù.