Home > Học Laravel > Laravel 5.x căn bản

Laravel 5.x căn bản

laravel 5x can ban gif

Trong phần này bạn sẽ được học kiến thức liên quan đến Laravel 5.x căn bản nằm trong chuyên mục Laravel, nếu có vấn đề thắc mắc thì hãy liên hệ admin để được hướng dẫn.

Các bài viết được cập nhật liên tục, vì vậy hãy bookmark lại trên trình duyệt web để sau này khỏi mất công tìm kiếm nhé.

Danh sách bài viết
Bài 01: Composer là gì?
Bài 02: Hướng dẫn sử dụng Composer PHP
Bài 03: Hướng dẫn cài đặt Laravel 5.x
Bài 04: Tìm hiểu cấu trúc của Laravel 5.x

Trong chuyên đề này, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn về các kiến thức căn bản nhất về Laravel để có thể xây dựng một hệ thống nào đó đơn giản từ Framework này.

Trước khi bạn đọc chuyên đề này, bạn nên biết các kiến thức như HTML, CSS là đương nhiên rồi phải không nào! Phần quan trọng nhất đó là kiến thức về PHP cả về cơ bản và nâng cao đặc biệt là hướng đối tượng và nếu biết về các kỹ thuật Design Pattern thì càng tốt.

Trong Laravel căn bản này, ta sẽ tìm hiểu về các khởi tạo 1 dự án Laravel bằng composer, cấu trúc của Laravel, cách tạo Models, Controllers, Views, tìm hiểu về Middlewares, Request, Routers, thao tác với database, Eloquent ORM. Các helper quan trọng của Laravel và cách để tạo 1 helper riêng. Cuối cùng là xây dựng một Project nho nhỏ từ những kiến thức đã học.

Hi vọng qua loạt bài viết này, nó sẽ giúp bạn yêu thích Laravel hoặc có thể trở thành fan cuồng Laravel như mình.


BÀI VIẾT

notice png LIST home png HOME hot gif BÁO
LỖI
top png TOP