CHIA SẺ THEME
CÁC CHỦ ĐỀ
BÀI MỚI NHẤT
Dự án mới của mình là gamehow.net, mời anh em ghé thăm và góp ý ạ.

Đánh giá GeneratePress - Cách sử dụng theme GeneratePress

Đây là bài viết đánh giá theme GeneratePress thực tế sau một một thời gian sử dụng cho các website của mình, đây là một theme WordPress được nhiều đánh giá là tốt nhất.

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một theme với các tiêu chí nhẹ, nhanh mượt thì GeneratePress là một sự lựa chọn rất hoàn hảo, nó có nhiều tính năng mở rộng, tương thích với hầu hết các [Page Builder] và rất dễ sử dụng.

banquyen png
Bài viết này được đăng tại freetuts.net, không được copy dưới mọi hình thức.

Ở thời điểm hiện tại thì GeneratePress là một trong những [theme WordPress tốt nhất], nó có phiên bản Premium và phiên bản Free. Nếu bạn muốn sử dụng theme và tự mình custom thì có thể sử dụng bản free, còn muốn sử dụng nhiều tính năng hơn thì nên sử dụng bản Premium, nó có giá là 49.5$.

1. GeneratePress là gì?

GeneratePress là một theme WordPress rất nhẹ nhàng và đa năng, bằng cách sử dụng phiên bản premium bạn có thể làm được nhiều thể loại website khác nhau như: Trang tin tức - blog cá nhân - review sản phẩm - web bán hàng - web kinh doanh.

Mô hình hoạt động của GeneratePress cũng rất hay và hiện nay có nhiều nhà cung cấp theme cũng đang áp dụng phương pháp này, đó là họ cho sử dụng theme miễn phí và chỉ thu phí cho những plugin nâng cao kèm theo.

Trang chủ GeneratePres

Những đặc điểm của GeneratePress:

 • Có hai phiên bản miễn phí và trả phí.
 • Mã nguồn rất nhẹ chỉ hơn 900kb.
 • Giá của gói plugin nâng cao là 49.5$.
 • Được sáng lập bởi Tom Usborne, ông cũng là người phát triển chính.
 • Hỗ trợ dịch sang hơn 25 ngôn ngữ phổ biến.
 • Đội ngũ hỗ trợ tận tình (chỉ áp dụng cho gói premium)
 • Tương thích với hầu hết các page builder hiện nay.
 • Không giới hạn số site sử dụng plugin premium

Bạn sẽ không thể cưỡng lại sự hấp dẫn của phiên bản GeneratePress Premium, nó có hầu hết mọi thứ để bạn có thể làm các thể loại website khác nhau. Nếu bạn có nhiều khách hàng thì cũng có thể sử dụng theme này bởi họ không giới hạn số lượng website, đây cũng là cách giúp bạn xây dựng nhiều trang web chỉ với một mã nguồn, giúp việc bảo dưỡng dễ dàng hơn.

generatepress premium jpg

Xem gói Premium

2. Theme GeneratePress miễn phí có những gì?

Để đánh giá theme GeneratePress một cách khách quan thì mình đã cài đặt phiên bản miễn phí và rút ra được một số kết luận như sau.

Bạn vẫn có đầy đủ những tính năng customize cần thiết cho một website như: Thay đổi background, màu chữ, cỡ chữ, quản lý widgets, menus ... nhưng chỉ sự hỗ trợ như vậy sẽ rất khó để làm ra một trang có giao diện bắt mắt, trừ khi bạn là một người rành về lập trình WordPress.

Nên nếu bạn có điều kiện thì theo mình hãy đăng ký gói Premium, giá của nó khá rẻ, chỉ 49.5$ nhưng bạn được sử dụng rất nhiều tính năng nâng cao, được support miễn phí từ đội ngũ nhân viên.

Bạn cũng có thể tải về miễn phí các package của gói premium (không được tự động update version, vẫn sử dụng full tính năng) qua bài viết làm blog cá nhân với theme GeneratePress. Đây là link tải mà mình đã download từ tài khoản của mình và chia sẻ lại cho các bạn.

Trường hợp bạn nào muốn xin license thì hãy tham khảo bài viết tặng license theme Generatepress nhé.

3. Plugin GeneratePress Premium có những gì?

Trong phiên bản này bạn sẽ thấy nhiều tính năng được thêm vào như: Backgrounds, Blog, Colors, Copyright, Disable Elements, Elements, Menu Plus, Secondary Nav, Sections, Site Library, Spacing, Typography.

Để kích hoạt những module đó thì bạn hãy vào Appearance > GeneratePress > Modules > Activate.

GeneratePress Premium Modules JPG

Bảng tóm tắt các modules:

 • Background: Giúp quản lý ảnh nền của trang web.
 • Blog: Tùy chỉnh giao diện hiển thị của blog và nó nằm trong mục Customizer.
 • Colors: Tùy chỉnh màu cho các phần nội dung, tiêu đề
 • Copyright: Thêm và chỉnh sửa phần copyright ở dưới footer
 • Disable Elements: Tắt tính năng thêm phần tử trong các bài đăng.
 • Elements: Đây là module quan trọng nhất, nó giúp bạn thêm nhiều section vào một bài viết cụ thể trong trang web.
 • Menu Plus: Quản lý menu nâng cao như tạo sticky, mobile header ...
 • Secondary Nav: Thêm và quản lý menu thứ hai vào website
 • Sections: Chia nhỏ nội dung và trang trí cho các section đẹp hơn
 • Site Library: Vớih ơn 46+ website mẫu, bạn có thể chọn và thiết lập chỉ vài cú click chuột.
 • Spacing: Quản lý khoảng cách giữa các section / block trên website
 • Typography: Chứa hơn 70 google font khác nhau, giúp bạn thay đổi font chữ, kích thước và màu sắc.
 • Woocommerce: Cài đặt woocommerce và kích hoạt để giúp bạn có phần bán hàng trên website.

Đương nhiên những tính năng này bạn hoàn toàn có thể làm thủ công bằng cách sửa trực tiếp trêncác file của theme, tuy nhiên nó sẽ làm cho theme của bạn khó nâng cấp hơn khi có phiên bản mới.

Ok, bây giờ ta sẽ đi sâu chi tiết vào từng module.

Background

Module background giúp bạn thay đổi background cho hầu hết các section trên website, kể cả phần background toàn bộ trang web. Bạn có thể upload một hình ảnh để làm background rất dễ dàng.

background JPG

Blog

Có thể tùy chỉnh hình ảnh thumbnail cho các bài viết, cách hiển thị và sắp xếp các bài viết theo kiểu 1 hàng - 2 hàng ... Thay đổi phần hiển thị về ngày đăng , category, tags cho các bài đăng.

blog JPG

Colors

Với hơn 60+ tùy chọn màu sắc có sẵn trong module giúp bạn dễ dàng tùy biến các vị trí như header, Navigatoin, Widgets, Footer.

color JPG

Mỗi một phần như vậy bạn có thể tô màu tùy theo ý thích của mình, giúp website trở nên nổi bật và khác hoàn toàn với những website khác đang sử dụng theme này.

color body JPG

Copyright

Module Copyright giúp bạn thay đổi phần thông tin bản quyền website nằm ở dưới footer. Bạn hãy sử dụng %current_year% thay cho số năm và %copy% thay cho ký tự copyright.

copy right JPG

Disable Elements

Module giúp vô hiệu hóa những Elements mà bạn đã tạo ở các vị trí được liệt kê trong module như: Top Bar, Header, Mobile Header, Primary Navigation, Secondary Navigation, Featured Image / Page Header, Content, Title Footer.

Bạn có thể tìm thấy phần này nằm trong trang chỉnh sửa bài viết.

disable element JPG

Elements

Đây là module quan trọng nhất trong tất cả những module nằm trong gói Premium, nó giúp bạn có thể thêm các section bài viết để tạo landing page rất linh động, tạo hiệu ứng Parallax và thêm Hero Image cũng rất dễ dàng.

Để kích hoạt Elements thì bạn thực hiện các bước sau: Appearance > GeneratePress > Elements > Activate.

Elements Module có 4 phần khác nhau gồm: Header, Hook, LayoutBlock.

elements JPG

 • Header: Được dùng để tạo header cho trang web, bạn có thể thêm hình ảnh, text, và các thẻ HTML / CSS để tạo hero image.
 • Hook: Một tính năng rất mạnh mẽ trong WordPress nói chung và trong GeneratePress nói riêng. Nó giúp bạn thêm content vào những hook có sẵn trong website. Bởi vì người dùng không thể tạo [Child theme], vì vậy có thể áp dụng Hook của GP để tùy biến giao diện website.
 • Layout: Giúp bạn tùy biến giao diện của các post, page, category, archives, và thậm chí là toàn bộ trang web. Nó giúp bạn style trang web ở mức nâng cao.
 • Block: Là phần tử nâng cao trong GeneratePress Theme, nó giúp bạn tùy biến website bằng Block Editor thay vì dùng mã HTML. Nó hoạt động dựa vào rule và khi rule phù hợp thì block sẽ hiển thị ra.

Sau này mình sẽ viết một vài nói riêng về chủ đề này.

Menu Plus

Menu Plus giúp bạn tạo ra hiệu ứng menu sticky, tức là menu sẽ đứng im khi bạn scrolling website. Bạn có thể tìm thấy nó trong mục: Customize > Layout.

menu plus JPG

Secondary Nav

Đây là menu chính thứ hai, đứng sau Main Menu. Với tính năng này bạn có thể tùy biến vị trí hiển thị của menu, cách mà menu sẽ hiển thị.

Trước khi sử dụng thì bạn phải vào đây để kích hoạt: Appearance > GeneratePress > Secondary Nav > Activate

Để vào phần quản lý Secondary Menu thì bạn vào: Customize -> Layout -> Secondary Navigation.

secondary nav JPG

Sections

Sections là một Mini Page Builder được tích hợp trong GeneratePress Premium. Nếu bạn đang sử dụng các page builder khác như [Elementor Builder], [Beaver Builder] thì không nên sử dụng Section.

Section khá hữu ích khi bạn muốn tạo ra những khối dữ liệu để thêm vào trong bài viết. Để vào phần quản lý Section thì bạn vào edit một bài viết bất kì, sau đó tìm đến phần Section.

section JPG

Site Library

Đây là bộ thư viện các mẫu website mà GeneratePress Premium sẽ hỗ trợ bạn, có hơn 46 mẫu với nhiều chủ đề khác nhau giúp bạn tạo được nhiều loại website.

Để sử dụng Site Library thì bạn phải kích hoạt nó tại: Appearance > GeneratePress > Site Library > Activate.

Sau khi kích hoạt thì bạn click vào Site Library, lúc này sẽ có các mẫu web và bạn chọn thoải con gà mái.

site library JPG

Spacing

Spacing giúp bạn tạo ra khoảng cách giữa các section, nếu nói đúng chuyên môn thì nó sẽ quản lý phần paddingmargin của website.

padding JPG

Typography

Typography là module quản lý font chữ và kích cỡ chữ của website, có đến hơn 70 loại font khác nhau hỗ trợ trong theme này.

typography JPG

Woocommerce

Woocommerce là module giúp bạn tạo ra một site bán hàng, nó hoạt động dựa vào plugin Woocommerce nên bạn phải cài đặt plugin này trước khi kích hoạt module Woocommerce.

Woocommerce JPG

4. Mua gói GeneratePress Premium có được support không?

Khi mua một sản phẩm nào ta đều quan tâm đến vấn đề support. Điều này bạn cứ yên tâm nhé, bởi các thành viên đang làm việc ở GeneratePress sẽ hỗ trợ bạn rất tận tình.

Bạn có thể lên trang wordpress.org để xem kết quả rating mà họ nhận được cho vấn đề support là 5 sao.

Dưới đây là một hình ảnh của một blogger, anh ấy đã hỏi và được hỗ trợ khá chi tiết.

support JPG

Ngoài ra, theme này có phần tài liệu hướng dẫn sử dụng rất đầy đủ, bạn có thể truy cập vào trang https://docs.generatepress.com/ để xem phần hướng dẫn sử dụng.

5. Cách mua gói GeneratePress Premium

B1. Bạn cần chuẩn bị một tài khoản [Paypal] và có sẵn 50$ trong tài khoản.

B2. Truy cập vào trang generatepress.com, chọn đến chuyên mục Premium trên menu.

B3. Kéo xuống phía dưới và chọn Add to cart.

add to cart JPG

B4. Trang thanh toán xuất hiện, bạn hãy chọn hình thức thanh toán là Paypal, sau đó nhập thông tin đẩy đủ và click vào Purchase. Đến bước này thì bạn cứ lmà theo hướng dẫn trên màn hình nhé.

B5. Khi mua xong bạn hãy vào phần quản lý tài khoản https://generatepress.com/account/.

Tại đây bạn sẽ thấy license link download plugin.

license JPG

License sẽ giúp bạn cập nhật plugin một cách tự động. Trường hợp bạn cài cho khách mà không muốn sử dụng tính năng cập nhật tự động thì không thêm license vào phần cấu hình plugin.

6. Hướng dẫn sử dụng theme GeneratePress

Mình đã có một series video hướng dẫn làm blog cá nhân bằng WordPress - sử dụng theme GeneratePress. Bạn có thể xem toàn bộ video tại link này.

Hoặc xem video embed dưới đây nhé.

Phần 1

Phần 2

Phần 3

Phần 4

Phần 5

Phần 6

Phần 7

Trên là phần đánh giá theme GeneratePress trong WordPress, đây là một theme rất nhẹ nhàng nên nó lọt vào top theme bán chạy nhất trong năm 2021. Nếu bạn đang muốn xây dựng blog cá nhân, website bán hàng, website review sản phẩm thì không nên bỏ qua bộ theme này nhé.

Cùng chuyên mục:

Cập nhật nhanh 3 bí kíp thiết kế web đẹp mới nhất 2021

Cập nhật nhanh 3 bí kíp thiết kế web đẹp mới nhất 2021

Sở hữu website đẹp, hấp dẫn và chuyên nghiệp là điều mà ...

Dịch vụ cài đặt blog bằng WordPress miễn phí

Dịch vụ cài đặt blog bằng WordPress miễn phí

Website là một công cụ không thể thiếu khi bán hàng online, nó giúp ta…

Bài 06: Tạo trang quản lý Options trong WordPress

Bài 06: Tạo trang quản lý Options trong WordPress

Ở bài trước mình có nêu ra một ví dụ về quản lý thông tin…

Bài 05: Options API trong WordPress: add_option / get_option ...

Bài 05: Options API trong WordPress: add_option / get_option ...

Trong database của WordPress bạn sẽ thấy một table ten là [prefix]_options, table này sẽ…

Bài 04: Tìm hiểu Hooks , Action và Filter trong WordPress

Bài 04: Tìm hiểu Hooks , Action và Filter trong WordPress

Bạn đã từng nghe khái niệm lập trình hướng sự kiện trong các Framework như…

Bài 02: WordPress API là gì? Danh sách API trong WordPress

Bài 02: WordPress API là gì? Danh sách API trong WordPress

Đáng lẽ mình không viết bài này nhưng lúc đang viết bài tiếp theo thì…

Cách tùy biến theme WordPress căn bản cho người mới bắt đầu

Cách tùy biến theme WordPress căn bản cho người mới bắt đầu

Khi [cài đặt WordPress trên Hosting] xong thì bạn có thể cài đặt theme để…

Hướng dẫn làm website WordPress chạy tiếp thị liên kết với AT

Hướng dẫn làm website WordPress chạy tiếp thị liên kết với AT

Ngày nay, công nghệ ngày càng phát triển dẫn đến khái niệm [tiếp thị liên…

Tổng hợp mã CSS thường dùng để tùy biến theme WordPress

Tổng hợp mã CSS thường dùng để tùy biến theme WordPress

WordPress là một CMS dùng để làm website rất phổ biến, hay nói chính xác…

Làm blog cá nhân bằng WordPress với theme GeneratePress

Làm blog cá nhân bằng WordPress với theme GeneratePress

Thời gian qua chắc hẳn bạn đã nghe đến theme GeneratePress rồi phải không nào?…

Cài đặt WordPress trên localhost

Cài đặt WordPress trên localhost

WordPress được lập trình bằng ngôn ngữ PHP và sử dụng MySQL để lưu trữ,…

Bài 01: WordPress là gì? Nên làm website bằng WordPress?

Bài 01: WordPress là gì? Nên làm website bằng WordPress?

WordPress là một CMS được phát triển trên ngôn ngữ lập trình PHP ...

Tặng license theme Generatepress khi mua Hosting Tinohost

Tặng license theme Generatepress khi mua Hosting Tinohost

Chào các bạn, hiện nay WordPress đang trở thành một phổ biến nhất thế giới,…

12 Wordpress plugin tốt nhất nên dùng cho website WordPress 2021

12 Wordpress plugin tốt nhất nên dùng cho website WordPress 2021

Bạn vừa tạo một blog WordPress mới và đang phân vân không biết nên chọn…

Bài 12: Custom Taxonomy trong WordPress

Bài 12: Custom Taxonomy trong WordPress

Bài trước mình đã hướng dẫn bạn tạo một thể loại bài viết mới bằng…

Bài 11: Tạo Custom Post Type trong WordPress

Bài 11: Tạo Custom Post Type trong WordPress

Đây là các thể loại mặc định có sẵn sau khi bạn cài đặt WordPress.…

Bài 10: Hiển thị metadata ngoài frontend

Bài 10: Hiển thị metadata ngoài frontend

Sẵn có bạn hỏi làm thế nào để hiển thị nội dung bài viết ra…

Bài 09: Bốn bước custom Meta Boxes trong WordPress

Bài 09: Bốn bước custom Meta Boxes trong WordPress

Tới bài thứ chín này thì khái niệm Custom Meta Boxes không còn xa lạ…

Bài 08: Metadata API trong WordPress

Bài 08: Metadata API trong WordPress

WordPress sử dụng mô hình EAV nhằm giúp lập trình viên có thể tùy biến…

Bài 07: Custom Meta Boxes trong WordPress

Bài 07: Custom Meta Boxes trong WordPress

WordPress là một CMS nên hệ thống dữ liệu của nó chỉ dừng lại ở…

Top